Trả Nghiệp Khổ Mà Không Khổ

  -  
Tiểu sử thầy Thích Trí Huệ chùa Pháp Tạng là ai? Tmáu giảng phật pháp trị bệnhTiểu sử thầy Thích Trí Huệ ca tòng Pháp Tạng là ai? Ttiết giảng phật pháp chữa trị bệnh

Thầy Thích Trí Huệ là trụ trì của ca tòng Pháp Tạng làm việc thị trấn Bình Chánh, thành phố TP HCM. Đây là một trong số những công ty sư lừng danh, được không ít Phật tử trong với ngoài nước được biết thông qua các video clip thuyết pháp được đăng thiết lập trên internet. Trong bài viết này, Cửa Hàng chúng tôi sẽ tổng thích hợp số đông ban bố về tiểu sử thầy Thích Trí Huệ nhằm fan hâm mộ quyên tâm bao gồm thêm tứ liệu, phát âm biết rộng về bên sư khét tiếng này.

Bạn đang xem: Trả nghiệp khổ mà không khổ

Tiểu sử Thầy Thích Trí Huệ là ai?

*

Qua quy trình học hành và nỗ lực ko kết thúc, thầy đã nhận được được không hề ít tin cậy cùng lòng tin của tăng ni, phật tử. Hiện thầy đã là Ủy viên thường trực Ban Hoằng Pháp TW với là trụ trì của ca dua Pháp Tạng. Ngôi chùa gồm cửa hàng trên C3/8 Lê Đình Chi, ấp 3, làng Lê Minch Xuân, thị trấn Bình Chánh, thị trấn Hồ Chí Minh.

Thầy Thích Trí Huệ danh tiếng là một trong những vị sư năng rượu cồn đang cùng đang bảo trì tương đối nhiều vận động tích cực và lành mạnh, bao gồm chân thành và ý nghĩa đối với xã hội. 

Thầy tiếp tục đào tạo và giảng dạy, ttiết pháp tại ngôi ca tòng Pháp Tạng cùng những ngôi cvào hùa khác vào thành phố, cũng giống như một vài ngôi ca tòng làm việc Hoa Kỳ. Những kiến thức về Phật pháp được thầy truyền đạt mức Phật tử một giải pháp gần gụi, dễ nắm bắt. Thầy còn thực hiện một chuỗi bài bác giảng về chủ thể tnhân hậu để giúp Phật tử hiểu được lợi lạc của vận động tnhân hậu tịnh trong cuộc sống, giúp chổ chính giữa bình an, tạm thời gác lại những rầu rĩ. Những bài giảng này được các Phật tử rất chân quý cùng mếm mộ, phát triển thành một mối cung cấp hễ lực lớn lớn nhằm chúng ta thực hành thiền hậu tịnh hằng ngày.

*

Dường như, thầy Thích Trí Huệ còn nổi tiếng là một trong những thầy thuốc giúp người nghèo chữa bệnh dịch bởi rất nhiều cây thuốc với loại thuốc dân gian. Thầy vẫn lan tỏa không hề ít kiến thức và kỹ năng về câu hỏi tận dụng đông đảo cây dung dịch thân thuộc trong tự nhiên như cúc quà, vỏ quýt, râu ngô…. để giúp chữa dịch, phòng kháng bị bệnh. 

Đặc biệt, thầy Trí Huệ cũng trực tiếp tổ chức triển khai kêu gọi với triển khai những vận động thiện nay nguyện cho tới cho những người nghèo, người dân có thực trạng trở ngại. Nhờ kia, những thực trạng khốn khó nlỗi hội người mù Huỳnh Kha, rất nhiều bà bé nghèo không có địa điểm nạp năng lượng vùng ở… đã làm được giúp đỡ. Hơn 1000 khu nhà ở tình thương được kiến thiết từ sự đóng góp của các dạn dĩ thường xuyên quân thông qua quỹ thiện nay nguyện vì chưng thầy Trí Huệ lôi kéo đã có trao khuyến mãi cho người nghèo. 

*

Gần phía trên duy nhất, trong khi đại dịch Covid hoành hành làm cho cuộc sống tín đồ dân nghèo đã khó khăn càng khó khăn rộng, thầy Trí Huệ vẫn thuộc tổ chức chính quyền địa phương thơm với phần đa tnóng lòng hảo trung ương sẵn sàng cùng trao khuyến mãi ngay hàng ngàn phần đá quý là thực phẩm, thực phđộ ẩm, thuốc men… để tiếp sức mang lại bà nhỏ cùng vượt qua mùa dịch.

Đây đó là một bằng chứng điển hình nổi bật đến vận động thiện nay nguyện được thầy duy trì với niềm tin tích cực và lành mạnh trong cả bao năm vừa qua.

Xem thêm: Phật Dạy “ Ái Biệt Ly Khổ - Bát Khổ: Chân Lý Thứ Nhất Bao Quát Tứ Diệu Đế

*

Những bài giảng tốt độc nhất vô nhị của thầy Thích Trí Huệ

Thầy Thích Trí Huệ tới nay đã thực hiện hàng trăm bài giảng pháp vào chủ thể về Phật pháp như: Thiền hậu là gì?; Phương thơm pháp tọa thiền; Thiền đức quán Tứ đọng Niệm Xứ; Bát chánh đạo; Tứ diệu đế… Trong khi, thầy còn triển khai những bài xích giảng về chủ đề sức mạnh, chữa căn bệnh, những bài thuốc dân gian giỏi, luân hồi, niềm hạnh phúc, trí tuệ, những sự việc hay chạm chán trong đời sống…

Với vốn kỹ năng sâu rộng lớn, cùng rất kiểu cách điềm tĩnh, thư thả, những bài giảng pháp của thầy Trí Huệ được rất nhiều Phật tử thương yêu. Nhiều bài giảng đã làm được thu thành đĩa CD, DVD nhằm Phật tử ngơi nghỉ xa không tồn tại ĐK nghe thầy giảng trực tiếp hoàn toàn có thể msinh sống xem tận nhà. Ngoài ra, Phật tử quan tâm có thể tìm kiếm kiếm những bài xích giảng của thầy rất đơn giản thông qua internet tại các kênh youtube, website, facebook… Hiện chùa Pháp Tạng đã và đang gây ra trang web riêng, tất cả kênh youtube và facebook mang tên Thích Trí Huệ chăm đăng cài đặt rất nhiều bài xích giảng pháp của thầy và rất nhiều câu chữ khôn cùng chân thành và ý nghĩa khác.

Một số video clip bài giảng rất nổi bật của thầy Trí Huệ được không hề ít Phật tử biết tới như:

Bài giảng công ty đề: Khổ nào rồi cũng trở nên qua

Bài giảng chủ đề: Hóa giải vai trung phong lo âu trước đại dịch covid-19

Bài giảng chủ đề: Gieo bòn phước đức là bè lịch sự sông

Bài giảng công ty đề: Điều kỳ lạ của nước với sức mạnh cùng năng lượng của sự trì chú

Bài giảng chủ đề: Nợ đời vay mượn trả, cách trả sạch nợ đời

Thầy Thích Trí Huệ làm cho trụ trì ca tòng Pháp Tạng

Tại thành thị Sài Gòn bao gồm hàng chục, hàng trăm ngàn ngôi cvào hùa béo nhỏ tuổi. Ngoài phần đông ngôi cvào hùa nằm ở vị trí vùng trung tâm thành phố với lịch sử hàng nghìn năm siêu nổi tiếng nhỏng ca dua Hoằng Pháp, ca dua Giác Lâm, ca dua Vĩnh Nghiêm, chùa Xá Lợi… thì còn hàng trăm ngôi ca tòng sinh hoạt vùng ven của thành thị cũng tương đối khét tiếng. Trong đó, ngôi ca tòng Pháp Tạng nơi thầy Thích Trí Huệ có tác dụng trụ trì là một liên can khôn cùng khét tiếng, được không chỉ là Phật tử cùng tín đồ dân địa pmùi hương được biết mà không ít Phật tử thương yêu cũng được cho là với ước muốn tất cả một lượt được xẹp thăm.

*

Ca tòng Pháp Tạng được xây dựng từ thời điểm năm 1958, nằm tại thị trấn Bình Chánh, một vùng đất địa điểm cửa ngõ thiết yếu về phía Tây cùng phía Nam của thị trấn Sài Gòn. Đây là 1 huyện vùng ven tương đối xa xôi so với trung thật tâm phố Hồ Chí Minh. Đời sinh sống tài chính, cuộc sống nhân dân tại đây thuần là 1 trong những thị trấn nông làng mạc với chiến thắng lác đác, ruộng đồng không bến bờ, cuộc sống đời thường im bình, phẳng lặng. Chính vì còn các hoang vu mộc mạc phải các du khách với Phật tử thập pmùi hương cũng thường chọn lui tiếp đây vào phần đông lúc cuối tuần, ngày nghỉ dịp. Và phần lớn ngôi chùa chính là một vùng tìm về miền an lạc, an toàn so với nhiều người.

Vốn nằm trong một vùng đất im bình đề xuất cảnh vật, khuôn viên ngôi chùa Pháp Tạng lại càng im bình, thanh hao tịnh. Do kia, đó là một vị trí dừng chân của rất nhiều khác nước ngoài thập pmùi hương muốn giải hòa rất nhiều buồn phiền, căng thẳng mệt mỏi trong cuộc sống đời thường.

Xem thêm: Bồ Tát Quan Âm Bồ Tát Có Thật Không ? Quan Âm Bồ Tát Có Thật Hay Không

*

Cũng nhỏng những ngôi chùa không giống, chùa Pháp Tạng là khu vực tổ chức triển khai gần như vận động vào những thời điểm dịp lễ lớn những năm nlỗi lễ Vu Lan, đợt nghỉ lễ Phật Đản, ngày rằm mon giêng… đông đảo thời buổi này, không chỉ là bao gồm Phật tử địa pmùi hương mà lại những Phật tử làm việc hầu như địa điểm kề bên, khác nước ngoài thập pmùi hương cũng tới viếng ca dua với cầu an toàn mang lại bạn dạng thân với gia đình.

Dường như, tại chùa Pháp Tạng còn là vị trí tổ chức triển khai nhiều khóa tu Khủng nhỏ những năm giành riêng cho những đối tượng người sử dụng Phật tử, không phân minh giới hạn tuổi. Trong các khóa tu này, fan Phật tử sẽ tiến hành học về phần nhiều đạo giáo trong cuộc sống, học thuyết đơn vị Phật, học giải pháp yêu thương tmùi hương bạn dạng thân, phụ huynh, yêu thương cuộc sống, học tập về báo hiếu người mẹ thân phụ, đối nhân xử cầm cố, lòng bao dung, sinh sống thiện nay lương hữu dụng đến đời… 

*
Khóa tu thiền lành tập Vipassamãng cầu tại chùa Pháp Tạng

Nếu gồm duim, Phật tử sẽ được chạm mặt với được nghe thầy trụ trì Thích Trí Huệ giảng đạo, tmáu pháp và chuyện trò hồ hết vụ việc của cá nhân và cuộc sống thường ngày. Hy vọng đông đảo đọc tin về tiểu truyện thầy Thích Trí Huệ vẫn giúp bạn phát âm phát âm thêm về một công ty sư xứng đáng kính!