THÍCH QUẢNG ĐỨC TỰ THIÊU

  -  
Cách phía trên 55 năm, hòa thượng Thích Quảng Đức vẫn từ bỏ thiêu trên phố phố Sài Gòn nhằm phản đối làn sóng đàn áp Phật giáo của chính quyền đương thời. Sau đó giữ truyền một câu chuyện kỳ túng về "trái tyên ổn bất diệt", lửa nung ko cháy của ông.

Bạn đang xem: Thích quảng đức tự thiêu


*

Tôi khẳng định xá lợi trái tyên ổn của HT Thích Quảng Đức là gồm thực, chỉ chưa chắc chắn về công nghệ, sau nhiều năm để vào tháp đó thì trái tyên có còn nguyên ổn vẹn giỏi không

*

Hòa thượng Thích Giác Toàn

Sự câu hỏi trái tyên thiêu mãi không cháy của HT Thích Quảng Đức mang đến giờ vẫn là một điều kỳ bí. Nhiều fan cho đó là một vấn đề cạnh tranh tin Khi chưa được tận mắt chứng kiến. Tuy nhiên, vừa mới đây đọc tin Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo toàn quốc Thành Phố Hồ Chí Minh xin gửi “trái tyên ổn bất diệt” của HT Thích Quảng Đức về thờ trên bảo tháp 13 tầng đang rất được xây cất sinh sống đất nước hình chữ S Quốc Tự (Q10, TP.HCM) một đợt nữa trào lên sự để ý về sự việc vấn đề này: trái tlặng thiêu hai lần không cháy bao gồm thiệt không? Nếu thiệt, hiện nay xá lợi trái tim kia vẫn làm việc đâu?
HT Thích Giác Toàn, hiện là Phó quản trị Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo đất nước hình chữ S, Viện trưởng Viện Nghiên cứu vãn Phật học toàn quốc, nhắc lại: “Trước năm 1975, xá lợi trái tyên của tình nhân tát Thích Quảng Đức vì chưng Viện Hóa đạo giáo hội Phật giáo toàn nước thống độc nhất vô nhị quản lý. HT Thích Từ Nrộng là thủ quỹ của Viện Hóa đạo đã ký kết gửi “trái tyên bất diệt” đến Ngân sản phẩm Pháp Quốc làm việc TPhường.Sài Gòn. Sau năm 1975, nhà nước tiếp quản ngại Ngân hàng Pháp Quốc, trong đó có quản lý cả trái tlặng của người yêu tát Thích Quảng Đức…”.
Ngân hàng Pháp Quốc hiện thời là trụ ssinh sống của chi nhánh Ngân sản phẩm Nhà nước đất nước hình chữ S tại TPhường.HCM. Lãnh đạo của bank sẽ khước từ tiết lộ đọc tin với báo mạng về vấn đề này, tuy vậy HT Thích Giác Toàn cho thấy trước đây, vào thời điểm năm 1991, bank đã một lượt mời Giáo hội Phật giáo cho để trao trả xá lợi trái tim của HT Thích Quảng Đức.

Xem thêm: Những Ngôi Chùa Ở Ninh Bình Nổi Tiếng Linh Thiêng Cập Nhật 2021


*

“Khi ấy trên ngân hàng có vừa đủ các cơ sở tính năng, thay mặt ngân hàng, Ban Tôn giáo chính phủ, Ban Tôn giáo thành phố… Bên Giáo hội cơ hội kia gồm HT Thích Thiện Hào là Phó quản trị thường trực, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo thành phố; HT Thích Từ Nhơn, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự Trung ương Giáo hội Phật giáo đất nước hình chữ S với cũng là tín đồ ký kết gửi cũ; HT Thông Bửu, trưởng tử của HT Thích Quảng Đức; và tôi bấy giờ đồng hồ là Ủy viên kiểm soát của Trung ương giáo hội. Chúng tôi vẫn đồng thừa nhận, tiếp đến đưa ra quyết định ký kết gửi lại Ngân hàng Nhà nước đất nước hình chữ S do chưa có vị trí bảo vệ, không dám rước về”, HT Thích Giác Toàn ghi nhớ lại.
Những tín đồ có mặt vào buổi cam kết gửi đó hiện nay đã viên tịch, chỉ còn HT Thích Giác Toàn. Ông nói Lúc dìm lại tháp đồng cất xá lợi trái tim, hồ hết người thấy vẫn còn đó 2 mộc của Viện Tăng thống với Viện Hóa đạo bởi Đệ tốt nhất Tăng thống Thích Tịnh Khiết cùng HT Thích Từ Nhơn cam kết gửi. Tuy nhiên thực trạng bên phía trong thay như thế nào thì không một ai xuất hiện thêm cơ mà để nguyên ổn như thế ký kết gửi lại đến bank từ năm 1991 cho năm 2017. Vừa rồi, lần trước tiên một đoàn Giáo hội Phật giáo được mang lại ngân hàng thăm tháp đồng chứa trái tyên ổn, cơ mà cũng chỉ chú ý bên phía ngoài cùng được đòi hỏi không xoay phim, chụp ảnh.

Xem thêm: “ Ơn Đức Sinh Thành (Dương Thiệu Tước), Ơn Đức Sinh Thành


“Tôi xác minh xá lợi trái tyên của HT Thích Quảng Đức là có thực, chỉ chưa biết đến về kỹ thuật, sau nhiều năm nhằm trong tháp đó thì trái tlặng tất cả còn nguyên ổn vẹn hay là không. Việc này buộc phải nhờ vào chưng sĩ giỏi bên khoa học thẩm định, kiểm chứng”, HT Thích Giác Toàn nói.
Ngày 30.5, triển lãm cuộc đời và đạo nghiệp của HT Thích Quảng Đức đang ra mắt tại VN Quốc Tự. Triển lãm triển lẵm những di đồ dùng, xá lợi, quần áo, hình tượng trái tyên ổn, trực rỡ, ảnh của HT Thích Quảng Đức thời điểm sinc thời. Đây là chuyển động lưu niệm 55 năm ngày HT Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân (1963 - 2018). Vào ngày 3.6, trên Việt Nam Quốc Tự cũng trở nên diễn ra buổi lễ đáng nhớ sự kiện này.