Tại Sao Con Người Lại Chết

  -  

Vì sao bé tín đồ không sống mãi?Vì sao gồm fan sinh sống thọ, tất cả bạn ko thọ? Tuổi thọ bởi vì nguyên tố nào quyết định? Vì sao con bạn không trường sinch bất tử? Và còn những câu hỏi về tuổi tbọn họ của con bạn chưa xuất hiện giải mã đáp thỏa đáng. Cho mang lại gần đây, những công ty khoa học đã mày mò ra 1 phần bí ẩn của tuổi tchúng ta. Mời Quý độc giả thuộc tìm hiểu.

Bạn đang xem: Tại sao con người lại chết

Con bạn cần thiết sống mãi mãi bởi tế bào chỉ phân chia 50 lần nhưng thôi.

Các công ty khoa học phát hiện: trong cơ thể, quá trình lão hóa được điều hành và kiểm soát không chỉ có vị những đồng hồ sinch học đặc trưng của toàn cơ thể mà hơn nữa rất nhiều “đồng hồ” đặt tại trong từng tế bào. Trước phía trên những đơn vị kỹ thuật cho rằng, những tế bào vào khung hình gồm số lần phân loại vô hạn. Nhưng công trình phân tích của Hayflik ( Hoa Kỳ) vẫn minh chứng rằng chỉ có các tế bào ung thỏng mới phân loại vô hạn, còn toàn bộ những tế bào bình thường chỉ phân loại mang đến giới hạn 50 lần rồi kết thúc phân chia với chết đi. Hayflik vẫn có tác dụng ướp đông lạnh tế bào sẽ phân chia được 30 lần. Sau một thời hạn lại hoạt hóa cho tế bào này phân chia tiếp. Thế nhưng lại nó vẫn hãy nhờ rằng đang phân loại 30 lần trước lúc ướp đông lạnh rồi, hiện thời nó chỉ phân loại tiếp 20 lần tiếp nữa là đủ 50 lần phân chia rồi hoàn thành hẳn. Nhà kỹ thuật còn phân phát chỉ ra rằng: sự phân loại đầy đủ 50 lần chỉ gồm ngơi nghỉ các tế bào tự thai nhi, còn những tế bào sống bạn cứng cáp thì tín đồ càng già số lần phân chia của tế bào càng không nhiều. Đây điện thoại tư vấn là cảm giác Hayflik.


*

Sơ hàng hiệu cao cấp ứng Hayflik


Nhưng tác giả của phát minh này cũng tương tự các nhà công nghệ khác, không lý giải được ngulặng nhân vày sao tế bào chỉ phân loại tần số hữu hạn là 50.

Tuổi tbọn họ giảm bởi vì phân tử AND bị tiêu hao sau những lần phân chia

Chuỗi xoắn knghiền phân tử AND vì Watson cùng Criông chồng tìm thấy là đại lý di truyền của tế bào. Nhà khoa học Alexei Olovnikov (Liên Xô ) nêu giả ttiết là cứ đọng các lần phân loại của tế bào, phân tử AND lại nđính thêm đi một không nhiều. Cho đến lúc sự tinh giảm này chạm đến một gene quan trọng đặc biệt cho sự sống thì tế bào vẫn chết. Ông lý giải hiện tượng này như sau: những phân tử ADoanh Nghiệp của từng tế bào Khi phân loại thì nhì tua xoắn kép giãn ra, bóc tách đôi nhằm tạo thành chuỗi xoắn bắt đầu, với nhì dãy enzym tụ tập từ bỏ quy trình này sẽ không đầy đủ kĩ năng lặp lại cục bộ cả nhị sợi phân tử ADoanh Nghiệp. Hậu trái là một trong trong hai gai xoắn knghiền bao giờ cũng trở nên ngắn lại gai kia. Cứ đọng những lần bóc tách ra là phân tử ADoanh Nghiệp lại mất một ít yếu tắc của chính nó. Sự teo nthêm của các phân tử ADN được Olovnikov Call là sự “co mnghiền lề” tuyệt “cắt từng khúc một cuối”.

Xem thêm: Ăn Chay Uống Sữa Được Không ? Ăn Chay Có Ăn Trứng Và Uống Sữa Không


*

Mô hình kết cấu phân tử AND


Ông phân tích và lý giải rằng: những chuỗi ADoanh Nghiệp nhỏ được tạo ra thành vì di chuyển của men ADoanh Nghiệp – Polymeraza dọc theo chuỗi bà mẹ. Các trung trọng tâm nhận biết với trung chổ chính giữa xúc tác của men này nằm biện pháp nhau. Khi trung trọng điểm nhận biết (ví như đầu tàu hỏa) đi đến chuỗi ADoanh Nghiệp bà mẹ thì trung trọng điểm xúc tác (ví nlỗi toa cuối đoàn tàu) chấm dứt làm việc cách đoạn cuối ADoanh Nghiệp một khoảng chừng với khoảng tầm còn lại đó không được xào nấu. Một lý do nữa là ADoanh Nghiệp còn bị thu nlắp bởi vì vấn đề tổng đúng theo các chuỗi coppy được bước đầu với rất nhiều phân tử ARN (Axit Ribonucleic) nthêm. Sau Khi tổng đúng theo dứt, chuỗi coppy ARN được loại ra, vị vậy phiên bản sao hay ngắn hơn bản gốc.

Con tín đồ cần thiết trường sinc bất tử

Hiện tượng “teo mép lề” ADN cho tới nay vẫn chưa tồn tại nghiên cứu làm sao lý giải được cụ thể. Nhà công nghệ Barbara Mc Clintochồng khi nghiên cứu và phân tích về ngô đã thấy rằng lan truyền dung nhan thể trlàm việc đề xuất không ổn định một bí quyết lạ lùng Khi bọn chúng bị phân chia ra. Còn Herman Muller, cũng có thể có đánh giá tương tự Barbara lúc nghiên cứu và phân tích loài con ruồi giấm. Ở những đầu mút của lan truyền dung nhan thể thông thường buộc phải trường tồn một cấu tạo phân tử làm sao đó tất cả tác dụng bình ổn chúng. Herman Muller hotline bọn chúng là “telomeres” (theo tiếng Hy Lạp telo Có nghĩa là phần cuối). Chính telomeres nằm tại chuỗi tế bào đang chết. Nhưng chiều nhiều năm của telomeres bao gồm Phần Trăm với tuổi thọ hay không? hầu hết nghiên cứu trên thế giới đang tìm giải thuật đáp.Với phần lớn chuyên môn văn minh, fan ta đã hoàn toàn có thể bóc riêng rẽ những telomeres ra khỏi chuỗi ADN làm rõ sự rút ngắn telomeres, tương tự như đo được nhịp điệu teo nđính của telomeres phân chia tế bào.


*

Mô hình bóc riêng rẽ các telomeres thoát khỏi chuỗi AND


Người càng cao tuổi thì telomeres của mình càng ngắn. Theo một tính toán: telomeres của nguim bào gai là nơi sản hiện ra hóa học colaren, cứ tưng năm mất khoảng chừng 20 phân tử. Đến lúc những telomeres trở đề xuất thừa nđính thêm thì những lan truyền sắc thể đã kém bền vững, chúng chẳng thể bám vào được màng nhân tế bào, chúng bị bám dính nhau với gồm những thiết kế kỳ lạ. Kết quả là các tế bào tất yêu phân chia được nữa.

Các đơn vị nghiên cứu và phân tích đang xem xét Review size của telomeres nlỗi một “thước đo”chuẩn xác tuổi thọ của tế bào. Nhà kỹ thuật Calvin Harley còn cho rằng nếu lúc hiện ra telomeres của một tín đồ nào kia ngắn lại bình thường, thì những tế bào của tín đồ kia sẽ có tuổi tbọn họ ngắn lại một biện pháp khớp ứng.

Xem thêm: Nghiệp Báo Là Gì ? Tìm Hiểu Về Nghiệp Báo Và Nhân Quả

Có lẽ những telomeres nlỗi một sản phẩm công nghệ bảo hiểm làm chậm hiệu ứng của thời hạn đối với những lây nhiễm sắc đẹp thể. Hy vọng không lâu nữa kỹ thuật đã tìm ra “thước đo cuộc đời” yếu tố đưa ra quyết định tuổi thọ, để tìm ra cách thức làm tăng tuổi tchúng ta cho con tín đồ.

ThS. Phạm Vũ Hoàng