Thầy Lương Minh Đáng Chết Như Thế Nào

  -  
Nhiều người bỏ ra hàng chục triệu đồng “học phí” rốt cuộc chỉ được nghe mấy buổi quảng cáo về khả năng siêu phàm của nhân điện. Nhiều người lại đi trị bệnh, trừ tà hoặc dạy nhân điện cho người khác gây nhiều cảnh tiền mất tật mang.

Bạn đang xem: Thầy lương minh đáng chết như thế nào


Trò lừa trị bệnh bằng nhân điện không phải mới, báo chí đã nhiều lần lên tiếng nhưng hiện tại ở TP.HCM và một số tỉnh, thành khác vẫn còn hàng ngàn người theo học với giá cắt cổ. Nhiều người học do bị mê hoặc bởi thế giới huyền bí nhưng cũng không ít người học để ra… làm thầy chữa bệnh và thầy phong thủy.

Nghe nói dóc giá cao

Ngày 17-12, chúng tôi gọi điện cho một người tên Phương là trợ lý của cô Nghiêm dạy nhân điện và được Phương cho biết: “Lớp 4 sắp tới được tổ chức tại nhà thầy MQ, tại địa chỉ xxx Cách Mạng Tháng 8 (quận 10). Lớp 4 chỉ học một buổi với giá 800.000 đồng (thu tiền tại lớp)”. Phương cho biết mức giá các lớp khác như sau: “Lớp 1: 200.000 đồng; lớp 2: 500.000 đồng; lớp 3, lớp 4: 800.000 đồng; lớp 5: 1 triệu đồng; lớp 6: 1,5 triệu đồng; lớp 7, lớp 8 học chung giá 10 triệu đồng và lớp 9, lớp 10 học chung: 12 triệu đồng. Từ lớp 1 đến lớp 6 mỗi lớp học một buổi do một số thầy cô ở Việt Nam dạy. Từ lớp 7 đến lớp 10 bắt đầu học trên mạng do cô Thủy ở Úc trực tiếp dạy. Theo một học viên đã từng học đến lớp 5 ở nước ngoài, thực chất nội dung chương trình học chỉ là nghe quảng cáo quá hớp về khả năng của nhân điện và niềm tin ảo là được khai thông các luân xa.

Hiện tại ở TP.HCM có nhiều lớp dạy từ lớp 1 đến lớp 6, mỗi lớp có từ 15 đến 30 học viên. Nhiều lớp 9, 10 có từ 400 đến 600 học viên. Khi chúng tôi thắc mắc về giá cả đắt đỏ, Phương cho biết: “Anh học môn này đừng quan tâm tới tiền bạc. Anh phải tập trung vào yếu tố tâm linh để học cho tốt. Anh ngồi thiền, anh chữa bệnh cho người khác là tích đức. Có lòng tin là học được chứ tiền bạc quan trọng gì”.

*

Thầy VS đang chữa bệnh phù chân cho một phụ nữ tại quận Bình Thạnh bằng cách truyền năng lượng. Ảnh: hg

Phương động viên: “Người nghèo chịu khó bỏ tiền đi học một vài lớp đầu đi. Lên lớp cao, nếu không có tiền, có thể nhờ mạnh thường quân trong lớp giúp đỡ. Tất cả mọi người học thiền ở Việt Nam là cùng một nhà, họ sẽ giúp đỡ cho”.

Cuối buổi, Phương còn nhắn tin vào máy điện thoại của PV rằng: “Lúc 17 giờ ngày 21-12 là thiền toàn cầu tại trang web huesa.org. Lúc đó nếu có chuyện gì thì mọi người bình tâm và nghĩ đến luân xa 6 của cô (cô Thủy - PV). Cô vẫn luôn bên cạnh mọi người. Chúc anh an lành”!

Tay không trị bá bệnh

Theo lý thuyết, người học lớp 3 nhân điện đã có khả năng “chữa bệnh” bằng cách truyền năng lượng trực tiếp. Học đến lớp 5 trở đi có thể phóng điện trị bệnh từ xa vài trăm, vài ngàn cây số từ bệnh thông thường đến các bệnh khoa học bó tay như ung thư, HIV/AIDS. Từ lý huyết này đã có rất nhiều người hành nghề trị bệnh bằng nhân điện, bất kể bệnh gì.

Tại một số quán cà phê thuộc quận Bình Thạnh và Gò Vấp, có thầy VS chuyên gia trị bệnh bằng nhân điện. Phương pháp rất đơn giản, chỉ cần đặt lòng bàn tay và ấn nhẹ các ngón tay vào chỗ bị bệnh để truyền năng lượng, trong vòng ba lần truyền là đảm bảo mọi bệnh tật đều tiêu tan. Lấy cớ bị bệnh thoái hóa khớp sống cổ, PV tìm đến thầy. Thầy S. vừa thấy bệnh nhân đã phán ngay: “Bệnh đau lâu rồi phải không, để thầy truyền năng lượng và hút hết các độc tố trong người ra là xong ngay”. Vừa nói thầy vừa vạch cổ áo bệnh nhân ra và đặt tay lên cổ. Lâu lâu thầy dùng ngón trỏ “nhất dương chỉ” vào chỗ nào đau nhất. Vừa đặt tay chữa bệnh thầy vừa quảng cáo khả năng của mình. Nhiều người trong và ngoài nước đã mời thầy về trị bệnh. Mới đây trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người cũng mời thầy đi nói chuyện và biểu diễn. Cuối buổi, thầy không đề cập đến mức thù lao cụ thể, chỉ nói là tùy tâm, có thờ có thiêng thôi. Khó thống kê nổi có bao nhiêu người tiền mất tật mang vì những “thầy” trị bệnh bằng nhân điện này.

Xem thêm: Giải Mã Ý Nghĩa Hình Ảnh Đạt Ma Sư Tổ Và Một Chiếc Dép ??? &Ndash; Mỹ Nghệ Nam Cường

Một sinh viên mới ra trường sau khi học nhân điện còn tự phong cho mình là pháp sư chuyên trừ yêu diệt quỷ và truyền năng lượng vào nhà hàng, quán nhậu để quán làm ăn phát đạt.

Nhiều hệ lụy vì mê tín


Không chỉ mất tiền, sức khỏe, mê tín vào nhân điện còn gây rắc rối cho nhiều người. Anh BTK, ngụ Gò Vấp, một nạn nhân của nhân điện, kể: “Cả nhà bạn gái em đều học nhân điện, hôm rồi có ông “thầy” nói với bạn gái em rằng: “Anh ngồi thiền và thấy được hết quá khứ của em từng làm tình với bạn trai thế nào. Anh sẵn sàng bỏ qua tất cả vì anh yêu em và anh nhìn thấy được anh em mình sẽ sớm thành một đôi”. Ông đó lại nói với mẹ của bạn gái em nội dung tương tự. Mẹ bạn gái tin tuyệt đối nên hết sức ngăn cấm chúng em. Còn người yêu em bắt em đi học. Em học hết lớp 1 thì nghỉ vì thấy vô bổ, tốn thời gian và tiền bạc”.

Hiện tại gia đình người yêu của K. ai cũng học hết lớp 10. Sắp tới cả nhà còn dự định qua Úc học thêm. Cứ vài tuần cả nhà lại kéo nhau đi ra một ngọn núi tại Phan Thiết để ngồi thiền. Nhiều gia đình khác cũng xảy ra lục đục vì kẻ tin sái cổ, người hoài nghi về khả năng nhân điện.


Nhân điện thực chất là phương pháp dưỡng sinh

Đây là chuyện hoang tưởng, mang màu sắc mê tín, bởi phương pháp này chỉ mang tính dưỡng sinh chứ không có gì cao siêu ở đây cả. Vì vậy mọi người không phải tốn thời gian và một số tiền lớn để đến học những lớp như vậy. Bởi tin vào những điều hoang tưởng sẽ có nhận thức không tốt về cuộc sống, xã hội. Thưc ra đây chỉ là chiêu lừa đảo tiền, tình đối với người khác mà thôi!

Rất nhiều người mạo danh để lợi dụng làm những chuyện mờ ám: thu tiền, lừa tình,… Những quan niệm như một số người (Phương, Nghiêm, Thủy,...) nói là hoang tưởng. Việc truyền bá không phép và thu tiền 10-12 triệu đồng/lớp là vi phạm luật pháp VN.

PGS-TS NGUYỄN ĐÌNH PHƯ

Nhân điện hay còn gọi là năng lượng vũ trụ - Trường Sinh học Nhân điện được ông Lương Minh Đáng, một Việt kiều Mỹ, du nhập vào Việt Nam vào thập niên 1990. Ông Đáng tự cho mình là “người của Thượng đế”, người kế vị của Sư tổ Ấn Độ Dasita Narada II và có tài đặc biệt đứng trên các nhà khoa học, trên cả Phật giáo và Thiên Chúa giáo với danh hiệu là “Gia Long tái thế”. Phương pháp này dựa trên quan niệm con người có dòng điện sinh học, có bảy luân xa (huyệt đạo chính), khi khai mở các luân xa sẽ có khả năng tiếp nhận năng lượng vũ trụ thành năng lượng cá nhân từ đó sẽ có năng lực siêu phàm. Ông Đáng tự cho rằng ông có khả năng khai mở các luân xa cho người khác và có chương trình dạy cho đệ tử phân cấp từ lớp 1 tới lớp 21. Thời gian học ngắn, từ một buổi đến vài buổi mỗi lớp và nội dung chủ yếu là nghe giảng về năng lực nhân điện siêu phàm của nhân điện, một số thủ thuật trị bệnh bằng cách truyền nhân điện…. Tất cả lý thuyết này đều chưa được kiểm chứng khoa học mà chỉ là lời truyền miệng từ người này sang người khác. Thời ông Đáng còn sống, việc dạy và trị bệnh bằng nhân điện ở Việt Nam không được thu tiền.

Xem thêm: 30/04/1975: Tổng Thống Dương Văn Minh Và Nội Các, Tổng Thống Dương Văn Minh

Năm 2007, Lương Minh Đáng mất. Vợ ông này là bà Nguyễn Thu Thủy - Theresa đã tiếp nối “sứ mệnh”, trở thành đại sứ giả và cũng là người hướng dẫn hàng đầu của môn trường sinh học… Tại Việt Nam, từ lớp 1 đến lớp 6 do các thành viên là người Việt Nam giảng dạy. Từ lớp 7 đến lớp 10 do bà Thủy trực tiếp đào tạo.