Tán phật a di đà phật thân kim sắc

  -  

Xin xem tiếp phần Tán Phật Kệ<13>. Hệ Niệm Pháp Sự phân thành cha thời, vào ba thời đều có phần Niệm Phật, có nghĩa là mang tụng khiếp, niệm Phật làm chánh, trong ấy xen vào gần như phần knhị thị nhằm thời thời tự khắc tự khắc chình họa thức giấc. Tám câu kệ tán Phật này họ thường tốt phát âm, phần nhiều tín đồ hầu như niệm hết sức quen, ý nghĩa khôn cùng cụ thể. Chúng tôi giới thiệu đại lược nlỗi sau:

A Di Đà Phật thân kyên dung nhan,

Tướng hảo quang minh vô đẳng luân.

Bạn đang xem: Tán phật a di đà phật thân kim sắc

阿彌陀佛身金色。

相好光明無等倫。

(A Di Đà Phật thân tiến thưởng ròng rã,

Tướng giỏi quang quẻ minch khôn sánh ví).

Chúng tôi giảng nhị câu này. Câu đầu tiên tán thán thân tướng tá của A Di Đà Phật, thân chân tử ma kyên ổn dung nhan (thân có màu nlỗi kim cương ròng rã color tía được giồi mài sáng sủa bóng), thân cute. Tán Phật chính là tán chủ yếu mình, bởi lẽ mỗi cá nhân niệm Phật bọn họ sau thời điểm sanh về Tây Pmùi hương Cực Lạc quả đât, thân thể cùng tướng tá hảo của họ đồng nhất đức A Di Đà Phật. Do vậy, trái đất Cực Lạc là nhân loại đích thực đồng đẳng, khách hàng có thể thấy được vấn đề đó trường đoản cú tư mươi tám nguyện. A Di Đà Phật phân phát đại nguyện: Chúng sanh trong cõi nước của Ngài giả dụ chẳng đồng nhất Phật, Ngài thề chẳng thành Phật. Nay Ngài sẽ thành Phật mười kiếp, chứng tỏ nguyện ấy đã có được thỏa, nguyện nào thì cũng như ý, đầy đủ thành lúc này. Do vậy, họ không hề mảy may ngờ vực gì nữa: Vãng sanh Tây Pmùi hương Cực Lạc trái đất, thân thể cùng tướng hảo nhất định đề nghị như là với Phật. Vì vắt, thấy tướng tá hảo của Phật chính là thấy tướng tá hảo của bọn họ sau này lúc vãng sinh Tây Phương Cực Lạc thế giới. Đọc bài bác tán thưởng này có rượu cồn chổ chính giữa xuất xắc chăng? Động vai trung phong tức là vạc nguyện, đề xuất vãng sanh, yêu cầu sinh về cõi nước ấy.

Câu trang bị hai:“Tướng hảo quang đãng minc vô đẳng luân”, chẳng cần như vào trần thế này họ thường nói ba mươi nhị tướng, tám mươi tùy hình hảo. Trong gớm Phật cũng thường xuyên nói: Thân ấy (tức thân cha mươi nhị tướng tá, tám mươi tùy hình hảo) là Liệt Ứng Thân (thân ứng hiện tại ở mức độ rẻ kém). Con người trong thế giới Sa Bà của chúng ta trên đây, nay hotline là fan bên trên toàn cầu, cho rằng tía mươi nhị tướng mạo, tám mươi tùy hình hảo là quý tướng trong thế gian, Có nghĩa là tướng giàu có, tướng mạo phước đức, thực sự như ý rốt ráo, yêu cầu đức Phật thị hiện như thế kia, chứ tướng tá hảo thực sự , bạn trần thế họ không thể làm sao tưởng tượng được nổi. Trong ghê đức Phật dạy: Báo thân của Như Lai tất cả vô lượng tướng, chđọng không hẳn chỉ là cha mươi nhì tướng mạo. Mỗi tướng tất cả vô lượng hảo, chứ chưa hẳn chỉ bao gồm tám mươi tùy hình hảo. Tướng cùng tùy hình hảo đông đảo vô lượng vô tận.

“Tướng hảo”là trái báo bởi bao gồm bản thân tu hành như ý. Chúng ta có thể nói“quang đãng minh”là trái báo tiếp dẫn với giáo hóa bọn chúng sinh, nhân viên quả mãn.“Vô đẳng luân”là không có gì bằng, không có bất kì ai có thể sánh bằng được. Những ai vậy? Hết thảy Bồ Tát, những người kém nhẹm hơn Bồ Tát đừng nói làm đưa ra, ngay cả Pháp Thân Bồ Tát, Địa Thượng Bồ Tát, Đẳng Giác Bồ Tát đều bắt buộc sánh bởi Phật. bởi vậy, Tây Phương Cực Lạc nhân loại thật thiết yếu nghĩ bàn!

Bạch hào uyển đưa ngũ Tu Di.

白毫宛轉五須彌。

(Năm Tu Di uyển đưa bạch hào).

Bạch Hào là nhì gai lông Trắng giữa hai mi đức Phật. Đức Phật nói tướng tá Bạch Hào có tám cạnh, vị trí trung tâm trống rỗng, trong suốt. Hai tua Bạch Hào ấy khôn xiết nhiều năm, cuộn quanh tròn lại, trông y hệt như một viên minh châu bên trên trán thân hai lông mày. Bạch Hào không phải là minc châu, mà lại là nhị tua lông white color cuộn quanh tròn lại, là 1 trong vào tía mươi nhì tướng, tuy nhiên cha mươi nhị tướng mạo thế gian quan trọng sánh bởi được. Bạch Hào cuộn lại béo đến chừng nào? To bằng năm quả núi Tu Di, quý vị nghĩ coi thân tướng mạo Phật rất khổng lồ lớn! Tu Di là trái núi cao nhất trong quả đât Sa Bà. Trong kinh, đức Phật dạy chúng ta: Địa cầu này Gọi là Nam Thiệm Sở Châu, tức là một đái tinh cầu sinh sống xung quanh núi Tu Di. Núi Tu Di ko sinh sống bên trên thế giới, không hề ít fan suy nghĩ núi Tu Di đó là núi Hỷ Mã Lạp Nhã tức ngọn núi tối đa bên trên địa cầu này. Nếu chỉ là núi Hỷ Mã Lạp Nhã thì Bạch Hào to lớn bởi năm quả núi Hỷ Mã Lạp Nhã là cũng đã khác người rồi! Nếu Thích Ca Mâu Ni Phật đầu to lớn về tối tđọc cũng bằng quả trái đất thì thân tướng tá của Ngài mập mang lại chừng nào? Chẳng thể suy nghĩ bàn! Chúng ta không tồn tại phương pháp gì tưởng tượng được!

Núi Tu Dichẳng sinh hoạt trênthế giới, khía cạnh trời, phương diện trăngluân phiên quanh núi

Tu Di; nay bọn họ biết khía cạnh ttránh, mặt trăng ko luân phiên xung quanh núi Hỷ Mã Lạp Nhã. Chúng luân chuyển xung quanh đâu? Xoay xung quanh hệ Ngân Hà, kỹ thuật ngày nay nói khôn cùng rõ ràng. Lão cư sĩ Hoàng Niệm Tổ nói: Do trên đây hiểu được bên trên thực tiễn, một hệ Ngân Hà đó là một đơn vị quả đât được nói vào gớm Phật. Núi Tu Di nghỉ ngơi đâu? Ở ngay lập tức vị trí trung tâm Ngân Hà, to cỡ nào? Nói thiệt ra, yêu cầu Khủng vội không ít lần đối với Thái Dương Hệ. Tướng Bạch Hào của Phật phệ như vậy kia. Chúng ta suy nghĩ coi đầu đức Phật bự cỡ nào? Tối tđọc phải mập bằng một hệ Ngân Hà. Thân tướng điều đó thì quý vị làm thế nào tưởng tượng được nổi!

Cám<14>mục trừng thanh khô tứ đọng đại hải.

紺目澄清四大海。

(Bốn đại dương lớn vào nsát mắt biếc).

Đây là nói tới đôi mắt đức Phật. Mắt Phật béo cỡ nào? Giống như biển cả, khổng lồ nlỗi đại dương. Đây là tỷ dụ để họ từ đó phát âm thân tướng mạo của đức Phật mũm mĩm cấp thiết suy nghĩ bàn, rồi thì đã tưởng tượng Tây Phương Cực Lạc trái đất kếch xù cho độ nào. Người trong nhân loại Cực Lạc phần lớn cao lớn như vậy, số fan trong thế giới ấy không tồn tại bí quyết gì tính toán thù được. Trong kinh điển, đức Thế Tôn chỉ ra mắt một hạng tín đồ là A La Hán nhưng mà vẫn không tồn tại phương pháp gì tính toán được, chỉ nói cách khác là“dĩ vô lượng vô hạn A-tăng-kỳ thuyết”(sử dụng vô lượng vô biên A Tăng Kỳ nhằm nói), vô lượng vô bờ A-tăng-kỳ!“chư Bồ Tát bọn chúng diệc phục như thị”(các vị Bồ Tát tương tự như thế). Ngoài các vị Bồ Tát còn có bọn chúng ttách người trong Phàm Thánh Đồng Cư Độ từ bỏ mười pmùi hương trái đất sanh về, ngần ngừ là từng nào. Vậy thì trái đất ấy yêu cầu bao lớn? Không thể suy nghĩ bàn!

Nếu rước thế giới đặt vào Tây Phương thơm Cực Lạc nhân loại vẫn chẳng thấy gì hết. Địa cầu còn chẳng thấy, huống gì tín đồ trên địa cầu? Đại khái bọn họ biến thành vi sinh trang bị, e rằng kính hiển vi thời thượng còn không nhìn thấy được, con tín đồ quá nhỏ tuổi nhỏ bé. Thế nhưng lại vào kinh khủng Đại Thừa, Phật hay dạy chúng ta: Trong chổ chính giữa tánh không tồn tại béo xuất xắc nhỏ; trong nhỏ tuổi hoàn toàn có thể hiện Khủng, vào lớn rất có thể hiện tại nhỏ dại, chính là chình họa giới giải thoát cấp thiết suy nghĩ bàn. Kinh Hoa Nghiêm bảo không tồn tại béo xuất xắc nhỏ. Vì vậy, trong vi è cổ gồm thế giới, Phổ Hiền Bồ Tát hay vào trong số ấy. Thế giới trong vi trần không nhỏ dại, bọn họ cảm thấy thế giới ấy tương đồng nhỏng đại ngoài hành tinh vậy, không không giống gì hết. Vi trằn không nsinh hoạt to ra, trái đất cũng không rút nhỏ tuổi lại.

Một vi trằn tất cả nên là một trong cầm giới? Không chỉ điều này. Vô lượng vô biên quả đât nghỉ ngơi vào một vi è cổ, cấp thiết nghĩ bàn! Vì sao? Trong vi nai lưng gồm quả đât, vào thế giới lại sở hữu vi trần, trong vi nai lưng lại có quả đât. Trong ghê Hoa Nghiêm, đức Thế Tôn dạy dỗ bọn họ chân tướng tá sự thật: Thế giới trùng trùng vô tận, nhỏ bé giỏi nhỏ. Vì sao lại có hiện tượng kỳ lạ ấy? Kinch Phật hay nói: Pháp vốn là điều đó (pháp nhĩ nhỏng thị), vốn sẵn là như thế kia. Chẳng bao gồm nguyên nhân gì cả, vốn sẵn là như thế, Pháp Tánh là như thế. Chư Phật Bồ Tát dạy bọn họ ko nhằm mục đích mục đích nào khác, chỉ nhằm mục tiêu khiến cho bọn họ minc trung khu con kiến tánh, khế nhập cảnh giới này. Đó là đại viên mãn. Vậy nên, tám câu kệ chúng ta thường niệm này nói lên cảnh giới thực sự thiết yếu nghĩ về bàn!

Quang trung hóa Phật rất nhiều ức,

Hóa Bồ Tát chúng diệc vô hạn.

光中化佛無數億。

化菩薩眾亦無邊。

(Trong quang minc hóa vô số Phật,

Hóa các Bồ Tát cũng vô biên).

Hai câu kệ này nói tới quang quẻ minh. Hai câu trước tán dương tướng hảo. “Bạch hào, cám mục” đa số là tướng mạo hảo, nêu một nhì tướng tá hảo đại diện. Trong quang quẻ minch cũng chỉ nêu thay mặt.“Quang trung hóa Phật vô số ức”: Một Phật chính là hết thảy Phật, không còn thảy Phật chính là một Phật. Nếu quý vị quả thực gọi được đạo lý này, sẽ không còn hoài nghi: Phật không ít đến như thế, sao ta chỉ thân cận một mình A Di Đà Phật, không gần gũi những vị Phật khác? Danh hiệu Phật nhiều như thế, sao lại chỉ cố định niệm A Di Đà Phật, không niệm phần đa đức Phật khác? Nghi vấn ấy không thể nữa! Vì sao? Một đó là nhiều, nhiều đó là một, một cùng nhiều ko hai. Vì sao ko niệm Thích Ca Mâu Ni Phật, lại niệm A Di Đà Phật? Thích Ca Mâu Ni Phật dạy dỗ họ niệm A Di Đà Phật. Vì sao không niệm những đức Phật khác? Hết thảy những đức Phật không giống rất nhiều dạy dỗ bọn họ niệm A Di Đà Phật, chúng ta nên thuận theo. Thuận theo chính là hiếu thuận, thuận theo là tôn sư.

Tuân theo lời thầyrăn uống dạy dỗ tốt nhất địnhbao gồm điều tuyệt, haynhư vậy nào?

Bây giờ không cần phải hỏi, mang đến trái đất Cực Lạc rồi, khách hàng đang hoàn toàn làm rõ. Thật hệt như ví dụ tía cỗ xe pháo vào kinh Pháp Hoa vậy, tía cỗ xe cộ tỷ dụ điều gì? Phù thích hợp gốc rễ. Kinc Pháp Hoa ví quả đât Sa Bà như 1 căn đơn vị vẫn bốc cháy, đức Phật như một vị đại trưởng giả, toàn bộ hết thảy bọn chúng sinh trong nhân loại này là con cháu của Ngài. Căn bên đùng một phát bốc cháy, tphải chăng thơ không tốt biết vẫn cứ nghịch giỡn trong ấy, kêu chạy ra ko chịu đựng ra. Lúc kia, người có tác dụng phụ vương biết đầy đủ trang bị nhưng mà nhỏ thơ mếm mộ, si mến: “Ngoài cửa ngõ thân phụ bày rất nhiều đồ gia dụng nghịch, bao gồm xe cộ dê, xe nai, xe pháo ngựa. Ra khỏi cửa, tụi nhỏ say mê chơi món gì thì đùa món ấy”. Con thơ nghe nói, như ong vỡ vạc tổ xông ra. Ra ngoài công ty rồi, không có xe dê, cũng chẳng gồm xe cộ nai, chỉ bao gồm xe cộ ngựa. Xe ngựa Điện thoại tư vấn là đại bạch ngưu xa (“đại bạch ngưu xa” là xe pháo ngựa), ví như Đại Thừa. Ra khỏi bên lửa rồi đầy đủ ban cho Đại Thừa, phần lớn đãi ngộ bình đẳng. Đó bắt đầu là thực thụ sinh chổ chính giữa đại hoan hỷ, ban cho quý khách máy xuất sắc đẹp nhất.

Vì vậy, trong quang minch của A Di Đà Phật, bạch hào phóng quang đãng,“quang quẻ trung hóa Phật rất nhiều ức”, “hóa Bồ Tát chúng diệc vô biên”.Biến hóa để gia công gì? Đến mười phương thế giới phổ độ bọn chúng sinh. Những vị Phật, những vị Bồ Tát ấy sinh sống trong mười phương thế giới, buộc phải sử dụng thân gì nhằm độ bèn chỉ ra thân ấy. Nlỗi quý vị hay niệm phđộ ẩm Phổ Môn; phẩm Phổ Môn nói Quán Thế Âm Bồ Tát ứng hiện cha mươi song đường, cần cần sử dụng thân Phật để độ bèn hiện tại thân Phật, bắt buộc cần sử dụng thân Bồ Tát để độ bèn hiện nay thân Bồ Tát. Nên dùng thân Tkhô giòn Văn nhằm độ bèn hiện tại thân Tkhô giòn Văn. Nên dùng thân tể quan nhằm độ bèn hiện tại thân tể quan liêu. Nên dùng thân đồng phái nam, đồng người vợ (tthấp trai, tphải chăng gái) nhằm độ bèn hiện tại thân đồng nam giới, đồng phái nữ. Thân tướng nào Ngài cũng hiện được, ở đâu vậy? Chính ngay lập tức vào thôn hội họ trên đây.

Từ sáng cho tối chúng ta xúc tiếp không hề ít bạn, không thể nói xác quyết trong số đó ai là Phật, Bồ Tát thị hiện. Chúng ta phàm phu mắt thịt ko nhận thấy, những Ngài cũng chẳng ló mặt thân phận, chúng ta làm sao biết được? Trên thực tiễn, chúng ta vày A Di Đà Phật biến hóa ra, chúng ta chính là A Di Đà Phật, chđọng không phải ai khác! Trong lịch sử vẻ vang Trung Quốc, hình như gồm mấy vị biểu hiện thân phận. Vĩnh Minc Diên Thọ là A Di Đà Phật hóa thân, Shop chúng tôi cho rằng chắc hẳn rằng Ngài chính là một vị Phật được chuyển đổi trường đoản cú quang quẻ minch, giỏi là Bồ Tát hóa hiện tự quang quẻ minch. Ngài mang lại thị hiện tại trong trần thế này, lộ diện dưới thân phận tổ tiên. Nghe nói Thiện Đạo đại sư cũng chính là hóa trang của A Di Đà Phật. Dường như còn tồn tại hòa thượng Phong Can sinh sống ca dua Quốc Thanh trên núi Thiên Thngười nào cũng là hóa thân của A Di Đà Phật. Có mấy vị thể hiện thân phận, còn đa số vị không

bộc lộ thân phận chưa biết là từng nào.

Do vậy, Phổ Hiền Bồ Tát dạy dỗ họ lễ kính clỗi Phật là hữu lý. Quý vị khinh thường ai ư? Lỡ người ấy là Phật, Bồ Tát hóa hiện tại, giả dụ quý khách biết được thân phận của bạn ấy, không cảm thấy hết sức xứng đáng than phiền ư? Quý vị nghĩ xem: Mình thấy Phật ngay trước đôi mắt nhưng mà bỏ lỡ, vẫn khinh thường bạn ta. Vì nắm, trong tim bọn họ cần sinh trọng điểm bình đẳng, tâm phủ kính, lễ kính chư Phật. Huống chi trong không còn thảy chúng sanh quả thực có khá nhiều Phật, Bồ Tát nhập vai.

Tđọng thập chén nguyện độ chúng sinh.

四十八願度眾生。

(Bốn mươi tám nguyện độ chúng sanh).

Đây là nói đến nguyện vai trung phong. A Di Đà Phật có bốn mươi tám nguyện, nguyện nào thì cũng rất nhiều bởi vì độ bọn chúng sanh. Trong số những vị cổ đại đức, có vị trình độ chuyên môn thủ xướng Bổn Nguyện Niệm Phật. Cổ nhân thủ xướng không không đúng, nhỏ fan hiện thời gọi không nên, mang đến bổn nguyện chỉ là nguyện thứ mười tám. Họ không hiểu biết nhiều. Tthánh thiện sư Trung Phong giảng vô cùng cụ thể, trong phần Knhì Thị sinh hoạt vùng phía đằng sau họ sẽ hiểu thấy: Bốn mươi tám nguyện của A Di Đà Phật là 1 trong những nguyện, là một trong bổn định nguyện. Mỗi một nguyện nhất định bao hàm tứ mươi bảy nguyện cơ. Hễ thiếu một nguyện làm sao thì nguyện ấy của Phật sẽ không còn viên mãn, sẽ ảnh hưởng thiếu hụt sót. Nguyện nguyện dung nhiếp đáp cho nhau, bất kể một nguyện nào cũng viên mãn trọn đầy đủ tứ mươi tám nguyện. Đấy chính là bổn nguyện của A Di Đà Phật. bởi thế, “bổn định nguyện niệm Phật” là trọn vẹn vâng lệnh tứ mươi tám nguyện, chứ đọng không phải chỉ lựa chọn rước một nguyện trong tứ mươi tám nguyện, chưa phải như vậy. Nếu chỉ lựa chọn đem một nguyện, tứ mươi bảy nguyện cơ không hề nữa thì nguyện này cũng thiết yếu thành lập. Nhất định nên nắm rõ đạo lý này, muôn ngàn chẳng được đọc sai. Nếu đọc không nên thì cả đời này, quý khách tu uổng công, cần yếu vãng sanh.

Sau lúc Tịnh Tông Học Hội được ra đời, Shop chúng tôi cửa hàng giáp kỹ càng nền tảng con fan ngay hiện tại, Cửa Hàng chúng tôi tu sửa kinh văn uống nghi thức đểđọc tụng vào khóa tụng sáng sủa về tối, sửa thay đổi chút ít. Vì sao? Nhằm ưng ý hợp với bé fan ngày nay. Khóa tụng bởi vì cổ đức biên soạn ham mê phù hợp với bạn thời ấy. Trong làng hội tân tiến, con tín đồ tiến bộ có tứ tưởng, loài kiến giải, sinh hoạt, cùng hành động khác cùng với cổ nhân; vì vậy, tởm văn để tụng vào nhì khóa tụng sáng sủa về tối thiết yếu ko tu sửa. Do kia, khiếp vnạp năng lượng nhằm phát âm tụng trong khóa sáng sủa không hẳn là tụng chụ Lăng Nghiêm, cả mười chú bé dại cũng ko niệm. Quý vị hỏi vì sao ư? Chúng tôi vừa bắt đầu nói đó, niệm khiếp ko bởi niệm crúc, niệm chú không bởi niệm Phật!

Công đức lợi ích của một câu hồng danh A Di Đà Phật này thù win rộng chú Vãng Sanh, quá trỗi không còn thảy những thần chụ, thừa trỗi hết thảy các pháp công đức Đại Thừa. Trong thời gian này, nghiệp chướng, pthánh thiện óc, tai nạn ngoài ý muốn rất lớn như thế, sử dụng những cách thức không giống không thể cứu được, chỉ tất cả sáu chữ hồng danh bắt đầu rất có thể cứu vãn. Lời này không hẳn do tôi nói đâu nhé, mà lại do Liên Trì đại sư nói đấy, vày Ngẫu Ích đại sư nói đấy. Trước cơ, pháp sư Từ Vân Quán Đảnh cũng nói (Ngài sống vào thời Càn Long). Trong Quán Vô Lượng Tbọn họ Kinh Trực Chỉ (bạn dạng chú giải Quán Kinh của ngài Từ Vân Hotline là Trực Chỉ hoặc Quán Kinch Trực Chỉ), tôi đọc thấy Ngài nói tới chuyện tiêu nghiệp chướng. Nghiệp chướng cực kỳ nghiêm trọng tốt nhất trong trái đất này, nếu như tất cả ghê chú và sám pháp phần lớn thiết yếu tiêu được thì vẫn còn đấy một cách thức cuối cùng là trì danh niệm Phật vẫn có thể tiêu nghiệp chướng. Vấn đề này chứng minh công đức trì danh niệm Phật thù chiến thắng khôn sánh, không tồn tại pháp môn làm sao có thể sánh bởi, đúng là“vô đẳng luân”.

Xem thêm: Phật Giáo Nguyên Thủy Theravāda: Kinh Nhật Tụng Phật Giáo Nguyên Thủy

“Tđọng thập chén nguyện độ chúng sanh”là tín nguyện trì danh. Nguyện là bốn mươi tám nguyện. Đấy đó là then chốt của Tịnh tông, pháp môn Tịnh tông dựa vào bốn mươi tám nguyện. Quý vị hãy chú tâm quan liêu giáp, một cỗ Vô Lượng Tbọn họ gớm giảng phần đông gì vậy? Từ đầu mang lại cuối là nói về tứ mươi tám nguyện. Một bộ Đại Phương thơm Quảng Phật Hoa Nghiêm gớm giảng hồ hết gì? Chính là giảng Đại Thừa Vô Lượng Thọ Kinc. Do trên đây biết rằng: Vô Lượng Thọ khiếp nhằm mục đích ghi chú, giảng giải tư mươi tám nguyện, còn Hoa Nghiêm là giảng giải tận tường bốn mươi tám nguyện, tất yêu nghĩ bàn! Chúng ta đề nghị tin vào bốn mươi tám nguyện, nguyện nào thì cũng chẳng nghi ngại, tin dìm vâng có tác dụng. Biến tư mươi tám nguyện của A Di Đà Phật thành bổn nguyện của bản thân, ta cùng A Di Đà Phật đồng trọng tâm, đồng nguyện, đồng đức, đồng hạnh, làm thế nào ko vãng sanh cơ chứ? Chí đồng đạo hợp với A Di Đà Phật mà! Câu kệ tiếp sau đây nói về trái đức:

Cửu phẩm hàm linc đăng bỉ ngạn.

九品咸令登彼岸。

(Chín phẩm các chuyển lên bến giác).

Vì sao bao gồm chín phẩm? Vì công trạng học tập với thành tựu có sai khác, bạn công lao cao phđộ ẩm vị bèn cao, tín đồ công huân kém nhẹm rộng một bậc thì phẩm vị phải kém nhẹm hơn một chút ít, đạo lý là điều này. Trước kia, tôi suy nghĩ Chắn chắn ít nhiều các vị đồng học tập còn lưu giữ, làm việc Đất nước Mỹ gồm một vị Thượng Sư<15>bảo phần nhiều fan “đới nghiệp quan yếu vãng sinh, phải tiêu nghiệp new được vãng sanh”. Bọn bọn họ lôi kéo đồng học search vào Đại Tạng Kinc, tìm không thấy chữ“đới nghiệp vãng sanh”,bèn xác minh đới nghiệp cần thiết vãng sanh, bắt buộc tiêu nghiệp mới hòng vãng sanh! Sự việc ấy chấn đụng cục bộ phần đa vị đồng tu niệm Phật bên trên toàn quả đât. Có không ít bạn hoài nghi, làm cho gắng làm sao đây? Đới nghiệp chẳng thể vãng sinh, bầy mình không còn hi vọng rồi, ngay cả những người dân tu hành vẫn lâu cũng trở nên xấp xỉ.

Nhằm ngay trong lúc ấy, tôi trường đoản cú Đài Loan cho Lạc Sam Cơ (Los Angeles). Vừa xuống thiết bị cất cánh, lão cư sĩ Châu Tuim Đức là một trong những vị lão cư sĩ đức cao vọng trọng, là lão bằng hữu, lão đồng tđắm đuối của lão cư sĩ Lý Bỉnh Nam, chũm cũng chính là fan niệm Phật, ra đón tôi ở tàu sân bay. Chúng tôi từ bỏ phi trường về thành phố, ngồi xe ước chừng hơn một giờ đồng hồ. Trên xe, nỗ lực hỏi tôi:

- Thưa pháp sư! Lúc Này bao gồm bạn nói đới nghiệp tất yêu vãng sinh, làm cho thế nào đây?

Tôi nghe mấy câu ấy bèn mỉm cười:

- Không thể vãng sinh thì thôi!

Cụ nghe tôi nói vậy rất ngạc nhiên, ntạo bạn ra đó, ko nói được câu nào. Sau kia, tôi new phân tích và lý giải thuộc cụ:

- Nếu đới nghiệp cần thiết vãng sinh thì Tây Phương Cực Lạc nhân loại chỉ trật bao gồm mỗi 1 mình đức A Di Đà Phật, chđọng liệu có còn gì khác nữa!

Cụ nghe vẫn không hiểu nhiều lời nói kia. Tôi thấy vậy, lại nói thêm chút ít nữa, tôi nói:

- Quán Âm, Thế Chí là Đẳng Giác Bồ Tát, đúng không?

Cụ đáp:

- Đúng!

- Nhỏng cụ biết đó: Đẳng Giác Bồ Tát vẫn còn đó một phđộ ẩm sinh tướng vô minch không đoạn, như vậy tất cả tính là đới nghiệp hay không?

Tôi nói vậy nắm hiểu ngay thức thì, cười cợt xòa. Đẳng Giác Bồ Tát vẫn còn đới nghiệp, chỉ có Như Lai sẽ không đới nghiệp, cố kỉnh làm rõ tức thì. Nếu ko đới nghiệp thì Tây Phương thơm Cực Lạc thế giới chẳng cần là trật một mình A Di Đà Phật xuất xắc sao? Ngoại trừ chư Phật Nlỗi Lai, ai ko đới nghiệp? Chỉ là đới nghiệp nhiều xuất xắc ít khác nhau! Đới nghiệp không nhiều thì phẩm vị cao, đới nghiệp những thì phẩm vị thấp! Tôi nói: “Tra vào Đại Tạng không thấy nói đới nghiệp vãng sinh ư?” Tôi bèn hỏi:

- Tây Phương thơm Cực Lạc trái đất bao gồm nói tới bốn cõi tốt không? Có! Có nói chín phđộ ẩm giỏi không? Có! Nếu ko đới nghiệp thì bốn cõi chín phđộ ẩm ở chỗ nào ra? Chẳng bắt buộc tư cõi chín phẩm vẫn cho thấy thêm hồ hết là đới nghiệp, đới nghiệp ít phđộ ẩm vị cao, đới nghiệp các phẩm vị tốt, trọn vẹn minh bạch!

Tôi bảo:

- Cụ cứ cứng cáp thiệt niệm Phật, chớ nghe tin đồn thổi đãi. Huống bỏ ra Thích Ca Mâu Ni Phật dạy bọn họ tư pháp Tứ đọng Y:“Y pháp bất y nhân, y nghĩa bất y ngữ”(Nương theo pháp ko nương theo tín đồ, nương vào nghĩa chứ không nương theo văn trường đoản cú, lời nói).Văn từ bỏ là ký hiệu của ngôn từ, đức Phật ko nói như vậy, tuy vậy bao quát đông đảo nghĩa như thế. Ngài giảng tư cõi chín phđộ ẩm là tất cả ý như thế, chân thành và ý nghĩa đới nghiệp vãng sanh là bao gồm. Chúng ta y nghĩa, không y ngữ, chẳng yêu cầu sự việc đã được giải quyết và xử lý rồi ư?

“Cửu phđộ ẩm hàm linh đăng bỉ ngạn”: Bốn cõi đều sở hữu chín phđộ ẩm. Ngày ni nói thiệt ra, họ đới nghiệp đông nhất, Phàm Thánh Đồng Cư độ. Thường nói là “nghiệp tập phiền lành não”, chúng ta đới nghiệp vãng sanh là Vô Minch phiền đức óc, Trần Sa pnhân hậu não, Kiến Tư phiền đức óc đa số với theo không còn. Tiểu Thừa A La Hán, Quyền Giáo Bồ Tát sẽ đoạn Kiến Tư pthánh thiện óc, vẫn đới nghiệp: Họ với theo Vô Minc phiền hậu óc với Trần Sa pthánh thiện óc. Đó là tứ thánh pháp giới. Sanh về Nhất Chân pháp giới, phá một phẩm vô minc, chứng 1 phần Pháp Thân, sinh vào Thật Báo Trang Nghiêm độ, còn đới nghiệp hay không? Vẫn còn, sở hữu theo gì? Mang theo Vô Minc phiền lành não, bốn mươi kiểu mẫu phẩm Vô Minc. Vì cố kỉnh, bốn mươi mốt địa vị Pháp Thân đại sĩ trong hội Hoa Nghiêm cđọng đoạn một phđộ ẩm vô minc, phđộ ẩm vị bèn nâng cấp lên một bậc. Đoạn sạch bốn mươi kiểu mốt phẩm Vô Minch, triệu chứng địa vị Diệu Giác là Phật Quả trong Viên Giáo. Chứng Diệu Giác là ko đới nghiệp. vì vậy, Đẳng Giác Bồ Tát vẫn còn đấy mang theo một phẩm sinh tướng mạo vô minc, há có thể nói là ko đới nghiệp ư?

“Cửu phẩmhàm linhđăng bỉ ngạn”:Hàm (咸) là phổ độ. Đúng là

bình đẳng phổ độ từ chúng sanh trong địa ngục mang đến Đẳng Giác Bồ Tát, câu này có ý nghĩa như thế. Chín phđộ ẩm hàm linc lên bờ cơ, trên đến Đẳng Giác Bồ Tát, dưới cho chúng sinh địa ngục các phổ độ hết. Pháp môn to lớn tất yêu nghĩ bàn. Tám câu kệ này tán thán A Di Đà Phật tu hành hội chứng quả, phổ độ chúng sanh mang lại cùng cực; chúng ta không thể không bội phục cha ông đại đức viết tám câu kệ này vượt hay! Mãi cho đến tận tiếng không có bất kì ai dám biến đổi, cũng không người nào dám có tác dụng bài bác kệ khác nhằm đối chiếu, viết quá giỏi rồi. Tiếp theo là niệm Phật hiệu:

Namtế bào Tây Pmùi hương Cực Lạc quả đât đại từ bỏ đại bi A Di Đà Phật.

南無西方極樂世界。大慈大悲。阿彌陀佛。

10. Kệ tán cùng phân phát nguyện

Chúng tôi lướt qua câu này, tiếp theo là bài xích kệ tụng:

Đệ tuyệt nhất đại nguyện.

Quán tưởng Di Đà.

Tđọng thập bát nguyện độ Sa Bà.

第一大願。

觀想彌陀。

四十八願度娑婆。

(Đại nguyện số 1,

Quán tưởng Di Đà,

Bốn mươi tám nguyện độ Sa Bà).

Sau Lúc họ niệm Phật yêu cầu phân phát nguyện cầu sanh Tịnh Độ. Cầu sinh Tịnh Độ đó là đại nguyện bậc nhất, đại nguyện bậc nhất của ai? Là đại nguyện hàng đầu của hết thảy chỏng Phật Nlỗi Lai. Lạ lùng thay! Clỗi Phật Như Lai vẫn phải cầu sanh về Tây Phương thơm Cực Lạc nhân loại ư? Đúng vậy, ko sai! Clỗi Phật Nlỗi Lai là ai? Những ai là chư Phật Nlỗi Lai? Quý vị gọi cuốn nắn Kyên ổn Cang Kinch Giảng Nghĩa của cư sĩ Giang Vị Nông đang biết tức thì. Trong cuốn nắn Kyên Cang Kinh Giảng Nghĩa, cư sĩ Giang Vị Nông bảo chúng ta: Kinch Kyên ổn Cang hay kể tới chỏng Phật, “chỏng Phật” là nói về ai vậy? Là nói tới các Pháp Thân đại sĩ. Từ Sơ Trụ của Viên Giáo cho Đẳng Giác những là Phật, Có nghĩa là Phần Chứng Tức Phật, tức là Phần Chứng Tức Phật vào sáu một số loại Tức Phật bởi vì Thiên Tnhì đại sư thủ xướng. Họ là Phật thực thụ, không phải trả, nhưng mà tất cả bốn mươi mốt thế hệ, nên được gọi là “chỏng Phật”. Clỗi Phật Như Lai, Văn Thù, Phổ Hiền mười đại nguyện vương dẫn về Cực Lạc, chỏng Phật Nhỏng Lai cũng niệm Phật cầu sinh Tây Pmùi hương Cực Lạc nhân loại, gần cận A Di Đà Phật. Còn nếu nói đến Bồ Tát thì Bồ Tát là Tương Tự Tức Phật, Có nghĩa là phần đông vị nằm trong nơi đâu? Thuộc vào Tđọng Thánh pháp giới! Bồ Tát, Thanh hao Văn uống, Duim Giác vào bốn thánh pháp giới cùng lục đạo bọn chúng sanh.

vì vậy, đệ độc nhất vô nhị đại nguyện là đại nguyện của Pháp Thân Nhỏng Lai. Pháp Thân Nlỗi Lai còn như vậy, huống gì chúng ta cơ mà chẳng cần phátđại nguyện này ư? Đương nhiên đề xuất phân phát, nhất quyết phải phát. Chẳng những buộc phải phát nguyện, hơn nữa sau thời điểm vạc nguyện rồi, còn phải“cửa hàng tưởng Di Đà, tư mươi tám nguyện độ Sa Bà”.Cốt lõi của Tịnh Tông là bốn mươi tám nguyện. Bốn mươi tám nguyện không ngừng mở rộng thành Vô Lượng Tbọn họ Kinch, Vô Lượng Tchúng ta Kinh tiến hành thành Đại Pmùi hương Quảng Phật Hoa Nghiêm Kinc. Đại Phương thơm Quảng Phật Hoa Nghiêm Kinh thực thi thành Đại Tạng Kinch như hiện thời. Trong toàn bộ hết thảy Phật pháp, bốn mươi tám nguyện là chủ quản. Nay các đồng học Tịnh Tông chúng ta rước tứ mươi tám nguyện làm kinh vnạp năng lượng hiểu tụng vào khóasáng là vì đạo lý này.

Khóa tối công ty chúng tôi lựa chọn từ bỏ phđộ ẩm ba mươi nhị cho phẩm cha mươi bảy của gớm Vô Lượng Thọ. Đoạn tởm văn uống này là pháp sám ân hận, ngôn từ là Ngũ Giới, Thập Thiện nay. Chúng ta rước đoạn kinh văn này đối chiếu phần nhiều khởi trung tâm hễ niệm, ngôn từ, sinh sản tác của bản thân nhìn trong suốt một ngày hôm nay, đức Phật dạy dỗ họ buộc phải làm cho mọi gì, chúng ta bao gồm làm được tuyệt không? Đức Phật dạy chúng ta ko được thiết kế gì, họ có vâng lệnh tuyệt không? Hãy trang nghiêm phản bội tỉnh. Đức Phật dạy dỗ họ những gì phải làm cho, hồ hết gì ko được làm thì chúng ta một mực phải y giáo phụng hành, thực thụ tu tập. Đó là nguyên nhân chọn phần đa đoạn ghê vnạp năng lượng ấy làm khóa tụng sáng tối.

Cửu phẩm dũng kyên ổn tía.

九品湧金波。

(Chín phẩm trỗi sóng vàng).

“Dũng klặng ba”(vọt lên trên mặt sóng vàng) tức thị gì? Vãng sinh Tây Pmùi hương Cực Lạc thế giới là liên hoa hóa sinh. Hoa sen vào ao bảy báu, lòng ao bảy báu trải mèo bằng kim cương, cat bằng rubi làm đáy. Vì núm, nước trong ao bảy báu chói sắc xoàn. Hoa sen mọc lên tự cát xoàn, hoa nở xung quanh nước,“cửu phẩm dũng kyên ổn ba”(chín phẩm vọt lên trên mặt sóng vàng), câu này là tả cảnh. Chúng ta nghĩ về xem: Trong ao bảy báu có khá nhiều hoa sen điều đó, người niệm Phật liên hoa vào vai, chín phẩm phổ độ, chỉ cần có dulặng là không có bất kì ai chẳng được độ. Thế như thế nào là bao gồm duyên? Đối với pháp môn tín nguyện trì danh này, khách hàng có thể tin, có thể vạc nguyện, rất có thể niệm Phật, quý khách chắc hẳn rằng được vãng sanh. Phđộ ẩm vị cao tốt tốt là nlỗi Ngẫu Ích đại sư vẫn giảng hết sức hay: Đều là vì lao động trì danh sâu xuất xắc cạn. Nếu quý vị phát âm được đạo lý này, ta hi vọng sanh về Tây Phương thơm Cực Lạc nhân loại đạt phđộ ẩm vị cao thì dễ dàng và đơn giản là một câu Phật hiệu xuyên ngày tự sáng mang đến về tối ko cách quãng. Tay ráng xâu chuỗi, A Di Đà Phật, A Di Đà Phật, A Di Đà Phật, trong mười hai thời ko ngăn cách, phẩm vị bèn cao. Chúng ta cần nhớ câu nói ấy của Ngẫu Ích đại sư.

Rốt cuộc Ngẫu Ích đại sư là fan như vậy nào? Ngài ko biểu lộ thân phận, tuy thế chúng tôi xét rằng Ngài chưa hẳn là hạng đều đều. Vì sao? Ấn Quang đại sư biểu hiện thân phận, Ngài là Đại Thế Chí Bồ Tát tái lai, Ấn Quang đại sư là Đại Thế Chí Bồ Tát. Tổ Ấn Quang tán thán A Di Đà Kinc Yếu Giải nlỗi sau:“Dẫu cho cổ Phật tái lai, chú thích gớm A Di Đà cũng thiết yếu xuất xắc rộng được nữa!”Vậy thì Ngẫu Ích đại sư là hạng fan nào? Chúng tôi đến rằng: Nếu chưa hẳn là A Di Đà Phật đích thân tự cho thì cũng chắc hẳn rằng là Quán Thế Âm Bồ Tát tái lai. Nếu không, đã chẳng xứng với lời tán thán của Đại Thế Chí Bồ Tát, tuy vậy Ngài không bộc lộ thân phận. Quả thiệt A Di Đà Kinch Yếu Giải rất hay, người ngày nay năm vóc gieo gần kề khu đất, phát âm chấm dứt không có bất kì ai ko rượu cồn vai trung phong. Động trọng điểm gì? Cầu nguyện vãng sanh! Có mức độ nhiếp đáp tbọn họ lớn tưởng như vậy,“cửu phẩm dũng kyên ổn ba”.

Bảo võng giao la.

寶網交羅。

(Lưới báu giăng xen).

Cũng nhằm tả chình ảnh, Tây Pmùi hương Cực Lạc nhân loại có bảy tầng lưới báu, bảy tầng hàng cây. “Bảy” thể hiện viên mãn, chứ chưa hẳn là số lượng.

Độ vong linh xuất ái hà.

Xem thêm: Top 77+ Hình Ảnh Nền Phật 3D Đẹp Nhất 2021, Hình Ảnh Phật Thích Ca Mâu Ni Đẹp Nhất

度亡靈出愛河。

(Độ vong linch thừa sông ái) .

Không những độ vong linh nhưng mà còn là độ thiết yếu chúng ta. Quý vị thực sự nắm rõ, thực sự biết Ái là pthánh thiện óc, tham ái là tđắm say - sân - mê man - mạn.“Xuất ái hà” là vĩnh viễn thoát phiền khô não, lâu dài lìa luân hồi. Luân hồi là nói về quả, phiền hậu não là luận về nhân. Cái nhân phiền khô não phát triển thành hiện nay thành quả này báo luân hồi trong lục đạo. Đoạn được cái nhân pnhân hậu não thì quả báo tự nhiên và thoải mái không còn nữa. Chính là nhỏng đại sư Vĩnh Gia nói: “Giác hậu không không, vô đại thiên”(Giác rồi tam giới rỗng toang hoang). Bài tán tụng này đa phần là vạc nguyện, niệm Phật kết thúc phải vạc nguyện, buộc phải cầu chứng quả. Tiếp theo là:

Nammô Liên Trì Hội Bồ Tát Ma Ha Tát

南無蓮池會菩薩摩訶薩。

Liên Trì Hội Bồ Tát Ma Ha Tát là nói tới ao sen bảy báu trong trái đất Cực Lạc. Ao sen bảy báu vị trí quả đât Cực Lạc rất nhiều, ở đâu cũng có. Ao sen gồm Khủng, có nhỏ tuổi. Rốt cuộc khách hàng vẫn sinh vào ao nào? Quý vị bao gồm cảm ứng cùng với mẫu ao nào? Tôi cho rằng cảm ứng ao sen Khủng giỏi nhỏ một mực vì tâm thanh, bao gồm quan hệ với tâm thanh. Tâm lượng của họ nhỏ đã sinh về ao sen nhỏ vào Tây Phương thơm Cực Lạc. Tâm lượng bự vẫn sanh về ao sen Khủng vào Tây Pmùi hương Cực Lạc. Vì vậy, cấp thiết ko mở rộng tâm lượng. Tâm bao thái hư, lượng châu sa giới thì khách hàng vẫn sinh về ao sen bự.“Hết thảy pháp từ bỏ chổ chính giữa tưởng nhưng mà sanh”,Tây Phương thơm Cực Lạc nhân loại cũng ko xung quanh lệ ấy. A! Nay đã hết tiếng rồi!

Nam Mô A Di Đà Phật!Trung Phong Tam Thời Hệ NiệmPháp Sự Toàn Tập Giảng Ký中峰三時繫念法事全集講記Chủ giảng: Lão pháp sư Thích Tịnh KhôngGiảng tại: Tịnh Tông Học Viện Úc ChâuChuyển ngữ: Bửu Quang Tự môn đệ Như Hòa