Thích giác nhàn là ai

  -  

Tu sĩ T.Giác Nhàn xuất thân tchúng ta giới với học khóa II trường TCPH Lâm Đồng, hiện tại đang chịu sự cai quản của GHPGViệt Nam thị xã Đức Trọng, thức giấc Lâm Đồng,

VỤ TU SĨ THÍCH GIÁC NHÀN(Tịnh Thất Quan Âm, H. Đức Trọng, T. Lâm Đồng): SỰ TẬN CÙNG CỦA CON DỐC BIẾN TƯỚNG

Trước hết vào You Tube gõ trường đoản cú khóa “Thức Tỉnh Cơn Mê – Thích Giác Nhàn (Trích đoạn V/v Thầy Giác Nhàn xúc phạm cho cầm cố Hòa Thượng Thích Thiện nay Quang sinh hoạt Mỏ Cày, Bến Tre)” nhằm rất có thể bắt đầu nói tới nhân trang bị có danh xưng Đại Đức Thích Giác Nhàn (tu sĩ T. Giác Nhàn), trụ trì Tịnh Thất Quan Âm, thôn Hiệp Thạnh, thị trấn Đức Trọng, tỉnh giấc Lâm Đồng. Đó cũng chính là ngọn ngành biểu hiện rõ nét sự biến chuyển thoái nặng của một người tu sĩ coi thường giáo lao lý, coi thường dụng cụ nghi Giáo Hội và xem dịu luật pháp.Bạn đang xem: Thích giác thanh nhàn là ai

Tu sĩ T.Giác Nhàn xuất thân tchúng ta giới với học khóa II trường TCPH Lâm Đồng, hiện đang Chịu sự làm chủ của GHPGViệt Nam huyện Đức Trọng, thức giấc Lâm Đồng,


*

Không phải mang đến kiến thức nghệ thuật và thẩm mỹ, fan xem cũng tiện lợi nhận ra bàn tay “đạo diễn” rất là thô thiển của vị tu sĩ này lúc dàn dựng ra chình ảnh đối đáp cùng với vong linch tín đồ đang tắt thở. Chưa nói tới sự vô lý (bao gồm ý đồ) là dòng micro mini được tải sẵn bên trên ngực áo vị phái nữ cư sĩ Phật tử mang tên là Dung, đang ngồi đợi sẵn dưới hàng thính giả cho tới thời gian được “Sư Phụ” (tu sĩ T. Giác Nhàn luôn luôn từ bỏ xung như thế) mời lên. Và cũng không kể tới chính bản thân vị phụ nữ Phật tử (Phật tử tu học tập theo chánh pháp mà lại bị vong nhập cũng lạ!) vốn vẫn tất cả xích mích với núm H.T Thích Thiện Quang với Phật tử ca dua Phổ Quang Lúc trước v.v…cũng đủ thấy ý vật không trong sạch của tu sĩ T. Giác Nhàn. Ngay gần như phút đầu của DVD này, ví dụ phút 17, tu sĩ T. Giác Nhàn lạc quan nói “Chương thơm trình hôm nay còn tồn tại một chương trình quý vị cũng sẽ tiếp nhận kia là 1 chương trình kha khá tương đối quan trọng, ly kỳ, tương đối lôi cuốn nhưng lần trước tiên Cửa Hàng chúng tôi nghe một vị Thầy tự địa ngục trnghỉ ngơi về lại dương thế. Thầy phía trên thương hiệu là Lê Tấn Sử, tuổi Giáp Tý, pháp danh Thích Thiện Quang, mất năm 87 tuổi, gần như là 1 trong Hòa thượng. Nhưng từ bây giờ Shop chúng tôi chạm mặt thì Thầy gồm nói rằng kêu Thầy là Thầy thôi. Thầy từ âm phủ trsống về lại, bây giờ cũng có cho dự pháp hội ( Có nghĩa là vong vẫn “nhập” sẵn rồi ngồi đợi “sư phụ” Call lên!!!- tín đồ viết). Chút nữa sau khoản thời gian lịch trình Phật Pháp Nhiệm Mầu, thì cái bàn này đang nhường nhịn lại cho Thầy, Thầy sẽ lên, công ty chúng tôi gồm gặp gỡ Thầy thì thầm rồi…”


*

Thật vậy, đến phút ít lắp thêm 134 (02.14:00…147) tu sĩ T. Giác Nhàn gọi cô Dung lên, với vào vai tuồng được hương thơm linch HT HT.Thích Thiện tại Quang nhập vào, ngồi vào chiếc bàn rẻ hơn địa điểm tu sĩ T. Giác Nhàn ngồi được bố trí sẵn. Cuộc đối đáp diễn ra theo đúng trình từ kịch bạn dạng hỏi gì nói kia theo mô típ nhà tọa phiên tòa xét xử hỏi …bị cáo!

Trước thời hạn đó, vị tu sĩ này vẫn có rất nhiều hành động, phát ngôn, đổi thay các khóa tu “Pháp Hội Di Đà” vị trí trú xứ đọng của chính mình bởi các vẻ ngoài quái đản như công kích bí quyết thờ Phật xưa nay sống những các cvào hùa với tư gia Phật tử; nhà xúy cho nhiều ý tưởng mê tín dị đoan, đi ngược truyền thống tu học tập chung của toàn Giáo hội cũng như các đạo tràng bao gồm đáng tin tưởng khác. Từ Việc thuở đầu củng cố kỉnh lòng tin, tạo ra cầm đứng chủ quyền đến việc lợi dụng các buổi giảng tiếp tục lên tiếng đả kích bạn khác, khiến mất liên kết Tăng và phân tách rẽ nội tình cư sĩ Phật tử với nhau, cho đến bài toán tùy nhân tiện bận y áo cơ mà cùng với tuổi thọ với tuổi hạ của tu sĩ T. Giác Nhàn chưa thể có thể chấp nhận được.

Bạn đang xem: Thích giác nhàn là ai

Việc sinh sản lập một đạo tràng khuyên bảo Phật tử tu học luôn là một bài toán xuất sắc nhằm mục đích hướng đến câu hỏi hóa đạo cùng xương minc giáo pháp Phật Đà nlỗi những chỗ đã làm cho cùng thành công xuất sắc. Cũng có chỗ nhờ vào sự thành công ấy mà sự hiến cúng tịnh tài tịnh trang bị vô cùng lợi lạc cho những vận động hữu dụng của bổn từ bỏ cùng Giáo Hội, với cũng đều có vị trí phụ thuộc vào sự vững mạnh đó dần dần dà tạo cho một phía tự do, theo phong cách một tè giang san đến riêng ca dua mình với rất nhiều hoạt động lấn ra bên ngoài nhiệm vụ đó là hóa đạo cùng tu học tập mặc dù biết tài năng cũng như trách nhiệm của chính mình ko được cho phép. Cũng tương tự, tuy nhiên với tu sĩ T. Giác Nhàn, có vẻ một vài sự lấn sảnh quá trớn của các đạo tràng vừa nói bên trên đã thôi thúc vị tu sĩ này nôn nóng, ước ao đi tắt đi đầu để về trước thế gian nhằm củng nạm địa vị, nhanh lẹ biến vị vua một cõi vào một đái giang sơn như ai!

Bây Giờ Tịnh Thất Quan Âm có trên dưới 500 Tăng Ni và nghỉ ngơi trọ (tu học?) và 38 fan bệnh nguy kịch vẫn nằm hóng …vãng sanh! Đó là giải pháp hướng dẫn tu Tịnh Độ của vị tu sĩ này, cấm đoán siêu thị, bao gồm cả khám chữa thuốc thang. Tất cả hầu hết Phật tử làm sao ao ước theo “pháp môn đợi chết” đề xuất trường đoản cú quăng quật mái ấm gia đình, nhà cửa mang lại tận khoanh vùng Tịnh Thất hoặc tầm thường xung quanh mua mảnh đất chứa đơn vị đến ngay gần. Theo bình chọn tiên tiến nhất của phòng ban công dụng địa phương, hiện nay tất cả cho tới 1.167 người đang sinch hoạt ở chỗ này, tất cả không đăng ký nhất thời trú. An ninch khôn xiết tinh vi, ĐK ăn làm việc với bình yên dọn dẹp vệ sinh thực phẩm không có gì bảo đảm. Vốn hiểu được tu sĩ T. Giác Nhàn kể từ lúc đã đạt được mối cung cấp tiền của dồi dào, sẽ xuất nước ngoài (Gọi là ttiết giảng) khắp vị trí cùng sẽ tbọn họ giáo với Hòa Thượng Tịnh Không, vị chân tu kiệt xuất của PG Đài Loan vô cùng thành công xuất sắc vào Việc hoằng hóa trên xứ đọng tín đồ. Cũng như một vài ngôi cvào hùa tại đất nước hình chữ S hiện giờ, việc tìm kiếm thọ giáo cùng với các tông phái vùng Bắc Ấn tuyệt Tây Tạng không có gì sai trái nhưng lại số đông câu hỏi có tác dụng của không ít ngôi ca dua này bên trên tổ quốc VN đã trsinh sống cần lạc lõng và gồm phần dị đời vày vẫn biến đổi hết tất cả, từ văn hóa truyền thống phiên bản địa cho đến ý nghĩa tu học, thậm chí là xiêm y mang đến đúng với tông phái đã nhận tchúng ta. Vì cố kỉnh, Lúc tu sĩ T. Giác Nhàn vận y áo đến tương đương cùng với Hòa Thượng Tịnh Không cũng thế, nhưng trước hết sẽ vi phạm luật Nội Quy Ban Tăng Sự GHPGnước ta điều 48 mục A, Chương thơm 10, và lập ra pháp môn tu hành quái dị như vậy chẳng không giống bỏ ra bôi nhọ thanh hao danh vị Hòa Thượng đang rất được phần nhiều fan kính phục.

Việc xây đắp băng đĩa cùng hành động tận dụng mê tín dị đoan của Thầy Giác Nhàn sẽ vi phạm luật vào Hiến Chương GHPGVN, Chương thơm XII, điều 65, khoảng chừng 2. Làm tổn định thương mang lại tkhô hanh danh tổ chức triển khai GHPGtoàn quốc, gây sự tổn sợ hãi tới việc liên hiệp cùng tkhô nóng tịnh của Tăng đoàn Phật Giáo…”

Tỉnh Hội PG Lâm Đồng và chính quyền địa pmùi hương nói gì?

Đồng tình với đánh giá và nhận định đó, Thượng Tọa Thích Tkhô hanh Tân Phó Truởng Ban Tăng Sự Tỉnh Hội PG Lâm Đồng còn nói rõ thêm qua Việc tổ chức tu học mang lại Phật tử phản bội công nghệ, chẳng khác đưa ra nằm ngóng bị tiêu diệt, tu sĩ T. Giác Nhàn đang phạm vào đại trọng tội Baladi, chiếc tội chẳng thể sám ân hận được. Xúc phạm Giác linc một vị Tôn túc là Thầy Giác Nhàn đã đánh thiếu tính đạo đức nghề nghiệp của một Tăng sĩ. Thầy còn quá khinh nhờn Giáo Hội, vậy là bất tuân, phòng đối GHPGVN.

Thượng Tọa Thích Giác Cảnh, trưởng ban Kiểm Soát GHPGViệt Nam tỉnh Lâm Đồng nhận định Fe bén: Cố Hòa thượng Thích Thiện nay Quang cả cuộc đời vẫn góp sức sức lực bản thân vày đạo pháp và dân tộc, vậy mà Thầy Giác Nhàn chỉ ra rằng bị đọa âm phủ. Thầy Giác Nhàn vẫn phá hoại chánh pháp, tiêu hủy PGtoàn nước, diệt báng chánh pháp.Vậy GHPGnước ta gồm đề xuất là một trong những tổ chức đúng chánh pháp không? Nếu vừa lòng chánh pháp, thì bỏ báng chánh pháp tức là diệt báng GHPGtoàn quốc, thì chiếc tội này khôn xiết nặng.

Thay phương diện Ban Pháp Chế, Đại đức Thích Tkhô nóng Nhật, Phó sở tại Ban Pháp Chế GHPGđất nước hình chữ S tỉnh Lâm Đồng, nêu ý kiến đề nghị tóm tắt vấn đề:

1-Thầy Giác Nhàn vẫn vi phạm luật Pháp Luật:

-Băng đĩa của Thầy Giác Nhàn không được kiểm xem xét mà đã phân phát tán rộng rãi trong cùng ngoại trừ nước.

-Nói xấu cùng hạ nhục người không giống.

2- Thầy Giác Nhàn đang vi phi pháp luật:

- Giới xúc phạm Tăng sĩ: Phạm Baladi giới.

Xem thêm: Ý Nghĩa “ Duy Ngã Độc Tôn

-Xét về Tăng sự Thầy Giác Nhàn đã phạm 3 giới Baladi.

3- Đối Với Hiến Chương:

-Đã phạm luật điều 52 của Hiến Chương GHPGViệt Nam với điều 65 cmùi hương XII.

4- Đối cùng với Nội Quy Ban Tăng Sự:

-Đã phạm luật điều 50 cmùi hương XI.

phần lớn chỏng Tôn Đức Tăng-Ni chỉ đạo những Ban thuộc GHPGtoàn quốc tỉnh Lâm Đồng cũng thổ lộ mọt ức chế với quan lại hổ hang về đầy đủ hành vi của tu sĩ T.Giác Nhàn với đề nghị yêu cầu nhanh lẹ ngăn chặn cùng giải pháp xử lý nghiêm về giáo pháp luật lẫn quy định.

Ông Lê Minh Quang, Phó Ban Tôn Giáo tỉnh Lâm Đồng dấn định: Sự câu hỏi của Đại đức Thích Giác Nhàn vô cùng phức hợp, tác động Khủng đối với quần bọn chúng Phật tử hiện giờ với đang đề xuất cùng với Tỉnh Hội PG Lâm đồng mấy vấn đề: Điều tra bà Dung gồm tương quan gì đến Thầy Thích Thiện tại Quang giỏi không? Và tương quan đến Thầy Giác Nhàn thời hạn sinh sống với sinch hoạt cùng với Thầy Giác Nhàn. Căn cđọng điều 247 Bộ Luật Hình sự, tội tuyên truyền mê tín dị đoan và những pháp luật của Sở mức sử dụng hình sự, bộ công cụ dân sự, nên phân tích kỹ; đề xuất làm cho kỹ từng bước, rà soát thiệt nghiêm ngặt rồi tiếp nối Ban Pháp chế trình lên BTS để thống tốt nhất giải quyết; đề xuất Ssinh hoạt Vnạp năng lượng Hóa Thông Tin vào cuộc giải quyết và xử lý (con số băng đĩa hơi bự mà không có sự kiểm trông nom, không tồn tại bên xuất bản…); liên tiếp ý kiến đề nghị Thầy Thích Giác Nhàn yêu cầu trực tiếp giải trình vụ vấn đề để có phương hướng giải quyết và xử lý ngừng điểm. Ông Lê Minch Trung còn nói thêm đã báo cáo với tổ chức chính quyền cấp thức giấc cùng sẽ gồm văn uống phiên bản chỉ huy những phòng ban tổ chức chính quyền kết hợp để gia công riêng rẽ vụ việc này.

Xem thêm: Bị Hành Kinh Có Nên Đi Chùa ? Bị Hành Kinh Có Được Thắp Hương Không

Nghĩ ai oán vắt cho PGnước ta bọn họ thời hanh thông hóa đạo. Có quá nhiều con sâu cơ hội nhúc bên trên lá non tơ vừa bắt đầu kịp phục hồi, còn chưa kịp vươn cành lan rộng lớn, bít mát mặt phẳng lịch sử dân tộc PGđất nước hình chữ S vốn hằn từng nào cthị xã vui ai oán trong thời cuộc.