Diêm vương

     

Từ hầu như ghi chxay trong những tư liệu lịch sử rất có thể thấy được rằng, Diêm La Vương – chức quan chỗ âm ti này có thể không hẳn là “chế độ cả đời”, cơ mà là vì những người dân ngay thẳng tài năng bao gồm đức đảm nhiệm chuyển phiên vậy!

Vào thời đơn vị Đường của Trung Quốc, tất cả bí quyết nói tới Thập Điện Diêm Quân. Mười vị Diêm Quân này lần lượt là: Tần Quảng Vương, Sngơi nghỉ Giang Vương, Tống Đế Vương, Ngũ Quan Vương, Diêm La Vương, Biện Thành Vương, Thái Sơn Vương, Đô Thị Vương, Chuyển Luân Vương, Bình Đẳng Vương. Những vị Diêm Quân này thứu tự ctận hưởng quản mười năng lượng điện lớn vào tuyền đài.

Bạn đang xem: Diêm vương

Truyền tmáu nhắc rằng Thiên Đế sắc đẹp phong Diêm La Vương, Diêm La Vương ctận hưởng quản âm ti cùng vệ binc ngũ nhạc. Sau Khi fan ta bị tiêu diệt, trải qua phán xét của Diêm La Vương, người hành thiện tại thì được đưa sinh lại vào cõi người; còn các kẻ xe loan bất xá (phạm vào mười đại tội quan trọng tha) thì bị tiến công vào Vô Gián âm ti, trường tồn Chịu đựng khổ hình dài lâu ko được khôn cùng thoát.

*
Truyền thuyết nói rằng Thiên Đế dung nhan phong Diêm La Vương, Diêm La Vương chưởng cai quản địa ngục và vệ binc ngũ nhạc. (Hình ảnh minc họa: youtube.com)

Theo hầu như ghi chép trong sách sử, Diêm La Vương gần như là không tồn tại “cơ chế cả đời”, cứ cách một quãng thời gian thì đang xuất hiện fan bắt đầu sửa chữa.

Khi sinh sống thì là “Thượng Trụ quốc”, sau bị tiêu diệt được phong Diêm La Vương

Mùa đông năm thứ 8 niên hiệu Khai Hoàng (năm 588), bên Tùy, chiến tướng Hàn Cầm Hổ dẫn binh tiên phong công tấn công nước Trần. Theo chính sử ghi lại, trước lúc nước Trần diệt vong, nghỉ ngơi vùng Giang Đông giữ truyền một bài bác ca dao: “Hoàng ban tkhô cứng thông mã, phát trường đoản cú Thọ Dương tự. Lai thời đông khí mạt, khđọng nhật xuân tử vi.” Tạm dịch: Đnhỏ rubi ngựa tkhô nóng thông, tới từ bờ nước Thọ Dương. khi đến thì ngày đông sát hết, ngày về gió xuân ban đầu thổi.

trước khi, phần đa người số đông không hiểu biết được bài bác cao dao này rốt cuộc chứa đựng ngụ ý gì. Mãi đến khi Hàn Cầm Hổ dẫn quân thừa sông, hầu như bạn nhìn thấy ông cưỡi một con thanh khô thông mã (bé ngựa hoa đnhỏ xíu Trắng đnhỏ xanh), vì tên gốc của ông là “Báo” (bé báo), đầy đủ bạn mới bất thần thấu hiểu “Hoàng ban tkhô nóng thông mã” đó là chỉ Hàn Cầm Hổ.

Hàm Cầm Hổ vượt sông vào trời đông, sau khi bắt sống Trần Hậu Chủ Trần Thúc Bảo, trsinh hoạt về vẫn là mùa xuân, chính là đối ứng cùng với dự ngôn vào câu ca dao. Hàn Cầm Hổ do chiến công này, được phong là “Thượng Trụ quốc” đại tướng mạo quân.

Hàn Cầm Hổ sau khi trsinh sống về ghê sư, một tín đồ thiếu phụ hàng xóm tự dưng nhìn thấy trước cổng đơn vị Hàn gia có nhiều quân hộ vệ đứng kia, tín đồ làm sao người nấy phần đông mạnh bạo anh tuấn, giống như hộ vệ hoàng tộc vậy.

Người thiếu nữ này trước ni trước đó chưa từng thấy qua quang quẻ chình ảnh điều đó, trong tim rất hoảng loạn, tiến bước hỏi dò một hộ vệ, hộ vệ đó nói: “Tôi đến nghênh đón đại vương”. Vừa chấm dứt lời, thì cả team tín đồ mất tích ko thấy đâu nữa.

Một ngày ko thọ kế tiếp, bao gồm một người bị bệnh tình hình bệnh lý trầm trọng, hơi thsinh hoạt thoi thóp, đột nhiên hồi quang quẻ phản bội chiếu, nói: “Tôi ao ước bái con kiến đại vương!”. Người bên họ Hàn nghe không hiểu nhiều, hỏi ông: “Gặp chúa thượng nào vậy?”. Đối phương thơm đáp: “Gặp Diêm La Vương”.

Người bên họ Hàn nghe thấy nổi cơn thịnh nộ, khó tính ý muốn đánh người căn bệnh này. Hàn Cầm Hổ ngăn chúng ta lại, nói: “Tôi có thể sinh sống là Thượng Trụ quốc, chết làm cho Diêm La Vương, thừa thế đã nhất trí rồi!”. Mấy hôm sau, Hàn Cầm Hổ bệnh dịch mất. Đại tướng mạo nhà Tùy sau thời điểm chết phát triển thành Diêm La Vương, cứ đọng cố kỉnh đã làm được truyền ra làm việc dương thế.

*
Đại tướng mạo công ty Tùy sau khi chết vươn lên là Diêm La Vương, cđọng thế đã có truyền ra ngơi nghỉ cõi tục. (Ảnh minch họa: youtube.com)

Ngoài Hàn Cầm Hổ – viên đại tướng nhà Tùy này ra, dựa vào đều ghi chnghiền trong những sách cổ không giống nhau, triều Tống tối thiểu có ba người dân có quan liêu tương quan với Diêm La Vương, theo thứ tự là: Bao Chửng, Khấu Chuẩn và Phạm Trọng Yêm.

Xem thêm: Con Người Và Cuộc Sống Con Người Với Cuộc Sống, Con Người Với Cuộc Sống

Bao Lão triều Tống cương cứng nghị chính trực

Liên quan tiền mang đến chủ đề Diêm La Vương, trong truyền thuyết dân gian, bạn mà lại số đông người nghe những tốt nhất hẳn là Bao Chửng đời nhà Tống.

“Tống Sử” bao gồm viết rằng: “Mấu chốt không đến, gồm Diêm La Bao Lão”. “Diêm La Bao Lão” (ông Diêm La họ Bao) ở đấy là chỉ Bao Chửng. Bởi ông là người cương trực, xử án công thiết yếu vô tư, giới quyền quý vào triều thường rất kiêng nể ông, vậy phải không đủ can đảm có tác dụng chuyện xấu một biện pháp White trợn chẳng tránh nể gì.

Trong quyển tiểu tngày tiết cổ xưa “Tam Hiệp Ngũ Nghĩa” có nói, Bao Chửng là Văn uống Khúc Tinch Quân hạ phàm. Bao Chửng rất có thể ban ngày phán xử ngơi nghỉ trần thế, đêm tối cho âm gian giải quyết sự vụ chủ nghĩa, là một tín đồ cực kỳ thường xuyên rất có thể chuyên chở cả nhị giới.

Học sĩ Long Đồ những, Diêm Quân cõi u minh

Danh thần triều Tống Phạm Trọng Yêm khi còn sinh sống là cả một mẩu chuyện truyền kỳ, sau khi bị tiêu diệt cũng gìn giữ một mẩu chuyện truyền kỳ không thua kém.

Phạm Trọng Yêm mê thích nghiên cứu binh pháp, đã có lần nhậm chức làm việc vùng biên thuỳ Tây Bắc, phú trách điều chỉnh thu xếp chiến lược và đổi mới thiết chế quân sự. Vậy đề xuất, chớ chỉ xem Phạm Trọng Yêm là 1 trong những văn nhân, vào con đôi mắt của fan Tây Bắc, ông lại là 1 trong nhân đồ gia dụng khiến cho tín đồ ta ngạc nhiên sửng sốt, gần như tín đồ đầy đủ nói “bên trên ngực lão Phạm tất cả cho 10 vạn binc giáp!”. “Lão Phạm” là cách Call của fan Hạ đối với ông. Vùng biên thuỳ Tây Bắc còn truyền một bài bác ca dao: “Trong quân có một Phạm, giặc Tây Bắc nghe thấy mà hại thót cả tlặng gan”. Bởi Phạm Trọng Yêm là học tập sĩ Long Đồ những, tín đồ Kmùi hương Tây Bắc hotline ông là “Long Đồ lão tử”.

Phạm Trọng Yêm lúc còn nghỉ ngơi Tây Bắc, đã từng có lần dùng quà đúc một chiếc ống lớn nhỏng ống thân tre, đặc trưng dùng để làm đựng chiếu thư sắc mệnh của Hoàng đế. Về sau, chiếc ống kia bị một bạn già trộm mất, Phạm Trọng Yêm cũng không có truy tìm cứu giúp trách rưới nhiệm của địch thủ.

Tấm lòng rộng lượng khí khái của Phạm Trọng Yêm không phải có một lần này.

Phạm gia tất cả một nền đất, những người dân tốt về xem tướng tá đất phần đa nói, đó là một miếng đất báu tử vi, ví như dựng đơn vị bên trên miếng khu đất này, bé con cháu đời sau của Phạm gia vẫn làm cho quan liêu to lớn. Phạm Trọng Yêm nói: “Nếu thật sự là như vậy, tôi cũng không dám hưởng dụng một mình”. Ông tức thời quim miếng khu đất này mang lại triều đình gây ra ngôi trường học tập, đó là học tập phủ vùng Tô Châu trong tương lai.

*
Tấm lòng khoan dung khảng khái của Phạm Trọng Yêm chưa phải duy nhất lần này. (Hình ảnh minch họa: theepochtimes.com)

Trong quyển “Trung Ngô Kỷ Văn” có chxay, Phạm Trọng Yêm vốn là thiên nhân hạ phàm, vì chưng ông làm quan lại thanh khô liêm chính trực, sau khi tắt thở được mang đến U Minc âm ti bổ nhiệm có tác dụng Diêm La Vương, sở hữu đại quyền sinch giáp.

Ái thiếp lâm chung bật mý thiên cơ, Khấu Chuẩn khuất phía sau khi chết đã có tác dụng Diêm La

Trong khi, triều Tống còn có một vị đại thần là Khấu Chuẩn, là người bản lĩnh tài năng, khôn cùng lấy được lòng bạn trong nhân gian. Theo quyển “Dũng Tràng Tiểu Phẩm” gồm khắc ghi, ái tức hiếp của Khấu Chuẩn là Xuyến Đào trước thời gian mất đã nói cùng với ông rằng: “Ngày trước, thiếp đáp mãi luôn không đủ can đảm nói, sợ hãi rằng bật mý thiên cơ. Hôm ni, thà hiếp sẽ sắp tới cần đi rồi, không hẳn e dè gì nữa. Sau này, chàng đang làm Diêm La Vương”.

Xem thêm: Tag: Thần Chú Om Tare Tuttare Ture Soha Nghĩa Là Gì, Tag: Thần Chú Om Tara Tuttare Ture Soha

Sau Khi Khấu Chuẩn tạ thế, bao gồm tăng nhân nghỉ ngơi Tào Châu bắt gặp Khấu Chuẩn, hỏi ông đi đâu. Ông nói: “Tôi mang đến vị trí Diêm La Vương, tiếp tục giải pháp xử lý chủ yếu sự”.

Từ gần như ghi chnghiền trong các tư liệu lịch sử này có thể thấy được rằng, Diêm La Vương – chức quan tiền vị trí âm cung này hoàn toàn có thể không hẳn là “cơ chế cả đời”, nhưng là do những người dân thật thà có tài gồm đức đảm nhận luân chuyển vậy!


Chuyên mục: Phật Giáo