THAY ĐỔI SỐ PHẬN: NHÂN ĐỊNH THẮNG THIÊN, NẾU LÀM NGAY 4 VIỆC NÀY THÌ AI CŨNG CÓ THỂ ĐỔI THAY SỐ PHẬN LẪN SỰ NGHIỆP TƯƠNG LAI

  -  

Thành công thuộc về tất cả mọi người nhưng không phải ai cũng có thể tận hưởng nó. Bạn cần một thái độ khác để sống một phong cách sống khác. Trừ khi bạn thay đổi, nếu không, sẽ không có gì thay đổi đến với bạn! 


Nhiều người vẫn luôn than phiền về những đau khổ, đổ vỡ và bất hạnh trong cuộc sống. Họ muốn nhiều nhưng đạt được lại chẳng là bao. Họ đổ cho số phận, rằng họ là những người thiếu may mắn trong khi những người thành công ngoài kia lại có thừa điều đó.

Bạn đang xem: Thay đổi số phận: nhân định thắng thiên, nếu làm ngay 4 việc này thì ai cũng có thể đổi thay số phận lẫn sự nghiệp tương lai

Sự thật là tiền bạc và thành công không thể đạt được chỉ dựa vào may mắn. Nó không chờ đợi những ai không nỗ lực để có được mình. Bạn muốn thành công, bắt buộc bạn phải nỗ lực. Tất nhiên, điều này không có nghĩa bạn nên bất chấp tất cả, tìm mọi cách, thậm chí là chiêu trò, thủ đoạn để có thể đạt được mục đích của mình.

Dưới đây là những điều có thể ngáng trở bạn đến với thành công.

Bạn trì hoãn*

Đây là một trong những lý do phổ biến khiến chúng ta không thể làm tốt nhất trong lĩnh vực hay công việc của mình.Thay vì tận dụng mọi khoảnh khắc mình có, bắt đầu mọi thứ ngay sau khi thức dậy thìbạn lại viện lý do: "Tại sao mình không để đến mai rồi làm nhỉ. Còn sớm mà! Ngủ chút nữa đã! Mai làm cũng có sao đâu". Bạn tự ru mình bằng những lý do như vậy trong khi đó chính lànhiệm vụ quan trọng nhất của bạn ngày hôm nay.

Nhiều người phàn nàn về việctại sao mìnhkhông thể thành công nhưng vẫn luôn giữ thói quen trì hoãn. Họ làm những việc dễ dàng, bản thân thấy được giải trí, thoải mái và trì hoãn lại những việc khó khăn, thử thách. Họ không biết đâu là việc mình cần ưu tiên lên trước, không thử thách chính mình. Thành công không ở đâu xa nhưng bạn sẽ không bao giờ đạt được nếu luôn luôn trì hoãn.


Thiếu kiên nhẫn

Đây là điều khá phổ biến. Chúng ta nói rằng mình muốn đạt được điều này, điều kia nhưng lại không đủ kiên nhẫn để thực hiện. Khi một dự án hay mục tiêu nào đó không được như ý muốn, chúng ta dễ dàng dừng lại, bỏ cuộc và cho rằng bản thân mình không có đủ năng lực, điều này không phù hợp với mình.

Đừng bao giờ cho bản thân suy nghĩ phải giàu có hay thành công chỉ trong một sớm một chiều. Bất cứ điều gì đáng đạt được đều cần thời gian để có được nó. Nhiều người trong chúng ta từ bỏ một công việc kinh doanh trước khi chúng ta cho nó thời gian cần thiếtđể có thể vượt qua những khó khăn trong năm đầu khởi nghiệp hay tự coi đó là một thất bại của mình trước khi nó có đủ thời gian, cơ hội để phát huy hết khả năng của mình.

Xem thêm: Trung Tâm Biên Phiên Dịch Quốc Gia, Làm Sao Để Đến

Cho rằng mình thất bại là vì mình không có...

"Tôi không thể kiếm nhiều tiền hơn vì tôi không có bằng Tiến sĩ, không phải là con ông cháu cha", "Tôi không thể khởi nghiệp thành công vì bố mẹ không phải tỷ phú"... Đó là những lý do nhiều người vẫn đưa ra để biện hộ cho sự thật bản thân chưa thể thành công.

Đừng lấy những điều bạn chưa có ra để làm lý do ngăn cản bản thân đến với thành công. Thực tế là trong chúng ta không ai là hoàn hảo hay có tất cả những điều bản thân muốn. Quan trọng là bạn biết bản thân mình có gì, cần gì và phải làm gì để thay đổi, không ngừng hoàn thiện mình và tiến lên phía trước.

Bạn luôn chờ may mắn và cơ hội

Trong hầu hết các trường hợp, cơ hội không được trao cho bạn mà nó được tạo ra, và bạn thật may mắn nếu bạn đã chuẩn bị sẵn sàng! Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải luôn chuẩn bị cho những điều không tưởng, bởi vì cơ hội thường xuất hiện khi bạn ít mong đợi nhất, và đó là lý do tại sao trong hầu hết các trường hợp, chúng tôi không chuẩn bị và đó là những gì chúng tôi gọi là “xui xẻo”.

Bạn không thể chờ đợi bất cứ điều gì đến với bạn hoặc ai đó giao nó cho bạn. Nếu bạn muốn có tài chính cho doanh nghiệp của mình, hãy ra ngoài và lấy nó, nếu bạn muốn chuyển đến một thành phố khác, hãy làm điều đó, nếu bạn muốn Hãy trở thành triệu phú trước 25 tuổi, hãy bắt tay vào làm việc hôm nay chứ không phải ngày mai - bất cứ điều gì đều có thể đạt được với sự chăm chỉ và kiên trì cho dù những trở ngại của thành công có vẻ nhỏ hay lớn.

Bạn từ chối thay đổi từ hôm nay

Bạn biết rằng mình cần phải thay đổi từ ngay hôm nay, bạn đọc được điều đó không phải chỉ một lần và biết điều này hoàn toàn đúng đắn song thực tế hành động của bạn vẫn là trì hoãn.

Xem thêm: Thiền Sư Từ Đạo Hạnh : Lịch Sử Và Huyền Thoại, Đi Tìm Nhục Thân Thiền Sư Từ Đạo Hạnh

Chúng ta giữ thói quen trì hoãn vàđổ lỗi cho những điều mà chúng ta thiếu. Những ý tưởng nửa vời được đưa ra, khi áp dụng vào cũng hời hợt, không đến nơi đến chốn. Thay vì bắt tay ngay vào việc, động não và kiên nhẫn để có thể đưa ra được ý tưởng tuyệt vời, chúng ta nghĩ rằng bản thân mình chỉ có vậy, không chịu thay đổi. Chúng tahiểu những điều bất lợi đang chống lại mình nhưng lại không làm việc chăm chỉ hơn, hiệu quả hơn để có thể vượt qua tất cả. Ai cũng biết đời người ngắn ngủi lắm thay, từng phút từng giây đều quý giá nhưng không phải ai cũng biết tận dụng thời gian quý báu của mình.

Người thành công biết trân trọng thời gian quý báu, biến nhữngước mơ và mục tiêu của bản thân trởthành một thứ gì đó vĩ đại hơn chính bản thân có thể tưởng tượng.Thành công thuộc về tất cả mọi người nhưng không phải ai cũng có thể tận hưởng nó. Bạn cần một thái độ khác để sống một phong cách sống khác. Trừ khi bạn thay đổi, nếu không, sẽ không có gì thay đổi đến với bạn!