Tên hay trong phật giáo

  -  
Tin tứcTu họcĐời sốngTuổi trẻDiễn đànNgười thời nayThời đạiVăn uống hóaVăn uống họcPhật giáo Việt NamNghiên cứuQuốc tếThư viện
*
Tin TứcDiễn đàn

HỎI:Tôi là Phật tử thường tụng kinhPháp hoa.Trong quy trình phát âm tụng, tôi phát trung ương kính ngưỡng với thích thú ý nghĩa sâu sắc thương hiệu Đức Phật Nhiên Đăng đề nghị mong rước thương hiệu này đặt tên đến đàn ông sắp tới sinch của chính mình. Cha chị em cùng những bậc phệ tuổi những khuim tránh việc, bởi vì “phạm húy” cùng với Phật. Vậy mong muốn quý Báo góp tôi về vụ việc này.

Bạn đang xem: Tên hay trong phật giáo

(HOA HẠNH,catphuc.nguyen
email.com)

*
Hình ảnh minh họa

ĐÁP:

Bạn Hoa Hạnh thân mến!

Trong thực tiễn thì khá nhiều thương hiệu “đẹp” của người Việt, tất cả nguồn gốc Hán-Việt, trùng với danh hiệu các vị Phật, độc nhất là đối với hồ hết danh hiệu không nhiều thông dụng, không nhiều tín đồ tốt biết. Ai đã từng có lần kính lễ thương hiệu Phật sinh hoạt phần nhiều bộ khiếp nhưVạn Phật, Tam thiên Phật, Ngũ bách danh Phật… thì thấy rõ vấn đề đó.

Thường thì những bậc bố mẹ sau đó 1 thời gian dài suy ngẫm về một chiếc tên thiệt tốt, thật chân thành và ý nghĩa để đặt đến bé nhưng hoàn toàn không thể bao gồm ý kiến đem thương hiệu Phật viết tên mang đến con của chính mình. Nếu tên ấy trùng cùng với danh hiệu Phật thì đó là một sự trùng thích hợp tự nhiên, khôn cùng bình thường, cùng dĩ nhiên là không có gì thất lễ với Phật Thánh cả.

Xem thêm: Cách Xử Lý Và Phòng Tránh Hiện Tượng Chuột Rút Ngón Chân, Khắc Phục Chứng Chuột Rút Về Đêm

Tuy nhiên, hiện các bạn đang xuất hiện chủ ý đem thương hiệu Đức Phật Nhiên Đăng để tại vị tên mang đến con vì chưng “kính ngưỡng với mến mộ chân thành và ý nghĩa danh hiệu” Ngài, mặc dù ko “phạm húy” và clỗi Phật cũng chẳng quở trách gì nhưng mà thiết nghĩ rằng tránh việc. Có nhiều nguyên do bất tiện về vấn đề đặt tên này, tại chỗ này Cửa Hàng chúng tôi chỉ nêu một lý do đơn giản dễ dàng độc nhất là về sau Lúc bản thân la mắng con cái (tuyệt bé mình bị fan khác phàn nàn, chửi mắng) thì không chừng Đức Phật tôn thờ của mình bị hàm oan, bởi gồm chủ kiến về cái thương hiệu của con (kiểu như tên Phật) bắt buộc lúc nghe đến điều đó bản thân sẽ không còn đành lòng.

Nhân đây Shop chúng tôi thiết nghĩ về, mọi bạn không nên đem thương hiệu Phật, Bồ-tát khắc tên cho những sản phẩm, uy tín nhỏng “tkiểm tra Dược Sư”, “nhang Quan Âm”, “Buddha bar” v.v… bởi cho dù không thế ý tuy nhiên nặng nề rời khỏi ảnh hưởng và tác động ảnh hưởng các phía mang đến sự tôn nghiêm của hồng danh với hình ảnh clỗi Phật, Bồ-tát.

Xem thêm: Hướng Dẫn Trì Tụng Kinh Dược Sư Chữa Bệnh, Tụng Kinh Dược Sư Cực Kỳ Linh Nghiệm

Trong trường thích hợp bởi vì quá ngưỡng vọng, tin tưởng, ước ao những người thân giỏi những sản phẩm của chính bản thân mình tất cả sự “kết nối” cùng với Tam bảo thì hãy yêu cầu thực hiện những danh từ bình thường để tại vị tên như: nước Cam lộ (ngon ngọt), tkiểm tra An lạc (an vui), cơm Từ bi (yêu thương thương), đèn Bát-nhã (trí tuệ)…

Tóm lại, hồng danh Phật và Bồ-tát tuy nhiên phần nhiều trường đoản cú ngữ bình thường nhưng trong lòng khảm của fan con Phật luôn luôn linh nghiệm, cao tay. Do đó, Phật tử bọn họ hãy làm toàn bộ những gì rất có thể để giữ lại gìn sự tôn nghiêm của hồng danh Phật, Bồ-tát.

Chúc chúng ta tinc tấn!

TỔ TƯ VẤN (GNO)


- See more at: http://www.thegioiphatgiao.vn/tuhoc/thuvien/dat-ten-phat-cho-con#sthash.yrmyAR8B.dpuf