THÍCH TỪ THÔNG TIỂU SỬ

  -  
Tin tứcPhật họcĐời SốngVăn HóaGiáo dụcGóc nhìnSự kiệnHoằng phápSức khỏeThiết kế Phật giáo Toggle navigation
*

TP.HCM: Cơm Ctốt Tkhô nóng Lạc tặng bữa cơm Chiều cho người trở ngại với bà bé trong khoanh vùng bị phong toả

Nếu ai kia nghĩ về như vậy tôi nhận định rằng cũng có đúng, tôi đành cam nhận hết! Tuy nhiên, tôi ao ước gởi mang đến các bạn lời cảnh báo chân tình: HÃY CHỌN… ĐI.

Bạn đang xem: Thích từ thông tiểu sử

Cùng ttồn tại trí thức, Tăng tục gần xa thân mến, viết bài bác này tôi ý muốn gởi các lời tâm sự của tôi cho chúng ta rằng, những người có công dụng tự tu, trường đoản cú độ còn có công dụng xiển dương chánh pháp, truyền trì mạng mạch Phật pháp lợi ích bọn chúng sanh, mục đích trách rưới nhiệm bài toán làm của bọn họ còn nặng nề nề hà lắm. Những người môn đệ Phật tại nhà tín chiêu mộ đạo Phật, đam mê tu hiếu đạo, tra cứu chọn mang đến chạm mặt được minc sư tchúng ta học tập cũng là một thèm khát, một nguyện vọng không tiện lợi gì. Sự thiệt là vậy cơ mà hàng tu sĩ có công dụng hoá đạo không được ảm đạm, mặt hàng Phật tử thuần thành có khả năng học đạo cũng ko được bi tráng. Dẫu tối mon mười mùa đông gồm nhiều năm mà lại phương diện ttách ngày đông vẫn tồn tại kia, rồi những bạn sẽ được sinh hoạt giữa những ngày hè mang đến có sao đâu…!

*

HT Thích Từ Thông

Nhỏng tôi đang thưa thuộc các bạn thiện lên học thức của mình, tôi cũng đã nói những với những Phật tử vẫn nghe tôi gần xa thân quí rằng: Chúng ta hữu dulặng được nghe ý Phật lời kinh chánh thống “Vnạp năng lượng Tư Tu”, chúng ta được mừng đón kim chỉ nam “Giới Định Tuệ” đức Phật sẽ truyền trao. Các bậc chi phí bối long tượng cổ kyên ổn đã nhận thức ra rằng: Nhỏng Lai Thế Tôn xưa cơ vẫn tuỳ thuận chân lý “Tam năng, Tam bất năng” sẽ an bài xích vào tự nhiên… trong vũ trụ…Vấn đề CHÁNH TÍN, MÊ TÍN , sự việc TÀ… CHÁNH… nói tầm thường, nó còn trường thọ với hiện lên tuy vậy tuy vậy như âm dương, nhật nguyệt của toàn cầu chúng ta đang sống và làm việc. Gợi thêm hay thức dậy vấn đề “chánh, mê”, “tà, chánh” chắc là kia chỉ nên “nói dẻo, nói dài, nói dlàm việc với biết nơi nào đó chẳng là nói khờ khạo cũng nên!”. Nếu ai kia suy nghĩ như vậy tôi cho rằng cũng đều có đúng, tôi đành cam thừa nhận hết! Tuy nhiên, tôi ao ước gởi cho các bạn lời nhắc nhở chân tình: HÃY CHỌN… ĐI.Người xưa nói: “Sĩ, nông, công, thương… tinh chăm tuyệt nhất nghệ thành gia” cùng “Nhất nghệ tinch, tuyệt nhất thân vinh”, đông đảo lời khích lệ cổ vũ ấy núm kỷ XXI này cũng không ai chỉ ra rằng lạc hậu, nhưng rất nhiều đơn vị vnạp năng lượng minch kỹ thuật thời đại hình như ngầm khai quật với khuyến nghị khích lệ loại bạn cách làm cho ăn theo thủ tục “phân cần lao động”. Khách quan lại cơ mà thừa nhận xét, mối cung cấp kinh tế VN ta đã nghỉ ngơi trong xu nạm chuyển đổi lên một tầm cao… Đó là kết quả với mới chỉ lẫm chẫm thay đổi phương pháp tuân theo con đường hướng phân công lao đụng thôi, nhưng mà đã làm được vậy.

Xem thêm: Quả Trứng Có Trước Hay Con Gà Có Trước, Câu Hỏi Hóc Búa

Mình đang có chủng tử Phật, tin Phật thì nên học tập tu theo kinh điển Phật, theo tuyến đường Bát chánh của Phật, đừng đi con phố như thế nào khác. Đó là tinh thần tinch siêng “Nhất nghệ thành gia” và cũng là “Nhất nghệ tinch, tuyệt nhất thân vinh” đó. Hàng ngũ Tăng Ni trưởng tử Phật, thiện tại phái mạnh, tín phái nữ là tín thứ, là Phật tử chúng ta test ứng dụng phương pháp tu hành theo tinh thần phân lao động động ấy, vừa là phù hợp với chân niềm tin của đạo Phật, vừa là tương xứng cùng với khoảng cỡ vnạp năng lượng minch khoa học văn minh của loại người. Hàng ngũ Tăng Ni, Phật tử chúng ta thật thà soi rọi vai trung phong mình khả quan cơ mà thừa nhận thức, chúng ta lỡ lệch lối đi thừa xa… thừa nhiều… bọn họ vẫn trà soát trộn trong lĩnh vực nghề van lạy, cúng bái, khấn nguyện, cầu xin… bọn họ đang lăn lốc vào ma chay: nhập mạch, tẩng liệm, ngày xấu, ngày tốt, giờ kiết, tiếng hung, cúng vong, cúng linh, kiến thiết, táng, cho tới xuất hiện mả, giải đậu, kéo gà… Rồi còn tồn tại phần nhiều pháp lữ chế tác một ý tứ kì lạ: nhằm rời tai ương… chết người cho người tuổi Tý, thầy sai khiến thí nhà mai táng thân nhân vào khoảng “ko giờ” (0h), rõ là sự hiểu biết cổ kim mới xuất hiện… Chúng ta vẫn say sưa đẩy mạnh năng lượng rất thiêng mầu nhiệm của bản thân, họ đang chụ nguyện không nhiều thành nhiều, nhiều thành không nhiều, bé dại thành lớn, béo thành nhỏ dại, mang thật thà, thật thành đưa, cao thành tốt, phải chăng thành cao… qua phần lớn nghi lễ knhị đầu phướn, xá hạc, knhị quang quẻ điểm nhãn thần thánh cùng bao gồm cả điểm nhãn knhì quang Phật. Chúng ta đốt xoàn mả, đốt hình nhân núm mạng… Làm rất nhiều câu hỏi làm cho ấy rõ là họ quên họ là ai, họ học tu theo ai, theo đạo gì? Hình như chúng ta quên hết ráo, cơ mà bọn họ “QUAY VỀ NƯƠNG TỰA” vượt chí thành với Tchúng ta Mai gia lễ của người sáng tác Hồ Sĩ Tân hiệu Tchúng ta Mai và Chu Công gia lễ thời trước của China.

Xem thêm: Lịch Vạn Niên Năm 2014 Có Bao Nhiêu Ngày ? Cách Tính Chuẩn Nhất

THỌ MAI GIA LỄ là một trong cuốn sách viết về gia lễ rất lâu rồi toàn nước, của TS Hồ Sĩ Tân (1690-1760) có tác dụng quan lại Hàn lâm Thị chế triều Bảo Thái, trong các số đó có coppy trích lục không ít vẻ bên ngoài làm sao đó của Chu Công gia lễ thời bên Chu China nlỗi sẽ nói trên. Tất cả hầu hết tập tục chọn ngày, nói nôm mãng cầu là tập tục coi ngày: xem ngày ma chay, coi ngày ăn hỏi, đám hỏi, nạp lễ vấn danh, xem ngày xây nhà ở cửa ngõ, xây đền ca dua, tìm ngày tLong cây giảm tóc, coi ngày cắt áo làm chuồng gà… các xuất phát từ Tchúng ta Mai gia lễ cùng Chu Công gia lễ ngày xưa.

Hiểu là hiểu vậy, tuy thế Thọ Mai tất cả Chu Công là phần đa tác nhân lời khuyên gia lễ. Nhưng suy cho thuộc, chúng ta cũng chưa hẳn là fan cố tình đầu độc phần đa điều tệ hại vô ích cho ai. Bởi bởi vì, đồng ý hay không chấp nhận, tin hay không tin, không ai áp dụng oai quyền bắt buộc chấp hành triệt để bằng phương pháp rập kiểu dáng y khuôn. Những bạn đệ tử Phật chân chánh, học tập theo tuyến đường Văn uống Tư Tu của đức Phật thì đã có sao đâu !