Siêu Thoát Là Gì

  -  

SIÊU THOÁT LÀ GÌ?

Theo quan niệm Phật giáo chết không phải là hết chỉ là thể xác được phân hủy nhưng vong linh vẫn có thể ý thức được. Người thân mới chết trong khoảng 49 ngày đầu sẽ là thời gian gian khổ và khó khăn nhất. Họ vẫn có thể lắng nghe và nhận thức được những việc người trần đang nói, đang nghĩ và đang thực hiện.

Bạn đang xem: Siêu thoát là gì

Người quá cố họ vẫn đang còn những quyến luyến với người thân trong gia đình và cuộc sống trần gian. Cứ một tuần 7 ngày họ sẽ phải nhận sự tái hiện cái chết lại một lần khiến họ đau khổ nhất là những người chết do tự tử, tai nạn,... Cứ như vậy đến tuần cuối cùng người chết sẽ được tái sinh, đầu thai đến một cảnh giới mới.

Cũng trong thời gian 49 ngày này gia đình không được phép sát sinh khiến người quá cố phải nhận thêm các tội trạng. Khi giải trình những con vật bị sát sinh sẽ thực hiện kiện tụng để họ có thêm tội và khó có thể siêu thoát.

*

Làm lễ cầu siêu cho người chết trong 49 ngày đầu

Chính vì những điều này gia đình cần nắm rõ các biểu hiện của siêu thoát là gì để biết được tình trạng của người thân quá cố. Trường hợp người thân chưa siêu thoát thì cần phải tìm cách để giải quyết nhanh chóng để tránh gặp các trường hợp không may mắn xảy ra với người đã mất và các thành viên trong gia đình.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NGƯỜI CHẾT NHANH SIÊU THOÁT

Sau khi gia đình có người thân mất cần phải thực hiện những nghi thức sau đây để họ có thể siêu thoát nhanh chóng. Các việc làm cụ thể như sau:

Giúp người mất chấp nhận cái chết

Cái chết là một điều đau khổ, khó có thể chấp nhận đối với tất cả mọi người, nó chỉ phù hợp với những đối tượng già yếu hay bệnh tật lúc mà tâm trí còn tỉnh táo. Tuy nhiên những trường hợp chết đột ngột do tai nạn thì gia đình cần phải nhờ đến thầy cúng để thực hiện nghi thức cầu siêu.

Một nghi thức khai tâm để họ có thể hiểu được rằng sinh tử chính là một quy luật luân hồi. Ai sinh ra trong cuộc đời cũng phải chết đi theo một quy luật muôn đời của tạo hóa. Từ đó giúp họ có thể buông bỏ được tất cả sự quyến luyến với gia đình, của cải nơi trần gian mà thanh thản ra đi.

Xem thêm: Tứ Đại Mỹ Nhân Của Việt Nam, Trần Thị Dung, Ỷ Lan, Nam Phương Hoàng Hậu

Thực hiện những việc thiện để tích đức

Làm các việc thiện là một điều quan trọng để hồi hướng cho người thân quá cố thể hiện sự thành tâm của các thành viên. Những việc làm dù chỉ là hành động nhỏ như thả cá phóng sinh, tặng gạo cho người nghèo,... sẽ giúp người chết nhận được nhiều phước lành.

Những việc làm hướng thiện không cần phải cao sang mà chỉ cần gia đình thành tâm hồi hướng. Theo tâm linh những việc làm này sẽ giúp người mất bù đắp được những lỗi lầm đã làm trong quá khứ từ đó hướng tới con đường siêu thoát tốt đẹp hơn.

Hoàn thành di nguyện

Thông thường một người chuẩn bị ra đi bản thân họ có những tâm nguyện chưa kịp thực hiện. Lúc này gia đình nên hỏi thăm các di nguyện đó để giúp họ có thể thực hiện. Nếu một người có những luyến tiếc ở trần gian sẽ không thể buông bỏ mà mãi quẩn quanh không thể siêu thoát. Dù gia đình không thể thực hiện di nguyện ngay tại thời điểm đó cũng có thể nói với người thân để họ yên tâm ra đi nhẹ nhàng.

An táng chu toàn

Người đã mất trước khi sang với thế giới bên kia cần có những hành trang lên đường. Chính vì vậy việc chuẩn bị an táng chu đáo là một cách chuẩn bị tốt nhất và dễ dàng siêu thoát hơn.

Xem thêm: Đại Lễ Phật Đản 2021 Là Ngày Phật Đản Sanh, Lễ Phật Dản Là Ngày Nào

*

Những việc nên làm để người thân sớm siêu thoát

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về siêu thoát là gì? Hy vọng đó sẽ là những kiến thức để gia đình có thể thực hiện giúp người thân sớm siêu thoát về thế giới cực lạc nhé.