Thiền Sư Thích Nhất Hạnh Dạy Thiền

  -  

hầu hết bạn vào họ hết sức buồn bã bởi ko biết phương pháp điều phục xúc cảm dũng mạnh. Khi thấy một cảm tchúng ta không yên tâm mở ra, ta từ bỏ nhủ: “Thsinh sống vào, tôi xuất hiện cho cảm tbọn họ của mình. Thsinh hoạt ra, tôi an tịnh cảm tchúng ta của mình.” Làm điều này ta vẫn thấy tâm mình chững lại. Điều này khôn cùng đặc biệt cũng chính vì tương đối thngơi nghỉ chánh niệm hoàn toàn có thể làm chậm lại hầu hết cảm thọ không yên tâm mặc dù đó là vô vọng, thấp thỏm, tốt giận dỗi.

Bạn đang xem: Thiền sư thích nhất hạnh dạy thiền


*

Thực tập này dễ dàng và đơn giản dẫu vậy vô cùng tác dụng. Ta nên ý thức rằng một xúc cảm chỉ cần xúc cảm, cùng chỉ với 1 phần bé dại của con fan ta. Ta to chưa dừng lại ở đó rất nhiều. Cảm xúc mang đến, sinh sống lại vào giây lát, rồi đi như cơn gió. Biết như vậy ta ko run sợ cảm hứng. hầu hết bạn teen siêu buồn bã bởi vì ko biết cách thống trị phần nhiều cảm hứng bạo gan. Các bạn ấy tin rằng giải pháp tuyệt nhất có thể xong đau đớn là tự tử. Nhiều tín đồ ttốt sẽ chầu diêm vương oan uổng bởi ko biết cách điều phục xúc cảm. Mà thực chất bài toán kia đâu có khó khăn, chỉ việc ý thức rằng cảm xúc chỉ nên xúc cảm, cho rồi đi. Sao ta lại nên chết bởi một cảm xúc? Ta to hơn cảm xúc tương đối nhiều.

khi chăm bẵm vào phía bụng trong mười lăm tốt nhì mươi phút với an trú vào thực tập ấy, cảm hứng đang dịu dần, ta sẽ Cảm Xúc an toàn và hạnh phúc bởi ta đã hiểu cách thức thống trị cảm xúc. Ta hiểu được trong tương lai, nếu cảm hứng mạnh mẽ gồm cho tới ta đã hiểu cách thức đối phó.

Xem thêm: Vị Cao Tăng Biết Trước Ngày Vãng Sinh, Chủ Động Thăm Viếng Từ Biệt Đồng Đạo

khi thực tập cùng tin cẩn khu vực pháp môn thực tập, ta hoàn toàn có thể góp người thân trong gia đình hiện nay đang bị cảm xúc làm khổ. “Đến trên đây, ngồi với tôi, cố gắng lấy tay tôi. Chúng ta thuộc thực tập hơi thở chánh niệm và chú tâm vào sự phồng gạnh của bụng.” lúc cầm tay bạn tê, ta có thể truyền cho những người ấy sức mạnh và lòng tin, cả hai đã cùng thnghỉ ngơi. Mười lăm, nhì mươi phút sau người tê vẫn Cảm Xúc an ninh. Lần sau tín đồ ấy hoàn toàn có thể từ thực tập 1 mình. Ta hoàn toàn có thể cứu giúp một mạng người bằng phương pháp chỉ dẫn bạn ấy thực tập như thế.

Xem thêm: ' Thanh Xuân Như Một Tách Trà Có Nghĩa Là Gì? Thanh Xuân Như Một Ly Trà Là Gì Mà Ai Cũng Nói

Tôi khulặng chúng ta không nên ngóng Khi cảm xúc bạo dạn cho tới bắt đầu bắt đầu thực tập. lúc đó chắc chắn là các bạn sẽ quên tất cả. Phải thực tập ngay lập tức bây giờ, thực tập mười lăm phút từng ngày. Thực tập tương đối thsinh sống chánh niệm vào tư ráng ngồi tốt nằm, để mắt vào phần bụng. Hơi thsinh hoạt bụng hoàn toàn có thể khôn xiết sâu, siêu lờ lững với khôn cùng khỏe khoắn. Tiếp tục thực tập như thế vào ba tuần lễ, các bạn sẽ vững vàng xoàn rộng các. Rồi khi cảm hứng mạnh mẽ trỗi dậy, bạn sẽ lưu giữ thực tập và vẫn thuận lợi thành công. Dần dần dần, cảm xúc sẽ yếu hèn đi. Quý Khách không nhất thiết phải trổ tài, cứ khiến cho năng lượng của chánh niệm ấp ôm xúc cảm, rồi cảm hứng sẽ yếu ớt bớt cùng trnghỉ ngơi xuống vùng dưới tàng thức.


"Cố gắng trọng điểm trí vào hành động, niềm hạnh phúc rất có thể mang lại trong lúc các bạn uống trà" - Thiền đức sư Thích Nhất Hạnh