Thanh Hải Vô Thượng Sư Là Ai

  -  
Với mớ đạo giáo pha tạp của không ít tôn giáo, pha ít mê tín dị đoan, chút ít Màu sắc thiết yếu trị, Tkhô hanh Hải mưu đồ gia dụng dựng lên một tôn giáo, nhưng lại đó không hẳn là tôn giáo mà lại là tà giáo.

Bạn đang xem: Thanh hải vô thượng sư là ai


Hơn 10 năm mãi mãi, kiếm tìm đa số biện pháp gia nhập vào cuộc sống tôn giáo của bạn Việt dẫu vậy "Tkhô cứng Hải vô thượng sư" chỉ lừa được một vài không nhiều tín đồ nhẹ dạ cả tin.

Rải tờ rơi - "Câu" tín đồ

*

Tờ rơi

Công tác điều tra ko mấy trở ngại bởi cùng với niềm tin cảnh giác, các nhân hội chứng vẫn trực tiếp gặp gỡ lực lượng Công an cho biết thêm, rạng sáng ngày 22/3 bọn họ thấy 2 fan 1 nam giới, 1 cô bé đi xe cộ vật dụng chở cả hai thùng carton đựng những xấp giấy in color khôn xiết giống với các tờ rơi truyền đạo vào nhà Lê Thị Ngọc Tâm ở 30 Lê Lai, phường 5, TP. Đà Lạt. Lực lượng trinh sát đang xác minc theo 3 phía, lên danh sách rộng 30 trường thích hợp có tương quan cho "Thanh Hải Vô Thượng sư" gồm tín hiệu nghi ngờ tại TPhường Đà Lạt với những huyện ở kề bên. Quá trình xác minch, do thám còn phạt hiện nay một số đối tượng bao gồm áp dụng ăngten parabol cùng đầu thu chuyên sử dụng để thu chương trình truyền ảnh của "Tkhô giòn Hải Vô Thượng sư".

Tiến hành đánh giá hành chủ yếu so với hộ ông Đinh Văn uống Xin vào số 75 Cao Bá Quát, TP Đà Lạt, Lực lượng Công an vẫn lập biên phiên bản thu 1 ăngten parabol, 1 đầu thu, 5 tnóng hình “minc sư” Thanh khô Hải, 4 đĩa VCD có tương quan mang đến "Tkhô giòn Hải Vô Thượng sư". Kiểm tra hành bao gồm công ty ông Trần Ngọc Cả cùng sống 75 Cao Bá Quát, Cơ quan tiền Công an thu thêm 15 tnóng hình Tkhô giòn Hải. Kiểm tra lập biên bạn dạng cùng thu giữ tận nơi bà Cao Thị Bảy (46 tuổi) trú trên số 3 Huyền Trân Công Chúa 1 đầu TVRO, 22 cuốn sách "Thanh Hải Vô Thượng sư", 1 tư liệu gồm tựa đề "Bí quyết tu hành tkhô nóng thản", 1 album cất hình Tkhô cứng Hải, 41 đĩa VCD tuyên giáo cùng 177 tờ truyền giáo "Thanh hao Hải Vô Thượng sư" cùng các loại với tờ rơi chiếm được bên trên các con đường phố Đà Lạt trong thời gian ngày 23/3.

Để làm rõ vụ rải tờ rơi tulặng truyền trên Đà Lạt vào đêm ngày 22/3, Công an TPhường Đà Lạt đang mời các đối tượng người dùng lên thao tác làm việc trong đó bao gồm Trương Thị Hạnh làm việc 25 Hồ Tùng Mậu, Đà Lạt; Lý Ngọc Thảo ngơi nghỉ thị xã Sa Đéc, Đồng Tháp; Trần Thị Ngọc Diễm ở Nam Thái, An Biên, Kiên Giang; Tạ Thị Ngọc Giàu sinh sống Tân Hội, Tân Hiệp, Kiên Giang; Phan Tkhô nóng Pmùi hương làm việc Nhơn Ái, Phong Điền, Cần Thơ cùng lâm thời trú trên 75A Cao Bá Quát; Trần Thảo, Trần Tấn Thông, Trần Tiến Huynh là con của công ty quán cơm ctốt Từ Bi ở 52 Phù Đổng Thiên Vương, Đà Lạt và Bùi Phi Long làm việc Tam Quang, Núi Thành, Quảng Nam, nhất thời trú trên 52 Phù Đổng Thiên Vương.

*

Chân dung vị "Minch sư" Tkhô giòn Hải

Sự thiệt về vị "Minc sư"

Người tự thừa nhận mình là minc sư, là giáo chủ của "Thanh Hải Vô Thượng sư" có tên thiệt là Đặng Thị Trinch, tên gọi không giống là Nguyễn Thị Thanh khô Hải (62 tuổi) tại làng mạc Vĩnh Bình, buôn bản Phổ Ninc, huyện Đức Phổ, tỉnh giấc Tỉnh Quảng Ngãi. lúc còn sinh hoạt nước ta, Trinc tất cả thời gian sống tại Thành Phố Sài Gòn và sinh được một cô gái tên Đặng Thị Thảo cơ mà tiếp đến đang bị tiêu diệt. Năm 1966, Trinch đi du học Anh Quốc, xuất sắc nghiệp bởi Master vnạp năng lượng chương. Năm 1972, Trinch sang trọng Pháp nghiên cứu triết học.

Xem thêm: Tên Gọi Của Các Tượng Phật Trong Chùa : Những Điều Cần Biết, Sơ Đồ Bố Trí Tượng Phật Trong Chùa Việt

Giai đoạn từ thời điểm năm 1975 mang đến 1980, Trinch đến các trại tị nàn người cả nước bên trên khắp quả đât. Tại Tây Đức, Trinc kết duyên với một bác bỏ sĩ tín đồ Đức. Đến năm 1980, Trinch thanh lịch Ấn Độ tu hành. Năm 1989, Trinc trở về Đài Loan lập ra "Tkhô hanh Hải Vô Thượng sư" tại vùng núi Bạch Hoa, Tây Hồ Thượng, huyện Miaoli (giải pháp Đài Bắc 30km về phía tây) trường đoản cú phong cho bạn là "Minc sư".


Tại Đài Loan tôi mừng đón Tkhô giòn Hải với đặt pháp danh Thanh khô Hải. Tkhô giòn Hải xin xuống tóc tchúng ta giới tuy vậy tôi không đồng ý bởi vì Tkhô cứng Hải đang lập gia đình, muốn xuất gia thì phải vào cvào hùa ở cộng sự tối thiểu là 5 năm. Không được xuống tóc tbọn họ giới, Tkhô giòn Hải lại bỏ đi. khi quay trở lại Đài Loan, biết Tkhô hanh Hải tu theo lối tu nước ngoài đạo nên tôi khuyên Tkhô giòn Hải từ bỏ tuy thế Tkhô nóng Hải không nghe, giả mạo, với pháp phục là một vị tỳ kheo ni nhưng mà đi truyền tay tả đạo...".

Nói về tà đạo của Tkhô nóng Hải, Thượng tọa Thích Tịnh Hạnh viết tiếp: "Tkhô hanh Hải sử dụng phương thức Tâm ấn nhằm kiềm chế người theo đạo, khiến cho trung ương trí kẻ chịu theo đạo bị thú vị. Đây là cách thức chụ thuật, bùa ngải của Bàng Môn tà đạo. Pmùi hương pháp này chỉ để thú vị những người dân vơi dạ, cả tin... Tkhô cứng Hải còn làm điều trái với phương tiện ở trong phòng Phật là tỳ kheo ni mà lại giám độ mang đến nam phái vào chúng xuất gia cùng truyền giới tỳ kheo ni cho phái nam... Chỉ tất cả hạng nước ngoài đạo, nuốm phá hủy Phật giáo new làm điều này mà thôi".

Vị thượng tọa này còn chỉ trích Thanh khô Hải là kẻ lừa hòn đảo quần chúng phật tử, làm mất phđộ ẩm giá chỉ của tín đồ xuống tóc, là người lợi dụng phương thức tu hành của đạo Phật nhằm hủy hoại Phật tín đồ VN hải nước ngoài. Ông cũng khẳng định: "Tkhô giòn Hải không hẳn là tỳ kheo ni của Phật giáo, là fan tận dụng cái áo đơn vị sư để phá hoại Phật giáo".

Thượng tọa Thích Tịnh Hạnh nói không không đúng do chiếc giáo lý mà Thanh Hải lượm lặt nhằm có mặt "Tkhô cứng Hải Vô Thượng sư" là 1 trong mớ giáo lý pha tạp. Tkhô cứng Hải không chủ trương xuống tóc, ăn mặc tùy thích, có thể tu tại nhà hoặc mang lại tnhân hậu "cùng tu", không xây chùa, nhà thờ lớn mà chỉ xây nhà ở thiền đức. Chẳng cụ nhưng bí quyết ăn mặc của Tkhô giòn Hải new lạ thường làm thế nào. Có thời điểm người ta thấy thị mở ra như một diễn viên cải lương, Lúc lại như một người mẫu chân dài, cũng có Lúc là 1 tín vật của môn híp hốp. Thị cũng khiêu vũ nhót, cũng thẳng màn biểu diễn gần như cỗ phục trang vì thị suy nghĩ ra, tuy vậy có lẽ rằng những tín vật đạo Phật cần yếu tha máy mang lại thị Khi thị có pháp phục (y áo Phật giáo) lên Sảnh khấu nhằm màn biểu diễn thời trang và năng động.

không những là người tận dụng Phật giáo để lừa mị, "Tkhô giòn Hải Vô Thượng sư" còn có màu sắc chủ yếu trị với tư tưởng làm phản hễ. Trong các bài xích ttiết giảng, Tkhô cứng Hải biểu hiện lòng thù hận, ý thứ chống chế độ XHcông nhân sinh hoạt toàn nước, từ bỏ dấn mình là chiến sỹ chống Cộng. Thị nói: "Sư phú cũng là 1 trong những đồng chí kháng Cộng mà lại chống Cộng yên ấm, bình an. Sư prúc tấn công Cộng sản dẫu vậy ko giết thịt tín đồ, chỉ hoán cải họ". Thị còn béo tiếng: "Nhờ sự tu hành khắp thế giới của sư phụ cơ mà Đông Âu, Liên Xô đã bị dẹp, mai đây trên đây sẽ tới đất nước hình chữ S cùng Trung cùng...". Thật là ảo tưởng, chỉ tất cả kẻ mù quáng new tin lời thị. Vì mạnh mồm hô phòng Cộng cần "Tkhô giòn Hải Vô Thượng sư" được một trong những tổ chức triển khai phản bội rượu cồn sinh sống nước ngoài hoan hô nhằm lợi dụng kháng phá nước ta.

Ở nước ta, từ thời điểm năm 1991 "Tkhô cứng Hải Vô Thượng sư" vẫn search đông đảo cách để xâm nhập. Tại nhiều thức giấc nlỗi Vĩnh Long, Cần Thơ, Cà Mau, Tiền Giang, Tây Ninch, TP Hải Phòng, Quảng Ninc, Lâm Đồng, TP.Hồ Chí Minh... Tkhô giòn Hải đã hấp dẫn được rất nhiều người bắt đầu làm tả đạo với không xong tuyên truyền cho tà đạo của thị. Thanh Hải ra mức độ soạn kinh sách, chỉ dẫn lối nghi thức tu dễ dàng và đơn giản. Mỗi member bắt đầu làm "Tkhô nóng Hải Vô Thượng sư" được Gọi là "đồng tu", những "đồng tu" có thể ngồi thiền đức tại gia hoặc ngồi tthánh thiện đàn Gọi là "cộng tu". "Đồng tu" hoàn toàn có thể nghe Tkhô hanh Hải giảng đạo thẳng hoặc con gián tiếp qua băng hình...

Xem thêm: Nhạc Kinh Điển Phật Giáo - Download Nhạc Hay Nhạc Niệm Phật Tiếng Hoa Mp3

Chỉ từng ấy thôi cũng đủ cho thấy thêm "Tkhô hanh Hải Vô Thượng sư" là tả đạo, gần như Việc làm cho của Tkhô hanh Hải chỉ với trò hề. Một người nlỗi Thanh hao Hải liệu tất cả xứng là minh sư?

Xin lấy lời Thượng tọa Thích Tịnh Hạnh để xong xuôi mang lại nội dung bài viết này: "Nếu ai đã theo Tkhô hanh Hải nhưng mà không Chịu đựng thức thức giấc thì đời đời kiếp kiếp, kiếp kiếp sẽ xung quanh luẩn quẩn vào rừng nước ngoài đạo, bắt buộc làm sao gặp được Chánh Pháp của Phật. Thanh Hải từ xưng là Điều Ngự Sư xuất xắc Vô Thượng Sư đó là đại vọng ngữ, mắc vào đại trọng tội với vẫn sa vào Vô Giản âm phủ vày không thành Phật mà lại đang trường đoản cú xưng như vậy nhằm lừa gạt quần chúng".