Thầy thích tâm tiến chùa hoằng pháp

  -  

Sư thầy Thích Tâm Tiến sẽ theo học bậc Thạc sĩ ngành Triết học tôn giáo ở ĐH Naropage authority (Mỹ) vừa được ĐH Harvard với ĐH Yale cấp học bổng toàn phần đến năm đầu tiên của khóa học thạc sĩ về Tôn giáo.


Sư thầy sinh năm 1991 - Thích Tâm Tiến vừa được hai trường đại học hàng đầu thế giới là ĐH Harvard cùng ĐH Yale cấp học bổng toàn phần Thạc sĩ về tôn giáo (Master of Divinity).

Bạn đang xem: Thầy thích tâm tiến chùa hoằng pháp

Thích Tâm Tiến từng học sơ cấp và trung cấp Phật học ở Việt Nam, sau đó học cử nhân ở Đất Nước Thái Lan. Hiện tại, sư thầy đang theo học bậc Thạc sĩ ngành Triết học tôn giáo ở ĐH Naropa (Mỹ).Sư thầy Thích Tâm Tiến hiện đang tu ở chùa Hoằng Pháp, TP HCM. (Ảnh: FBNV)


Thầy Tâm Tiến nhận suất học bổng 1/2 từ ĐH Yale, và suất học bổng toàn phần 100% từ ĐH Harvard cho năm học đầu tiên. Học bổng này sẽ tiếp tục được coi xét có cấp tiếp giỏi ở những năm học sau tùy thuộc vào thành tích học tập của thầy.

Xem thêm: Bình Bài Thơ Cáo Tật Thị Chúng " Của Thiền Sư Mãn Giác, Tìm Hiểu Bài Thơ Cáo Tật Thị Chúng

Sư thầy Thích Tâm Tiến chia sẻ rằng thầy sẽ theo học bậc Thạc sĩ tại ĐH Harvard.Thầy đã đã thuyết phục hội đồng tuyển sinh bằng việc thể hiện sự khác biệt độc đáo vào bài luận với những gì đã trải nghiệm qua nhiều năm tu hành.

Xem thêm: Hoa Sen Phật Giáo ) - Ý Nghĩa Linh Thiêng Của Hoa Sen Trong Phật Giáo

Thầy Tâm Tiến đi tu từ năm 15 tuổi. Gia đình thầy có truyền thống theo đạo Phật từ nhiều đời yêu cầu tư tưởng với tinh thần từ bi trí tuệ của đạo Phật phần như thế nào đã thấm nhuần trong mỗi member.Thầy Tâm Tiến đang theo học bậc Thạc sĩ ngành Triết học tôn giáo ở ĐH Naropa (Mỹ). (Ảnh: FBNV)


Thầy phân tách sẻ rằng: "Tôi đi tu không phải là trốn vào ca dua để xa lánh cuộc đời. Đây là bé đường mà lại tôi chọn đi để tra cứu nguồn an lạc cùng sở hữu niềm an lành đó đến với mọi người. Tôi luôn nghĩ rằng, đi tu là mất mát niềm hạnh phúc nhỏ của cá nhân để sở hữu niềm hạnh phúc lớn đến cho nhiều người."