Phật Giáo Vùng Nam Bộ: Sự Hình Thành Và Phát Triển

  -  
Chúng tôi nhận ra bạn dạng dịch Kinh Lăng Già của Hòa Thượng Thích Duy Lực vô cùng công huân, vị tất cả sự gạn lọc đối chiếu thân các bản dịch tự chữ Phạn thanh lịch chữ Hán. Bản chất dịch này kha khá ngắn gọn lại không hề thiếu cụ thể đối với những bạn dạng dịch khác, nên công ty chúng tôi đang lựa chọn phiên bản chất dịch này để lý giải chân thành và ý nghĩa lời Phật dạy dỗ.

Bạn đang xem: Phật giáo vùng nam bộ: sự hình thành và phát triển


*

*

Quyển sách nầy cực kỳ có mức giá trị đối với tín đồ tsay mê thiền đức, nhưng siêu nuối tiếc bởi vì tất cả chủ kiến của tín đồ biên soạn (tín đồ soạn trên đây chỉ là người sưu tập nhằm xuất bản) xen vào đề xuất làm ưu đãi giảm giá trị cuốn sách. Người biên soạn hình như không tồn tại tmê man thiền lành, đối với Phật pháp cũng không được thông thạo, chỉ lấy đầy đủ tác phđộ ẩm nlỗi THAM THIỀN TU PHÁP, NGUYỆT KHÊ NGỮ LỤC, PHẬT PHÁP VẤN ĐÁPhường. ĐẠI LỤC, ĐẠI THỪA BÁT TÔNG TU PHÁP của ngài Nguyệt Khê gôm lại thành cuốn sách nầy, trong các số đó lại cung ứng những lời của fan giáo môn cùng ý kiến của trường đoản cú bản thân, nghịch cùng với ý chỉ của ngài NGUYỆT KHÊ cơ mà chẳng từ biết, người biên soạn chỉ biết dữ bạn dạng quyền – không cho người khác in lại, đối với vnạp năng lượng từ vào sách, bởi bạn sắp chữ sắp đến lộn, có rất nhiều nơi lời không đúng chữ trơ thổ địa cũng vẫn nhằm y nguim cơ mà ko dò lại và sửa mang lại kỹ.Chúng tôi do hy vọng duy trì đúng ý chỉ của ngài NGUYỆT KHÊ cơ mà chẳng di sợ hãi cho người hiểu cần lược dồn phần nghịch cùng với ý chỉ của tác giả, cùng giảm bớt hầu hết lời trùng nhau.
*

Cho cho thời buổi này, tuy nhiên có không ít sách của các bậc Thạc Đức vào nền Phật Giáo VN sẽ dịch, chú giải, lược giải Kinch Thủ Lăng Nghiêm, mà lại một số mập Phật tử vẫn không làm rõ ý Kinc một cách trọn vẹn. Cũng vị khó phát âm, yêu cầu một vài người đến Kinc này là trả, sự thực thì không phải vậy, vày Kinh Thủ Lăng Nghiêm nói về Chân Tâm cực kỳ trừu tượng cừ khôi, buộc phải rất khó gì đọc một biện pháp toàn diện.

Xem thêm: Bạn Có Tin Vào Luật Nhân Quả Là Có Thật, Luật Nhân Quả Có Công Bằng Không


*

Hễ phân phát tiểu nguyện thì chưa phù hợp nhân quả, chẳng được vãng sanh. Tại sao ? Vì đái nguyện chỉ phát nguyện cho 1 mình được vãng sinh, nếu không quay trở về đầu tnhị thì làm thế nào gồm trái báo ? Bây giờ đồng hồ chẳng nói đến kiếp trước, chỉ nói kiếp này : Từ nhỏ cho tới Khủng bao gồm sát sanh không? Có giết chết con con muỗi con loài kiến không ? Có nạp năng lượng thịt bọn chúng sinh không ? Theo nhân quả là một trong những mạng nên đền rồng một mạng, ăn một cục giết trả một cục làm thịt, gắng thì làm thế nào trả nợ mạng, nợ thịt? Nên cần phạt đại nguyện.

Xem thêm: Tứ Hoằng Thệ Nguyện Chúng Sanh Vô Biên Thệ Nguyện Độ, Tứ Hoằng Thệ Nguyện


*

Tác trả húy Hoài Hải, bọn họ Vương, fan Trướng Lạc, Phước Châu. Thusinh hoạt bé bỏng theo bà mẹ vào chùa lễ Phật, chỉ tượng Phật hỏi mẹ : "Đây là ai". Mẹ nói : "Là Phật". Sư nói : "Hình dạng Phật với người chẳng không giống, tôi sau nầy cũng biến thành có tác dụng Phật".