Sám phổ hiền

     

Con xin lấy cha nghiệp tkhô nóng tịnhKính lạy tất cả hằng sa BụtTrong những trái đất mọi mười phươngQuá khứ, vị lai cùng bây giờ.

Bạn đang xem: Sám phổ hiền

Thần lực của hạnh nguyện Phổ HiềnGiúp con có mặt khắp các nơiNơi đâu gồm Bụt là có conBụt là vô lượng, con vô lượng.

Trong hạt vết mờ do bụi bao gồm vô vàn BụtMỗi vị an trú chúng hội mìnhĐức tin của bé vẫn tràn đầyTrong phần nhiều phân tử bụi của pháp giới.

Con vẫn thực hiện hải dương âm thanhPhát ra ngôn ngữ khôn xiết vi diệuTán dương hải dương công đức của BụtCho mang lại vô số kiếp sau đây.

Lấy phần đa tràng hoa huyền ảo nhấtHương thơm, âm nhạc với tàng lọngSử dụng đầy đủ sản phẩm nghiêm túc ấyCon đem cúng nhịn nhường những Như Lai.

Các thức trang phục cùng hoa hươngĐèn đuốc, trầm hương thơm và tọa cụMỗi thiết bị phần nhiều cho nên sung mãnCon xin cúng dường các Nlỗi Lai.

Con đem trọng điểm hiểu biết rộng lớn sâuTin tưởng chư Bụt vào ba đờiCon nương sức hạnh nguyện Phổ HiềnCúng dường mọi không còn những Nlỗi Lai.

Từ xưa bé đã tạo thành nghiệp xấuVì ttê mê, sảnh, mê mệt từ vô thỉDo thân, miệng, ý cơ mà phạt sinhNay bé các sám hối tất cả.

Xem thêm: Hành Trình Thiện Nhân: Từ Cậu Bé Thiện Nhân Bây Giờ Ra Sao, Bé Thiện Nhân

Con xin tùy tin vui hầu như công đứcCủa các chúng sinch trong mười phươngCác bậc hữu học tập với vô họcCác bậc Như Lai và Bồ Tát.

Những ngọn đèn sáng sủa soi núm gianHoặc mới thành quả đạo giải thoátCon xin toàn bộ các thương thơm tưởngChuyển bánh xe pháo pháp nhằm độ đời.

Các Bụt đang thị hiện tại Niết BànCon cũng chí thành cầu như thếXin hãy làm việc lại đời mãi mãiĐể có tác dụng lợi lạc cho việc đó sanh.

Con xin tán lễ cúng dường BụtThỉnh Bụt ngơi nghỉ lại độ chúng sanhCăn lành tùy hỷ với sám hốiXin lấy hồi phía mang lại đạo Bụt.

Con xin rước không còn công đức nàyHồi phía toàn bộ cho Tam BảoCả tánh cùng tướng mạo trong pháp giớiHai Đế dung thông ấn tam muội.

Biển công đức vô lượng nhỏng thếCon xin hồi hướng ko duy trì lạiNếu tất cả chúng sanh như thế nào ngây ngô dộtBằng thân, bằng ý hoặc bởi lờiBài báng phá hủy đạo giải thoátXin cho nghiệp chướng được tiêu trừ.

Xem thêm: Sự Tích Hồ Con Rùa : Ly Kỳ Chuyện Trấn Yểm Để Bảo Vệ Long Mạch Sài Gòn

Mỗi giây, trí tuệ quấn pháp giớiĐộ mọi gần như loại lên bất thốiHư không, bọn chúng sinh không cùng tậnPhiền hậu óc, quả báo ko thuộc tậnBốn trang bị nói trên thiệt vô biênHồi vị trí hướng của bé cũng tương tự chũm. (CCC)

Kinh này được trích trong phđộ ẩm Nhập Bất Tư Nghị Chình họa Giới Phổ Hiền Hạnh Nguyện, phđộ ẩm thiết bị 36 của khiếp Ðại Pmùi hương Quảng Phật Hoa Nghiêm, vì chưng thầy Bát Nhã dịch vào cầm kỷ sản phẩm bảy. Kinch này là tởm số 293 trong tạng tởm Ðại Chính. Tinch túy của ghê này là mười hạnh nguyện béo của ý trung nhân tát Phổ Hiền: lễ kính Chư Bụt, xưng tán Nlỗi Lai, cúng nhường nhịn thuộc khắp, sám ân hận nghiệp chướng, tùy hỉ công đức, thỉnh Bụt đưa Pháp luân, thỉnh Bụt sinh sống lại cõi đời, theo Bụt học hỏi và giao lưu, hằng thuận chúng sanh với hồi phía thuộc mọi. Những hạnh nguyện này đa số được thực tập vào tuệ giác tương tức với tương nhập: một là toàn bộ, toàn bộ là 1.


Chuyên mục: Phật Giáo