Thích Nhật Từ Nói Về Thích Thông Lạc

  -  
Tin tứcPhật họcĐời SốngVăn uống HóaGiáo dụcGóc nhìnSự kiệnHoằng phápSức khỏeThiết kế Phật giáo Toggle navigation
*

Câu lạc cỗ Thiện Duim liên tục phân phát rau củ với hoa quả mang lại bệnh viện dã chiến, khu vực đơn vị trọ trở ngại.

Trước đây, gồm có cây viết ngỡ như là ":Hộ pháp" của Phật giáo Việt Nam, nhưng mà kỳ thật, bấy lâu chúng đang lộ tẩy phần lớn "hộ pháp" vu vơ, không tưởng, lại lộ diện phần nhiều bài xích phòng đối một số Tăng sĩ có giờ đồng hồ trong đạo Phật.

Bạn đang xem: Thích nhật từ nói về thích thông lạc

*

Trên diễn bọn xóm hội hiện giờ, có rất nhiều kẻ tung hỏa mù làm cho lung lay ý thức quần bọn chúng nlỗi trang "Hộ Pháp", trang "Nguyễn Hưng", trang "Hương Trần" , trang "Minc Thạnh"...

Việc chình họa giác cải đạo của Minh Thạnh, tưởng chừng bao gồm thiện tại ý với cực kỳ thân yêu, nhưng lại chắc hẳn rằng tác giả nầy hoang tưởng vô số, cứ đọng bịa ra lắm chuyện mà ngay cả bản thân đơn vị truyền đạo Kito La Mã hay Tin Lành cũng không hề suy nghĩ ra. Đó là lối chình ảnh giác vu vơ, sợ bóng sợ gió. Mà tác giả thiệt sự sợ tuyệt chỉ cần tấn công trống la thôn nhằm hồ hết bạn cho là gả là người lo mang lại đạo Phật Khi mà những sư lưỡng lự lo như gả?

Nếu thật sự biết canh cửa nlỗi một trẻ em khi cha mẹ vắng tanh bên thì là điều phúc cho PGcả nước, nhưng không, gã gồm có từ ái nhỏ dại nhen khi không được mời tham gia gần như cuộc hội thảo vị thầy Nhật Từ tổ chức triển khai, từ kia lòng căm tức ngnóng ngầm tìm những lúc đánh vào sơ hsống của thầy Nhật Từ, chụp mũ vu vơ, kết tội thầy Nhật Từ bởi đều bản dịch lấy đối chiếu số chữ của không ít bản dịch từ những vị khác, cũng chính vì gả lần khần chữ Hán, không rành ngoại ngữ, bao gồm cả Pali thì trình độ đâu nhấn xét mẫu không đúng dòng đúng trong phiên bản dịch của thầy Nhật Từ, đành mang con số văn bản nhằm Kết luận thầy Nhật Từ dịch không ổn. Kể cũng kỳ lạ, làm các bước đánh giá và thẩm định một phiên bản dịch nhưng không đối chiếu bạn dạng cội, lại mang một bạn dạng dịch khác nhằm đối chiếu.

..." thi PGViệt Nam trở nên tội đồ vật dân tộc. Trong tình trạng như thế, thì toàn quốc còn Tôn giáo như thế nào gồm tính dân tộc bản địa, ví như không phải là đạo Ca Tô La Mã?".đoạn nhận định và đánh giá trên đây của Minh Thạnh trái là ngây ngô. Qua hơn 2000 năm xuất hiện cùng dân tộc, không người Việt nào ngây ngô nhỏng Minh Thạnh coi PGViệt Nam là tội đồ dân tộc bản địa vì chưng tác động văn hóa ngoại lai. Suốt 1.000 năm Bắc trực thuộc, không riêng gì Phật giáo cơ mà văn hóa truyền thống Việt rất nhiều chịu đựng tác động của phương thơm Bắc. Nói cho rộng lớn ra, ko dân tộc nào trường đoản cú hào bao gồm cần văn hóa biệt lập cùng với nhân loại. Việc tiếp phát triển thành giao thoa văn hóa truyền thống là điều thế tất Khi nhưng mà xuất hiện mua bán mừng đón văn hóa nước ngoài. mặc khi Nhật Bản, một nước nhà giải pháp xa Trung Quốc vì chưng biển lớn cả, nạm cơ mà âm ngữ còn chịu tác động China, hà cớ đất nước hình chữ S tiếp tiếp giáp ngay cạnh đất ngay cạnh biển cả cơ mà không Chịu đựng tác động lâu hơn là chuyện phi thực. lấy ví dụ như chữ "liên lạc" của toàn nước, China Call là "lìn lọt", Japan hotline là "renraku", Tuy Nhật biến đổi thể Hán từ ra Hiragamãng cầu với Katagamãng cầu làm cho quốc ngữ, vẫn giữ lại một số trong những âm vận nlỗi Việt ngữ hiện tại nay; ngay cả Đại Hàn cũng còn ảnh hưởng tí đỉnh về âm vận. Và miền Nam đất nước hình chữ S ngay cạnh tiếp cùng với Campuphân tách làm sao tách khỏi một số trường đoản cú nhỏng quần tà lỏn, quấn sà rông...bài toán tác động văn hóa của nhau là cthị xã tất yếu, tuy nhiên, về hình thức bê nguyên dung nhan thái của người ta trong lúc nội chất mình bao gồm vượt nhằm sử dụng, chính vì vậy, đề xuất lột quăng quật đầy đủ gì rất có thể lột vứt hầu giữ bản sắc đẹp riêng của văn hóa Việt là điều yêu cầu phải có tác dụng.

Việc các vnạp năng lượng phiên bản cổ từ, di tích lịch sử cổ phần đông đề nghị giữ nguyên, nghi lễ nên chuyển đổi một số trong những rất có thể, nhỏng sám nguyện, tởm dịch không yêu cầu duy trì âm Hán... ngay cả kiến trúc, pháp phục, hiện nay Ban Vnạp năng lượng Hóa đang xuất hiện xu hướng Việt hóa là đúng. Thầy Nhật Từ ko ra đi rộng vụ việc nầy thì tại sao Minch Thạnh lạị ghnghiền thầy kết cấu cùng với ngoại đạo nhằm tín đồ bị cải đạo, nhằm đạo Phật toàn nước bị tống khứ về Tàu? có cần đấy là chất xám hoang tưởng giỏi cố tình ghxay tội tín đồ nhưng mà Minch Thạnh đã căm thù??? Nếu một số trong những ca tòng còn ảnh hưởng nặng văn hóa truyền thống Tàu thì địa điểm ấy Chịu ảnh hưởng chứ Phật Việt không thể có tội nhỏng Minh Thạnh kết án. Vả lại Minc Thạnh:

..." thi PGcả nước trở nên tội thứ dân tộc. Trong tình hình như thế, thì VN còn Tôn giáo nào bao gồm tính dân tộc bản địa, nếu chưa phải là đạo Ca Tô La Mã?". cố gắng là Minh Thạnh xác định Cakhổng lồ La Mã là Tôn giáo hiện đang có tính dân tộc bây chừ sinh sống VN chứ không hẳn Phật Giáo? Ngậm tiết phun bạn trước dơ mồm mình!!! Dân VN không ai ngốc mang đến nhỏng Minc Thạnh mà xem Phật Việt là tội đồ dân tộc bên trên 2000 năm từng là máu làm thịt vào nhau. Trong khi Cađánh La Mã chỉ hơn 5 núm kỷ, văn hóa truyền thống còn không quen với dân tộc bản địa, từ bỏ bản vẽ xây dựng cho niềm tin nlỗi chưa xuất hiện dấu ấn sâu đậm với người dân Việt, thế nhưng mà chưa đưa ra Minc Thạnh vội đến bọn họ là bao gồm tính tộc, quả là khôn đơn vị đần chợ. Hoặc giả đang biết mà lại Minch Thạnh vốn hung ác cần quy kết thầy Nhật Từ vào tầm thường với mưu đồ cải đạo, mưu đồ dùng kết tội PGtoàn quốc của group nhưng Minh Thạnh gọi là Diemist.

Minc Thạnh lại tiếp: "Thế mà lại, ni Thích Nhật Từ lại mắc quai một đợt tiếp nhữa, đổi thay một thủ túc phát ngôn của Diemist, với kêu gọi tín đồ tín đồ Phật giáo cả nước suy nghĩ cùng tuân theo điều Diemist chỉ đạo..."

Nghĩa là theo Minh Thạnh tránh việc bay Trung? trường hợp bay Trung là lọt vào thủ đoạn của Diemist? Vậy Minch Thạnh là ai, hợp lí là loại gián điệp văn hóa, tôn giáo của Trung Cộng? Nếu Minh Thạnh cho rằng thầy Nhật Từ mắc quai, vươn lên là thuộc cấp phân phát ngôn của Diemist, Tức là Minc Thạnh khôn hơn phần đông người, khôn hơn cả một khối hệ thống GHPGđất nước hình chữ S, khôn hơn công ty nước cùng toàn dân cả nước, bởi chỉ bao gồm từng mình Minh Thạnh mới biết thủ đoạn của Diemist??? Nếu nhỏ bạn vượt khôn như vậy, có tâm Hộ Pháp như vậy, tại sao Minh Thạnh ko đưa ra phương án phục hoạt PGViệt Nam gồm một nhan sắc thái đặc điểm ? Minh Thạnh biết thầy Nhật Từ làm theo sự chỉ huy của Diemist thì vì sao Minch Thạnh ko tố cáo với đơn vị nước, cùng với Giáo hội về thủ đoạn của Diemist lãnh đạo thầy Nhật Từ?

"...Thích Nhật Từ đã vào vai trò nlỗi một biệt kích Diemist xung phong tiếp giáp phạt PG một phương pháp hung tợn nhất. Cđọng theo lời của Thích Nhật Từ, Tăng ni tín vật PGtoàn nước đề nghị làm "Đại giải pháp mạng văn uống hóa", tiêu diệt hết đầy đủ Thần thánh, truyền thống, tập tục, nghi lễ, chữ nghĩa, pháp môn Trung quốc. Nếu điều này xảy ra, PGcả nước chỉ còn là 1 gò đổ nát hoang tàn".

.

Xem thêm: " Thập Nhị Nhân Duyên Là Gì ? Nghĩa Của Từ Thập Nhị Nhân Duyên Trong Tiếng Việt

Đúng là hoang tưởng, một hoang tưởng bất trị của thương hiệu Minch Thạnh. Phật giáo Ngulặng Tdiệt ko thờ Thần thánh Trung Hoa, không dùng chữ Tàu, không nghi lễ Bắc Tông, ko tu pháp môn Tịnh Độ, Phật Giáo Ngulặng Tbỏ kia bao gồm là hiện tượng bị đổ nát xuất xắc lao động trí óc Minch Thạnh bị tăn năn nát? Không ai và kể cả PGnước ta bị đổ nát do sự lôi kéo thoát Trung về mặt văn hóa truyền thống tín ngưỡng cơ mà chỉ bị đổ nát ý thức vì chưng Minh Thạnh núp dưới danh nghĩa Hộ Pháp nhằm phá hoại Đạo Phật qua việc phòng phá tu sĩ Phật Giáo hiện giờ, Minc Thạnh chính là tay sai của Diemist chđọng không một ai khác.

..."Như cố kỉnh, chỗ đông người ra ngoài đường bài xích Trung Hoa, nhiều phần là giáo dân Casơn La Mã, có xông vào chùa nhưng nổi lửa đập phá, đẳng cấp nlỗi thấy chữ Tàu là xử, thì chúng ta chỉ nên fan "thi hành án", nhân vật sở hữu thiên chức bảo vệ văn hóa dân tộc bản địa, tiêu hủy văn hóa truyền thống nô dịch Trung Quốc cơ mà thôi. Cthị trấn đó chưa hẳn quan trọng xẩy ra theo sự lãnh đạo báo oán của các Diemist và là một trong những nguy hại vào toàn cảnh phức tạp hiện nay. Nếu nhằm xẩy ra trường hòa hợp như vậy, Thích Nhật Từ đề xuất Chịu đựng trách nhiệm do giờ đồng hồ hú điện thoại tư vấn của ông"...

Phải chăng không tính sự hoang tưởng quá đáng, Minch Thạnh còn vẽ mặt đường cho Hưu chạy, giỏi xúi dục mang lại ngoại đạo đập phá Phật Giáo? Chả lẽ hàng chục triệu tín đồ Phật Giáo khoanh tay để ca tòng chiền hậu bị đập phá như Minh Thạnh gạch lối? Ngay thời bên Ngô, kế bên tín đồ Kito lúc này, còn tồn tại lực lượng "Cần lao Nhân vị" vày phụ vương cố gắng đứng đầu cơ mà chưa triệt PG được, hà huống hiện nay Minh Thạnh dùng sự hoang tưởng để vu vạ thầy Nhật Từ, đẩy thầy Nhật Từ vào thế bị quần chúng mê muội kết án??

Hòa Thượng Minh Châu, giỏi những bậc chân tu đóng góp mang đến Phật Giáo về khía cạnh dịch thuật, biến đổi, tu tập...phần đa là hầu hết thạch trụ của nơi ở PHGnước ta. Tại sao Minch Thạnh ko lên án phần nhiều Tà Sư sống thiếu giới vẻ ngoài, gây tăm tiếng mang lại Phật Giáo, sử dụng ngọn lưỡi tmáu huấn luyện và giảng dạy tín vật dụng đi ngoài lý thuyết cơ phiên bản của Đạo Phật mà lại phiên bản thân sinh sống sa đọa nhỏng Chân Quang? lại đi châm chích đầy đủ tu sĩ chăm trung khu canh tân PGVN, tôn vinh Việt hóa Đạo Phật. Không phần nhiều Minh Thạnh ngoài ra nhiều tay nhóm vệt tín đồ gia dụng Phật Giáo để xulặng tạc hồ hết công phu văn hóa truyền thống tự hầu hết bậc trọn đời phục vụ cho Đạo Phật, trong số kia, đề nghị kể tới trang Facebook Hương Trần, ẩn dưới lớp áo Mật Tông nhằm tiến công phá chỏng Tăng. Nếu thiệt sự Hộ Pháp, tại vì sao hầu hết kẻ như vậy ko xiển dương cần lao, xiển dương phương diện xuất sắc của mình cơ mà cứ đọng bươi móc, gạch lá tra cứu sâu để quy tội bọn họ, công phu của người ta có nhu cầu chôn vùi bên dưới bùn đen?

http://www.niemphat.com/kinhdien/kinhdaibatnietban/kinhdaibatnietban5.html

Những bậc nlỗi HT Minh Châu, HT Thông Lạc, TT Nhật Từ với còn những vị danh tiếng mà bị Hương Trần rước ra "tế sống" gồm phía trong ba hạng Tăng như Hương Trần đã nêu? Nếu ko thì tại sao tìm kiếm mọi tên hsinh sống trét xấu quý thầy? Trong cỏi ngũ trược như thế này không thể yên cầu một cách tuyệt đối khi nhưng mà có những bậc phụng sự Phật Pháp bằng nhiệt trung tâm cùng theo kĩ năng đang sẵn có. Cho cho dù mẫu rất tốt, vẫn có mặt trái ví như lòng dạ xấu chỉ thấy khía cạnh trái. Cái trái, cái bất toàn nếu như có chỉ với sợi tóc trong những lúc đặc trưng là chiếc đầu chứ đọng không hẳn sợi tóc, kẻ chỉ thấy dòng xấu nhưng mà ko thấy mẫu tốt của fan, thiết yếu tôi đã là kẻ xấu.khi đả phá chư Tăng, để nêu hành vi kiêu dũng của mình mà điện thoại tư vấn là hộ trì Phật Pháp, Hương Trần dẫn chứng: CƯ-SĨ_____Người học Phật đề nghị nương theo một trong các tía nhiều loại Cư-Sĩ:1) Cư-sĩ dám nói, dám làm cho tuyệt phù hộ Chánh Pháp (Saddharma) dám từ buôn bản thân mạng, gia sản, chẳng hụt hẫng.2) Cư-sĩ thân-con kiến mòn mõi, bửa loài kiến mõng manh, hay hộ pháp, thành-thục chúng-sanh không mõi nhàm.3) Người hộ trì Chánh Pháp, kiên định cùng với Bồ-Đề Tâm, chẳng thọ tử vi ngũ hành, chẳng tu uy nghi. sẳn sàng nuốm binh khí độ trì Tăng-bọn chúng duy trì giới tkhô cứng tịnh cùng bạn phù hộ Chánh-Pháp.Ngầm ý kêu gọi các fan cần đứng về phe bọn chúng nhằm kháng phá chỏng Tăng. Trong Facebook của Hương Trần, minh chứng qua nhiều kinh khủng mục tiêu phô trương ssinh sống học. Nếu người dân có sngơi nghỉ hành thì đã từ tốn nhằm tự mình hướng nội chứ không cần phía nước ngoài nhìn lỗi người.Một fan thật tchỗ kín trì Phât Pháp, thấy fan làm việc lợi đạo thì hoan hỷ chứ không cần vạch lá search sâu. Kẻ luôn luôn chỉ trích người là người còn nhiều phiên bản ngã, xem bản thân là hết sức xuất new phê phán kẻ không giống ko nương tay. Một fan cả đời làm cho văn hóa truyền thống, giáo dục như thế Ht Thích Minc Châu, mấy ai có tác dụng được? Hương Trần có tác dụng thông dịch Tam tạng Pali nlỗi cố Hòa Thượng chưa mà lên phương diện dạy đời?. Một bậc duy trì giới tinh nghiêm như cụ Ht Thích Thông Lạc, chưa nói pháp hành vắt làm sao, suốt thời gian sống nghiêm trì Phật Giới như thế cũng đủ mang đến ta thán phục, Hương Trần sẽ làm cho được một trong những phần nào không nhưng mà thông báo đả kích? Một tu sĩ tthấp năng động và các sáng chế nlỗi TT Nhật Từ, Hương Trần, Minc Thạnh đã có tác dụng được gì nlỗi thầy Nhật Từ chưa cơ mà ác ý xulặng tạc đã kích.Hương Trần thường bảo thầy Nhật Từ đạo văn uống...thử hỏi trong cuộc sống với sự tiếp diễn truyền thừa tự phát minh, văn hóa truyền thống, ngôn ngữ, tập quán, cá nhân làm sao, chủng tộc làm sao từ bỏ hào không thể kế thừa, tác động cùng với bất cứ nền văn hóa nào? chả lẽ tự ttránh rơi xuống? Bất cứ lãnh vực như thế nào, kẻ kế thừa cũng đứng trên triết lý, loài kiến giải, tay nghề, sáng tạo của chi phí nhân để có một phiên bản sắc đẹp bắt đầu, gắng vì sao Gọi là "đạo văn"?Hương Trần viết: Đạo-văn uống là một hiện-tượng muôn thuở, trường đoản cú Tôn Giáo, Triết Học, Chính Trị, Văn uống Chương thơm, v.v...Ở đây, Hương Trần chỉ nói về Đạo Văn trong Đạo Phật.Những bậc dịch trả của nước ta sinh hoạt những năm 50 của cầm cố kỷ XX nên trả lại sự công bằng cho họ!Những bậc có công vào công trình xây dựng văn minh hóa Đại Tạng Việt nam giới hãy trả lại công bình cho họ!vẫn chứng thực đạo văn là hiện tượng lạ muôn đời, từ bỏ Tôn giáo,Triết học, bao gồm trị, vnạp năng lượng chương thơm .vvv thì có gì quá xa lạ cơ mà buộc phải la làng? cho thời gian phê phán HT Minc Châu, Hương Trần viết:HT Thích Minh Châu dịch cẩu thả 5 Bộ Nikaya, rồi phỉ báng lộn xộn yêu cầu mau lẹ bị y như HT Thiện tại Trì! Lại nhà trương lập Viện Nghiên Cứu Phật Giáo nhằm mục tiêu huấn luyện và giảng dạy cán cỗ tôn giáo, chớ chưa hẳn địa điểm huấn luyện tăng tài thạc đức, tất cả học có tu, tất cả hội chứng nhưng mà kèm theo tứ tưởng Mac!Thiền đức Sư Thích Nhất Hạnh dịch bậy Bát Nhã Tâm Kinh thì chớp nhoáng bị hệt như HT Thiện Trì!

Nếu chỉ phê bình văn học thì vì sao y lại nhục mạ bệnh nghiệp của fan ta? phù hợp y manh trung ương nhục mạ phần lớn vị cao Tăng của Phật Giáo mà bạn dạng thân y chưa góp sức được gì mang đến nền Đạo Phật? Những tín đồ khác không dịch tởm, ko làm mọi công tác phật sự nlỗi những bậc cao Tăng bên trên nhưng mà vẫn bị tai thay đổi thì sao? Một người gọi học thuyết công ty Phật mà cứ đọng quan sát hiện tượng kỳ lạ nghiệp căn bệnh để quy kết vì chưng bài toán làm của mình, tất cả nên nông cạn vu vơ? Bởi biệt nghiệp tích trữ từ vô lượng kiếp chđọng không chỉ là sống bây giờ. Nếu bởi hiện thời thì tội lăng mạ chỏng Tăng của Hương Trần, Minc Thạnh...sẽ lãnh hậu quả thay nào nữa???

Bấy bấy lâu những người dân xuống tóc làm việc Việt-Nam Chịu sự chỉ dạy dỗ của đám Ác Tỳ-Kheo, Tương Tợ Sa-Môn:1) Thích Minc Châu với vật dụng chúng2) Thích Thông Lạc với trang bị chúng3) Thích Nhật Từ với đồ gia dụng chúng4) Chùa Giác-Ngộ với đồ vật chúng5) Viện Nghiên Cứu Phật Giáo và đồ dùng chúngvẫn cùng đang ngang nhiên gieo rắc TÀ-KIẾN THỪA trong tâm trí của tkhô hanh thiếu hụt niên bé nhà Phật, thuộc phần đa Tỳ-kheo/Ni tphải chăng.Nếu Hương Trần, Minch Thạnh... tất cả trung ương phụng đạo, có tài xiển dương chánh pháp, tại sao ko làm đều vấn đề hữu dụng rộng là ngồi đó xỉa xói chỏng Tăng?Hương Trần nếu gồm tchỗ kín trì Phật Pháp, hoàn toàn có thể nêu gần như không đúng trái góp ý hoặc trực tiếp với chư Tôn Đức hoặc lịch sự và trang nhã nêu mọi không nên trái bên trên diễn lũ chứ cấp thiết có lời lẽ thô bạo, nhục mạ nlỗi kẻ ngoại đạo manh trung ương hủy hoại Phật Pháp như vậy.

Nếu vì nhiệt tình với 1 pháp tu làm sao này mà lăng mạ phần đa vị cổ súy pháp không giống thì đây là điều Phật Giáo không còn nhà trương, lời lẽ hằn hộc thô bỉ, thoá mạ cần yếu có đối với bạn từ bỏ dấn là tín đồ gia dụng hay 1 Hộ Pháp của Phật Giáo.

Qua những dẫn chứng bom tấn bên trên facebook của Hương Trần cũng tương tự rất nhiều gì Hương Trần nói điêu thì minh chứng Hương Trần chỉ lòe dương thế chứ không hẳn một hành trả thực trúc. Còn Minch Thạnh thì quả là tay đại ngôn ích kỷ, thù lặt vặt cá thể, chưa đủ trình độ nhỏng Hương Trần dẫu vậy vượt sự hoang tưởng. Còn Nguyễn Hưng là ai? với việc châm biếm vô ý thức vặt vãnh như y kể: "nghe một tu sĩ niệm Mô Phật cơ mà ông ta cứ nghe nhỏng "more fuck". Bởi do trong chất xám y tràn ngập cthị trấn dâm ô, các loại fan nầy ko nên để ý, loại xứng đáng là các kẻ khoác lớp áo Hộ Pháp cơ mà ngấm ngầm hủy hoại Phật Giáo, hủy báng clỗi Tăng, luôn đả kích phần đông phật sự cơ mà chỏng Tăng thiết kế.

Xem thêm: Cách Đọc Kinh Sám Hối Hàng Ngày Tại Gia & Bài Khấn Nguyện Mỗi Ngày

Những tín đồ nlỗi Hương Trần, Minch Thạnh cùng còn những phần đông nhiều loại Nhất Xiển Đề khác đã manh tâm có tác dụng sụp đổ ngôi nhà Nlỗi Lai, tiếp tay nước ngoài đạo tấn công phá Phật giáo, phật tử phải chình họa giác.Thông Trí