THẦY THÍCH TRÍ HUỆ TRỤ TRÌ CHÙA NÀO

  -  

Thầy Thích Trí Huệ được nhiều người được cho là với những bài giảng sâu rộng vào chủ đề Phật pháp, giúp người Phật tử tu sao để cho đúng cách, mang tởm sách tứ tưởng của đức Phật ra mắt với chúng sinh. Cũng nlỗi từng nào nhà sư khác, thầy được khá nhiều phật tử dành một tấm lòng kính trọng, mến phục bởi những tình huống thầy giới thiệu được lồng ghép vào trong những bài học một cách hài hước dí dỏm.

Bạn đang xem: Thầy thích trí huệ trụ trì chùa nào

quý khách hàng sẽ xem: Tiểu sử mê say trí huệ

Mục lục

1 Vài nét về Thầy Thích Trí Huệ 2 Những đóng góp lớn của thầy Thích Trí Huệ đối với nhân loại loài người3 Mái chùa Pháp Tạng bởi thầy Thích Trí Huệ đang trụ trì4 Những bài giảng giỏi nhất của thầy Thích Trí Huệ5 Chúng ta học được gì từ thầy Thích Trí Huệ

Vài nét về Thầy Thích Trí Huệ

Tiểu sử cuộc đời của Đại Đức Thích Trí Huệ

Đại Đức Thích Trí Huệ có tên knhì sinh là Trần Minh Á, sinh vào năm 1971 ở mhình họa đất cực Nam của Tổ quốc – thức giấc Cà Mau. Thầy hiện đang là trụ trì tại chùa Pháp Tạng, địa chỉ cụ thể của chùa là C3/8 Lê Đình Chi, Ấp 3, làng mạc Lê Minc Xuân, thị xã Bình Chánh, thành phố HCM.

Cái duim với nhỏ đường tu hành của thầy Thích Trí Huệ

Sư thầy đã giỏi nghiệp Đại học tập Bách Khoa thành phố TP HCM ngành Kỹ sư xây dựng. Lẽ ra cũng nrách bao người, thầy sẽ đi làm và có một mái ấm yên ấm. Nhưng cái duyên với nhỏ đường tu hành đã níu thầy rẽ thanh lịch một ngã khác, học với xuất xắc nghiệp tại Học viện Phật giáo VN (thành phố Hồ Chí Minh). Với tấm lòng từ bi, một kiến thức rộng người Đại Đức Thích Trí Huệ đang được nhiều Phật tử mọi khu vực bên trên toàn nước tìm tới và để được nghe lời thầy đào tạo.

Những đóng góp lớn của thầy Thích Trí Huệ đối với nhân loại loài người

Giảng về Pháp Phật


*

Sở hữu một trí óc tinh thông, một tấm lòng từ bi bác ái, thầy Thích Trí Huệ đã mang đến mang đến biết bao nhiêu thế hệ Phật tử những tri thức, bài học về đạo làm Người mà Phật Thích Ca đã giác ngộ dưới nơi bắt đầu cây bồ đề. Không chỉ huấn luyện và đào tạo trong chủ yếu ngôi chùa Pháp tạng, thầy Thích Trí Huệ còn từng huấn luyện và giảng dạy trên nhiều ngôi chùa không giống vào thành phố như chùa Xá Lợi ở quận 3. Dường như, những Phật tử đang sinh sống và làm việc làm việc Hoa Kỳ cũng từng mời thầy quý phái để giảng đạo.

Những lời Phật dạy dỗ được thầy Thích Trí Huệ truyền đạt thân cận, dễ nắm bắt cùng được Phật tử gần xa mếm mộ bởi vì ngoài nói tới số đông bài học về luân thường đạo lý, cách dẹp bỏ những buồn rầu, cách để tâm mình bình an hơn thì Thầy còn lồng ghép những ví dụ hết sức hóm hỉnh, thiết thật cho người nghe dễ phát âm và cảm được. Ngoài truyền đạt lời Phật dạy dỗ, thầy còn dạy về kiểu cách ngồi thiền mỗi ngày trmong lúc ngủ để giấc ngủ sâu hơn và tĩnh trọng điểm hơn.

Y học

Không những sống cương cứng vị là tín đồ tngày tiết giảng Phật pháp, thầy Thích Trí Huệ còn được không ít Phật tử biết đến với bốn phương pháp nlỗi là một trong y sĩ tốt, chăm chữa dịch miễn giá thành cho những người nghèo bằng những bài thuốc dân gian. Thầy chỉ mang lại nhiều người dân dân giải pháp tận dụng những vật liệu từ vạn vật thiên nhiên làm sao nhằm hữu dụng so với sức mạnh. Những thuốc thầy áp dụng vô cùng thân trực thuộc trong đời sống, vừa thấp lại vừa dễ tìm kiếm nlỗi hoa cúc vàng, rau củ ngô, vỏ trái măng cụt, vỏ bưởi, vỏ quýt,… nhiều người chần chừ vứt đi nhưng lại thực ra này lại là 1 trong những vị thuốc tốt.

Xem thêm: Sách Chuyển Pháp Luân Pdf - Hướng Dẫn Học Pháp Luân Đại Pháp

Từ thiện

 

*

*

*

Mái chùa Pháp Tạng vì thầy Thích Trí Huệ vẫn trụ trì

Bình Chánh – một vùng quê yên bình ở thành phố Hồ Chí Minh

Huyện Bình Chánh là một huyện rất xa trung chổ chính giữa của thành phố Hồ Chí Minh. So với mặt bằng chung của thị thành, địa điểm trên đây nền tởm tế cũng ko được tiến nhanh nlỗi những quận huyện khác. Do đó, Bình Chánh được ví như là 1 vùng quê lặng bình của thị trấn HCM cùng với nhà cửa còn thưa thớt và đồng ruộng rộng lớn. Nhưng dù hun hút, dù không tiến lên cơ mà các phật tử vẫn thường xem đây là liên quan gần gụi, thân thuộc từng vào ngày cuối tuần nhằm tra cứu cho mình những giây phút bình lặng sau những ngày mỏi mệt nhọc vị cuộc sống mưu sinh.

Chùa Pháp Tạng là một ngôi chùa nổi tiếng ở huyện Bình Chánh thu hút rất nhiều phật tử gần xa.


*

Chùa Pháp Tạng được xây dựng năm 1958. Đây là một ngôi chùa nổi tiếng ở huyện Bình Chánh thu hút rất nhiều phật tử gần xa. Không vượt nặng nề để tìm ra ngôi chùa này tại địa chỉ C3/8 Lê Đình Chi, Ấp 3, Xã Lê Minh Xuân. Họ tìm đến chùa Pháp Tạng không đối kháng giản là tìm về ngôi cvào hùa của một vùng quê thanh khô bình mà còn vì vị trí đây có một vị thầy đức độ, để được nghe trực tiếp những buổi pháp giảng của thầy để ngộ ra, thức tỉnh và để nhìn lại mình.

Cũng như các ngôi chùa khác, vào các ngày lễ lớn nhỏng Phật Đản, Vu Lan, Rằm tháng Giêng,… khôn xiết phần đông Phật tử đến trên đây để viếng chùa với ước bình an. Cũng những ngày này, nhà chùa tiếp tục tổ chức các khóa tu để dạy những giáo lý về công dung ngôn hạnh, học cách yêu thương thương, tha thứ và cả những tài năng mềm cần thiết trong cuộc sống.

Những bài giảng tuyệt nhất của thầy Thích Trí Huệ

Nghe bài giảng của thầy Thích Trí Huệ ở đâu?

Nếu nhỏng chúng ta có điều kiện hãy đến chùa Pháp Tạng ở địa chỉ bên trên để được trực tiếp nghe thầy giảng. Nhưng cùng với đa số Phật tử ở xa, không tồn tại điều kiện tới thăm ca dua Pháp Tạng thì có tương đối nhiều giải pháp khác nhau để được nghe, xem mọi bài bác giảng của thầy Thích Trí Huệ.

Xem thêm: Ngay Bây Giờ Hoặc Không Bao Giờ Hoặc Không Bao Giờ By S, Review Sách Ngay Bây Giờ Hoặc Không Bao Giờ

Hình như, Thầy Thích Trí Huệ còn có không ít bài xích giảng được thu âm, thu hình dưới dạng đĩa CD, DVD cần Phật từ bỏ xa ngay sát sống đầy đủ độ tuổi người nào cũng rất có thể có phương pháp phù hợp nhằm tiếp nhận đều bài giảng của thầy Thích Trí Huệ.

Các Video bài giảng phổ biến

Chúng tôi chỉ dẫn với các bạn một số đoạn Clip phổ biến được nhiều lượt coi trên mạng xã hội Youtube: