Thận Trọng Khi Bàn Về “Hiện Tượng” Ht Thích Thông Lạc

  -  

Pháp mà Đức Phật nói ra mục tiêu là nhằm THỰC HÀNH; BÁT CHÁNH ĐẠO phải được thực hành thực tế và một thời điểm cùng tròn đầy thì ĐẠO với QUẢ sẽ trỗi lên lúc đủ CHẤT với LƯỢNG.

Bạn đang xem: Thận trọng khi bàn về “hiện tượng” ht thích thông lạc


*

Ngày nay không hề ngăn uống sông giải pháp núi và ko “đói” thôngtin nlỗi thời xưa nữa. Cho đề xuất, phần nhiều lắp thêm điều được rõ ràng: “Kinch Giả”, “Kinh Thật”,đừng hòng ai đậy liếm đậy vết sự thật. Nào, đông đảo Phật tử với không nhiều bụi vào đôi mắt,vẫn lỡ bị truyền nhiễm pháp “tyêu thích cao siêu” hoàn toàn có thể được tiện ích nếu kiên nhẫn tìm hiểuhồ hết sự việc về mẫu điện thoại tư vấn là “Đại Thừa”. PhậtPháp Chân Thật (PPCT) xin trình làng bài pháp của sư ông Thích Thông Lạc (màhầu hết những web site rất hại đăng, do sao???). Bản thân PPCT không tương tác gìvới sư ông và các môn sinh của sư ông. ĐạoPhật là đạo của người dân có trí biết phán xét đúng không nên chứ không hẳn là đạo củasự chấp nhận, tin ẩu tả phần đông gì nhưng fan ta áp đặt trường đoản cú xưa.
Sau đó là bài Viết sưu tập cùng tinh lọc từ bỏ những sách của sư Ông Thích Thông Lạc (PPCT không thay đổi văn uống, không sửa chữ). Xin tưởng niệm đến Trưởng lão Thích Thông Lạc, bạn suốt thời gian sống nỗ lực vày thực sự đã viên tịch.
Hỏi: Kính bạch Thầy, trước đó con có hành trì pháp môn NIỆM PHẬT mà lại lúc biết chính là pháp ức chế trọng điểm, nhỏ vẫn trường đoản cú quăng quật. Tuy nhiên con vẫn còn tồn tại một số trong những thắc mắc về pháp môn này:
1- Trong tởm Thập Thượng (Trường Sở II, trang 663) Ngài Sariputa gồm dạy: Sáu pháp rất cần phải tu tập trong đó gồm pháp thường niệm Phật (tùy niệm Phật).
2- Trong các gớm Tăng Chi- phần 1 pháp, phần 3 pháp v.v... sẽ ghi rõ niệm Phật mang tới “rầu rĩ, ly tđắm say, đoạn khử, an tịnh, chiến thắng trí, giác ngộ, niết bàn”. Vị Thánh môn sinh niệm Phật được “tịnh tín, hân hoan, đoạn tận pthánh thiện não”. Vậy pháp môn Niệm Phật vào khiếp Nguim Tdiệt với pháp môn niệm Phật của Tịnh Độ Tông không giống nhau như thế nào?
3- Một vị Thượng Tọa sinh sống Học Viện Phật Học Thành Phố Hồ Chí Minh gồm giảng: “Người niệm Phật được tuyệt nhất chổ chính giữa bất loàn, khi bị tiêu diệt được vãng sinh rất lạc Tây Phương thơm, là vị A Na Hàm xuất xắc Trung Gian Bát Niết Bàn. Vì nuốm ở chình ảnh giới này vị ấy tu tiếp Ngũ Căn uống, Ngũ Lực, Thất Giác Chi, Bát Chánh Đạo nhằm thể nhập Niết Bàn”.
Đáp:Pháp môn niệm Phật vào gớm Nguyên Thủy và pháp môn niệm Phật trong khiếp Tịnh Độ không giống nhau, vày pháp môn Tịnh Độ ức chế chổ chính giữa (dùng câu niệm Phật triệu tập trung ương ko loạn tưởng sẽ được độc nhất tâm) ngược trở lại phápmônniệm Phật vào gớm Ngulặng Thủy là vai trung phong trọng tâm niệm niệm qua hạnh sống của đức Phật nhằm trọng điểm ly dục ly ác pháp, chđọng không tồn tại niệm thương hiệu Phật nlỗi vào ghê Tịnh Độ.
Kinch Nguyên ổn Thủy dạy: ko đa số niệm Phật Ngoài ra niệm Pháp, niệm Tăng cùng niệm Giới. Thầy đã giảng trong tởm Tđọng Bất Hoại Tịnh, vậy các con hãy xem thêm lại sẽ rõ nghĩa cùng phương thức tu tập.
Một vị Thượng Tọa ở Phật Học Viện TPhường.Hồ Chí Minh dạy:“Người niệm Phật được nhất trung tâm bất loạn khi bị tiêu diệt được vãng sanh về cực lạc Tây phương”.Vị thượng tọa này chỉ giảng theo vào khiếp Tịnh độ, chứ đọng riêng rẽ bản thân vị thượng tọa cũng chả biết có được vãng sanh xuất xắc không?
Theo thiển nghĩ về của Thầy, một nước Cực Lạc sinh sống Tây phương thơm là 1 trong những nước tkhô hanh bình với khôn xiết vui, bạn người ở kia cá tính bắt buộc hiền đức không thể tsay mê, sảnh, ham mê, trái lại bạn trần gian niệm Phật được độc nhất trọng điểm cơ mà tính tình hung tàn vẫn còn đó chổ chính giữa tsi, Sảnh, mê mệt chết giấc ngàn, trường hợp được Phật A Di Đà rước về nước Cực Lạc thì nước Cực Lạc gồm còn Cực Lạc với tkhô cứng bình nữa không?
Các bé cứ suy ngẫm, đừng để mình bị lừa hòn đảo, đừng sống trong tưởng những nhỏ ạ! Phải sinh sống vào thực tế, đừng mộng mơ huyền ảo, toàn thứ bánh vẽ, thiệt sự không ích lợi gì đến kiếp sống ngày nay của con người các con ạ!
Người giữ lại gìn giới lao lý nghiêm túc, không thể vi phạm một lỗi nhỏ dại nhặt làm sao, tâm hay ly dục ly ác pháp thì mới có thể được nhập lưu (vào dòng Thánh), tức là trọng điểm fan kia lìa được trung khu tsay đắm, Sảnh, đắm say chứ đọng chưa có đoạn được, nếu như chổ chính giữa được điều đó bắt đầu được dự vào dòng xoáy Thánh còn ko được vậy nhưng mà call là đắc quả A Na Hàm thì sai trái. Pháp môn tu tập ức chế trọng điểm cho hết vọng tưởng cơ mà bệnh quả A Na Hàm thì thật là sống vào mơ, vào mộng.
Chánh niệm là niệm thiện tại, còn tà niệm là niệm ác. Mười điều thiện tại là chánh niệm, mười điều ác tính là tà niệm.
Tâm chăm chú hành vi niệm câu danh hiệu Phật là tâm tu tỉnh thức chứ chưa tồn tại chánh niệm, bởi câu niệm Phật chẳng thiện tại chẳng ác thì cấp thiết được call là chánh niệm bởi chánh niệm của chính nó đề xuất có đối tượng người sử dụng là tà niệm.
Ở trên đây chữ nghĩa còn đọc không đúng thì thực hành thực tế làm thế nào đúng được. Do đọc không đúng Thầy Tổ của họ đời đời kiếp kiếp tu hành chẳng trở về đâu cả, thật uổng giá thành một đời bạn, gồm công tu hành, giống như dã tràng xe mèo hải dương Đông.

Xem thêm: Aspirin Buổi Chiều: Ứng Dụng Luật Hấp Dẫn, Cô Tiên Xanh


Các nhỏ mong muốn tu theo đạo Phật thì đề nghị nghiên cứu và phân tích cho cụ thể chớ nhanh nhẹn tin, hãy suy xét bình yên nhỏng đức Phật sẽ dạy:“ Chớ bao gồm tin.... chớ gồm tin ...mà hãy tin hầu như gì bổ ích ích cho chính mình mang lại người”.
Hỏi:Kính thưa Thầy, so với người già, duy nhất là fan sắp tới bị tiêu diệt, pháp môn niệm Phật dễ học hành với hành trì với tía tư lương: “TÍN, HẠNH, NGUYỆN” Một pháp sư giảng: fan niệm Phật lại được trợ niệm, hoàn toàn có thể hỗ trợ cho CẬN TỬ NGHIỆPhường đã đạt được sinh thụ tốt rộng, ví nlỗi mặc dù nhỏ bò yếu đuối (niệm thiện) nhưng mà được đứng ngay sát cửa chuồng sẽ được ra trước (?). Vậy nếu như không cần sử dụng Pháp niệm Phật thì so với người già, bạn sắp bị tiêu diệt họ giúp sức mang lại bọn họ ra sao để sở hữu ý nghĩa tích cực và lành mạnh nhất?
Đáp:Cái mà Điện thoại tư vấn là “CẬN TỬ NGHIỆP” đó cũng là một trò lừa hòn đảo của Tịnh Độ Tông, một bài toán làm cho hết sức phi đạo đức nghề nghiệp, che đôi mắt dương gian. Một đời làm ác, chỉ ngóng giờ phút ít sau cùng cần sử dụng câu niệm Phật nhằm sản xuất cận tử nghiệp giỏi, sẽ được tái sinh cảnh giới thiện tại ( Cực Lạc), tạo ra cận tử nghiệp thiện điều này gồm đúng không?
Trong thời đức Phật còn trên chũm, có một fan tên là Vô Não, tu hành theo tà pháp của nước ngoài đạo. Ngoại đạo dạy dỗ ông giết thịt bạn cắt lóng tay xâu có tác dụng chuỗi đúng 1000 lóng tay đã bệnh đạo. Nghe lời dạy ấy ông giết mổ 999 bạn cùng còn người cuối cùng ông dự định giết đó là người mẹ ông.
Từ kia ông năng nổ tu hành theo giáo pháp của đức Phật, ông hay ngăn uống ác với diệt ác trong lòng ông. Một hôm ông đi khất thực người ta hiểu rằng ông là fan hung tàn thường tuyệt giết mổ bạn yêu cầu người ta dường như không đến cơm trắng nạp năng lượng bên cạnh đó rước đá nỉm và gậy gộc đánh ông u đầu bị ra máu, ông nhẫn nhục chạy đi cùng không thù oán thù kẻ tiến công mình, ông nghĩ tiệm nlỗi lời Phật dạy:“nhân quả”Do sự cửa hàng xét này ông vẫn cứu vớt bản thân thoát khổ cùng chẳng bao thọ ông hội chứng đạo quả A La Hán.
Sự chứng đạo giải thoát này chưa hẳn nhờ ai hộ niệm mang lại ông mà lại phải thiết yếu ông năng nổ cần mẫn tu tập ngăn uống ác khử ác pháp với cùng một trung ương nhiệt huyết nồng thắm.
Con mặt đường tu hành giải bay của đạo Phật thiết yếu có sự hộ niệm được nhưng buộc phải thiết yếu phiên bản thân của bạn đó tinch tấn cần cù tu tập chính vì thế đức Phật dạy:“Chẳng cần tôi, cũng chẳng yêu cầu người làm sao khác có thể đi con đường ấy mang đến anh. Chính anh, anh đề xuất đi cho anh”.
do vậy rõ ràng khi còn sống trẻ khỏe ko tu tùa đến Khi chết liệu có còn gì khác tu tập cho kịp nữa. Suốt một đời tu tập xả trọng tâm ly dục ly ác pháp rất là năng nổ còn sợ không làm cho ngừng, huống là chuẩn bị chết mang lại địa điểm rồi thì hộ niệm còn mức độ đâu đầy đủ bình thản, còn sức đâu đầy đủ can đảm chịu đựng đựng số đông cơn nghiệp thống khổ tận đồng thời sắp lâm phổ biến nlỗi ai xé ruột xé gan. Hộ niệm chỉ là một vẻ ngoài suông mà các công ty cải tiến và phát triển tưởng giải ra để lừa đảo gần như fan làm cho lệch lạc ý nghĩa trường đoản cú lực của đạo Phật.
Một đời làm cho ác chỉ một giây phút thức giấc giác quay đầu quay trở về là giải thoát“Tu duy nhất kiếp ngộ độc nhất thời”. Lời này dạy không ổn, đức Phật Thích Ca Mâu Ni còn yêu cầu sáu năm khổ hạnh, bốn mươi chín ngày tu tập hết sức mới triệu chứng được đạo trái.
Hiểu biết Phật pháp đến đúng nghĩa cũng chưa hẳn dễ dàng huống là tu tập còn cạnh tranh gấp trăm ndại lần, bởi buộc phải trải qua một thời hạn dài sinh sống và tu tập uốn nắn trung khu bản thân cho tới lúc thuần thục đâu phải chỉ là một trong những câu hỏi dễ dàng có tác dụng, một sớm một chiều làm cho ngừng được.

Xem thêm:


Bởi vậy bọn họ tu tập thì nên tu tập mang lại đúng lời dạy dỗ của đức Phật chứ đọng đừng nghe theo đầy đủ lời dạy dỗ của các Tổ, cho nên vì vậy đức Phật cảnh giác chúng ta:“Đừng tin Thầy Tổ....đừng tin khiếp sách v.v...và đừng tin v.v.......”.
Trong ghê sách Nguim Thủy không tồn tại dạy dỗ hộ niệm, chỉ dạy dỗ cho tất cả những người còn đang sinh sống và làm việc mạnh khỏe, còn người nhức dịch đức Phật sẽ xác định:“người có bệnh dịch tu tập cực kỳ khó”. Đó là 1 trong điều nặng nề tu trong thời hạn điều nặng nề. Trong khiếp Bồ Đề Vương Tử thuộc ghê Trung Bộ:“Có năm điều khó tu tập: