Tân vật lý và vũ trụ luận pdf

  -  

Đây là bài xích thông báo của một phật tử trí thức về một câu trích dẫn biết tới trong phòng bác bỏ học tập Albert Einstein cùng được vô tình lặp đi lặp lại nghỉ ngơi nhiều khu vực, trong vô số trong năm này mà lại thiếu thốn nguồn tài liệu khả tín. Qua biện pháp trình diễn tỉ mỉ cùng tận tường của người sáng tác, họ thấy rõ đây là một nỗ lực biểu thị lòng Bi, Trí và Dũng mà fan phật tử cần tự hào. Mong được những bậc thức mang đón nhận hoặc góp sức thêm chủ kiến nếu như tất cả để được rộng lớn đường dư luận.

Bạn đang xem: Tân vật lý và vũ trụ luận pdf

“In a time of universal deceit – telling the truth is a revolutionary act” (George Orwell) “Hell is Truth Seen Too Late” (Thomas Hobbes)

*

Theo sự phát âm biết thanh mảnh của mình, thì ”câu nói của Einstein” trước tiên, được viết vào cuốn nắn sách mang tựa đề ”Pre-Historic Lanka to lớn End of Terrorism” của Sripali Vaiatháng, một học tập đưa bạn Sri Lanka.

Thứ đó, tôi thấy trang công ty Quảng Đức của Phật giáo VN hải ngoại tất cả đăng một nội dung bài viết của Thượng tọa Thích Nguyên ổn Tạng, cùng với đề tài ”Nhà khoa học Albert Einstein cùng đạo Phật” đang trích dẫn câu nhị cùng câu cha, cùng rất chú giải rằng cả nhị mọi bởi vì nguồn ‘http://rescomp.stanford.edu/~cheshire/Einsteinquotes.htm’ cung cấp, tuy nhiên tiếc gắng, khi tôi truy cập nguồn này thì nó dẫn đến links không tồn tại.

Tiếp theo thì tôi phát âm trong trang công ty Thỏng viện Hoa Sen cũng đăng thiết lập lời reviews của Thượng tọa Thích Nguyên Giác cho dịch phđộ ẩm có tựa đề ”Tân đồ gia dụng lý và dải ngân hà luận Phật giáo và quả đât lượng tử”, ngài cũng tái diễn hầu hết lời nói được hiểu của Einstein mà lại Thích Nguim Tạng đang áp dụng, nhưng mà cũng chẳng thấy xuất phát ở đâu cả!

Một tác giả khác cũng sử dụng những lời nói này vào tác phẩm ‘Einstein Questions, Buddha Answers (Einstein hỏi, Phật trả lời) của Supawan Green, một người vợ tu sĩ Phật giáo hồi tục fan Vương Quốc Nụ Cười tất cả gốc China.

Trong toàn bộ những tác giả trích dẫn những lời nói của Einstein, có một bạn tôi vô cùng mến, nhưng lại nổi tiếng là 1 tín đồ siêu bốc đồng, cực nhọc có thể gồm một ttiết phục học thức, bạn đó là Madalyn Murray O’Hair, nhà vận động vô thần luôn hô hét bóc rời đơn vị nước ngoài tôn giáo, đôi khi là người gây dựng hội vô thần Mỹ, cũng chính là fan lũ bà bị ghét tuyệt nhất quốc gia Mỹ vào năm 1963. Trong cuốn All the Questions You Ever Wanted to lớn Ask American Atheists (1982) vol. ii., trang 29, bà có ghi câu thiết bị ba của Einstein được nêu sinh sống đầu bài.

Nói bình thường, đầy đủ câu nói này được cả nhân loại Phật giáo sử dụng tùy luôn tiện theo mục tiêu truyền giáo, người tiêu dùng chúng tất cả người dân có cả học tập hàm tiến sỹ, tuy vậy chưa ai đưa ra được xuất xứ đúng mực của bọn chúng.

Trong cố gắng nỗ lực tra cứu mối cung cấp cho những câu trích dẫn trên, tôi tình cờ thấy trên một trang wikipedia bao gồm cuộc bàn luận về kỹ thuật với Phật giáo, một tác giả tên là Blainster, chuyên phân tích đến wikipedia, tất cả ánh nhìn nghiêm trang, tự dìm là phật tử, mặt khác là bên thiết bị lý học, đang bao gồm dấn xét rằng ông sẽ rất phấn kích nếu những lời trích khen thưởng Phật giáo như là tôn giáo thiên hà cho sau này của quả đât, hoặc Phật giáo là tôn giáo nhất rất có thể thỏa mãn nhu cầu được yên cầu của kỹ thuật là do chính Einstein nói ra. 

Nhưng ông không còn tìm thấy được nguồn gốc xuất xứ của bọn chúng cùng ông cũng đã tróc nã vấn các người bạn chăm phân tích về Einstein (Einstein scholors) nhỏng John Stachel làm việc Đại học Boston, bên xuất phiên bản ‘sưu tập các văn kiện của Eisntein’, phần đa người sáng tác chăm trích dẫn Einstein nhỏng Thomas J. McFarlane, cùng với cuốn nắn Buddha & Einstein: The Parallel Sayings (Đức Phật với Einstein, phần nhiều khẩu ca song song) hoặc Alice Calaprice, người sáng tác cuốn nắn The New Quotable Einstein (trích dẫn mới của Einstein) mà lại không bạn như thế nào từng sẽ trích ra hầu như điều bên trên cả!

Nguyên ổn văn:

1) Buddhism has the characteristics of what would be expected in a cosmic religion for the future: It transcends a personal God, avoids dogmas và theology; it covers both the natural and the spiritual, & it is based on a religious sense aspiring from the experience of all things, natural and spiritual, as a meaningful unity.

2) Buddhism is the only religion able to cope with modern scientific needs – Einstein.

As a Buddhist và physicist myself, I’d be delighted if this very widely-cited quote really could be attributed khổng lồ Einstein, but regrettably there is no evidence that it can. It sometimes appears with a reference to lớn Albert Einstein: The Human Side (Princeton University Press, 1954), but there is never a page reference – for the simple reason that the quote does not appear anywhere in that book.

I have sầu personally discussed the reliability of this quote with Einstein scholars (including John Stachel at Boston U, and founding editor of The Collected Papers of Albert Einstein), and with the authors of compilations of Einstein quotations (Thomas J. McFarlane, author of Buddha & Einstein: The Parallel Sayings & Alice Calaprice, author of The New Quotable Einstein) – none of whom cite it. In short, neither they nor I know of any evidence that Einstein delivered a speech containing this quote. (https://en.wikipedia.org/wiki/Talk%3ABuddhism_and_science)

Một học trả Phật giáo Đại quá, TS Donald S. Lopez Jr., đã viết trong cuốn ‘Buddhism & Science: A Guide for the Perplexed’ cho rằng Einstein không hề nói những tuyên ổn cha nhỏng bên trên. Theo ông, có thể Einstein đã từng có lần đề cập tới đức Phật trong những lần rỉ tai, tuy thế có vật gì thúc đẩy ai đó sản xuất lời tuyên ba rồi đính thêm nó vào tăm tiếng của Einstein, (được xem như là) vị Phật của thế giới hiện đại. (Einstein appears to have occasionally made passing references lớn the Buddha in conversation. Yet something compelled someone to lớn concoct this statement và attribute it khổng lồ Einstein, the Buddha of the Modern Age – http://press.uchicago.edu/Misc/Chicago/493121.html)

Người Việt mang lại thậm chí là còn đăng tin rằng, 3 năm kia khi qua đời, Einstein sẽ quy y theo Phật, ngày ngày bọn Violin tấu nhạc với trước ngực thì đeo một tượng Phật. Họ cũng loan tin cựu Tổng thống Bill Clinton quy y theo Phật, ăn chay, ngồi thiền; còn tổng thống Obama luôn bao gồm vào túi một tượng Phật nhỏ tuổi với trong tòa bên Trắng tất cả một nơi thờ Phật.

Theo tôi biết tới, ông Clinton do bệnh tật tlặng, ông ngồi thiền khô và không ăn mặn theo dưỡng sinh thì đúng, bởi vì thời nay có không ít bạn Âu Mỹ tất cả tình cảm cùng với Phật giáo, họ ko xem đạo Phật là một trong tôn giáo, mà lại chỉ solo thuần nhỏng một lối sinh sống, đề xuất họ thực hành theo những cách thức dưỡng sinh của đạo Phật, tránh việc vị vậy mà lại rao tùm lum lên rằng bọn họ quy y theo Phật. Tôi ko phải nguồn nơi đâu nhằm xác minh chuyện này, chỉ cần suy tứ một ít theo ngắn gọn xúc tích như sau, Bill Clinton tuy ko còn khiến cho bao gồm trị, dẫu vậy vợ ông luôn mong muốn ra ứng cử tổng thống và ý muốn được cử tri Mỹ bỏ phiếu, thực khó hy vọng rằng, ứng cử viên lại là tín đồ trường đoản cú vứt truyền thống cuội nguồn Kitô giáo nhưng mà có thể được đắc cử. Nên lưu giữ, Hoa Kỳ chđọng chưa hẳn Âu Châu, dân Mỹ khôn cùng cuồng chúa; cho dù Clinton tất cả theo Phật, tôi có niềm tin rằng ông không đần gì tuyên ổn tía vứt đạo Chúa của ông cả!

Còn tượng Phật tí hon nhưng ông Obama khoe cùng với báo mạng, là vì một phật tử Tặng Ngay cơ hội ông ra tranh mãnh cử trước tiên. Ngoài tượng Phật, ông cũng luôn bao gồm vào túi một chuỗi hạt Mân Côi cùng một cây Thánh giá bán của đạo Copte cũng tương tự một con khỉ của Ấn giáo – hình tượng đến thần Hanuman, tuy vậy cthị trấn bao gồm một tượng Phật ở tòa Bạch Ốc thì chỉ thấy được lên tiếng trên báo mạng Phật giáo Việt ngữ.

Xem thêm: Chữ Duyên Trong Đạo Phật - Chữ Duyên Trong Quan Điểm Của Đạo Phật

Sự khiếu nại đặc biệt nhỏng việc chuyển tượng Phật vào Bạch Cung vào một giang sơn ‘in God we trust’ chẳng thể im lìm như thế được, ít nhất đề xuất gồm các đài tivi mang lại con quay phyên, các tờ báo mập nhỏng Washiton post, Huffinton post, Thủ đô New York times, hoặc đài VOA cần đưa sản phẩm tít to để thông báo cả nước Mỹ chứ! (xem Thích Nhỏng Bảo viết về bài toán Obama đưa tượng Phật vào Bạch Cung – https://nhatbaovanhoa.com/…/tong-thong-obama-thinh-duc-phat…)

Câu cthị trấn sản phẩm công nghệ nhì mà lại tôi mong muốn bàn làm việc đây là chuyện Phật giáo được bầu làm cho tôn giáo tốt nhất có thể trái đất.

Chỉ đề xuất vào google gõ tìm kiếm đọc tin ‘Phật giáo được thai làm cho tôn giáo số một thế giới’, thì gồm hằng chục trang web Việt ngữ xuất hiện thêm mang đến ta ngay dòng lên tiếng lạnh rộp, nhưng mà tín đồ đạo Phật coi ai ai cũng nức lòng hãnh diện, còn fan đạo khác coi thì… tức cành hông!

Trang đơn vị Tôn giáo và Dân tộc bao gồm một bài viết tựa đề: ICARUS bầu lựa chọn Phật giáo là tôn giáo bụ bẫm độc nhất vô nhị. 

Trang nhà sachhiem.net, nơi nhưng tôi hay phát âm và hợp tác, cũng có thể có một bài đăng tựa như về đề bài này. Cả nhị đông đảo mang mối cung cấp tự người sáng tác Lindomain authority Moulin, vị Thiện tại Hữu dịch: http://www.beliefnet.com/…/freedom-from-religion-buddhism-w…

Đây là báo cáo mà phần nhiều những trang mạng gồm liên quan đến Phật giáo các đăng cài đặt, độc nhất là các ban ngành Phật giáo đất nước hình chữ S, như phatgiaovietnam.vn.

Muốn nắn hiểu rằng ICARUS là gì thì những trang mạng đất nước hình chữ S hoàn toàn chả ai nói, chỉ viết gọn là ICARUS, rồi theo bản dịch của Thiện Hữu thuộc đồng loạt Điện thoại tư vấn là ‘Tổ chức Liên minc nhân loại về sự trở nên tân tiến tôn giáo với trung tâm linh”.

Truy tra cứu mối cung cấp trên beliefnet.com ta new đã đạt được tên anh ngữ là’ International Coalition for the Advancement of Religious và Spirituality’. Vào mối cung cấp chính này, ta bắt đầu thấy có quá nhiều lỗi tấn công thiết bị, chữ này dính chữ nọ tương tự như phiên bản nháp, ngay lập tức cái brand name tổ chức triển khai đã viết không nên, Religious đi kèm theo cùng với Spirituality thì vẫn thừa đập vào đôi mắt rằng đây không thể nào là tư liệu của một nhóm chức đứng đắn, nói bỏ ra là 1 trong tổ chức triển khai quốc tế gồm trụ trực thuộc Genève!

Tôi cố gắng kiếm tìm ICARUS bằng pháp ngữ xem, vày Gevène là vùng nói giờ pháp của Thụy Sĩ, tuy vậy tin tức về một đội chức thế giới có tên ICARUS hoàn toàn không có. I=International, C=Coalition, A=Advancement, R=Religious, S=Spirituality, vậy U là gì?

Phải chăng bạn tạo thành tổ chức triển khai cùng lên tiếng này sẽ nạm ý dùng tên một nhân thiết bị lần khần trường đoản cú lượng mức độ bản thân, Icarus, nhân vật dụng được người phụ thân lắp mang đến song cánh, ước ao bay cao với bay xa vào thần thoại cổ xưa Hy Lạp, đã gãy cánh rơi bị tiêu diệt, nhằm lừa các ai là phật tử vơi dạ vào dòng tròng rã của cạm bẫy danh vọng?

Ta hãy tham khảo số đông lời vào đầu mang đến thông báo trao giải thưởng như sau:

“Chúng tôi đã tổ chức phân tích theo mạng rada, mặt khác tổ chức triển khai của công ty chúng tôi Reviews bên trên một lòng tin công bình về gần như quý giá truyền thống lâu đời. Chúng tôi đã trải qua so sánh từng tôn giáo nhằm bình chọn và trao giải thưởng cho một tôn giáo to con tốt nhất trái đất (Best religion in the world). Qua đó họ khích lệ cùng khuyến nghị hồ hết công ty lãnh đạo tôn giáo khác thấy được mọi lợi ích vào bài toán thực hành thực tế hạnh tự bi”>.

Giải thưởng Leading Figure, mới nghe, ta cđọng tưởng đó là tên gọi của phần thưởng và năm nào cũng trao giải, mà lại chân thành và ý nghĩa của trường đoản cú ‘leading figure’ chỉ đối kháng thuần là ‘khuôn phương diện dẫn đầu’, vì nếu kia là tên gọi của giải thưởng từng năm, thì sao ngay lập tức một ngày dài trao giải cũng chả thấy được đề cập? Ai đã từng lãnh giải này cũng chẳng bao giờ thấy báo mạng loan tin?

Càng tra xét càng thấy hoàn toàn có thể đó là hình trạng Phật giáo cuồng tín từ bỏ biên tự diễn.

Tôi bao gồm tróc nã cứu vớt một tài liệu cùng với lời lẽ nặng nề năn nỉ lên án phần thưởng này, nhận định rằng nó được ngụy tạo thành do fan Sri Lanka, tôi ko nhân thể dịch hầu hết lời khãn hữu nhã ấy, mời chúng ta cđọng vào links này cơ mà đọc:  http://icaruswept.com/…/buddhism-the-best-religion-in-the-…/

Nói bình thường tôi không hiểu biết vì chưng kém nhẹm phát âm Anh ngữ xuất xắc vày cuồng tín nhưng chúng ta thông thường sẽ có thể hiện thái độ cho rằng Âu Mỹ thán phục đạo Phật khô hết nước, Einstein thì khen đạo Phật vượt xa công nghệ bắt buộc quy y theo Phật, tổng thống Clinton cũng quy y theo Phật, Obama mang Phật vào thờ nghỉ ngơi tòa bạch ốc, đạo Phật được bầu là tôn giáo tốt nhất rứa giới…

Lúc tôi đọc các tin tức nâng cấp đạo Công giáo La Mã nlỗi phép lạ ngơi nghỉ Lourde, nhằm rồi tìm hiểu ra rằng vụ Lourde hoàn toàn vì bịa xạo dàn dựng; người mẹ Térésa là thánh, sau đó biết là bà đang buôn tín đồ nghèo nhằm khiến quỹ cho Vatican, bà sẽ lừa lật tin tức về Việc chữa trị dịch ung thư… Tôi cứ suy nghĩ chỉ bao gồm Kisơn giáo mới cuồng tín như thế, nhưng lại qua các vấn đề nhỏng tôi vừa trình diễn, bên Phật giáo cũng cuồng tín không kém, mặc dù phương pháp tương đối nhẹ nhàng hơn.

Dù sao, vẫn còn có đông đảo ngôn ngữ trong trắng trong những vụ này, ví dụ điển hình blog của Phật giáo Hoa Kỳ chớp nhoáng nhận định rằng đây là cơ sở không có thực ”A Buddhist news story has been popping up all over the internet lately. Only problem is, it’s probably not true. No one can find “ICARUS” or even the “Tribune de Geneve sầu.” But since monks sent the story inlớn WQ, we thought readers might nevertheless like to see it” =>  

http://wisdomquarterly.blogspot.fr/… /buddhism-wins-best-rel…

*

Shravasti Dhammika

(http://sdhammika.blogspot.fr/2009/07/buddhism-is-best.html).Một ngôn ngữ trong sáng không giống, tu sĩ Nam tông Shravasti Dhammika đang hành đạo tại Singapore, mặc nghe tin tức về ICARUS, đã chớp nhoáng cho rằng đó là tin ảo, cùng với lời lẽ đúng là fan theo Phật, không bị rung động vị ngẫu nhiên một trần cấu hư ảo nào, ông viết: ”Tôi là bạn theo Phật bởi vì tôi kiếm tìm thấy vào chủ yếu pháp một nền minc triết vừa đủ, nhân bạn dạng, đầy tmáu phục cùng thực tế mang đến đời sống, (nó) cân xứng cùng với nhu cầu cùng sinc mệnh của mình một biện pháp hoàn hảo, chẳng đề xuất bởi nó sẽ giành được một giải thưởng rơm rác rến nào đó. Và mang lại dẫu gồm 500 tín đồ lãnh giải Nobel thai mang lại nó là tôn giáo tồi tàn độc nhất vô nhị thế gian thì điều đó cũng chả thể lung lạc niềm tin của tớ dù chỉ là một trong những phần nghìn mét”. 

Phải nói rằng, sự phủ rộng những câu trích dẫn được cho là của Einstein, cho dù không có xuất phát đúng đắn, cơ mà chúng rất gần với những tứ tưởng nhưng Einstein thường xuyên tuyên bố Khi ông bàn về thượng đế. Và dĩ nhiên hầu hết trích dẫn vang lừng này sẽ làm cho phiền hậu không ít phần lớn ai thờ thượng đế có đầy ngã (cá) tính (personal God) của Kiđánh giáo, cần tất cả hai khuynh hướng Kitô giáo phản nghịch bác bỏ lại Einstein. 

Khuynh hướng trước tiên là ccường bạo giả vô danh, núm bởi phản biện, chúng ta nói xấu Einstein, làm sao là ông đánh cắp tài liệu, đạo văn sẽ được tên tuổi cùng đương nhiên họ sử dụng hết lời lẽ nặng nề nghe nhất để thóa mạ ông. 

Khuynh hướng sản phẩm công nghệ hai, vì các mục sư Tin lành khởi xướng, nhưng mà thay mặt là Lê Anh Huy, fan luôn phản bác các kỹ thuật gia không tuân theo Chúa nhỏng Darwin cùng luôn luôn viết bài xích bởi những vật chứng với cùng 1 rừng đọc tin trình độ chuyên môn tự sinc học mang lại vật lý học, mà lại băn khoăn chính tác giả bao gồm gọi hết hay là không, để Kết luận rằng Darwin tốt Einstein trọn vẹn không đúng. 

Đối cùng với bọn họ, khoa học làm sao minh chứng gồm thượng đế nhỏng ghê thánh, tất cả quyền ban thưởng và giáng họa thì chính là kỹ thuật chính đáng, trở lại là không đúng, là tả đạo cùng quan trọng có đồ vật gi nếu không tồn tại thượng đế, do bao gồm ngài sáng chế ra ngoài hành tinh này, điều cơ mà thời buổi này ta thường nhìn thấy các định hướng gia của trường phái Thiết kế thông minh (intelligent design) nhà trương.

Sri Lanka là 1 trong những quốc gia Phật giáo với có lẽ vì ở chỗ này Phật giáo vượt thịnh, đề xuất một số trong những fan theo Phật đã vô tình quên mất thực chất của đạo Phật là đạo nlỗi thật (Religion of Reality).

Và do là đạo như thật, Phật giáo là một trong nền minc triết thứ nhất cùng tốt nhất của nhân loại đang giải phóng nhỏ bạn thoát ra khỏi những mê tín dị đoan vào thần quyền, chuyển nhỏ fan từ thời kỳ của đứa tphải chăng chỉ biết thấp thỏm thiên nhiên với thần linh thành bé fan trưởng thành và cứng cáp, thông tin vào chủ yếu nghị lực cùng sự phán xét của trí năng, điều cơ mà những triết gia Tây phương thơm chỉ mới tò mò với chuyển vận thành phong trào ”Thượng Đế đã chết” (Dieu est mort) vào vậy kỷ thiết bị XIX với hai triết gia béo múp của trái đất Feuerbach với Nietzsbít.

Tôi phát âm Einstein thường mong ước có một tôn giáo dải ngân hà (cosmic religion) nhưng mà không ít người thường xuyên dịch là tôn giáo trái đất, nhưng mà theo thiển kiến, đề nghị dịch là ngoài hành tinh, bởi bên kỹ thuật này sở tại sống trong ngoài trái đất và với dải ngân hà. Ông nhận định rằng đề nghị gồm một tôn giáo làm cho bé fan sinh sống hợp lý với thiên nhiên, bao gồm mình là 1 trong thành phần trong hòa âm của ngoài trái đất, không có chiến tranh, không tồn tại kỳ thị cùng trách nhiệm trực tiếp mang đến hạnh phúc của một trong những toàn bộ với toàn bộ vào một. Tôi tự hỏi Einstein đã từng đọc khiếp Hoa Nghiêm chưa, nếu không, thì nói theo cách khác ông cùng đức Phật có những điểm cực kỳ tương đương. Và chắc rằng do chính sự tương đồng này đã ”sản xuất” ra nhiều lời nói của ông tấn công trơn Phật giáo thừa lên trên cả kỹ thuật, một sự cống cao té mạn nhưng mà chính Phật giáo luôn luôn ước muốn fan thực hành thực tế nó bắt buộc tự vứt.

Xem thêm: 10 Lời Khuyên Bản Thân Trong Những Lúc Gặp Khó Khăn, Làm Sao Để Đứng Dậy Sau Khi Thất Bại

Để tóm lại nội dung bài viết này, thiết nghĩ, có lẽ rằng không người nào dạy dỗ chúng ta rõ hơn về phương thức tiếp cận một vấn đề bằng thiết yếu giáo pháp của đạo Phật vào gớm Kalama nlỗi sau:

“Này khách hàng Kalama, chớ tin theo vì nghe nghe đi nghe lại nhiều lần, chớ tin theo do đó là truyền thống lịch sử, chớ tin theo bởi vì nghe đồn đại, đừng tin theo vì chưng được ghi trong kinh khủng, đừng tin theo vị phỏng đoán thù, chớ tin theo vị đó là nền móng, đừng tin theo vì giải thích dường như phải chăng, chớ tin theo do dựa trên chủ kiến chủ quan đã có được xem xét, đừng tin theo vày vị ấy có vẻ có khả năng, chớ tin theo do nghĩ rằng vị ấy là thầy của mình”.