Thần chú phổ hiền bồ tát

     

Bồ tát Phổ Hiền biết đến tất cả năng lực hiện tại thân mọi mười phương thức giới để phổ độ bọn chúng sinh. Ngài rất có thể là một trong những chai nước suối bỗng nhiên xuất hiện bên trên sa mạc, một dòng phao đồn giữa biển ttránh mênh mông…Phổ Hiền, một vị giác ngộ cùng với hạnh nguyện vạc ra từ trung tâm Bồ Đề sẽ cứu trợ chúng sinh bên trên tổng thể vũ trụ tùy thuộc vào phước đức mọi người.

Bạn đang xem: Thần chú phổ hiền bồ tát


Bồ tát Phổ Hiền là ai?

Phổ Hiền hay Tam Mạn Đà Bạt Đà Bồ Tát (giờ đồng hồ Phạn: Samantabhadra) là Bồ tát của nụ cười, tự do cùng cộng đồng. Từ Samanta tức là “phổ quát” và Bhadra có nghĩa là “đức hạnh vĩ đại”. Bồ tát Phổ Hiền không ngừng mở rộng đức hạnh và lòng từ bi của chính bản thân mình mang đến với tất cả bọn chúng sinh.

Ngài là 1 trong thực thể thiên hà, là hiện thân của tất cả các thực hành thực tế trọng tâm linch với công đức không thể thiếu vào câu hỏi dành được Phật trái. Ngài là vị Bồ Tát về tối thượng với việc xâm nhập hoàn hảo nhất với là một trong trong Bát Đại Bồ Tát của Phật giáo Đại Thừa.

Bồ tát Phổ Hiền cũng là bạn bảo trợ mang đến kinh Pháp Hoa, một vnạp năng lượng phiên bản truyền thống nhưng mà Từ đó một vài phe cánh Phật giáo được thành lập. Đối với một số tín đồ gia dụng đạo Phật, thực hành thực tế tthánh thiện định sâu là phương tiện nhằm biến hóa Bồ tát cơ mà Phổ Hiện hòa mình.

Trong Phật giáo Kyên Cương Thừa, Kyên ổn Cang Tát Đỏa Bồ tát (Vajrasattva) là một trong đồng thể khác tên với Bồ tát Phổ Hiền. Tất cả các vị thần klặng cương cứng (vajra) phần đa là hiện thân của Bồ tát Phổ Hiền.

Văn Thù Sư Lợi Bồ tát (Manjushri) và Bồ tát Phổ Hiền (Samantabhadra) là phần lớn hỗ trợ tâm đắc của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, cùng mọi người trong nhà tạo ra thành Avatamsaka Trinity, ba vị Phật cùng Bồ tát đặc biệt quan trọng.

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là vị Phật lịch sử hào hùng sống vào cố gắng kỷ thứ 6 TCN sinh sống miền bắc Ấn Độ. Ngài cũng khá được nghe biết cùng với tên thường gọi Tất Đạt Đa Cồ Đàm.Bồ tát Vnạp năng lượng Thù Sư Lợi: Ngồi phía bên trái Phật Thích Ca đại diện mang lại trí tuệ khôn xiết việt, tiết hạnh, sự ấm no và niềm vui. Ngài nhiều khi được nghe biết như thể Hoàng tử của Pháp thực hiện thanh khô tìm khôn ngoan cắt đứt hầu như phiền lành não với mộng tưởng. Tay trái của Ngài giữ lại một hoa sen xanh với kinh điển thay mặt đến trí huệ nhận biết bạn dạng tánh thực thụ của hầu hết sự.Bồ tát Phổ Hiền: Thường được diễn tả ngồi trên sống lưng con voi có 6 ncon kê với xuất hiện thêm bên đề xuất Phật Thích Ca. Ngài là 1 vị Bồ Tát quan trọng, tín đồ triển khai những thực hành thực tế hết sức việt và thệ nguyện của clỗi Phật. Trong cmùi hương 28 của tởm Pháp Hoa, Ngài tuim thệ đảm bảo kinh Pháp Hoa với những người tu theo bom tấn này.

Tại Tây Tạng, theo Nyingma (phe phái Phật giáo Tây Tạng cổ đại), Phổ Hiền mang tên điện thoại tư vấn không giống là Kuntuzangpo, một vị Phật nguim tdiệt, Pháp thân, tkhô nóng tịnh tự nguim thủy, nhất vị, giống hệt như ngoài hành tinh. An trụ với cha một số loại trí tuệ nguyên ổn sơ, thừa ra khỏi những có mang hóa của cực đoan, tmáu thực thể (vĩnh cửu) cùng tngày tiết hư vô.

“Bồ tát Phổ Hiền không hẳn là số lượng giới hạn của địa điểm, thời gian, hoặc ĐK đồ hóa học. Ngài không hẳn là một trong người dân có color với hai mắt mà lại là sự việc hiệp độc nhất của tánh không và nhấn thức, sự thống duy nhất về mẫu thiết kế với tánh ko, bản chất của vai trung phong, sự rõ ràng tự nhiên cùng với lòng bi mẫn không hoàn thành.” Dzongsar Khyentse Rinpobịt.

Trong một trong những tôn giáo bản địa của Sri Lanka, Phổ Hiền Bồ tát còn được gọi là thần Saman (Samantha hoặc Sumana Saman). Cái tên Saman theo nghĩa Đen là “khía cạnh ttách mọc vào buổi sáng”. Ngoài ra, Ngài cũng khá được biết tới từ khối hệ thống Yogachara, một trường phái lâu đời ở Ấn Độ.

Sự tích Bồ tát Phổ Hiền

Ngài Phổ Hiền trước lúc thành đạo mang tên là Năng Đà Nô với là bé đồ vật tư của vu Vô Tránh Niệm. Nhờ phụ thân giải đáp yêu cầu Thái Tử mới phân phát trung khu cúng dường Phật Bảo Tạng cùng bọn chúng sinh trong 3 mon. Lúc ấy có quan lại đại thần Bảo Hải thấy vậy, khuim rằng:

“Nay Điện Hạ có lòng làm cho được câu hỏi công đức tốt nhất có thể như vậy, xin hãy hồi hướng đến đạo Vô Thượng Bồ Đề mà lại cầu được thành Phật, rộng là cầu sự phước báu hữu lậu chỗ cõi Nrộng, Thiên, vì chưng cõi ấy còn sinh sống trong khoảng sinch tử”.

Thái tử Năng-đà-nô nghe quan liêu đại thần hướng dẫn điều đó, lập tức bạch với Phật Bảo Tạng rằng:


“Bạch Đức Thế Tôn! Nay tôi tất cả món công đức cúng dường Ngài và đại chúng vào 3 mon, xin hồi nhắm tới đạo Vô Thượng Chánh Giác, nguyện phân phát tâm Bồ Đề, tu hạnh Bồ Tát mà giáo hóa phần đông loại chúng sanh được thành Phật đạo; và nguyện được cõi Phật hết sức tkhô giòn tịnh chỉnh tề, bao nhiêu mọi sự giỏi rất đẹp cùng sự giáo hóa bọn chúng sanh đều giống như nhân loại của Đức Phổ Hiền Nhỏng Lai vậy”.

Đức Bảo Tạng Nhỏng Lai nghe Năng-đà-nô hoàng thái tử phát nguyện như thế tức thời tchúng ta ký rằng: “Hay thay! Hay thay! Ngươi phát thệ nguyện rộng lớn, muốn độ hết thảy chúng sinh những thành Phật đạo. khi đức Bảo Tạng Như Lai tbọn họ cam kết rồi, tự nhiên giữa hỏng không có không ít vị Thiên Tử sống các cõi Ttách đem đủ thứ bông thơm đẹp mắt đến mà cúng nhường và đồng thinch sử dụng nhiều.

Thái tử Năng-đà-nô thưa với Phật rằng:

“Bạch Đức Thế Tôn! Nếu hầu như sự hy vọng của mình ngày tiếp theo quả nhiên được như lời Ngài tbọn họ ký, nay tôi kính lễ Ngài cùng Clỗi Phật nhưng mà xin làm thế nào hằng sa quả đât bao gồm đầy đủ món hương cực tốt, khôn cùng thơm, hương thơm cất cánh khắp trong các cõi; cùng phần đa chúng sanh, hoặc ở trong âm phủ, ngạ quỷ thuộc súc sinh, cho tới những tín đồ ngơi nghỉ cõi Thiên Thượng nrộng gian đương mắc phải quả báo gì, nếu như ngửi được món hương thơm ấy, tức thì phần lớn được thoát khổ cùng lại hưởng trọn sự an vui”.

Thái tử Năng-đà-nô thưa rồi sẽ cúi đầu nhưng lễ Phật, thì trong số nhân loại mười phương thơm thoải mái và tự nhiên giữ mùi nặng mùi thơm bay khắp cả. Lúc kia hồ hết loại bọn chúng sanh ngửi được mùi hương ấy, tâm địa hớn hngơi nghỉ, những phiền đức óc thảy phần đông tiêu trừ. Năng-đà-nô hoàng thái tử dựa vào Phật tbọn họ ký như thế, thân trọng tâm vui lòng, bèn đảnh lễ Phật, rồi ngồi xuống nghe Ngài thuyết pháp.

Thái tử Năng-đà-nô nhờ vào công đức kia yêu cầu sau khoản thời gian mạng bình thường, sinh ra các thân khác và các đời khác, kiếp nào thì cũng lưu giữ lời thệ nguyện nhưng siêng có tác dụng Phật sự với hóa độ bọn chúng sanh, để cầu đến mau cchờ thỏa mãn rất nhiều gì tôi đã ao ước, phát nguyện. Bởi gồm lòng tu trái đất tấn bắt buộc Thái tử đã thành Bồ tát và tất cả thương hiệu là Phổ Hiền với vào vai vào những chình họa giới khác biệt nhằm cứu giúp độ chúng sinh.

Biểu tượng

*
Biểu tượng Bồ tát Phổ Hiền trong Phật giáo Tây Tạng tất cả blue color đậm

Trong phe cánh Kim Cương Thừa, Bồ tát Phổ Hiền thường được mô tả nai lưng truồng với body blue color đậm hoặc sáng, nhằm bộc lộ tính không của dáng vẻ.

Xem thêm: Lời Bài Hát Tri Ân Người Khai Sáng, Lễ Tri Ân Người Thầy Khai Sáng 2019

Ngài cưỡi voi White có 6 ncon kê bảo hộ cho sức khỏe thừa qua chấp trước vào sáu giác quan liêu. Chúng cũng thay mặt cho 6 hoàn thành (Lục Ba-la-mật) nhằm giành được giác ngộ không hề thiếu đem đến tác dụng đến toàn bộ chúng sinch vào ngoài hành tinh.

Ở Trung Hoa, Bồ tát Phổ Hiền được nghe biết với tên thường gọi Puxian, cùng hay được biểu đạt bởi hầu như công dụng con gái, mang bộ đồ với tính giải pháp giống như như một trong những hình hình họa của Quan Thế Âm Bồ tát (Kuan Yin).

Tại trên đây, Bồ tát Phổ Hiền hay được thờ phổ biến với Phật Thích Ca cùng Bồ tát Văn Thù. Ngài còn được coi là một trong Tđọng Đại Bồ Tát của Phật giáo cùng rất Bồ tát Quan Âm, Văn uống Thù cùng Địa Tạng. Nơi trú xứ đọng của Phổ Hiền Bồ Tát là núi Nga Mi, khu vực Bồ Tát tồn tại sau khi cỡi voi White 6 răng từ bỏ Ấn Độ sang China.

Ngài là fan bảo trợ tởm Pháp Hoa (một trong số những kinh điển Đại Thừa danh tiếng với có tác động nhất), và theo gớm Hoa Nghiêm, Ngài vẫn tiến hành 10 lời khấn nguyện tuyệt vời làm đại lý cho Bồ Tát.

10 hạnh nguyện của Bồ tát Phổ Hiền

1. Lễ kính chư Phật: Tngấm sâu mười phương thơm ba đời không còn thảy chư Phật, bên cạnh đó trường đoản cú thanh tịnh cha nghiệp thân – khẩu – ý của bạn dạng thân nhằm thường tu lễ kính.

2. Xưng tán Nhỏng Lai: Dùng những các loại âm thanh cùng ngôn từ nhằm xưng tán công đức sâu dày của hết thảy những Nhỏng Lai.

3. Quảng tu cúng dường: Ngoài sử dụng hoa man, âm thanh, ô lọng, trang phục, các một số loại mùi hương hoa (dạng trét quét, hương đốt hoặc dạng bột) cúng dường; còn có thể dùng “pháp” nhằm cúng nhường nhịn như: Pháp tu hành, lợi ích chúng sinc, nức hiếp tchúng ta chúng sinch, Chịu đựng khổ cụ bọn chúng sinh, chịu khó tu bồi thiện tại cnạp năng lượng, ko xả hạnh Bồ Tát, không bỏ tâm Bồ Đề cùng các pháp khác hồi phía cúng nhường. Nlỗi lời vào tởm nói: trong những một số loại cúng nhường nhịn thì dùng “pháp” cúng nhịn nhường là thù chiến thắng độc nhất.

4. Sám hối hận nghiệp chướng: Là tkhô cứng tịnh tía nghiệp, do tham-sân-đam mê từ bỏ vô tdiệt kiếp thừa khứ đọng tới thời điểm này dẫn tạo nên các loại nghiệp ác chỗ thân-khẩu-ý, nay xin phát lồ sám ăn năn hết thảy, nguyện không tái phạm hiểm độc nhưng mà thường xuyên trụ tịnh giới.

5. Tùy hỷ công đức: Hoan tin vui tán thán thiện tại pháp, công đức của hết thảy chỏng Phật, bao hàm hết thảy pháp trần gian và xuất trần thế. Trong đó cũng bao hàm không còn thảy công đức của các vị Bồ Tát, Tkhô hanh Văn uống, Bích Chi Phật; cùng công đức của những dạng loại trong tứ sinh, lục thú của hết thảy những nhân loại khắp mười pmùi hương.

6. Thỉnh gửi pháp luân: Ân đề nghị, thành kính cần sử dụng lời nói- hành động- ý suy nghĩ, cùng các loại cách thức không giống để thỉnh mời clỗi Phật tuim thuyết diệu pháp.

7. Thỉnh Phật trụ thế: Khuyên hết thảy những vị Phật, Bồ Tát, Thanh hao Văn uống, Duyên Giác cho đến không còn thảy các vị Thiện nay học thức chuẩn bị thị hiện Niết Bàn bởi công dụng của chúng sinc mà dừng nhập Niết Bàn.

8. Thường tùy Phật học: Thường theo tùng học hành Phật Pháp khu vực đức Thế Tôn Tỳ Lô Giá Na Phật thuộc không còn thảy chỏng Như Lai trong mọi tía đời mười pmùi hương vi è cổ số Phật ngay cạnh.

9. Hằng thuận bọn chúng sinh: Bất luận là sinc nhiều loại, làm nên, tướng tá mạo, thọ lượng, chủng tộc, thương hiệu, trung khu tánh, tri con kiến, dục lạc, ý hạnh, uy nghi của bọn chúng sinc như thế nào phần đông đồng đẳng tùy thuận, thừa sự, hồi hướng, nhiêu ích không còn thảy bọn chúng sinh không rõ ràng. Cung kính đối đãi như với phụ huynh, sư trưởng với chỏng Phật ko khác.

10. Phổ giai hồi hướng: Dùng công đức của 9 loại nguyện hạnh bên trên nhằm hồi phía đến vô lượng bọn chúng sinch vào hư ko pháp giới, nguyện để bọn chúng sinc thường đắc an lạc, không thể những phiền đức óc gian khổ, cuối cùng thắng lợi đạo quả vô thượng Bồ Đề.

Lời thệ nguyện của Bồ tát Phổ Hiền đang trở thành một thực hành thực tế thịnh hành trong Phật giáo Đông Á, với được áp dụng tiếp tục cho những nghi lễ buổi sáng sớm. Mười Đại Hạnh Nguyện là hướng dẫn cơ phiên bản để biến đổi Bồ tát.

Thần chụ Phổ Hiền Bồ tát

Thần chú của Bồ tát Phổ Hiền là thần crúc thiêng liêng của vị Phật nguyên ổn tbỏ. Nó diễn tả ước mong trẻ trung và tràn trề sức khỏe bên trên con đường tỉnh giấc thức với mong muốn nắm rõ thực chất của hồ hết sự.

Thần chụ này diễn tả gần như vẻ ngoài khác nhau trong số ấy dấn thức thuở đầu lộ diện cùng giúp chúng ta phân biệt rằng, sự đọc biết của họ bị bít mờ bởi những đám mây để cho đều lắp thêm mở ra khác với thực tế.

Xem thêm: Thiếu Nữ “Khùng” Chỉ Ngồi Vặt Hoa Ẵm Ngay Chục Triệu Của Trấn Thành Khiến Khán Giả Sốc Nặng

Một số phe cánh Mật Tông Tây Tạng với những nghi tiết túng bấn truyền nguyện cầu Bồ tát Phổ Hiền để đạt giác ngộ vào tâm lý Pháp giới (dharmadhatu).


Chuyên mục: Phật Giáo