Trúc Lâm Tam Tổ Phần 3 Huyền Quang

  -  

Phật giáo đời Trần sở hữu đậm nét hết sức bay và quần bọn chúng của Phật giáo Ngulặng tbỏ ở Ấn Độ. Xưa kia trên Ấn Độ, một ông Hoàng hoàng thái tử chứng kiến nỗi thống khổ muôn thulàm việc của nhỏ người, Ngài cố chí đi tu nhằm kiếm tìm phương giải pngóng con người thoát ra khỏi vòng trầm luân khổ ải. Ngài vẫn tiến hành được chí nguyện, sau thời điểm chứng đạo thành Phật bên dưới cội bồ-đề, và thường xuyên đi rao giảng cách thức giải bay rộng bốn mươi năm. Sau bên trên mười chín ráng kỷ, ở toàn nước đời Trần, vua Trần Nhân Tông cũng thấm thiết nỗi đau buồn của con bạn, Ngài từ bỏ quăng quật ngai kim cương vào núi Yên Tử tu hành được ngộ đạo thành Tổ, và ngót hai mươi năm đi truyền bá khắp khu vực, lập thành hệ phái Trúc Lâm Yên Tử. Tiếp theo sau, một vị Trạng ngulặng cũng cùng một tâm tư ấy, trường đoản cú quan tiền đi tu đuợc ngộ đạo thành Tổ trang bị tía của phái Trúc Lâm Yên Tử. Đức Phật với chư Tổ Trúc Lâm Yên Tử cùng một ước vọng một tâm tư vị giải thoát sinh tử cho bản thân mình với độ bọn chúng sinh thoát ra khỏi trầm luân muôn kiếp nên đi tu.

Bạn đang xem: Trúc Lâm Tam Tổ Phần 3 Huyền QuangXem thêm: Các Kiểu Bắt Ấn Của Phật Giáo, Ý Nghĩa 7 Thủ Ấn Quan Trọng Nhất Của Phật Giáo

Đây là giá trị chân thật cũng chính là danh dự kếch xù của Phật giáo toàn quốc, khiến cho họ không hổ thẹn cùng với những nước Phật giáo chúng ta.

 

Với tinh thần khôi phục lại Phật giáo đời Trần, Cửa Hàng chúng tôi cho xuất phiên bản quyển Tam Tổ Trúc Lâm nhằm giới thiệu cùng Phật tử Việt Nam bao gồm thời cơ nghiên cứu và phân tích với học tập. Lý xứng đáng công ty chúng tôi cần căn cứ một nguyên ổn bản chữ Hán với mang lại in rất đầy đủ ở vị trí sau, tuy nhiên bởi vì đều quyển Tam Tổ Thực Lục, Tam Tổ Hành Trạng… còn những thiếu sót, yêu cầu công ty chúng tôi bắt buộc địa thế căn cứ vào trong 1 phiên bản được, mà lại rất cần phải gom nhặt tra cứu giúp rất nhiều bản liên hệ như: Thánh Đăng Lục, Thiền khô Tông Bản Hạnh… nhằm vấp ngã túc. Sau này gần như tập Văn Học Đời Lý, Vnạp năng lượng Học Đời Trần của ông Ngô Tất Tố, VN Phật Giáo Sử Luận của Nguyễn Lang cùng Thơ Văn uống Lý Trần trong phòng xuất bạn dạng Khoa Học Xã Hội giúp tứ liệu không hề ít đến Cửa Hàng chúng tôi, cọng thêm những bộ Quốc sử càng làm cho khác nhau hơn. Tuy nhiên chúng tôi vẫn chưa sử dụng rộng rãi về vị Tổ thiết bị tía (Huyền Quang), vày quyển Tổ Gia Thực Lục vị bạn trong thân tộc ghi chxay đời Ngài, không hẳn một đồ đệ xuống tóc thân tín ghi, cho nên vì vậy gần như Việc tạp thì ghi đầy đủ, còn việc truyền pháp, đắc pháp, vấn đáp, giảng đạo thì ghi thừa đối chọi lược. Vì vậy phần sử của Ngài có nhiều điểm vẫn còn đó nghi ngờ chưa được phân biệt.

Xem thêm: Danh Thắng Núi Châu Thới: Khám Phá Nhiều Điều Thú Vị, Chùa Châu Thới

 

Quyển Tam Tổ Trúc Lâm thành lập và hoạt động chắc chắn rằng còn nhiều thiếu sót, bởi vì kỹ năng Shop chúng tôi hạn chế bắt buộc hơn thế nữa được. Chúng tôi thật tình tri ân tất cả phần đa vị đã bao gồm công sưu tập thông dịch in ấn phần đa tập sách liên hệ mang đến Phật giáo đời Trần, nhờ công nặng nề nhọc tập của quí vị giúp công ty chúng tôi được dễ dãi đôi lúc soạn quyển sách này.

 

Kính ghi

 

THÍCH THANH TỪ

Thiền đức viện Thường Chiếu

Mùa Đông năm 1996

 

 

____________________Tam Tổ Trúc Lâm Giảng Giải (1997)

*
TamToTrucLam.pdf____________________