SỰ TÍCH QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT

  -  

Về thời qúa khđọng lâu xa về trước, đức Quán Thế Âm có tác dụng hoàng thái tử bé của vua Vô Tránh Niệm. Thời bấy giờ đồng hồ gồm đức Phật hiệu là Bảo Tạng Nlỗi Lai gọi được đạo lý vô thượng, Vua với Thái tử phát trung ương Bồ-đề to lớn, nguyện tu các hạnh Bồ tát, hy vọng thành Phật trái để phổ độ chúng sanh.

Bạn đang xem: Sự tích quán thế âm bồ tát

Khởi đầu đức Vua và Thái tử làm người thí nhà thực tâm cúng nhường những lắp thêm quần áo, thuốc men, đồ vật thực, mùng mền và toàn bộ những món bắt buộc sử dụng lên đức Bảo Tạng Nhỏng Lai cùng chúng tăng nhìn trong suốt 3 mon.

Nhờ nhất niệm tinc chuyên, tinc tấn ko ngừng, vua Vô Tránh Niệm triệu chứng kết quả này Phật với phát 48 lời thệ nguyện rộng lớn nhằm tế độ mọi cả bọn chúng sinh, Ngài ngay tức thì thành Phật hiệu là A-di-Đà, Giáo chủ cõi Tây Phương Cực lạc.

Thái tử công hạnh cũng tròn đầy thỏa mãn cũng về cõi Cực Lạc thành bậc đại Bồ Tát hiệu là QUÁN-THẾ-ÂM cùng rất Phật A-DI-ĐÀ tiếp dẫn chúng sinh về cõi Cực lạc.

Ý nghĩa tên gọi Quán Thế Âm Bồ Tát

– Quán là tiệm xét, thấy nghe, biết đối tượng người dùng thật rõ ràng

– Thế là cõi đời, cõi hữu tình thế gian.

– Âm là tiếng niệm, giờ đồng hồ kêu cứu giúp, tiếng nguyện cầu tự hầu hết khu vực khổ cực vạc ra.

– Bồ Tát là độ thoát đến loại thơ mộng, cứu vớt thoát, giác ngộ cho toàn bộ các loàibọn chúng sinc tất cả cảm tình được quá thoát thoát ra khỏi đau khổ ách nàn.

Đức Quan Thế Âm Bồ Tát đạt được diệu trái Nhĩ căn viên thông nên quán xét và nghe,thấy, biết thuộc tột tiếng kêu khổ sở khắp cõi thế gian, hiện nay tức thì địa điểm đó nhằm cứu vớt độ chúng sanh được vượt thoát tất cả rất nhiều gian nan.

Vì vậy Điện thoại tư vấn là Quan Thế Âm. Do công hạnh cứu vãn độ từ trên nhiệm mầu đó, buộc phải trong bom tấn còn gọi là Quán tự trên Bồ tát.

Quan Thế Âm Bồ Tát theo giờ đồng hồ Phạn, Avalokitesvara tức là Ngài nghe giờ kêu thầm kín đáo tha thiết trường đoản cú chổ chính giữa cẩn chúng sanh trong thế gian cơ mà đến cứu giúp khổ.

Đem an nhàn trường đoản cú bi trung tâm vô lượng ko khác nhau dến với đa số loại, nói theo một cách khác là tình thân tmùi hương trìu thích vô biên cấp muôn vạn gan ruột của bà mẹ hiền đức làm việc thế gian so với người con cưng, nên người ta gọi là Từ mẫu Quán Thế Âm.

Trong năm, có tía lễ vía Quan Thế Âm Bồ Tát

Hằng năm phật tử mọi vị trí bên trên nhân loại hay làm cho lễ vía Quan Thế Âm Bồ Tát thiệt nghiêm túc vào những ngày : 19/2, 19/6 cùng 19/9 hồ hết theo Âm lịch.

– Ngày 19/2 là vía QUÁN THẾ ÂM ĐẢN SANH

– Ngày 19/6 là vía QUÁN THẾ ÂM THÀNH ĐẠO

– Ngày 19/9 là vía QUÁN THẾ ÂM XUẤT GIA

Sở Trực rỡ về 33 Ứng Hóa Thân của Quan Thế Âm Bồ Tát

Quan Thế Âm Bồ Tát, một vị đại sĩ vạn năng, thân thiện của loài fan ngơi nghỉ Ta Bà mà lại bất cứ môn đồ nào của đức Phật cũng rất nhiều hướng trung khu quân nhân lễ, cầu nguyện Ngài.

Trong Diệu pháp liên hoa ghê, đức Phật Thích ca đã phân tích và lý giải rõ đến Vô Tận Ý Bồ Tát về ý nghĩa sâu sắc của danh hiệu Quán Thế Âm là do vị Bồ tát này mặc nghe âm tkhô cứng của chúng sanh xưng danh hiệu bản thân thì bèn khoảng tkhô cứng nhằm cứu vớt khổ.

Nếu bao gồm vô lượng trăm nngốc vạn ức chúng sinh bị các hại não tìm đến thương hiệu Quán Thế Âm Bồ Tát, một lòng xưng danh Ngài thì ngay trong khi đó,Bồ Tát Quán Thế Âm bèn xem xét âm thanh hao ấy, để cho chúng ta mọi được giải bay.

Cũng theo khiếp này thì Quán Thế Âm Bồ tát có 32 hòa mình khác là thân Phật, Bích Chi, Thanh hao Văn, Phạm Vương, Đế Thích, Đại Tự Tại Thiên, Đại Tự Tại, Thiên Đại Tướng Quân, Tỳ Sa Môn,Tiểu Vương, Trưởng trả,Cư sĩ, Tể quan lại, Bà-la–môn, Tỳ Kheo, Tỳ Kheo Ni,Ưu-bà-tắc, Ưu-bà-di, Phụ thanh nữ, Đồng nam giới, Đồng thiếu nữ, Thiên , Long, Dạ xoa, Càn-thát-bà,Ca-lâu-la, A-tu-la,Khẩn-na-la, Ma-hầu-la-già, Nhân, Phi nhân, Thần chấp Kyên Cang.

Sau này lại gồm thêm 33 vào vai khác của Quán Âm, các vào vai này không phụ thuộc Kinch sách nhưng mà chỉ dựa vào tứ tưởng hóa độ lục đạo kết hợp với 33 Ứng nhập vai bên trên xáo trộn cùng với tín ngưỡng dân gian của Nhật Bản và Trung Hoa mà tạo ra thành, đó là những hồng danh:

Sự thị hiện nay của Đức Quan Âm trong sắc tướng Đại Bồ tát cứu vãn khổ thường xuyên được ghi dấn qua hình tướng tá 33 thể Quan Âm. Trong số này có một vài hình tướng mạo ko được ghi dấn vào Kinch điển mà được đưa vào theo sự tích chạm màn hình gia trì cứu vãn khổ cứu nàn của Ngài được lưu giữ truyền ngơi nghỉ dân gian.

1. Dương Liễu Quan Âm:

Quan Âm Bồ tát bởi vì lợi ích và thuận theo nguyện vọng của bọn chúng sinc nhưng mà thị hiện, tương tự như cành Dương Liễu thuận theo gió cất cánh phất phắn.

Trong Pháp tướng mạo này, Đức Quan Âm an tọa bên trên mỏm núi đá, tay phải núm cành Dương liễu, lòng bàn tay trái xuất hiện để tại trước vùng ngực Hoặc là tay trái cố gắng mẫu Tịnh bình. Tôn này tương tự cùng với thân Dược Vương Quan Âm.

*
2. Long Đầu Quan Âm: 

Biểu hiện nay tư ráng đứng thẳng hoặc tọa trong mây cưỡi đầu Rồng. Được cho rằng Hóa thân Ttách, Rồng, Dạ Xoa trong 32 thân của Quan Âm để giáo hóa mặt hàng Ttránh, Rồng. Bởi loài Rồng là Vua trong những loài trúc, được ví nhỏng uy thần của Quan Âm.

*

3. Trì Kinc Quan Âm: 

An tọa trên tảng đá ghồ ghề, tay nên vắt quyển Kinc, tay trái đặt lên đầu gối. Được cho rằng tương ứng với thân Thanh hao Văn uống Quan Âm vào 32 ứng thân Quan Âm, Thanh Văn uống (Sravaka) là nghe âm giờ bởi Đức Phật bảo ban nhưng mà knhị ngộ xuống tóc.

Trong Phđộ ẩm Phổ Môn nói: “Cần yêu cầu cần sử dụng thân Thanh hao Văn uống để hóa độ tức khắc hiện nay thân Thanh Văn mà lại giảng pháp”. Bàn tay nên nuốm quyển Kinh là Pháp tướng tá đặc trưng của Ngài.

*

4. Viên Quang Quan Âm: 

Trong tia nắng lửa rực của hào quang đãng chiếu mọi Pháp giới mở ra Sắc thân Quan Âm, hai tay lẹo lại, an tọa trên mỏm núi đá. Trong Phđộ ẩm Phổ Môn bao gồm một quãng Kinch vnạp năng lượng nói:

Sáng tkhô cứng tịnh ko nhơ

Mặt ttách tuệ trừ ám

Hay trừ nạn gió lửa

Soi sáng sủa mọi trần thế.

Xem thêm: Gương Niệm Phật Hộ Niệm: Người Mất Vãng Sanh, Mình Hạnh Phúc

*

5. Du Hý Quan Âm: 

Tư nạm du hý tự trên, không trì trệ, ko trở mắc cỡ cho nên gọi những điều đó. Ngài an tọa bên trên mây ngũ sắc đẹp, tay trái để tại cạnh rốn, tác tướng mạo du hý từ trên trong Pháp giới vô hổ hang.

Có ý kiến cho rằng thể Quan Âm này thể hiện mang đến đoạn Kinc vnạp năng lượng sau vào Phđộ ẩm Phổ Môn, nói về bọn chúng sinch bị tai nạn đáng tiếc rớt xuống núi được sự tương trợ của Bồ tát:

Hoặc bị kẻ ác rượt

Rớt xuống núi Kim Cương

Do mức độ niệm Quan Âm

Chẳng mất một mảy lông

*

6. Bạch Y Quan Âm: 

Ngài khoác y áo quyến rũ sắc White thanh khô tịnh, kiết già tĩnh tọa bên trên đám cỏ địa điểm tảng đá, tay kết ấn thiền hậu định. Hình tượng này tương đương cùng với thân Tỳ Kheo, Tỳ Kheo Ni vào 32 ứng thân Quan Âm.

*

7. Ngọa Liên Quan Âm: 

An tọa trên tòa sen báu, tứ vậy chắp tay lại. Có chủ ý nhận định rằng đó là thân Tiểu Vương trong 32 ứng thân Quan Âm, ví nhỏng thân cao quý của Tiểu Vương tọa, nằm trên hoa sen.

*

8. Long Kiến Quan Âm: 

Còn điện thoại tư vấn là Phi Bộc Quan Âm, tư cố kỉnh phụ thuộc vách núi gãy, quán thác nước đổ. Cũng có ý kiến cho rằng Tôn này bảo hộ mang đến ý nghĩa của đoạn vnạp năng lượng trong Phẩm Phổ Môn: “Nếu có chúng sinc như thế nào bị xô vào đun lâu cho mềm lửa Khủng, xưng niệm thương hiệu Quan Âm, Bồ tát ngay tức khắc ứng theo âm tkhô giòn đó mà cứu vớt, khiến cho thành lửa trở thành ao”.

*

9. Thi Lạc Quan Âm: 

An tọa mặt bờ ao, chú ý quan sát hoa sen, tay yêu cầu chống má tựa trên đầu gối, hoặc bao gồm người cho rằng Tôn này đại diện đến đoạn tởm văn sau vào Phẩm Phổ Môn:

Hoặc làm việc ngọn Tu Di

Bị bạn xô té xuống

Do mức độ niệm Quan Âm

Nhỏng khía cạnh Ttránh trên không.

*

10. Ngư Lam Quan Âm: 

Chuyên trừ quăng quật chướng ngại vật của La Sát, Rồng độc, Quỷ ác… Pháp tướng tá ấy cưỡi bé cá Khủng, Hay là tay xách giỏ tất cả con cá béo. Có ý kiến nhận định rằng Tôn này tượng trưng đến đoạn Kinc văn uống sau vào Phđộ ẩm Phổ Môn:

Hoặc gặp mặt La Sát dữ

Rồng độc, những loài Quỷ

Do niệm sức Quan Âm

Chúng đa số không đủ can đảm hại

11. Đức Vương Quan Âm: 

An tọa trên tảng đá, tay trái đặt ở bên trên, tay buộc phải vậy lá xanh hoặc một cành Dương liễu. Tôn này tương tự với Hóa Thân Phạm Vương của Bồ tát Quan Âm.

Nlỗi trong Phđộ ẩm Phổ Môn nói rằng: “Cần phải dùng thân Phạm Vương nhằm hóa độ thì ngay tức khắc hiện tại thân Phạm Vương mà giảng pháp”. Chủ ý nói Phạm Vương đó là công ty của sắc giới, Đức ấy thù chiến thắng mang lại nên được gọi là Đức Vương. 

12. Tbỏ Nguyệt Quan Âm: 

Đứng trên một cánh Sen giống như cái thuyền bên dưới ánh trăng, nổi trên biển khơi quán tưởng khía cạnh trăng trong nước lặng tĩnh. Tôn này tương tự cùng với Hóa thân Bích Chi Phật của Bồ tát Quan Âm.

13. Nhất Diệp Quan Âm: 

Ngự trên cánh sen, nhàn rỗi trôi cùng bề mặt nước, có cách gọi khác là Liên Diệp Quan Âm, Nam Minc Quan Âm. Tương truyền gồm một Tăng nhân bạn Nhật thương hiệu là Đạo Nguim trên phố trsinh sống về nước Nhật chạm chán cần gió béo đành tránh vào núi Nam Minc, lúc ấy Đạo Nguyên ổn làm việc trên thuyền khấn âm thầm bỗng nhiên thấy Đại Bi Tôn ngự một cánh sen nổi trên biển khơi, tức thời sóng gió tức tốc yên ổn.

Lên bờ kết thúc, Sư trường đoản cú xung khắc tượng Quan Âm đã nhận thức thấy và an trí phụng thờ vào chùa Nam Minh Quan Âm. Từ đây Tôn này có hiệu là “Nam Minch Quan Âm”.

Y theo vào tác phđộ ẩm Phật Tượng Đồ Hối vẫn vẽ thì hình tượng Tôn này an tọa trên cánh sen, gối trái co đứng, tay trái đặt trên đầu gối, tay nên rũ xuống phòng đỡ thân ấy, trông quan sát xa xung quanh nước, tác tướng suy tứ sâu xa.

14. Tkhô nóng Chình họa Quan Âm (tuyệt Thanh khô Đầu Quan Âm): 

An tọa trên sườn dốc gãy, gối đề xuất dựng đứng, tay đề nghị đặt trên đầu gối, tay trái vịn vách núi. Tôn này tương tự với Hóa thân Phật Đà của Bồ tát Quan Âm.

15. Uy Đức Quan Âm: 

Tay đề xuất đụng khu đất, tay trái vậy hoa sen, bốn cụ đứng ngơi nghỉ bên trên mỏm núi quán chú ý nước. Có chủ kiến nhận định rằng đó là thân Thiên Đại Tướng Quân vào 32 ứng thân Quan Âm.

Vì Thiên Đại Tướng Quân gồm đầy đủ cả uy đức, cho nên vì thế mang tên là Uy Đức Quan Âm. Quan Âm bao gồm đủ cả Uy của điều phục và Đức của nhiếp đáp Pháp nhằm yêu thương thơm độ trì bọn chúng sinh.

16. Diên Mệnh Quan Âm: 

Tựa vào mỏm núi, thanh nhàn thưởng thức chình họa vật trên mặt nước. Có ý kiến nhận định rằng Tôn này tượng trưng mang đến đoạn văn sau trong Phẩm Phổ Môn:

Như thuốc độc yếm đối,

Muốn sợ mang đến mạng thân,

Do mức độ niệm Quan Âm,

Người tạo bị sợ hãi ngược.

Trong Pháp tướng mạo này, Đức Quan Âm sử dụng đội khí đồ giỏi trừ cbất lương hại tchúng ta mạng và để được sinh sống thọ, cho nên vì thế tên là Diên Mệnh Quan Âm.

Hình tượng là bên trên đỉnh đầu đội Bảo quan, tướng mạo giỏi tự bi nhu hòa, hào quang đãng tròn, trụ khắp vành trăng vào hoa sen, thân đeo anh lạc, vòng hoa nhiệm mầu với thiên y nghiêm túc, hai tay là đặc trưng của Pháp tướng này, nêu biểu sự tiếp dẫn cứu giúp chúng sinch.

17. Chúng Bảo Quan Âm: 

Tay cần đụng đất, chân đề xuất doạng trực tiếp, tay trái đặt tại bên trên đầu gối, hiện tại tướng an bình. Tôn này tương đương với thân Trưởng Giả trong 32 ứng thân Quan Âm.

Có chủ ý cho rằng Tôn này bảo hộ mang lại đoạn vnạp năng lượng sau vào Phẩm Phổ Môn: “Nếu tất cả trăm nngớ ngẩn vạn ức bọn chúng sinc vày cầu quà, bạc, lưu ly, xà cừ, mã não, sinh vật biển, các lắp thêm trân châu bảo vật vào trong hải dương lớn.

Giả sử dòng thuyền ấy bị gió mập thổi tấp vào nước Quỷ La Sát, nếu như trong những số ấy gồm một tín đồ xưng tụng thương hiệu Quan Âm Bồ tát thì những bạn tê hầu như được giải thoát nạn Quỷ La Sát”.

18. Nham Hộ Quan Âm: 

An tọa chỉnh tề trong hang đụng nđê mê thạch, trường đoản cú trên hưởng thụ mặt nước. Có ý kiến cho rằng Tôn này đại diện đến đoạn văn uống sau vào Phđộ ẩm Phổ Môn:

Rắn độc cùng với bò cạp

Hơi độc, sương, lửa đốt

Do sức niệm Quan Âm

Chúng theo tiếng quăng quật đi

Vì rắn rết, bò cạp và các một số loại trùng độc khác phần nhiều trú ngơi nghỉ trong hang rượu cồn, đề xuất thần thoại cổ xưa nói Đức Quan Âm an tọa vào hang cồn đầy nguy khốn này nhằm tương trợ chúng sinh. Nương sức niệm Quan Âm, thời rất có thể xua tan độc khí ấy.

Nên Lúc vẽ tượng Quan Âm này, đại nhiều phần chọn tứ cố kỉnh an tọa ngay lập tức nđính vào hang rượu cồn. 

19. Năng Tĩnh Quan Âm: 

Đứng yên hồi thọ trên mỏm núi ở bên cạnh hải dương, tác tướng yên tịnh, hoặc gồm người cho rằng Tôn này tượng trưng cho đoạn văn sau trong Phẩm Phổ Môn: “Giả sử mẫu thuyền bị gió béo thổi tấp vào nước Quỷ La Sát, ví như trong những số ấy gồm một người xưng tụng danh hiệu Quan Âm Bồ tát thì những tín đồ tê đa số được giải thoát nạn Quỷ La Sát”.

đôi mươi. A Nậu Quan Âm: 

A Nậu tức là A Nậu Đạt Trì, lại điện thoại tư vấn là A Nậu Đại Tuyền, dịch là Vô Nhiệt Trì (ao không có sự nóng bức). Pháp tướng mạo Bồ tát này an tọa bên trên tảng đá, gối trái dựng thẳng bắt chéo nhau, hai tay giao nhau, ngắm nhìn xa xa cùng bề mặt biển.

Có tín đồ nhận định rằng Tôn này đại diện đến đoạn văn uống sau vào Phẩm Phổ Môn: “Nếu tất cả người trên biển gặp mặt nên Rồng, Cá, những Quỷ, nạn phệ, nương sức niệm Quan Âm đang hoàn toàn có thể miễn trừ tai hại của sóng gió”.

21. A Ma Đề Quan Âm: 

Tức là Vô Úy Quan Âm. Trong Pháp tướng tá này, Đức Quan Âm thông thường sẽ có dung nhan thân Trắng, cha mắt với bốn tay, cưỡi Sư tử White, toàn thân tràn đầy lửa rực, vận thiên y, anh lạc… nêu biểu cho việc trang nghiêm; dung mạo tự bi, để ý quan sát về bên cạnh trái.

Có tín đồ cho rằng Tôn này tương đương cùng với Hóa thân Tỳ Sa Môn của Bồ tát Quan Âm.

22. Diệp Y Quan Âm: 

An tọa nghỉ ngơi đám cỏ bên trên tảng đá, gồm tín đồ nhận định rằng Tôn này tương tự với Hóa thân Đế Thích của Bồ tát Quan Âm

23. Lưu Ly Quan Âm: 

Biệt danh là Cao Vương Quan Âm. Ngự nơi một cánh Sen nổi trên mặt nước, nhị tay nâng cái bình Lưu ly. Có tín đồ cho rằng Tôn này tương tự với Hóa thân Tự Tại Thiên của Bồ tát Quan Âm. 

24. Đa La Tôn Quan Âm: 

Còn call là Cứu Độ Mẫu Quan Âm, tư vậy body đứng thẳng cưỡi bên trên mây. Có fan nhận định rằng Tôn này bảo hộ đến đoạn văn sau vào Phẩm Phổ Môn:

Hoặc bị ân oán tặc vây

Cầm đao kiếm hãm hại

Do sức niệm Quan Âm

Chúng những sinh lòng lành

25. Cáp Lợi Quan Âm: 

Có nghĩa là Bồ tát ngồi vào con sò. Tín ngưỡng này xuất phát điểm từ triều đại đơn vị Đường (Trung Quốc) trnghỉ ngơi về sau. Quyển 42, Phật Tổ Thống Ký trong đời Đường Văn Tông năm Knhì Thành Nguyên ổn ghi chnghiền rằng: “Lúc vua Đường Văn uống Tông nạp năng lượng bé sò, sử dụng tay tách bóc mà không msinh sống được, bắt buộc đốt mùi hương khấn cầu, tự nhiên con sò biến đổi hiện thành mẫu Bồ tát.

Hoàng đế tức tốc viết chiếu tlỗi mang đến Chung Nam Sơn Duy Chính Thiền khô Sư hỏi ngulặng nhân vấn đề này với tiếp đến chiếu cáo mang đến cvào hùa chiền hậu trong trần giới lập tượng Quan Âm”. Tín ngưỡng Cáp Lợi Quan Âm chính vì như vậy cực kỳ thịnh hành cùng với phần đông ngư gia.

26. Lục Thời Quan Âm: 

Lấy ý Đại bi thâm sâu, hôm sớm sáu thời hay tmùi hương xót hộ niệm bọn chúng sinc, đến nên được gọi là Lục Thời Quan Âm, cũng lý giải là “Thường Thị Chúng Sinch Quan Âm”. Hình tượng thông hành làm việc trần gian là tay Ngài vậy chiếc rương kinh Phạn đựng Lục Tự Chương thơm Cú Đà La Ni.

Chúng sinch tụng Đà La Ni này thì được thoát khỏi trái khổ của sáu nẻo, được sáu diệu môn, bệnh sáu cnạp năng lượng tương xứng. Có người nhận định rằng Tôn này tương đương cùng với Hóa thân Cư sĩ của Bồ tát Quan Âm. 

27. Phổ Bi Quan Âm: 

Tay cố kỉnh Pháp Y rủ xuống trước, đứng bên trên núi cao nêu biểu lòng trường đoản cú bi của Đức Quan Âm rộng khắp bố ndại dột Đại thiên Thế giới, thương thơm xót phổ độ hết thảy bọn chúng sinh.

Có fan nhận định rằng Tôn này tương tự cùng với Hóa thân Đại Tự Tại Thiên của Bồ tát Quan Âm. Đại Tự Tại Thiên đó là vị thần tối cao của cha cõi, cần sử dụng uy đức thù thắng ấy chiếu mọi tất cả, mà pân hận phù hợp với từ bỏ bi phổ cập bình đẳng của Quan Âm đến nên được gọi là Phổ Bi Quan Âm.

28. Mã Lang Phú Quan Âm: 

Tương truyền vào triều đại bên Đường, Bồ tát Hóa thân có tác dụng một cô gái siêu cute. Vì mong mỏi đại chúng phát trung ương chuyên cần học Phật, đề nghị cần sử dụng phương tiện rằng fan như thế nào tụng kinh nhiều đã có tác dụng vk của fan ấy.

Sau đó y theo lời ước hẹn dấn lời có tác dụng vợ của một tkhô cứng niên họ Mã, cho nên new mang tên call điều này. Có bạn cho rằng Tôn này tương tự cùng với Hóa thân Phụ đàn bà của Bồ tát Quan Âm.

Hoặc có hình mẫu Mã Lang Prúc Quan Âm tay cần vậy quyển Kinc Pháp Hoa, tay trái núm loại đầu lâu bao gồm hình tín đồ con gái.

29. Hợp Chưởng trọn Quan Âm: 

Đứng trên đài sen, nhì tay lẹo trước vùng ngực, nhì bàn tay chấp lại trọng điểm trống rỗng cho nên vì vậy mang tên call điều này. Có chủ kiến cho rằng Tôn này tương đương cùng với Hóa thân Bà La Môn của Bồ tát Quan Âm.

30. Nhất Như Quan Âm: 

An tọa trên đài sen làm việc trên mây, dựng đứng gối trái làm cho bốn cầm cố giáng phục lôi điện. Có chủ ý cho rằng Tôn này tượng trưng cho đoạn văn uống sau vào Phẩm Phổ Môn:

Mây snóng nổ, sét đánh

Tuôn mưa đá, mưa lớn

Do sức niệm Quan Âm

Nên liền đánh tan cả

31. Bất Nhị Quan Âm: 

Pháp tướng tá này còn có nhì tay bắt chéo nhau, đứng bên trên một mẫu lá sen nổi xung quanh nước. Có chủ ý cho rằng Tôn này tương tự cùng với Hóa thân Thần Chấp Kyên Cương của Bồ tát Quan Âm. Thần Chấp Kim Cương là vị thần thủ hộ của Đức Phật.

Xem thêm: Cuộc Đời Sắc Sắc Không Không Là Gì ? Sắc Sắc Không Không

32. Trì Liên Quan Âm: 

Ngài ngự bên trên mẫu lá sen, nhị tay nạm cọng sen. Hoặc nhận định rằng Tôn này tương tự với Hóa thân Đồng Nam, Đồng Nữ của Bồ tát Quan Âm.

33. Sái Tbỏ Quan Âm: 

Tay buộc phải thay Sái Trượng hoặc cành dương liễu, tay trái ráng bình, tác tướng tá tưới nước Cam lộ. Có chủ ý cho rằng Tôn này đại diện mang đến câu vnạp năng lượng sau vào Phẩm Phổ Môn: “Nếu gồm người bị nước lớn cuốn nắn trôi, hễ xưng niệm danh hiệu Ngài ngay tắp lự chạm mặt chỗ cạn”. Hoặc tất cả một ttiết nhận định rằng Tôn này thay thế cho đoạn văn: