Self-fulfilling prophecy là gì

     

Self-fulfilling prophecy (Lời tiên tri từ ứng nghiệm) lý giải bí quyết mà nỗi sợ hãi của doanh nghiệp biến đổi sự thật.

Bạn đang xem: Self-fulfilling prophecy là gì


*
Đa số những người dân rơi vào tình thế lời tiên tri tự ứng nghiệm không hiểu biết nhiều rằng lòng tin của mình đang tạo thành kết quả nlỗi chúng ta hy vọng hóng.Nhà buôn bản hội học tập bạn Mỹ William Isaac Thomas (1863–1967) là người đầu tiên vạc hiện tại và call thương hiệu hiện tượng kỳ lạ này qua Định lý Thomas (1928): “Nếu ta tư tưởng một trường hợp là thật, cuối cùng nó đang thành thực sự.”

Dựa bên trên phát minh kia, vào thời điểm năm 1948, nhà xóm hội học người Mỹ Robert K. Merton tạo ra thuật ngữ ‘self-fulfilling prophecy’.


Tóm lại là, chuyện gì đã xảy ra?

Câu vấn đáp sẽ được gửi mang lại E-Mail của người sử dụng vào sáng sủa Thđọng Ba hàng tuần. Bổ Não với Miễn Phí, vì sao không?

2. Làm rứa như thế nào cơ mà lời tiên tri lại ứng nghiệm?

Theo Robert, nhiều khi một niềm tin là không ổn thực tiễn, cơ mà lại kích hoạt mọi Để ý đến hoặc hành vi bắt đầu, sau cùng tạo thành hồ hết hiệu quả trùng khớp cùng với lòng tin sai lạc lúc đầu. Nói cách khác, gần như lòng tin đó biến chuyển thực sự là vì làm phản ứng tư tưởng của bé bạn trước đều dự đân oán, nỗi sợ hãi với băn khoăn lo lắng về sau này.

Một ví dụ rõ rệt nhất là mẩu truyện về Oedipus trong Thần thoại Hy Lạp. Một lời tiên tri phán rằng ông vẫn là bạn làm thịt vua cha và hôn phối cùng với bà mẹ. Cha ông do tin theo phải đã tìm rất nhiều giải pháp né tránh, mà lại toàn bộ nỗ lực cố gắng các dẫn tới hiệu quả y như lời sấm hồi đó.

Tóm lại, cả quá trình vẫn là:

Quý Khách mô tả đều mong muốn kia qua tiếng nói hoặc hành động.Những fan khác vô tình tự điều chỉnh nhằm phù hợp cùng với đông đảo gì bạn bộc lộ.Kỳ vọng của công ty biến chuyển lúc này.Bạn nhận được phần lớn lời xác thực cùng củng nỗ lực cho thực sự kia.

*
Tthẩm tra Nhữ
averagetea_ đến tamkyrt.vn.

3. Hiện tượng này xuất hiện thêm vào cuộc sống dưới những hình thức:

Lời tiên tri tự ứng nghiệm có 2 loại:

Lời tiên tri tự chế tạo (Self-imposed prophecy): Mong đợi của khách hàng tác động lên hành động của thiết yếu các bạn.

Xem thêm: Những Câu Đối Hay Về Thầy Cô, Bạn Bè, Mái Trường, Học Sinh

Lời tiên tri từ fan không giống (Other-imposed prophecy): Mong chờ của người không giống ảnh hưởng lên hành động của khách hàng.

Một số ngôi trường vừa lòng thường xuyên chạm mặt vào đời sống:

*4. Ứng dụng chũm làm sao để bổ ích cho bạn?

Con fan luôn có thiên kiến xấu đi. Chính vì thế nhưng "lời tiên tri" thường lộ diện bên dưới dạng một viễn cảnh tồi tàn, khiến cho chúng ta càng thêm lo ngại, lúng túng với ở đầu cuối là đến nó cơ hội biến hóa sự thật.

Tuy nhiên, lời tiên tri từ bỏ ứng nghiệm không hẳn thời điểm nào cũng xấu. Nếu các bạn nhận thức được cùng dữ thế chủ động tập luyện, nó rất có thể trở thành một giải pháp hỗ trợ các bạn desgin sự lạc quan.

Lời khuyên "Cứ giả vờ cho tới khi bạn làm được" (Nhái it till you make it) ko hoàn toàn là lời khuim nhảm nhí. Lấy ví dụ về vấn đề tham gia một buổi tiệc toàn bạn kỳ lạ.

Nếu bạn tin tưởng rằng mình cần thiết sinh sản tuyệt vời giỏi với những người khác, các bạn sẽ bước vào buổi tiệc với trọng tâm trạng băn khoăn lo lắng, hành động lo ngại hoặc thu bản thân. Như vậy vô tình sút thời cơ nhằm phần đa người tiếp cận các bạn, vậy là tinh thần “tôi không tốt xã giao" càng được củng núm.

trái lại, nếu như bạn phi vào buổi tiệc với cân nhắc “những người dân lạ lẫm sẽ Reviews bản thân cao hơn nữa bản thân nghĩ", các bạn sẽ dễ chịu và thoải mái bắt chuyện với những người không giống cùng trông dễ sát rộng. Kết quả là bạn nhận thấy lời khen về sự việc thân thiết của bản thân mình với càng bao gồm tin tưởng.

Xem thêm: Kinh Vô Lượng Thọ Tập 320 - Kinh Vô Lượng Thọ Tinh Hoa Tập 1

Tuy nhiên, vẫn bắt buộc minh bạch sự tự tín cùng kiêu căng. Vừa sáng sủa, vừa nhã nhặn và chuẩn bị sẵn sàng học hỏi sẽ giúp đỡ các bạn tiến xa hơn.


Chuyên mục: Phật Giáo