Sự tích chú đại bị tâm đà ra ni

  -  

Thần Chụ Đại Bi là 1 trong bề ngoài bằng tiếng nói của Đà La Ni (Dharani), một kinh khủng thực hiện những âm huyết nhằm truyền thiết lập một thông điệp hết sức việt trẻ khỏe với kết quả, tạo ra một tâm lý ý thức đặc trưng với được cho là có chức năng giải phóng toàn bộ những bọn chúng sinc đau khổ bên dưới âm ti và trần gian.

Bạn đang xem: Sự tích chú đại bị tâm đà ra ni


phần lớn người thân trong gia đình vào mái ấm gia đình tôi khôn xiết tin vào sự mầu nhiệm của Phật, Bồ tát nói phổ biến và Crúc Đại Bi nói riêng. Khoảng thời hạn trước, mặc nghe người thân trong gia đình bản thân tụng đều âm thanh kỳ dị này, tôi thắc mắc và hỏi họ về ý nghĩa của thần crúc.

Nhưng tất cả câu vấn đáp rất nhiều đắn đo hoặc quan trọng biết vị bọn họ bảo rằng, đó là âm tiết Thánh, thần crúc của Bồ tát Quan Thế Âm, không phải phát âm ý nghĩa sâu sắc của nó tuy thế trì tụng cùng với chổ chính giữa tâm thành thì sẽ được Bồ tát gia hộ tai qua nàn khỏi. Và tôi tin điều đó!

Tôi cực kỳ thích hợp nghe nhạc Chụ Đại Bi và cũng liên tiếp tụng niệm thần chú, mà lại sự tò mò bên phía trong vẫn thôi thúc tôi tìm kiếm hiểu rõ rộng về nó. Vì vậy, tôi đã lên mạng kiếm tìm tìm các nội dung bài viết nói đến công năng với chân thành và ý nghĩa của Crúc Đại Bi – mục đích thiết yếu của việc trì tụng thần chụ này để gửi mang đến quý fan hâm mộ Hoa Sen Phật.


Nội dung bài viết


Công năng của Crúc Đại Bi

Chú Đại Bi là gì?

Crúc Đại Bi được nghe biết với cái thương hiệu Đại Bi Tâm Đà La Ni (Great Compassion Mantra tốt Da Bei Zhou) là 1 trong thần crúc Phật giáo nhiều năm 84 chiếc của Phật giáo Đại Thừa, lần đầu tiên được dịch tự giờ Phạn (Sanskrit) thanh lịch giờ Trung Hoa vào núm kỷ vật dụng 7.

Thần Chú Đại Bi là 1 trong những bề ngoài bởi lời nói của Đà La Ni (Dharani), một kinh khủng thực hiện những âm tiết nhằm truyền cài đặt một thông điệp khôn xiết việt khỏe mạnh và hiệu quả, tạo nên một tâm trạng ý thức đặc trưng và được biết có công dụng giải pđợi tất cả các chúng sinc cực khổ bên dưới âm phủ và trần gian.

Chụ Đại Bi còn có những tên thường gọi không giống là: Thiên Thủ Thiên Nhãn Quán Thế Âm Đại Bi Tâm Đà La Ni, Quảng Đại Viên Mãn Vô Ngại Đại Bi Tâm Đà La Ni, Thiên Thủ Thiên Nhãn Quán Tự Tại Bồ Tát Quảng Đại Viên Mãn Vô Ngại Đại Bi Tâm Đà La Ni, Tkhô hanh Cảnh Đà La Ni.

Đây có lẽ rằng là câu thần crúc thịnh hành thứ 2 sau Om Mani Padme Hum. 84 là một số lượng rất đẹp vào đạo Phật, khoác dù là một thần chụ tương đối lâu năm cơ mà nó được tụng niệm vị nhiều Phật tử nhiệt liệt của Đức Phật nhằm diễn đạt lòng bi mẫn cùng với tất cả bọn chúng sinch.

Trên mọi thế giới, hàng nghìn Phật tử tại gia tụng niệm Crúc Đại Bi của Bồ Tát Quan Âm nhằm thụ hưởng trọn số đông lợi ích to lớn mập từ những việc trị lành, bảo vệ và tkhô nóng thanh lọc của thần chụ.

Tại sao Chú Đại Bi lại phổ biến? Bởi bởi vì nó mang 1 chân thành và ý nghĩa vô cùng khổng lồ béo, nó biểu thị lòng từ bỏ bi vô lượng của chư Phật với Bồ tát giành riêng cho toàn bộ bọn chúng sinc. Đây là chủ công của sứ mệnh tự bi của Bồ tát.

Những tiện ích trước đôi mắt, nhỏng được huấn luyện và giảng dạy vào kinh điển là tịnh hóa nghiệp xấu, tkhô hanh thanh lọc, chữa trị lành với đảm bảo. Với lòng từ bỏ bi lớn tưởng, Chú Đại Bi hoàn toàn có thể có tác dụng giảm những gian khổ và khó khăn của số đông kiểu như loài bên trên trái đất này.


Đối cùng với mọi Phật tử theo Phật giáo Đại Thừa thì ai cũng biết Chú Đại Bi, gần như lợi ích nhưng mà thần chụ đưa về là cấp thiết đề cập hết. Vì vậy, Phật tử niệm thần chú này tương đối nhiều, chúng ta thường xuyên đi chùa lễ Phật, không ăn mặn, phóng sanh và làm cho tự thiện tại.

cũng có thể, Chụ Đại Bi đang tác động tích cực và lành mạnh đến một trong những phần nào đó trong tâm trí bọn họ, trở nên tân tiến lòng tự bi cùng tình yêu thương vào một cơ thể đề xuất tiếp tục đối mặt với hầu như nghịch cảnh của cuộc đời.

Thần chụ hay được hát giỏi tụng niệm bởi giờ đồng hồ Phạn, chứ chưa phải bản dịch giờ đồng hồ Anh, Thái, Việt hoặc Trung Hoa.

Những phiên bản dịch thường yên cầu fan dịch nên phân tích sâu về “chân thành và ý nghĩa từ”, nhưng mà cũng tương tự hồ hết câu thần crúc khác, ý nghĩa sâu sắc của từ không đặc biệt quan trọng.

Tiếng Phạn (Sankrit) là 1 trong ngôn từ của không ít “âm tiết Thánh”, không những số đông tự được xuất hiện mà còn các âm tkhô cứng linh nghiệm tất cả những lớp ý nghĩa sâu sắc vô hình của chính nó. Vì nguyên do này, Chụ Đại Bi (Great Dharani) hay được tụng bằng tiếng Phạn.

Nguồn gốc Chú Đại Bi

Kinh điển thuật lại mẩu chuyện giữa Quán Thế Âm Bồ Tát (Avalokitesvara) với chư Phật: Trong gớm ngài Quán Thế Âm Bồ Tát bạch Phật rằng:

“Bạch đức Thế Tôn, con bao gồm Chụ Đại Bi Tâm Đà Ra Ni, nay xin thổ lộ, vày mong mỏi cho cái đó sanh được an vui, được trừ tất cả mắc bệnh, được sinh sống thọ, được phong lưu, được khử tất cả nghiệp ác, được xa lìa chướng nàn, được thành tích tất cả thiện căn, được xua tan tất cả sự run sợ, được mau rất đầy đủ toàn bộ phần nhiều địa điểm ao ước cầu. Cúi xin Thế Tôn từ bi doãn hẹn.” Rồi kế tiếp hiểu Crúc Đại Bi.

Bồ Tát tngày tiết crúc chấm dứt, cõi đất sáu phen dịch chuyển, trời mưa hoa báu rơi xuống rải rác rưởi, mười pmùi hương chư Phật thảy số đông sung sướng, thiên ma ngoại đạo sợ hãi dựng lông tóc. Tất cả bọn chúng sinch số đông được quả bệnh.

Bồ Tát sẽ đưa về sự cứu vãn rỗi đến toàn bộ đều bạn, ngay cả những người dân đã từng phạm yêu cầu đa số lỗi lầm quan yếu tha thứ. Quan Thế Âm Bồ Tát là 1 trong trong số những vị Bồ tát đặc biệt độc nhất vào Phật giáo Đại Thừa, fan đại diện đến lòng trắc ẩn của toàn bộ chỏng Phật.

Công năng của Chụ Đại Bi

Sự nhiệm mầu cùng linc nghiệm của Crúc Đại Bi là cần thiết tranh luận. Nó có chức năng bảo vệ, thanh hao lọc và cũng có thể trị lành toàn bộ các loại bệnh, độc nhất vô nhị là rất nhiều phiền đức óc về trung ương.

Theo Wikipedia, Đại Bi chú là chân ngôn thịnh hành cùng rất phật Quán Thế Âm ngơi nghỉ Đông Á, bài bác crúc này thường xuyên được dùng để bảo đảm hoặc để gia công tkhô nóng tịnh, trái báo phước đức của fan trì tụng chụ thật tất yêu nghĩ bàn!

Cho dù các bạn có theo đạo Phật hay không, chúng ta bao gồm tin vào sự linc nghiệm của thần crúc hay là không thì khi bạn khởi niệm Chú Đại Bi, bạn sẽ nhận ra rất nhiều tiện ích kỳ diệu chẳng thể lý giải của thần chú này.

Bồ Tát Quan Thế Âm nói đến công đức trì tụng Chú Đại Bi:

Bhagavan, ngẫu nhiên một sinch đồ dùng sinh sống như thế nào niệm và giữ lại thần Chú Đại Bi nếu lâm vào tình thế bố tuyến đường tà ác, tôi nguyện ko đã có được giác ngộ.Nếu ngẫu nhiên tín đồ sinh sống nào đang niệm cùng giữ thần Crúc Đại Bi không được tái sinch trong ngẫu nhiên cõi Phật như thế nào, tôi nguyện ko đã có được giác ngộ.Nếu ngẫu nhiên ai Lúc niệm và giữ thần Chú Đại Bi không có được niềm hạnh phúc và sự hùng biện giới hạn max, tôi nguyện ko đã có được giác ngộ.Nếu ngẫu nhiên bạn làm sao vẫn niệm cùng duy trì thần Chụ Đại Bi, nếu như không có được bất cứ điều gì vào cuộc sống đời thường hiện tại của chính mình, thì nó chẳng thể Call là Đà La Ni của Trái Tyên Từ Bi, trừ Lúc nó được sử dụng do những người dân không có đạo đức hay không hoàn toàn tình thật.
*
Chụ Đại Bi Tiếng Trung Quốc, Hình ảnh xuite.net

Người như thế nào hay niệm Chụ Đại Bi thì sẽ không còn bao giờ bị 15 hiệ tượng bị tiêu diệt sau đây:

Họ sẽ không bị tiêu diệt đói hoặc thiếu thốn.Họ sẽ không chết vì bị áp bức, bỏ tội nhân, bị tiến công đập.Họ sẽ không bị tiêu diệt dưới quân thù thù nghịch.Họ đã không trở nên giết mổ trong cuộc chiến quân sự chiến lược.Họ đã không bị giết mổ bởi vì hổ, sói, hoặc những con trúc dữ.Họ sẽ không còn chết vị nọc độc rắn độc hoặc bọ cạp.Họ đã không trở nên chết đuối hoặc bị thiêu chết.Họ đang không bị đầu độc cho tới bị tiêu diệt.Họ sẽ không bị tiêu diệt do phép thuật.Họ sẽ không còn chết vị điên rồ.Họ sẽ không trở nên làm thịt do những vụ llàm việc khu đất hoặc hầu như cây trồng bửa.Họ sẽ không còn chết bởi phần đa cơn ác mộng bởi vì những người xấu gây nên.Họ sẽ không xẩy ra làm thịt vày ma quỷ tốt hung thần.Họ sẽ không còn chết bởi gần như bệnh dịch hiểm nghèo.Họ sẽ không từ giáp.

Người như thế nào đang dữ với niệm Crúc Đại Bi sẽ nhận ra 15 điều tốt lành sau đây:

Nơi sinc của họ sẽ luôn luôn có một vị vua tốt.Họ sẽ luôn luôn được có mặt tại 1 đất nước giỏi.Họ vẫn luôn luôn được sinh ra vào thời khắc giỏi.Họ sẽ luôn gặp gỡ những người các bạn giỏi.Các ban ngành của khung hình đã luôn luôn luôn khoẻ dạn dĩ.Trái tyên của mình đang tinch khiết với không hề thiếu.Họ sẽ không phạm luật đầy đủ điều cnóng đân oán.hộ gia đình của mình đang tử tế và hài hòa.Họ sẽ luôn luôn gồm sự giàu có với hạnh phúc.Họ đã luôn luôn nhận ra sự kính trọng cùng hỗ trợ của fan không giống.Sự phú quý của họ đang không biến thành giật bóc tách.Họ sẽ sở hữu được được đầy đủ vật dụng họ tìm tìm.Những con dragon, thần linch với lòng tin xuất sắc sẽ luôn luôn đảm bảo họ.Tại chỗ hiện ra, bọn họ sẽ thấy Đức Phật và nghe Pháp.Họ đang thức tỉnh với ý nghĩa sâu sắc của Phật Pháp tương thích mà người ta nghe thấy.

Khi bạn tụng niệm Chụ Đại Bi 108 lần hàng ngày vào 1000 ngày, mười pmùi hương clỗi Phật sẽ tương đối vui lòng, mái ấm gia đình an toàn, hạnh phúc cùng toàn bộ các bệnh sẽ tiến hành chữa trị khỏi.

Tất cả ngũ quỷ nghỉ ngơi âm ti bắt buộc khom người xuống so với bạn, các vị Phật vào vượt khứ đọng, ngày nay cùng sau này sẽ bảo vệ bạn. Họ vẫn thông tin mang đến tất cả các hồn ma không giống ko nhằm cho bạn chạm mặt vấn đề. Vì vậy, sức khỏe của thần chụ này là quan trọng tưởng tượng.

Thần chụ góp họ nuôi dưỡng Bồ đề trọng tâm, phân phát trọng điểm trường đoản cú bi để giúp đỡ đều người, hãy mang lại đi nhằm được trao lại, hãy là hầu như cánh tay kéo dài của Bồ tát trong bài toán phổ độ chúng sinh. Với một trái tim thực bụng tất nhiên đa số hành vi tích cực, chắc chắn bạn sẽ nhận được tiện ích tốt lành từ bỏ thần chụ.

Đây là trích dẫn tự lời của Hòa Thượng Tuyên Hóa:

“Nếu nhỏ fan hay các vị thần gọi và duy trì Chụ Đại Bi, thì Lúc chúng ta tiến tới việc kết thúc của cuộc đời, toàn bộ chỏng Phật mười phương sẽ đến để tiếp bọn họ, cùng góp họ tái sinch vào bất cứ cõi Phật nào người ta muốn, theo ý thích của họ…

Những fan cùng hầu hết vị thần niệm với trì tụng thần chú này sẽ có 15 một số loại sinh giỏi cùng đã không trở nên 15 cái chết xấu…Tất cả các vị thần với bé người đề nghị liên tục niệm với giữ lại nó, nhưng mà không yêu cầu suy nghĩ”.

Nội dung Chụ Đại Bi phiên âm tiếng Việt

Đây là phiên bản Chụ Đại Bi tiếng Việt được không ít người phát âm tụng tốt nhất trong cộng đồng Phật giáo đất nước hình chữ S.

Nam tế bào đại bi Hội Thượng Phật Bồ tát (3 lần).

Thiên thủ thiên nhãn, vô ngại đại bi vai trung phong đà-la-ni.

Nam mô hắc ra đát na đa ra dạ da. Nam mô a rị domain authority bà lô yết đế, thước bát ra domain authority, người tình đề tát đỏa bà domain authority, ma ha tát đỏa bà domain authority, ma ha ca lô ni ca domain authority.

Án tát bàn ra pphân tử duệ, số đát na đát lan. Nam mô vớ kiết lật đỏa, y mông a rị domain authority, bà lô kiết đế, thất Phật ra lăng đà bà. Nam mô na ra cẩn trì hê rị, ma ha bàn nhiều sa mế, tát bà a tha đậu du bằng, a thệ dựng, tát bà tát nhiều, na ma bà già, ma pphân tử đạt đậu, đát điệt tha.

Án, a bà lô hê, lô ca đế, ca ra đế, di hê rị, ma ha nhân tình đề tát đỏa, tát bà tát bà, ma ra ma ra, ma hê ma hê, rị đà dựng, cu lô cu lô, kiết mông độ lô độ lô, pphân tử xà domain authority đế, ma ha pphân tử xà da đế, đà ra đà ra, địa rị ni, thất Phật ra domain authority, dá ra dá ra.

Mạ mạ pphân tử ma ra, mục đế lệ, y hê di hê, thất mãng cầu thất mãng cầu, a ra sâm Phật ra xá lợi, pphân tử sa pphân tử sâm, Phật ra xá da, hô lô hô lô, ma ra hô lô hô lô hê rị, ta ra ta ra, tất rị vớ rị, tô rô tô rô, ý trung nhân đề dạ, tình nhân đề dạ, người tình đà dạ, người yêu đà dạ, di đế rị dạ mãng cầu ra cẩn trì địa rị dung nhan ni mãng cầu, cha dạ ma na, ta bà ha.

Tất đà dạ, ta bà ha. Ma ha vớ đà dạ, ta bà ha. Tất đà du nghệ, thất bàn ra dạ, ta bà ha. Na ra cẩn trì, ta bà ha. Ma ra mãng cầu ra, ta bà ha. Tất ra tăng a mục khê domain authority, ta bà ha. Ta bà ma ha, a tất đà dạ, ta bà ha.

Giả kiết ra a vớ đà dạ, ta bà ha. Ba đà ma yết vớ đà dạ, ta bà ha. Na ra cẩn trì bàn đà ra dạ, ta bà ha. Ma bà lị chiến thắng yết ra dạ, ta bà ha. o Nam tế bào hắc ra đát na, đa ra dạ da. Nam tế bào a rị da, bà lô yết đế, thước bàng ra dạ, ta bà ha. Án, vớ điện đô, mạn nhiều ra, bạt đà dạ ta bà ha.

Ý nghĩa của Chụ Đại Bi

Một số fan cho rằng trì tụng Chú Đại Bi thì ko đề xuất đọc ý nghĩa sâu sắc của nó. Bởi ví nó là hầu như âm tiết Thánh, chỉ bao gồm các vị Phật hoặc bậc giác ngộ mới phân tích và lý giải được.

Cũng bao gồm bạn bảo rằng trì chụ, niệm Phật cũng tương tự Thiền. Đó là chăm sóc vào đối tượng người tiêu dùng mà lại không chuyển bốn khinh suất vào để giải thích tốt phán xét. Để thần chú từ biểu lộ chân thành và ý nghĩa của chính nó.

Đó là lý do cơ mà nhiều người dân trong những khi trì tụng Chú Đai Bi không nên khám phá ý nghĩa; dẫu vậy Lúc nhập ráng, Khi msinh sống đôi mắt ra thì buộc phải tiếp nối hầu như chuyện, mang sự am hiểu đó vô cthị xã tu hành của mình với chia sẻ ý nghĩa đó với những người khác để bọn họ hiểu.

Nam Mô Hắt Ra Đát Na Đa Ra Dạ Da: Bổn thân Quan-Âm Bồ-Tát hóa hiện tại tướng mạo hành giả cầm cố chuỗi lễ tụng cầu Bồ-Tát cảm ứng.

Nam Mô A Rị Da: Quan-Âm hóa hiện tại tướng tay bưng Như-Ý Pháp-Luân. Hành mang y giáo phụng hành.

Bà Lô Yết Đế Thước Bát Ra Da: Quán-Âm hóa hiện tướng tá Quán-Tự-Tại trì bát. Hành trả tiệm tưởng khiến bọn chúng sinh được ngôi trường tbọn họ.

Bồ Đề Tát Đỏa Bà Da: Quan Âm hiện tại thân Bất Không Quyên Sách Bồ Tát tự giác giác tha, phổ độ chúng sanh.

Ma Ha Tát Đỏa Bà Da: Quan Âm hiện tướng tụng crúc, theo pháp tu trì, được thiện tại giải bay.

Ma Ha Ca Lô Ni Ca Da: Quan Âm hóa hiện tại tướng Mã-Minc Bồ Tát tự giác giác tha, trường đoản cú đô tự tha.

Án: Quan Âm hóa hiện tướng mạo những Thần Quỷ Vương lẹo tay tụng chú. Clỗi Phật cửa hàng tưởng chữ Án thành chính giác.

Tát Bàn Ra Phạt Duệ: Quan Âm hóa hiện tại tướng mạo Tđọng Đại Thiên Vương dùng lục độ hoá độ bọn chúng ma.

Số Đát Na Đát Tỏa: Quan Âm hóa hiện tướng tá Bộ-Lạc Tđọng Đại Thiên Vương khiến cải ác theo thiện.

Nam Mô Tất Cát Lật Đỏa Y Mông A Rị Da: Quan Âm hiện nay tướng mạo Long Tchúng ta Bồ Tát phù trì người tu hành, hàng phục toàn bộ ma oán.

Bà Lô Kiết Đế: Quan Âm hiện tướng Phật Viên Mãn báo Thân Lô Xá Na rộng lớn độ vô lượng bọn chúng sanh.

Nam Mô Na Ra Cẩn Trì: Quan Âm hiện nay tướng Phật Thanh hao Tịnh Pháp Thân Tỳ Lô Giá Na gia hộ chúng sinh an nhàn.

Hê Rị Ma Ha Bàn Đa Sa Mế: Quán Âm hiện tướng tá Dương Đầu Thần Vương phù trì hành trả xa lìa loại mãnh thú.

Tát Bà A Tha Đậu Du Bằng: Quan Âm hiện tướng Bồ Tát Cam Lộ Vương tay rứa cành dương, tay nạm bình ngọc cam lộ độ bọn chúng sinh.

A Thệ Dựng: Quán Âm hiện nay tướng Phi Đằng Dạ Xoa Thiên Vương tuần gần cạnh bốn pmùi hương khuyến thiện nay ngừng ác.

Tát Bà Tát Đa Na Ma Bà Tát Đa Na Ma Bà Già: Quán Âm hiện nay tướng tá Thần Vương Bà Già Bà Đế độ chúng sinh có duim.

Ma Pphân tử Đạt Đậu: Quan Âm hiện tướng mạo Quân Tra Lợi Bồ Tát khía cạnh có cha nhỏ mắt cảm hóa ác nrộng hướng thiện tại.

Đát Điệt Tha: Quán Âm hiện tướng mạo A La Hán tmáu pháp độ chúng sanh.

Án A Bà Lô Hê: Quan Âm hiện tướng tá Quan Âm Bồ Tát tự bi vô lượng cứu vớt khổ ban vui.

Lô Ca Đế: Quan Âm hiện nay tướng tá Đại Phạm Thiên Vương sinh sống vào mười phương thơm nhân loại độ bay chúng sinh.

Ca Ra Đế: Quan Âm hiện nay tướng tá Đế Thần nghỉ ngơi trong mười pmùi hương trái đất hay cứu vớt chúng sanh.

Di Hê Rị: Quan Âm hóa hiện tướng mạo Thiên Thần Ma Hê Đầu La thống lãnh thiên binch độ bọn chúng sinh.

Ma Ha Bồ Đề Tát Đỏa: Quan Âm dùng chổ chính giữa nguyện tkhô nóng tịnh, từ bi vô bổ chạm màn hình độ người chân thực tu hành.

Tát Bà Tát Bà: Quan Âm hiện thân Bồ Tát Hương Tích điều phục năm phương bọn chúng quỷ theo hầu cứu giúp bọn chúng sanh.

Ma Ra Ma Ra: Quan Âm hiện Bạch Y Bồ Tát tay mặt chũm Nlỗi Ý, tay trái dắt tiểu đồng khiến cho bọn chúng sanh được trường tbọn họ.

Ma Hê Ma Hê Rị Đà Dựng: Quan Âm hiện tướng mạo Phật A Di Đà khiến cho chúng sanh khi hết thân nầy đồng sanh Cực Lạc quốc.

Cu Lô Cu Lô Yết Mông: Quan Âm hiện tướng tá Bồ Tát Không Thân thu phục vạn ức thiên binch, hóa độ vô lượng bọn chúng sanh.

Xem thêm: Phát Chánh Niệm - Hai Thế Tay Phát Chính Niệm

Độ Lô Độ Lô Pphân tử Xà Da Đế: Quan Âm vào vai Bồ Tát Nghiêm Tuấn áp lãnh man binh Khổng Tước Vương thu phục các ma ân oán.

Ma Ha Pphân tử Xà Da Đế: Quan Âm hóa hiện nay Đại Lực Thiên Tướng tay cố gắng Bảo Xử phù trợ bọn chúng sinh, tinc tấn tu hành.

Đà La Đà La: Quan Âm hiện tướng trượng phu tu khổ hạnh khiến cho bọn chúng sanh phá trừ xẻ chấp pháp chấp.

Địa Rị Ni: Quan Âm hiện nay tướng Sư Tử Vương xét nghiệm fan tụng crúc khiến cho bọn chúng sinh tiêu trừ tai ương.

Thất Phật Ra Da: Quan Âm hiện tướng Bồ Tát Thích Lịch tay cố Kyên ổn Xử hàng phục những ma và quyến trực thuộc của bọn chúng.

Giá Ra Giá Ra: Quan Âm hiện thân Bồ tát Tồi Toái tay cố gắng Kyên ổn Luân hóa độ ân oán ma điều phục tùng.

Mạ Mạ Pphân tử Ma Ra: Quan Âm hiện tại thân Đại Hàng Ma Kyên Cang tay rứa Klặng Luân phù hộ chúng sinh mắc đại cát tường.

Mục Đế Lệ: Quán Âm hiện nay tướng chỏng Phật, Bồ Tát chắp tay lắng lòng nghe tụng thần chụ, hành trả phụng trì chứng mắc Phật quả.

Y Hê Y Hê: Quan Âm hiện nay thân Ma Hê Thủ La Thiên Vương cảm triệu nhơn thiên thuận tùng.

Thất Na Thất Na: Quán Âm hiện tại thân Ca Na Ma Tướng Thiên Vương, hóa lợi chư Thiên, không gây tai sợ dương gian.

A Ra Sâm Phật Ra Xá Lợi: Quan Âm hiện tướng tá tay chũm khiên, tay ráng cung tên kính tụng thần chú đắc pháp từ tại.

Phạt Xa Pphân tử Xâm: Quan Âm hiện nay thân Kyên Khôi Đại Tướng chũm linc thuận thời giáo hóa độ chúng sinh.

Phật Ra Xá Da: Quan Âm hiện tướng mạo Phật A Di Đà, chúng sinh tưởng vọng thì hiện tại tiền sau này vẫn thấy Phật.

Hô Lô Hô Lô Ma Ra: Quán Âm Hiện Tướng Bát Sở Thần Vương lẹo tay niệm tự bi hàng phục chúng ma.

Hô Lô Hô Lô Hê Rị: Quan Âm hiện tướng tá Tđọng Tý Tôn Thiên tay bưng Nhật Nguyệt phát sáng hóa độ nhơn thiên.

Ta Ra Ta Ra: Quan Âm hóa độ Phổ Đà Sơn hiển linch bất khả tứ nghì, có chân thành và ý nghĩa Ta-Bà khổ nlỗi núi non hiểm trsinh sống.

Tất Rị Tất Rị: Quán Âm hiện nay tướng mạo mạo tự bi tay ráng cành dương, tay thế tịnh bình rưới nước cam lồ cứu vớt khổ độ sanh.

Tô Rô Tô Rô: Quán Âm hóa tướng tá lá cây rụng, chúng sinh nghe giờ đồng hồ được tứ lợi ích: cửa hàng đhình ảnh, đuối thân, trọng điểm vui, rất đầy đủ.

Bồ Đề Dạ Bồ Đề Dạ: Quan Âm hiện tướng tá diện mạo tự bi gần cận trẻ con giáo hóa lợi ích bọn chúng sanh.

Bồ Đà Dạ Bồ Đà Dạ: Quan Âm hiện tướng A Nan tôn mang tay cụ bình chén hóa độ bọn chúng sinh.

Di Đế Rị Dạ: Quan Âm hiện tại tướng tá Di Lặc Bồ Tát chỉ dạy bọn chúng sanh tu hạnh đại bi, được crộng giác ngộ an nhàn.

Na Ra Cẩn Trì: Quan Âm hiện tướng Địa Tạng Bồ Tát knhì ngộ bọn chúng sanh tỉnh giác mê chấp, được thoát khổ ác đạo.

Địa Rị Sắc Ni Na: Quan Âm hiện tại tướng Bồ Tát Bảo Tràng tay kiết ấn, tay cố Kyên Xoa có tác dụng tác dụng bọn chúng sanh.

Ba Dạ Ma Na: Quan Âm hiện tại tướng tá Bảo Kyên Quang Tràng Bồ Tát cụ Bạt Chiết La Xử ích lợi độ sanh.

Ta Bà Ha: Quan Âm hiện tại tướng bố đầu Viên-Tịch Thắng-Nghĩa lợi ích độ sanh.

Tất Đà Dạ: Quan Âm hiện nay tướng tôn mang Xá Lợi Phất tay kiết ấn Liêm Thủ thông liền tất cả pháp.

Ta Bà Ha: Quan Âm hiện nay tướng Bồ Tát Hằng Hà Sa đứng trên đầu Long, cần sử dụng trọng điểm như ý cát tường hóa độ chúng sanh.

Ma Ha Tất Đà Dạ: Quan Âm hiện nay tướng tá Bồ Tát Phóng-Quang tay nuốm tràng phan báu công dụng độ sanh.

Ta Bà Ha: Quan Âm hiện tướng tôn mang Mục Kiền Liên tay cố gắng tích trượng, bình bát xong trừ tai ương, cứu độ bọn chúng sanh.

Tất Đà Du Nghệ: Quan Âm hiện nay Tây Pmùi hương Cực Lạc, tất cả chư Thiên, Bồ Tát vân tập thính tbọn họ pháp hỷ, hóa độ thập phương thơm nhơn thiên.

Thất Bàn Ra Dạ: Quan Âm hiện tướng tá Thiên Nữ Tự Tại Viên Mãn

Ta Bà Ha: Quan Âm hiện nay tướng tôn trả A-Xà-Na hoan hỷ bưng cao bình chén lớn lên vai trung phong tiện ích độ sinh.

Na Ra Cẩn Trì: Quan Âm hiện nay tướng tá Bồ Tát Sơn Hải Huệ tay nỗ lực kiếm kim cương hóa độ thánh-đưa Tiểu-quá.

Ta Bà Ha: Quan Âm hiện tướng tôn mang Chiên Đà La quảy nón lá vô trụ win nghĩa độ hóa chúng sanh.

Ma Ra Na Ra: Quan Âm hiện tướng tá Bồ Tát Bảo Ấn Vương tay cố gắng búa đá quý Nlỗi Ý kiểm định trọng điểm hạnh bọn chúng sinh.

Ta Bà Ha: Quan Âm hiện nay tướng tá tôn mang Câu Hy La mang giầy cỏ đạp trên sóng nước phát sinh giờ đồng hồ hải triều chình ảnh giác trung khu chúng sinh.

Tất Ra Tăng A Mục Khê Da: Quan Âm hiện tướng Bồ Tát Dược Vương tay cầm cố dược thảo trừ bịnh khổ chúng sinh.

Ta Bà Ha: Quan Âm hiện nay tướng tá Viên Mãn Bồ Tát thân mang y đỏ chấp tay trọng điểm viên mãn an nhàn bọn chúng sanh.

Ta Bà Ma Ha A Tất Đà Dạ: Quan Âm hiện nay tướng tá Dược Thượng Bồ Tát tay cố bình ngọc giải trừ tật khổ chúng sanh.

Ta Bà Ha: Quan Âm hiện nay tướng tá tôn trả Xá Lợi Phất tay cụ crộng tởm cứu cánh win nghĩa hóa đạo chúng sanh quy Tịnh Độ.

Giả Kiết Ra A Tất Đà Dạ: Quan Âm hiện tướng Thần Hổ gầm, tay cụ búa kiên định vai trung phong hàng phục ma ân oán.

Ta Bà Ha: Quan Âm hiện tại tướng chư Thiên Ma Vương tay nuốm Xà Thương thơm hóa đạo bọn chúng sinh giải trừ trọng tâm ân oán hận.

Ba Đà Ma Yết Tất Đà Dạ: Quan Âm hiện tướng Linc Hương Thiên Bồ Tát bưng lư Nlỗi Ý phù hộ bọn chúng sinh.

Ta Bà Ha: Quan Âm hiện nay tướng mạo Tán Hoa Thiên Bồ Tát tay nuốm bảo liên ngàn cánh chiến thắng bọn chúng sanh tác dụng an nhàn.

Na Ra Cẩn Trì Bàn Già Ra Dạ: Quan Âm hiện tướng tá Tôn Giả Phụ Lâu Na tay bưng bình chén cứu độ chúng sinh lìa tai nạn đáng tiếc.

Ta Bà Ha: Quan Âm hiện tại tướng Bồ Tát Đà La Ni Từ tay bưng trái tươi bố thí độ sanh chân thật tu hành rõ pháp tánh không.

Ma Bà Lợi Thắng Yết Ra Dạ: Quan Âm hiện tướng Bồ Tát Tam Ma Thiền lành Na kiết già bên trên bánh xe, tay bưng đèn ngọc sáng sủa mọi pháp giới.

Ta Bà Ha: Quan Âm hiện tại tướng tôn đưa Đại Ca Diếp tay trái cầm chuỗi, tay mặt thay thiền trượng hướng dẫn bọn chúng sanh tu hành.

Nam Mô Hắc Ra Đa Ra Dạ Da: Quan Âm hiện tại tướng tá Bồ Tát Hư Không Tạng gắng hoa ngồi trên đá làm cho chúng sinh kiên trì tín vai trung phong dõng mãnh tinh tấn.

Nam Mô A Rị Da: Quan Âm hiện nay tướng mạo Bồ Tát Phổ Hiền kiết già tthánh thiện tọa trên Hương Tượng khiến chúng sanh viên mãn công hạnh.

Bà Lô Kiết Đế: Quan Âm hòa mình Bồ Tát Vnạp năng lượng Thù ngồi trên sư tử tay chỉ lỗi không khến bọn chúng sinh khai ngộ.

Thước Bàn Ra Dạ: Quan Âm hiện tại tướng tá hoa sen ngàn cánh giải trừ chúng sanh ái sắc trằn hư vọng, thấy từ bỏ tánh không.

Ta Bà Ha: Quan Âm hiện tại tướng mạo buông thõng nhì tay giải trừ nhĩ căn rõ ràng tkhô hanh trần hư vọng, nghe từ tánh ko.

Án Tất Điện Đô: Quan Âm hiện tướng mạo msinh hoạt hai bàn tay đoạn tỳ cnạp năng lượng ái nhiễm mùi hương trần, tự giác tánh ko.

Mạn Đà Ra: Quan Âm hiện nay tay Đâu La Miên đoạn trừ căn ái lan truyền vị è cổ hư vọng, từ giác tánh không.

Bạt Đà Dạ: Quan Âm hiện tướng tá tay bưng chén hương giải trừ tđắm đuối ái chạm xúc, khiến bọn chúng sanh đoạn thân cnạp năng lượng xúc nai lưng hỏng vọng, từ bỏ giác tánh không.

Ta Bà Ha: Quan Âm hiện tại tướng mạo tay cụ tràng phan giải trừ khác nhau những pháp, khiến bọn chúng sinh đoạn ý cnạp năng lượng chấp pháp trần hư vọng, biết tự tánh ko.

Nghi thức trì tụng Crúc Đại Bi

Nhiều người sẽ gửi email mang đến tôi với hỏi về phong thái tụng Crúc Đại Bi đúng chánh pháp, phần đông bài toán cần làm cho trước cùng sau khoản thời gian trì tụng thần chú này. Do đó, tôi đã tò mò trên những trang Phật học cùng tổng vừa lòng được nghi tiết tụng Chụ Đại Bi tiếp sau đây.

Trong bất kỳ nghi thức nào của Phật giáo, bạn nên rửa mặt rửa sạch sẽ trước lúc triển khai. Sau đó, mặc cỗ áo lam nhỏ gọn với ngồi trước bàn thờ tổ tiên Phật, hoặc một tấm hình Phật – Bồ tát cũng được.

Nên đừng quên chọn form thời gian yên tĩnh nhằm tránh phân trung khu trong những lúc tụng Chụ Đại Bi. Giọng gọi tụng cụ thể, vừa phải để rời có tác dụng hình ảnh hướng đến hầu hết láng giềng bao quanh. Chọn một bốn cầm cố ngồi nhưng mà bạn thấy dễ chịu và thoải mái độc nhất vô nhị với ban đầu.

Đhình ảnh lễ Tam Bảo và Bồ tát Quan Thế Âm:

Con xin kính cẩn đảnh lễ Clỗi Phật mười pmùi hương (1 lạy).Con xin kính cẩn đảnh lễ Pháp mười phương thơm (1 lạy).Con xin kính cẩn đhình ảnh lễ những vị Bồ Tát, Thanh Văn uống, Duyên ổn Giác thuộc Tăng sư cùng những vị theo học tập đạo Phật (1 lạy).Con xin kính cẩn đhình họa lễ hầu hết các vị chúng sanh khác (1 lạy) ước ao những vị thuộc tôi tu tập đoạn trừ hết phiền hậu óc, khổ cực cơ mà nhanh chóng an nhàn từ bỏ trên.

Sau kia phạt nguyện:

Nam tế bào đại bi Quán Thế Âm, nguyện nhỏ mau biết toàn bộ pháp.Nam tế bào đại bi Quán Thế Âm, nguyện bé mau chóng được đôi mắt trí huệ.Nam tế bào đại bi Quán Thế Âm, nguyện nhỏ mau độ những chúng sanh.Nam tế bào đại bi Quán Thế Âm, nguyện nhỏ sớm được phương tiện đi lại khéo.Nam mô đại bi Quán Thế Âm, nguyện bé mau lên thuyền chén bát nhã.Nam tế bào đại bi Quán Thế Âm, nguyện nhỏ sớm được qua hải dương khổ.Nam mô đại bi Quán Thế Âm, nguyện bé mau được đạo giới định.Nam mô đại bi Quán Thế Âm, nguyện con mau chóng lên non Niết Bàn.Nam tế bào đại bi Quán Thế Âm, nguyện con mau về đơn vị vô vi.Nam mô đại bi Quán Thế Âm, nguyện bé mau chóng đồng thân pháp tánh.Nếu con hướng đến chỗ non đao, non đao lập tức tức khắc sụp đổ.Nếu con nhắm đến lửa, nước sôi, nước sôi, lửa cháy trường đoản cú khô tắt.Nếu bé hướng về cõi âm ti, âm ti tức tốc mau trường đoản cú hủy hoại.Nếu nhỏ nhắm tới loại ngạ quỷ, Ngạ quỷ tức thì được từ bỏ no đủ.Nếu nhỏ hướng đến chúng Tu La, Tu la vai trung phong ác từ bỏ điều phục.Nếu con hướng tới các súc sinh, súc sinh tự được trí huệ lớn.

Tiếp theo là xưng niệm thương hiệu Phật A Di Đà – Nam Mô A Di Đà Phật (21 lần).

*

Lưu ý: Lúc tụng Chú Đại Bi, chúng ta nên hướng trung khu đến giọng gọi của chính bản thân mình nhằm vai trung phong yên bình. Sau Khi tụng ngừng, bạn hãy hướng trọng điểm tới các lưu ý đến tích cực và lành mạnh như sau:

Có thể là đông đảo pnhân hậu óc chỗ trung khu nhưng mà hình dung đang được trị dịch.Có thể là khổ chỗ những người dân thân mà hình dung ra đã gọi tụng ngay lập tức chúng ta.Có thể là khởi lòng thương sót những người dân đang chịu đựng nhiều khổ đau, không có cơm trắng no áo ấm nhỏng mình.cũng có thể là khởi lòng thương thơm sót hầu hết con vật sắp tới bị đưa theo làm thịt giết thịt nhưng mà hình dung cạnh bên chúng đọc tụng cho cái đó nghe.cũng có thể là khởi lòng thương sót chúng sanh đang đọa đày sống những cõi Địa ngục, Ngã quỷ…mà hình dung cùng với thân chỉnh tề cao lớn với ánh nắng từ bi soi cho tới thân bọn họ nhưng đọc tụng Chú Đại Bi nhằm độ bay họ.cũng có thể thấy bố mẹ, ông bà người thân già yếu nhưng tụng Chụ Đại Bi sinh sống mạnh mẽ, đi nhẹ nhàng.cũng có thể thấy những người thân giỏi làm đông đảo việc bất thiện nay nhưng tụng Chụ Đại Bi để chúng ta có thể tỉnh giấc ngộ tất cả cơ duim được học tập đạo Phật.

Nên nhớ, Crúc Đại Bi là thần chú biểu hiện cho lòng trường đoản cú bi khổng lồ của Bồ tát, chính vì như thế nó có khả năng khơi dậy tình cảm thương thơm, lòng trường đoản cú bi trong mỗi bọn họ.

Xem thêm:

Nếu bạn liên tục trì tụng Chú Đại Bi mà lại chổ chính giữa vẫn còn đấy giận dữ mọi cthị xã nhỏ nhặt, không nhiều kỷ, vô cảm…không thao tác làm việc thiện tại, không năng nổ trong Phật sự thì bạn sẽ tụng Crúc Đại Bi không nên cách thức hoặc chưa hiện đại vào tu tập. Bồ tát, Người luôn ý muốn với các điều tốt đẹp nhất mang đến với toàn bộ bọn chúng sinh vào cõi Ta-bà.