Sinh lão bệnh tử là gì

  -  

Sinh lão bệnh tử là quy luật của cuộc đời con người mà bất cứ ai cũng phải trải qua. Con người được sinh ra và lớn lên trải qua những thăng trầm của cuộc sống đến khi già rồi ốm đau bệnh tật, và cuối cùng là qua đời. Vậy cụ thể “sinh lão bệnh tử là gì?” chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Sinh lão bệnh tử là gì

Sinh lão bệnh tử là gì?

Sinh lão bệnh tử cuộc đời là vô thường không chỉ là quy luật cuộc đời của con người mà còn là của vạn vật trên thế giới. Có nhiều trường hợp có thể bỏ qua Lão hoặc Bệnh nhưng đều phải trải qua Sinh và Tử. Đây là quy luật không thể thay đổi được vậy nên chúng ta hãy chấp nhận nó bình thản, tâm an lạc để luôn có cuộc sống hạnh phúc và an nhiên.

Sinh được hiểu là sinh ra, chào đời, bắt đầu, một khởi đầu mớiLão: không chỉ riêng con người mà mọi vật trên trái đất sau khi sinh ra sẽ trải qua một quá trình trưởng thành đến khi già.Bệnh là một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến cái chết của vô số vạn vật, sự sống trên trái đất.Tử là hồi kết, sự kết thúc của một cuộc đời sau khi đã trải qua sinh, lão và bệnh.

Nguồn gốc của sinh lão bệnh tử

Tứ diệu đế hay còn gọi là Tứ thánh đế, là bốn chân lý cao cả, là nguồn gốc cơ bản của Phật giáo. Tứ diệu đế là nội dung của kinh nghiệm giác ngộ của Phật Thích ca Mâu ni, và cũng là nội dung chính của bài kinh đầu tiên, kinh Chuyển Pháp Luân. 

*
Sinh lão bệnh tử cuộc đời là vô thườngKhổ đế, chân lý về sự Khổ: Chân lý thứ nhất cho rằng mọi dạng tồn tại đều mang tính chất khổ não, không trọn vẹn. Sinh lão bệnh tử xa lìa điều mình yêu thích, chưa đạt được điều mong muốn, luôn gặp được những người, sự vật mình không thích đều là khổ. Hiểu sâu hơn đó là Ngũ uẩn (gồm 5 yếu tố tạo thành con người toàn bộ thân tâm là sắc, thụ, tưởng, hành, thức) đều là khổ.Tập đế – chân lý về sự phát sinh của khổ: Nguyên nhân của Khổ là sự tham ái, tìm sự thỏa mãn dục vọng, thỏa mãn được trở thành, thỏa mãn được hoại diệt. Các loại ham muốn này chính là nguồn gốc của Luân hồi.Diệt đế – chân lý về diệt khổ: Một khi gốc của mọi tham ái được tận diệt thì sự khổ cũng được tận diệt.Đạo đế – chân lý về con đường dẫn đến diệt khổ: Phương pháp diệt khổ là con đường Bát chính đạo.

Ứng dụng quy luật Sinh – Lão – Bệnh Tử:

Cầu thang là nơi kết nối giữa các tầng nên theo phong thủy được xem như dòng chảy năng lượng. Chính vì vậy nên trong việc thiết kế căn nhà của bạn chúng ta cần đặc biệt chú ý đến thiết kế cầu thang.

Xem thêm: Phim Nữ Tù Nhân Xinh Đẹp - Phòng Giam Số 42 Video Xnxx, Phim Nữ Tù Nhân Xinh Đẹp

*
Sinh lão bệnh tử cầu thang trong nhà

Theo quy luật tương sinh:

Bậc đầu tiên là: SinhBậc thứ hai: LãoBậc thứ ba: BệnhBậc thứ tư: TửBậc thứ năm: Sinh

Cứ tiếp tục như thế chúng ta cần tính số bậc cầu thang rơi vào cung “Sinh”. Hoặc theo công thức 4n+1 (n là số lần chu kỳ lặp lại). Ngoài công thức tính số bậc cầu thang thì chúng ta cũng cần chú ý đến hướng của cầu thang để tránh được những điều xui xẻo đem lại thêm nhiều may mắn, bình an cho gia đình bạn.

Chọn vòng phong thủy theo quy luật sinh lão bệnh tử

Vòng tay phong thủy từ lâu không chỉ là phụ kiện trang sức làm đẹp cho mọi người mà chúng được coi như một vật phẩm phong thủy mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe cho người đeo. Bởi thế chọn vòng tay hợp mệnh, hợp phong thủy hay nên đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt là một việc rất cần thiết. Theo phong thủy khi chọn vòng tay hạt đá hay hạt gỗ như trầm hương thì người xưa dựa trên quy luật sinh lão bệnh tử, số lượng hạt vòng nên chia hết cho 4 dư 1 để rơi vào chữ sinh. 

*
Sinh lão bệnh tử trong phong thủy

Trong nhiều trường hợp, nếu cổ tay bạn không vừa với những con số thì bạn cũng có thể chọn những loại vòng tay có số hạt là số lẻ như 13, 17, 19, 21 hoặc có thể đeo chuỗi 108 hạt. Đặc biệt không dùng vòng tay có 4 hạt (có nghĩa là tử) vì sẽ gây nhiều khó khăn gây nhiều khó khăn, vận xui cho người đeo.

Bên cạnh đó đối với vòng đá phong thủy bạn cần lựa chọn vòng đá có màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình dựa trên quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc.

Ngoài ra chúng ta nên lựa chọn địa chỉ uy tín để lựa chọn vòng hạt đeo tay chất lượng để phát huy được công dụng, thu hút được tài lộc, tránh được những điều xui.

Xem thêm: Bồ Đề Bổn Vô Thụ - Bồ Đề Bổn Vô Thọ…

Hy vọng với những chia sẻ ở bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu được quy luật sinh lão bệnh tử là gì, cách tính cũng như là những ứng dụng của quy luật này trong cuộc sống. Sinh lão bệnh tử là quy luật không thể thay đổi của con người cũng như vạn vật trên trái đất. Chính vì thế chúng ta hãy tận dụng những khoảng thời gian trong đời mình để sống hết mình, đến những nơi mình muốn đến, thực hiện ước mơ của bản thân như vậy bạn sẽ không phải hối hận vì đã bỏ lỡ thời gian tươi đẹp trong cuộc đời của mình, đó mới được gọi là hạnh phúc.