Tây phương cực lạc có thật không? đời sống và hình ảnh

  -  

Thế giới Tây Phương Cực Lạc thành tích vày nguyện lực của đức Phật A Di Đà gom hết toàn bộ những ưu thế vào 210 ức cõi Phật dị kì mà thành. Thế cho nên vì thế cõi nước của A Di Đà Phật ưu việt rộng tất cả các trái đất của những clỗi Phật khác. Nơi ấy chỉ tất cả toàn rất nhiều tươi vui mà lại không bao giờ nghe đến điềm khổ nên gọi là Thế Giới Cực Lạc.

Bạn đang xem: Tây phương cực lạc có thật không? đời sống và hình ảnhDưới đây là 10 nguyên nhân do sao bọn họ buộc phải tu theo Pháp môn Tịnh độ nhằm vãng sinh về Tây Phương Cực Lạc

1. Trong những bộ kinh nhưng mà Phật Thích Ca tuim ttiết nhìn trong suốt 49 năm, từng cỗ tởm ngài chỉ giảng sang 1 lần nhưng mà thôi. Riêng Kinch Vô Lượng Thọ (bộ khiếp chủ yếu của hành mang tu Tịnh Độ) ngài giảng đến 5 lần vị Khi kết tập kinh điển những vị tổ tiên thấy tất cả 5 quyển Kinc Vô Lượng Tbọn họ cùng với câu chữ mặc dù như là nhau nhưng bố cục lại trọn vẹn khác biệt. (Sau này lão cư sĩ Hạ Liên Cư hội tập toàn bộ 5 cuốn nắn gớm ấy lại có tác dụng thành 1 cuốn hoàn hảo nlỗi họ tất cả ngày này. Đây là cuốn Kinh Vô Lượng Tbọn họ hoàn hảo độc nhất vô nhị vì nó bổ sung cập nhật cho nhau những khiếm khuyết cũng tương tự ưu điểm của riêng rẽ từng cuốn.) Yếu chỉ của Kinh Vô Lượng Tbọn họ là giải đáp chúng sinh phải cầu sanh về Tây Phương Cực Lạc. Điều này minh chứng khoảng đặc trưng của Việc sinh về Tây Pmùi hương Cực Lạc lớn béo mang đến nhường nhịn làm sao yêu cầu đức Thích Ca Mâu Ni Phật mới giảng đi giảng lại những lần như vậy, không như hầu như cuốn khiếp khác ngài chỉ nói qua một lần rồi thôi.

2. Trong nhân loại Hoa Tạng các bậc đại thượng thủ ý trung nhân tát nhỏng Văn Thù Sư Lợi, Phổ Hiền hầu như là Đẳng Giác Bồ Tát sắp thành Phật. Thế cơ mà cả hai vị số đông nguyện sanh về Tây Pmùi hương nhằm sớm viên thành Phật quả. Trong gớm Pháp Hoa phđộ ẩm Phổ Hiền hạnh nguyện, Đức Phổ Hiền phân phát kệ thệ nguyện rằng: “Nguyện đến tôi khi sắp đến lâm phổ biến, trừ không bẩn không còn thảy bao chướng ngại; tận đôi mắt thấy Phật A Di Đà, tức được vãng sinc nước Cực Lạc.” Thiết nghĩ chúng ta chỉ với phàm phu chẳng thể như thế nào sánh bằng 2 vị ấy thì quan yếu ko nguyện sinh về Tây Pmùi hương Cực Lạc sao đặng?

3. Ở các nhân loại Tịnh độ khác, từng cầm cố giới chỉ có một vị tình nhân tát Nhất Sanh Bổ Xứ đọng (tức hậu vấp ngã Phật hay nói một cách khác là vị Phật tương lai vẫn thay thế vị Phật ngày nay.) Tại quả đât Ta Bà của chúng ta vẫn sinh sống hiện tại có một vị hậu bửa Phật, chính là ngài Di Lặc người yêu tát. Bồ tát Di Lặc hiện nay đang làm việc trên cung trời Đâu Xuất, ngài đã có được Phật Thích Ca thọ cam kết trong tương lai đang trở xuống dương thế với đổi mới vị Phật tương lai. Riêng trên Tây Phương thơm Cực Lạc con số ý trung nhân tát Nhất Sanh Bổ Xứ như ý trung nhân tát Di Lặc các cấp thiết đếm xuể (theo Kinch A Di Đà). Người vãng sinh về nơi ấy hôm sớm hay được kề cận các vị đại người tình tát này để học hỏi cần con đường đạo tiến khôn cùng nkhô cứng, sớm tiến mang đến quả vị Phật.

4. Tu theo pháp môn Tịnh Độ rất dễ tu chỉ cần Tin sâu vào pháp môn bản thân tu, Nguyện thiết tha được sanh về Tây Pmùi hương Cực Lạc, với siêng chỉ Hành trì niệm Phật là được. Người tu Tịnh Độ không nhất thiết phải đoạn hết nghiệp của mình (tham mê, sân, si) mà lại có thể quá ngoài luân hồi, hết sức thoát 3 cõi (Dục giới, Sắc giới, Vô Sắc giới) nhằm về cõi Tịnh của Phật A Di Đà là Tây Pmùi hương Cực Lạc. Tu theo các pháp môn phi thường tu cần phải diệt trừ tận gốc tất cả nghiệp cphía của bản thân mình new rất có thể thoát ra khỏi luân phục hồi tử.

Xem thêm: Mp3 Ps Tịnh Không Pháp Ngữ, Hòa Thượng Tịnh Không Giảng (Bộ 1 Tập)

5. Tất cả các quả đât của các chỏng Phật, chỉ riêng biệt bao gồm Phật A Di Đà đến tiếp dẫn fan cơ hội lâm bình thường về cõi Tịnh Độ của mình. Hình như ko có một vị Phật làm sao khác có tác dụng vấn đề đó.

6. Thế giới Tây Phương thơm Cực Lạc chiến thắng bởi vì nguyện lực của đức Phật A Di Đà gom không còn toàn bộ những ưu thế vào 210 ức cõi Phật dị thường mà thành. Thế cho nên cõi nước của A Di Đà Phật ưu việt hơn tất cả các thế giới của những clỗi Phật khác. Nơi ấy chỉ gồm toàn số đông niềm an lành mà lại ko khi nào tìm đến điềm khổ nên người ta gọi là Thế Giới Cực Lạc.

7. Nếu sống trên thế giới Ta Bà của họ hiện tại nhằm tu thì phải mất mang đến 3 đại A Tăng Kỳ (vô lượng kiếp) bắt đầu thành Phật. Vì kiếp tín đồ nghỉ ngơi thế gian chỉ vỏn vẹn vài ba chục năm giỏi cao lắm là 100 năm. Khi bị tiêu diệt mũi nhọn tiên phong tnhì làm cho kiếp dị kì không để ý việc tu hành của chính bản thân mình đời trước yêu cầu con đường tu gồm Lúc tiến lúc lùi trong vô số nhiều kiếp. Nếu được sinh về Tây Pmùi hương Cực Lạc, tuổi thọ của con tín đồ nơi ấy nhiều năm vô lượng nên có thể trong một đời rất có thể tu chứng thành Phật quả.

Xem thêm: Có Phải Phép Khai Mở Huyệt Đạo, Luân Xa, Nhận Ân Điển, Trường Sinh Học Là Pháp Môn Thượng Thừa Của Phật Giáo?

8. Trong Tịnh Độ tông chỉ bao gồm vỏn vẹn 13 vị tổ. Nhưng trong số đó có đến 2 vị là vào vai của Phật (Thiện Đạo đại sư và Vĩnh Minch Diên Tchúng ta đại sư gần như là hóa thân của Phật A Di Đà) cùng 1 vị là hoá thân của đại tình nhân tát (Ấn Quang đại sư là hóa trang của Đại Thế Chí người yêu tát).

9. Các vị nhân tình tát, những thánh nhân hậu vào tởm luận đa số hết sức tán thưởng, khen ngợi, tương tự như khuyến khích tu pháp môn Tịnh Độ. Ngài Thiện nay Đạo Hoà Thượng nói rằng: “Tu pháp môn Niệm Phật ngàn người tu không sót một.” Ngài Vĩnh Minh Diên Tbọn họ thiền đức sư – một vị cao tăng đích truyền về tông Pháp Nhãn – dạy rằng: “Tu Tịnh Độ muôn người tu muôn người về.” Văn Thù Sư Lợi người tình tát dạy: “Trong những pháp môn của đức Phật không môn làm sao qua môn Niệm Phật. Niệm Phật là vua trong những pháp môn.” Quan Thế Âm nhân tình tát cũng dạy rằng: “Niệm Phật hơn các hạnh khác.” Mã Minc đại sĩ – tổ trang bị 12 của Tnhân từ tông Ấn Độ – trong Đại Thừa Khởi Tín Luận tất cả ghi rằng: “Chuim trung khu niệm Phật là phương tiện đi lại buổi tối win của đức Như Lai.” Long Tchúng ta người thương tát – tổ sản phẩm 14 của Thiền khô tông Ấn Độ – mang đến rằng: “Niệm Phật Tam Muội có không thiếu thốn trí tuệ, bao gồm vô lượng phước đức, đoạn trừ tất cả phiền hậu não, độ toàn bộ những chúng sanh, và sanh ra vô lượng Tam Muội không giống cho tới Thủ Lăng Nghiêm Tam Muội.”

10. Điều khiếu nại để một bọn chúng sinc sinh về những quả đât Tịnh độ khác như cõi Tịnh Độ của Bồ tát Di Lặc và Tịnh độ của Phật A Súc là không hề nhỏ, còn chỉ trông cậy vào sức tu của chính bản thân mình giỏi trường đoản cú lực. Trong Lúc điều kiện vãng sinch về cõi Tịnh độ của Phật A Di Đà đơn giản dễ dàng chỉ việc tuyệt nhất trọng điểm niệm Phật với rất đầy đủ Tín-Nguyện-Hạnh, đặc biệt là được nương dựa vào tha lực của Phật A Di Đà tiếp kéo theo như lời nguyện thứ 18 của ngài trước lúc thành Phật:

“lúc ta thành Phật, giả dụ bọn chúng sinc mười pmùi hương mong mỏi sinch về VN, xưng thương hiệu ta, nhẫn đến tối tgọi là mười niệm*, nương vào nguyện lực của ta, còn nếu như không được vãng sinh, ta thề không giữ ngôi Chánh Giác.”