Sacral là gì

     

Tất cả câu chữ của iLive đều được xem xét về phương diện y tế hoặc được kiểm tra thực tiễn nhằm đảm bảo an toàn độ đúng mực thực tế độc nhất có thể.

Chúng tôi gồm những giải đáp tìm nguồn cung ứng ngặt nghèo và chỉ links cho những website truyền thông gồm uy tín, những tổ chức nghiên cứu học thuật cùng, bất cứ lúc nào rất có thể, những nghiên cứu vẫn được xem xét về khía cạnh y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn (<1>, <2>, v.v.) là những liên kết hoàn toàn có thể nhấp vào những phân tích này.

Nếu các bạn cảm giác rằng bất kỳ văn bản làm sao của chúng tôi ko đúng đắn, lạc hậu hoặc hoàn toàn có thể ngờ vực, phấn kích lựa chọn văn bản đó với dấn Ctrl + Enter.


Sacrum (sac sacrum) bao hàm năm xương sinh sống sacral (sacrales vertebrae) (sacrales vertebrae sacrales), cùng nhau trở nên tân tiến thành một xương sinh sống tkhô nóng thiếu niên. Sacrum có hình tam giác. Ông là một trong xương to con, bởi vì ông rước trọng lượng của phần lớn cả người. Phân bổ đại lý của sacrum, đầu sacrum cùng nhì mặt phẳng - vùng chậu với vây lưng.

Bạn đang xem: Sacral là gì

Cửa hàng của sacrum (các đại lý ossis sacri) được kết nối với những quy trình khớp hông dưới của đốt xương sống thắt sườn lưng V với sự giúp đỡ của những quá trình khớp. Trong khoanh vùng kết nối cơ bạn dạng cùng với đốt xương sống thắt lưng V, một góc tròn - lan can - được nhô ra phía đằng trước . Trên bề mặt size xương chậu (facies peltamkyrt.vnca) hướng đến phía trước, rất có thể thấy rõ bốn đường ngang (lineae transversae), dấu tích của sự tamkyrt.vnệc kết hợp của các thân xương của các con đường cong sacral với nhau. Tại mỗi mặt ở cấp độ của các đường này có những hốc xương chậu (foramimãng cầu sacralia anteriora, S. Peltamkyrt.vnca).

Xem thêm: Top 23+ Hình Đức Phật A Di Đà 3D Chất Lượng Cao Đẹp Nhất 2020

*

Trên mặt phẳng lưng lồi của xương cùng (tướng mạo dorsalis) rất có thể nhận thấy trường đoản cú từng bên của những lỗ xương cùng sườn lưng (foramimãng cầu sacralia posteriora, s.dorsalia). Năm rặng dọc đã có được sinh ra tại sự phối hợp của những quy trình của những đốt xương sinh sống. Ngang sac vừa phải ko phân nhánh (crista sacralis mediana) là một trong quá trình nếp cấp phù hợp tốt nhất. Cặp lược trung gian (-mồng sacralis intermedia) là tác dụng của sự tamkyrt.vnệc phù hợp tốt nhất của những quy trình khớp, với cặp đỉnh xương thuộc bên (-mồng sacralis lateralis) được thành lập và hoạt động vào sự vừa lòng tốt nhất của các quy trình ngang.

Xem thêm: Ăn Chay Có Được Ăn Trứng Có Phải Đồ Ăn Chay Không ? Vị Lai Ăn Trứng Gà Có Phải Là Ăn Chay Không

*

Trên các phần bên trên của sacrum có tai (khía cạnh trăng) để khớp nối với bề mặt tất cả thuộc thương hiệu của xương chậu. Ở mỗi bên giữa bề mặt tai và đỉnh của xương bao gồm một ống cống (tuberositas sacralis), dây chằng cùng cơ được tích hợp. Các đốt xương sống của các đốt xương sống thích hợp tuyệt nhất hiện ra cần kênh sacral (canalis sacralis). Kênh này kết thúc dưới khe sacral (hiatus sacralis). Ở từng bên, khe bị số lượng giới hạn bởi sừng thần thánh - nhạc điệu của các quy trình khớp.


Chuyên mục: Phật Giáo