TAG: THƯỢNG TỌA

  -  

Trả lời những câu hỏi liên quan đến mình trên mạng xã hội, đại đức Thích Minh Hiền đã giải thích.

Bạn đang xem: Tag: Thượng Tọa

- Tôi không quen thân gì với anh Hiệp và anh Hiếu. Các anh cũng là Phật Tử mộ đạo như các Phật Tử khác, vì thế có gặp thì chụp ảnh cùng, nhưng bao người khác chụp cùng.

- Việc mua bán đồng hồ lan truyền trên mạng xã hội là không đúng, không có chuyện mua bán như thế. Tôi không rõ ai đã mượn danh tôi, mua đồng hồ của hai anh Hiếu và Hiệp, dẫn đến hiểu nhầm của hai anh với tôi, tôi rất lấy làm tiếc khi có chuyện này.

- Những bằng chứng về tin nhắn điện thoại, email đăng tải trên mạng kia, tôi không hề biết hoặc làm việc đó. Nhiều lúc làm lễ thì điện thoại tôi nhờ các Phật Tử giữ. Còn email có thể do âm mưu của ai đó muốn hại tôi, nên họ hack vào và viết như thế trao đổi với hai anh Hiệp, Hiếu.

---------------------------------------------------------------

Thứ nhất khen thầy Hiền là thầy không khẳng định chúng tôi vu khống cho thầy mua đồng hồ của chúng tôi không trả tiền, thầy cho đó là có ai mượn danh thầy mua của chúng tôi, sau đó không trả để chúng tôi hiểu lầm, cứ nã thầy đòi lại.

Còn chuyện mua bán thế nào, các đệ tử của thầy đều hiểu rõ. Đến giờ phút này thầy chối cãi như vậy, bọn đệ tử của thầy toàn nhà văn, nhà báo, nghệ sĩ và các cán bộ còn niềm tin nơi cửa Phật không ?

Chúng sẽ khen ngợi thầy khôn khéo, bản lĩnh, trả lời rất hiểu luật ( vì bản thân thầy có học luật ) ?

Nếu chúng khen thế, chúng và thầy chỉ mượn cửa Phật làm nơi kết giao, làm ăn, mánh mối với nhau. Tức cũng chỉ là một nhóm lợi ích trong tôn giáo mà thôi.

50 nghìn usd quá bé để đẩy những kẻ rao giảng về Phật Pháp, những kẻ có ăn học trong xã hội này thường khoác lên mình cái áo Phật Tử, chúng phải dối trá bảo vệ nhau. Đẩy chúng thành những Phật Tử và Đại Đức lưu manh, chúng phải vì miếng cơm manh áo hay quan hệ làm ăn liên quan đến Thích Minh Hiền và ngậm miệng hoặc nói dối.

Chỉ 50 nghìn usd mà khiến cho một đại đức trụ trì chùa thuộc hạng danh lam thắng cảnh hạng nhất phải dùng thủ đoạn chối tội của bọn lưu manh trộm cắp, lừa đảo hay dùng.

Xem thêm: Ăn Mày Cửa Phật

Có lẽ sau vụ này, những Phật Tử các nơi gặp Thích Minh Hiền mà còn quỵ luỵ, chẳng qua đó là bọn đệ tử gặp ông trùm mà thôi, làm gì có Phật Pháp gì nữa.

Nhưng mà đứa Phật Tử nào thầy nhờ giữ điện thoại mà lại đi nhắn tin hạị thầy như vậy? Chứng tỏ trong đám đệ tử của Minh Hiền, lắm đứa khốn nạn.

Hay đại đức khi cần thoát thân, sẵn sàng đổ tội lên đầu những đứa Phật Tử vào chùa hầu hạ mình ?

Đứa nào đã hack email của đại đức để âm mưu hại thanh danh của Thích Minh Hiền, đồng thời huỷ hoại thanh danh của Phật Giáo. Hành vi tinh vi, thủ đoạn mang mục đích ghê gớm như vậy, lẽ nào cơ quan an ninh không điều tra, làm rõ xem ai đã hack email của Thích Minh Hiền.

Thích Minh Hiền sẽ làm đơn tố cáo ai đó đã lấy đt, email của mình để hãm hại mình ?

Không, Minh Hiền sẽ không làm đơn tố thế, hắn sẽ bảo buông bỏ, người ta hại tôi, tôi kệ chứ không phản ứng lại gì. Bọn đệ tử sẽ ca ngợi Minh Hiền từ bi, bị hại mà không đòi phạt tội người hại hắn. Từ kẻ đi lừa đảo, hại người hắn sẽ quay ngoắt thành người từ bi, độ lượng.

Có lẽ đó là kịch bản mà Thích Minh Hiền, trụ trì chùa Hương đang tính.

Xem thêm: Không Hợp Tuổi Có Nên Lấy Nhau, Vợ Chồng Không Hợp Tuổi Phải Làm Sao

Trong dòng người đổ xô về chùa Hương hành hương, đại đa số họ không biết Thích Minh Hiền là ai, họ đến chỉ vì ngôi chùa danh lam. Nhưng nếu họ biết được trụ trì của ngôi chùa ấy là một kẻ lừa đảo, tham lam, chơi đồ hiệu xa xỉ. Có lẽ họ chính là những người thấy tổn thương nhất.