Sự thật hòa thượng thích quảng đức tự thiêu

  -  

Tại bang North Carolina, Hoa Kỳ, Đại đức Thích Chân Hỷ, cố vấn trụ trì chùa Liên Hoa, đã tự thiêu và để lại thư thư xuất xắc mạng nói mình ra đi để tnhãi con đấu đến "tự do tôn giáo" ở Việt Nam.

Bạn đang xem: Sự thật hòa thượng thích quảng đức tự thiêu

Vụ việc xảy ra vào sáng ngày 24-12.

Theo lá tlỗi giỏi mệnh của Đại đức Thích Chân Hỷ, qua việc này, ông muốn gởi thông điệp muốn muốn tại Việt Nam, "có tự vì tôn giáo và tín ngưỡng; dân tộc Việt Nam được tự do dân chủ và Việt Nam được vẹn toàn từ lãnh thổ đến lãnh hải."

Việc tự thiêu là một hình thức phản đối truyền thống tại Việt Nam, được quốc tế chú ý năm 1963, lúc bức hình chụp hòa thượng Thích Quảng Đức tự thiêu xuất hiện bên trên báo chí quốc tế.

Tuần rồi, Bộ ngoại giao Hoa Kỳ công bố báo cáo về Tự bởi tôn giáo quốc tế, trong đó có chỉ trích Việt Nam.

Bộ ngoại giao Việt Nam đã bác bỏ cáo buộc của Hoa Kỳ, nói báo cáo kết hợp các thông tin sai lệch mà Việt Nam đã nhiều lần bác bỏ.

Trong một phỏng vấn dành mang lại đài tamkyrt.vn, hòa thượng Thích Minh Tâm cho biết thêm quan điểm của Giáo hội phật giáo Việt Nam thống nhất Âu châu:

------------------------------------------------------------------------------------------------------

Xin lưu lại ý nếu muốn đăng tải bên trên diễn đàn này, thỏng phải được viết bằng tiếng Việt unicode có dấu. Cảm ơn quí vị đã tmê man gia.

Hữu Đức, Seattle

Thật là giá thành một đời Tu hành khổ luyện. Không biết tiểu sử của Đại Đức Thích Chân Hỷ này ra làm sao, sẽ lúc nào ngài về Việt nam sau 1975 giỏi không? Về phía người dân trong nước, họ sẽ biến chuyển vấn đề bên trên thành đông đảo mẩu chuyện tiếu lâm. Làm sao ông Chân Hdựa dẫm đem đối chiếu cùng với ông Thích Quảng Đức được cơ chứ đọng. Không biết những vị làm cho thiết yếu trị sinh hoạt Hải nước ngoài đã làm những gì sau sự kiện này đây? Lại vừa uống rượu vừa gõ Vi tính để lấy linc hồn ngài vào đội quân Ma của một chế độ Ma cùng với phần nhiều phục vụ Ma nhưng mà kiếm được chi phí ko Ma, để nhưng đánh nhau cùng với Nhà nước cộng sản Việt phái mạnh tốt hầu như gì nữa đây?

Nguyễn Xuân, Hà Nội

Muốn nắn biết Phật giáo ngơi nghỉ Việt phái mạnh có được thoải mái hay là không cđọng xem chiếc khẩu hiệu của giáo hội PG vì Đảng CS lập ra thì rõ: "Phật giáo, dân tộc bản địa và Chủ nghĩa xã hội". Hai loại đầu thì ổn rồi còn dòng cuối thì quả là... lạ thường. Có phật giáo chỗ nào bên trên quả đât những điều đó không?

Hà, Hà Nội

Bạn Quang Trung chắc hẳn rằng tín đồ phòng ban công ty nước "trả cầy" rồi. Vì fan nước ta đâu có kiến thức uống cafe ở văn phòng cơ mà chỉ bao gồm kinh nghiệm uống tsoát ngơi nghỉ công sở, còn coffe thì chỉ tất cả sinh sống trên quán thôi...dĩ nhiên đó là kinh nghiệm mặt Mỹ của doanh nghiệp rồi... Còn hòa thượng cơ mà từ bỏ thiêu gì nào đấy thì là 1 trong sỹ quan liêu của VNCH bắt buộc gồm có hành động thừa khích cũng chính là dễ nắm bắt, trong một đám bạn chỉ biết "chửi" suông thì hành động của ông ta cũng gan dạ thiệt, tuy nhiên nuối tiếc là ông ta lại giao mình đến quỉ dữ chđọng không hẳn mang đến đức Phật, vì đức Phật đâu tất cả tranh đấu nhỏng ông ta.

Thật không mong muốn mang lại phần đông hành vi thừa khích bởi hiểu biết kém. Còn nữa, nghỉ ngơi nước ta bạn hãy hỏi thử 10 fan xem, tôi tin dĩ nhiên mang đến 9,5 bạn nhận định rằng chúng ta thấy cuộc sống thiệt thoải mái và dễ chịu cùng chúng ta được sản xuất rất nhiều ĐK nhằm có thể tđê mê gia bất cứ tôn giáo làm sao mà lại người ta muốn. Tóm lại mời quí vị về Việt Nam sinh sống thì sẽ hiểu, xin đừng bởi vì gần như đọc tin lệch lạc mà vắt dựng dậy chiếc xác bị tiêu diệt đang chết xưa nay nay.

Trần Hồng, TP.. HCM

Tôi không phải là phật tử tuy vậy gia đình là mái ấm gia đình phật tử. Tôi thiệt sự bao gồm tình cảm với đạo Phật, tôi thường viếng chùa, với cũng đã có lần được những vị sư của Tu viện Nguyên Thiều đào tạo và huấn luyện sách Phật. Như vậy tôi biết không ít về Phật Giáo trên VN. Tôi thấy nhà nước vô cùng tôn trọng tự do tôn giáo, khuyến khích cải tiến và phát triển, những ca dua chiền được tu tạo, đất đai ở trong phòng ca tòng được trả lại. Vậy không có nguyên nhân gì nói rằng cơ quan ban ngành bầy áp tôn giáo.

Hành hễ của một trong những người chỉ là sự tham vọng cá nhân, trái với đạo giáo của nhà Phật. Tự vì chưng tín ngưỡng không tức là vi phạm pháp công cụ, qua phương diện tổ chức chính quyền, nghỉ ngơi đất nước nào thì cũng vậy thôi. Tôi vô cùng rước có tác dụng tiếc nuối rằng phật tử cùng công ty sư sống quốc tế bị đọc tin sai sự thật. Bị lừa gạt dẫn mang lại tự thiêu.

Xem thêm: Ý Nghĩa Ngày Đức Phật Thích Ca Nhập Niết Bàn, Tưởng Niệm Đức Phật Thích Ca Niết Bàn

Thu Trà, Hà Nội

Tôi cũng đồng ý với chủ ý của Anh Trần Hồng, Thành Phố HCM. Tôi thấy rằng tự do tín ngưỡng là ý say mê của mỗi cá nhân ngay lập tức ca gia đình, đồng đội cũng thiết yếu nghiền buộc được. Tôi cũng đã từng có lần đi du lịch thăm quan viếng chình họa ca tòng làm việc những vị trí nghỉ ngơi TP. hà Nội với những tỉnh giấc khác thấy dân chúng và tổ chức chính quyền địa phương khôn xiết quyên tâm cho cải tiến và thiết kế ca dua chiền cũng giống như tổ chức các dịp nghỉ lễ hội Phật. Tôi không cho là thời đại nở rộ ban bố nhỏng hiện nay lại có fan nghe tin đồn thổi sai lạc để dẫn đến hành động trường đoản cú thiêu oan uổng. Đường Tam Tạng xa xưa đi đem khiếp trải qua bao nhiêu kiếp nạn, từng nào chước quỷ yêu ma mà lại tu thành chủ yếu quả, vậy cần Đại đức Thích Chân Hỷ tất yêu là đệ tử của Phật được.

Toàn Phong, TP. HCM

Vụ trường đoản cú thiêu của Đại Đức Thích Chân Hỷ ngay trên khu đất Mỹ cùng nội dung vào lá thỏng hay mệnh giữ lại là 1 trong lời cảnh báo với cơ chế độc tài ngơi nghỉ Việt nam. Năm 1963 sau vụ Hòa thượng Thích Quảng Đức từ bỏ thiêu , chính sách gia đinc trị Ngô Đình Diệm vẫn sụp đổ. Chẳng lẽ đây là một điềm gở mang lại cơ chế độc tài trên Việt nam chăng? Là một bạn Việt nam giới tôi hết sức xúc rượu cồn trước chết choc của Đại Đức. Ước nguyện của Đại đức cũng là ước nguyện bình thường của 80 triệu con người Dân nước Việt, xin Đại đức yên lòng nhắm mắt, điều ước nguyện của Đại Đức trước sau gì cũng thành thực tại.

Tôi hy vọng rằng sau cái chết của Đại đức, lương trung khu của mỗi người Việt nam hãy thức thức giấc , với mọi người trong nhà vùng dậy chiến đấu đem lại Tự bởi vì, Dân chủ trộn nước nước ta nhỏng ước nguyện nhưng Đại Đức đã còn lại mang lại bọn họ.

Tử Yên, Hà Nội

Liệu vị sư bao gồm về được cõi cực lạc nhằm báo cáo với Phật tổ ko. Tôi nghĩ là quan trọng về được, vì sự tự thiêu của vị sư này không phải là chuyện xuất xắc, ông ấy biết được những điều gì về tôn giáo VN với đạo Phật sinh hoạt cả nước nói riêng. Nếu biết, ông ấy đã chưa phải tự thiêu như vậy. Sự trường đoản cú thiêu của ông quan yếu đối chiếu với việc tự thiêu của hoà thượng Thích Quảng Đức được.

Các vị sinh sống hải nước ngoài cám chình họa cho các vị sư nội địa ư? Các vị trái là xứng đáng ghê đấy thất thoát, sao ko về nước mà lại giúp bọn họ. Mà có về, tổ chức chính quyền cũng trở nên chình ảnh giác những vị, các vị biết vị sao rồi đó, đất nước vẫn yên bình, các vị cđọng chọc tập ngoáy vào làm gì, có ! lợi cho các vị à? Theo tôi, cần trừng trị thẳng tay những người dám núp tôn giáo để tuyền truyền chống phá công ty nước, công ty nước làm cái gi các vị nhưng mà các vị vẫn chổ chính giữa phòng phá.

Thanh khô Trần, Houston

Xem ra Trần Hồng không nắm vững về tình hình tôn giáo sống đất nước hình chữ S. Nếu Trần Hồng nói tổ chức chính quyền đất nước hình chữ S cực kỳ tôn kính tự do tôn giáo, vậy thì trên sao: 1/ Viện Hoá Đạo (tuyệt Giáo Hội Phật Giáo toàn quốc Thống Nhất) bị cấm vận động. Các tăng sư bị tù đày nhiều năm, hoặc bị quản chế tại nhà.

2/ Mhình họa đất trong sườn viên củA Viện Hoá Đạo bị nhà nước trưng thu cùng biến thành khu vực phượt Kì Hòa.

3/ Một số bạn bị tóm gọn nhân kỳ SeaGames do họ lan truyền đạo Tin Lành.

4/ Đất đai ở trong Thánh Thất Cao Đài Tây Ninch bị tịch thâu nhưng mà không được trả lại đầu đầy đủ. Bao giờ tín đồ dân có quyền Thành lập và hoạt động cvào hùa, nhà thời thánh, xuất xắc thánh thất mà ko Chịu đựng sự kềm kẹp của loại điện thoại tư vấn là "Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam" thì dịp đó hãy nói đến sự thoải mái tín ngưỡng. Hành động của Đại đức Thích Chân Hỷ là một trong những sự quyết tử vị đạo pháp, vị sự tự do thoải mái tín ngưỡng của dân Việt.

Jimmy Trần, TP. HCM

Thật đáng ngạc nhiên khi 1 vị Hòa thượng lại từ bỏ thiêu Khi chỉ nghe đông đảo lên tiếng phiến diện đầy áp đặt ở hải nước ngoài như vậy. Có câu ngơi nghỉ trong chăn mới biết chăn có rận, tôi là tín đồ Việt, sanh ra bự lên nghỉ ngơi xứ Việt. Việt Hà nội đối xử nghiêm với tôn giáo là tất cả dẫu vậy công chổ chính giữa nhưng mà nói, cũng kha khá tất cả chừng đỗi, vậy phải 1 vị sư như thế nào kia định trường đoản cú thiêu quyên ổn sinh, thoảng nghe thì hại thật, vạc hỏang, tưởng nội tình trong nước thay là ngừng, ngẫm lại nực cười. Giờ đâu còn thời năm 63, chánh đậy bọn áp phật giáo mà lại tự thiêu.

Tâm, TP. HCM

Những gì hotline là tự do thoải mái tôn giáo sống cả nước chỉ la phần nhiều tulặng truyền suông, lừa phỉnh phần đông kẻ ngoại đạo, khiến nhiều người ngỡ như là bên nước ung dung với những tôn giáo lắm. Nhưng bao gồm nằm trong chăn uống new biết chăn uống gồm rận. Cái thoải mái tôn giáo bây chừ chỉ là một trong sản phẩm công nghệ ban ơn nhỏ dại giọt đến phần đông ai ngoan ngoãn cúi đầu nghe theo thông tư mang tính chất áp đặt thật khắt khe trong phòng ráng quyền mà lại thôi.

Chân Ý, TP.. HCM

nước ta ni có thiếu hụt chùa để tu đâu, ai yêu thích tu thì cứ việc tu, ưng ý thao tác làm việc thiện nay thì cứ đọng thao tác thiện, chỉ sợ hãi không có sức nhưng mà thôi, việc chi cần tự thiêu gây hoang mang cho việc đó sinc, trái lời phật dạy dỗ như thế ? Bây giờ sẽ là thời kỳ tkhô hanh bình của nước ta, đâu phải chỉ thời xôn xao của ông Diệm mà Đại đức làm điều thiếu hụt tốt nhất những điều đó, thật uổng công tu tập cả một đời.

Quang Trung, TPhường. HCM

Tôi sẽ thao tác tại một chủ thể nhà nước trên TPhường.HCM. Tôi dành được nghe quý vị phân phát tin Hòa Thượng Thích Chân Hỷ từ thiêu tại Cali.

Xem thêm: Cúng 49 Ngày Sau Khi Chết - Tại Sao Người Chết Sau 49 Ngày Mới Đi Đầu Thai

Tôi rước vấn đề này đến sở làm điều đình cùng với đồng nghiệp (cty tôi khá đông tuổi teen, khoảng bên trên 40 fan phần nhiều tuổi trường đoản cú 30 đến 40) trong tiếng đọc báo, càfê sáng sủa. Có khá nhiều tranh cãi xung quanh vụ việc này mà tôi chưa kịp đăng thiết lập tại chỗ này. Nhưng điều mà lại tôi mong nói là 1/3 trong những Shop chúng tôi tất cả cùng tầm thường một quan điểm, cùng quan sát nhau cùng cảm giác có dòng gì đó rất đắng chỗ trong cổ họng.

Một thực sự đã buộc Cửa Hàng chúng tôi yêu cầu nhìn nhận và đối chiếu thân cái thương hiệu Thích Chân Hỷ năm 2003 và cái thương hiệu Thích Qủang Đức năm 1963? Tôi từ nhủ giả dụ bài toán tự thiêu của HT Thích Chân Hỷ xẩy ra ngay lập tức trên Hà Nội Thủ Đô, Huế xuất xắc TPHCM thì tôi,chúng ta tôi, dân tộc tôi vẫn đề xuất hành động thế nào rò rỉ đến xứng danh là con dân dòng huyết Lạc Hồng? Tôi vẫn trạng rỡ thủ viết hồ hết cái này trong giờ đồng hồ nghỉ ngơi trưa của cty cho được yên ổn,lặng ổn mang lại công ăn uống câu hỏi làm, im ổn cho miếng cơm trắng manh áo,yên ổn ổn định đến gia đình cùng đồng đội. Nhưng tôi biết trên Viêt Nam bây giờ, vào Ca tòng chiền lành, nhà thời thánh, trong những giảng mặt đường ĐH, trên các văn phòng tuyệt mỗi vùng buôn bản quê... rất có thể còn nửa úp nửa mlàm việc nhưng đâu đâu, đa số fan đang dần bàn về tự do tôn giáo, về dân chủ, về hiệp nghị biên giới, về tsay đắm nhũng...

Mọi tín đồ hiện giờ đang tất cả đầy đủ miếng cơm trắng manh áo cần sẽ cài được chiếc vô tuyến, gồm nhà vẫn mua được máy vi tính. Các dịch vụ Internet thì tại những Thành Phố mập vẫn có không ít, đề xuất tuy vậy Đảng và Nhà nước ra sức bưng bít cơ mà gần như thế hệ xóm hội vẫn dần biết rõ rằng vì sao dân tộc toàn nước lại đang đề nghị Chịu nghèo khổ? Tại sao những vị lãnh đạo dân không có bởi cấp cho, ko được dân bầu nhưng vẫn chễm trệ ngồi bên trên ghế chức quyền nhằm lôi bè cổ kéo cánh bằng hữu bọn họ hàng vơ vét những nguồn lợi đơn vị nước? Tại sao cứ dùng chi phí thì vấn đề gì rồi cũng có thể làm được, chức gì cũng có thể tải được? Tại sao báo chí truyền thông biết hết hầu như cthị xã này nhưng mà không được phxay đăng tải?

Tôi vừa xuống đường cổ vũ mang đến seagame,động viên cho team soccer nam từ thời điểm cách đó không nhiều ngày. Và tôi cho rằng nếu những giảng viên,các bạn sinh viên, các bạn đã thao tác tại những công sở nhỏng tôi,các thế hệ dân chúng...thuộc nhìn nhận thực tiễn,ngày nay cùng tương lai của dân tộc ta, dám ngửng đầu mỗi lúc chú ý những vị thánh của dân tộc bản địa nlỗi Trần Hưng Đạo, Lê Lợi...thì chắc hẳn rằng dân tộc bản địa toàn quốc vẫn nhiều bạo dạn, sẽ tự do thoải mái cùng niềm hạnh phúc.

Và tôi nghĩ Việc trạ lời phỏng vấn đài tamkyrt.vn của HT Thích Minc Tâm là không ngoa Khi nói rằng vấn đề đàn áp tôn giáo nghỉ ngơi đất nước hình chữ S hiện thời ra mắt kín đáo cùng "thâm"... Còn chúng ta cho rằng câu hỏi tự thiêu chỉ là tham vọng cá nhân thì tôi thiển nghĩ rằng nhỏ bạn ta, dòng quý giá duy nhất là mạng sống mình. Một Khi đang chết rồi thì còn điều gì khác nữa đâu mà ttê mê cùng với chả vọng.

Thanh Thu, TP. HCM

Tôi từ bỏ hỏi Đại đức Thích Chân Hỷ là một công ty tu hành hay là một nhà bao gồm trị. Chẳng biết đức Phật bao gồm dạy dỗ ngài từ thiệu nhằm bội phản đối 1 cái nào đó tuyệt để đạt 1 điểm gì đó không? Nhưng tôi ghi nhớ ko lầm thì đức Phật quán triệt tự vẫn vì thể xác bởi bố mẹ ban mang đến thì mặc dù bất cứ lý do gì đi nữa cũng ko được hủy diệt nó, hãy nhằm nó tự sinch với từ khử theo lẽ tự nhiên và thoải mái. Còn chống chọi mang đến tự do tôn giáo sinh sống đất nước hình chữ S thì tôi thấy sống toàn quốc anh đâu gồm bị cnóng tu hành tốt cấm ko được theo tôn giáo này vứt tôn giáo cơ đâu, miễn anh chớ dùng tôn giáo nhằm xách đụng làm mất đi bình yên định hình tổ quốc thì chẳng ai phiền khô mang đến anh cả.

Nguyễn Hà, TPhường. HCM

Tôi là tín đồ ở nội địa, tôi thấy công ty nước luôn khuyến nghị cùng đối xử với Phật giáo cũng giống như cùng với các tôn giáo khác hết sức vô tư. Tôi không hiểu biết tại vì sao lại có phần đông kẻ ngơi nghỉ hải nước ngoài lại dựa vào biết tin sai lạc bỏ lên trên án thực trạng tôn giáo ở nước ta. Có những người dân vì chưng tin phần đa thông báo sai lầm đó buộc phải sẽ từ bỏ mang lại với cái chết một bí quyết không đáng gồm. Ckhông còn một bí quyết lãng nhách. Người người ở trong nước giả dụ công bố này thì chúng ta đã cười vào mũi cái ông sư tê, chứ không hề thương nhớ tiếc gì đâu. Quý vị phật giáo làm việc hải ngoại chắc rằng còn ghi nhớ thời kỳ ông Diệm chứ?