SÁCH ĐỨC PHẬT VÀ NÀNG

  -  

 Đức Phật và nàng hay còn có tên xuất bản là Không phụ Như Lai không phụ nàng là một cuốn sách kinh điển trong thể loại xuyên không. Đọc truyện sẽ cho bạn những cả xúc rất khác biệt, đôi lúc là nghẹn ngào, nước mắt rơi mà không biết, đôi lúc là trái tim đau như chưa bao giờ được thế, là cảm giác thăng hoa khi nhân vật được hạnh phúc.

Bạn đang xem: Sách đức phật và nàng

Bạn đang xem: Sách đức phật và nàng


*

*

*

tình yêu vượt trên cả thế tục

Tình yêu của họ bị ngăn cách bởi thời gian 1650 năm, bởi bức tường lịch sử và sự khác biệt văn hóa, ngôn ngữ, phong tục cao vời vợi. hơn nữa Kumarajiva lại là người được coi như một nhân vật vĩ đại trong lịch sử còn Ngải Tình chỉ là một người thử nghiệm du hành thời gian. Nếu không có chuyến du hành đó, hoặc giả như người tham gia không phải là Ngải Tình hay nơi và thời gian đến không trùng khớp với thời gian của Kumarajiva thì ta đã chẵng có một chuyện tình đẹp đến vậy. Duyên phận của họ thực sự rất mỏng nhưng cũng cực kì mạnh mẽ vì dù cho có bao nhiêu sóng gió họ cũng có thể vượt qua.

Truyện đan xen giữa hiện đại và quá khứ, Ngải tình xuyên không 4 lần để nghiên cứu cũng là để gặp lại nhân duyên vượt thời gian của mình:

Lần đầu cô xuyên không ( chương 1 đến chương 14) Rajiva 13 tuổi, Ngải Tình 23 tuổi. Trong giai đoạn này Ngải Tình đóng vai trò là cô giáo dạy tiếng Hán cho Rajiva. Có lẽ trong mắt Ngải Tình, Rajiva chỉ là một cậu thiếu niên thông minh, là một cậu học trò dễ thương mà không hề hay biết rằng mình đang dần dần đi vào lòng cậu thiếu niên khôi ngô, thông tuệ đó. Mười năm chờ đợi, chàng vẽ nàng hết bức hình này đến bức hình khác như một cách để vơi đi nỗi nhớ đang chất chứa trong lòng.Lần thứ hai xuyên không (Chương 15 tới chương 34) cô 24 tuổi, Rajiva 24 tuổi. Giai đoạn nảy sinh tình cảm, mối tình tay ba giữa Rajiva, Ngải Tình và PusysedaRajiva. Những mâu thuẫn trong truyện cũng bắt đầu xuất hiện, Ngải Tình bắt đầu nhiễm phóng xạ và phải quay về hiện đại để chữa trị. Rajiva cũng bắt đầu nhận ra tình cảm và lòng đố kị với người em Pusyseda. 

“ Ghen tị với em trai, phạm phải giới luật đố kỵ, luôn mơ tưởng đến nàng, phạm phải giới luật tư dâm. Ở bên nàng lại khao khát được chạm vào nàng, phạm phải giới luật khát khao dục vọng. Ngải Tình, mười năm trước, mười năm qua, Rajiva đã luôn phá giới.”

Lần xuyên không thứ 3 ( Chương 40 tới chương 80) Ngải Tình 24 tuổi, Rajiva 35 tuổi. Sau khi chữa trị, Ngải tình muốn quay lại lúc Rajiva khốn đốn nhất. Đây cũng là giai đoạn khó khăn nhất cuộc đời Rajiva, bị Lữ Quang ép phá giới, làm nhục và bắt người phải phục tùng. Ngải Tình trở về giải cứu rồi hai người nên duyên vợ chồng, cùng nhau trải qua khó khăn và cứu sống dân làng gặp nạn đói. Cũng trong thời gian này, Ngải tình bộc lộ tài năng và trí tuệ của mình để kiế sống, bày ưu cho các nhân vật lịch sử, góp phần thúc đẩy dòng chảy lịch sử. Nhiều sự kiện lịch sử được miêu tả lại rất chân thực, diễn biến tâ lí và sự vô tâ của lòng người cũng được khắc họa rõ nét. Nhưng hai người vẫn chưa được hưởng ngày hạnh phúc trọn vẹn khi có con thì Ngải Tình bị bệnh hư huyết (máu trắng) do chất phóng xạ từ máy vượt thời gian, phải trở về thời hiện đại để đảm bảo thai được an toàn.Lần xuyên không thứ tư ( Chương 84 tới chương 95) Sau khi trở lại hiện đại sinh con và chữa bệnh, Ngải Tình một lần nữa bất chấp sức khỏe và tính mạng của mình để trở lại gặp Rajiva. Lúc này Ngải Tình 33 tuổi, Rajiva 53 tuổi. Rajiva đã là một bậc đại sư nổi tiếng, hai người đoàn tụ trong niềm hân hoan, cũng giải thích được sự việc Rajiva có nhiều thê thiếp trong lịch sử. Ngải Tình chỉ ở lại nửa năm sau đó quay về hiện đại để chữa bệnh máu trắng.

Xem thêm: Hội Ái Hữu Petrus Trương Vĩnh Ký Úc Châu, Nữ Ca Sĩ Quỳnh Giao

Trải qua bốn lần xuyên không với biết bao hi sinh và chờ đợi thì số thời gian hai người ở bên nhau tính ra lại chỉ vỏn vẹn có hơn bốn năm, lần dài nhất ở bên nhau là thời điểm khó khăn nhất của Kumarajiva. Theo số lần xuyên không thì thời gian chờ đợi của Rajiva càng dài thêm, còn sức khỏe của Ngải Tình càng suy giảm. Phải yêu sâu nặng đến nhường nào mới có thể vượt qua gian khổ, vượt qua thời gian và vượt qua sinh tử cùng nhau? 

Đánh giá truyện

Những lời bình về cuốn tiểu thuyết Đức Phật và nàng

– “Dư vị ngọt ngào của cuốn sách an ủi rất nhiều cõi lòng đang rối bời vì mỏi mệt của tôi.”

– “Cuốn sách của Tiểu Xuân, tựa hồ bàn tay kì diệu, xua tan lớp bụi thời gian, tái hiện những diện mạo sống động từ quá khứ”.

– “Được thấy họ vui cười, than khóc, được thấy họ hạnh phúc, đau khổ, bất chợt có ảo giác mình đang hiện hữu ở thời đại ấy”.

Xem thêm:

– “Rajiva vẫn bình thản trước tháng năm, chờ đợi cô gái mà vì nàng Rajiva tình nguyện bị đày xuống, dù là tầng sâu nhất của địa ngục.”

– “Đó là thứ tình cảm rất đời, không yêu không giận không xúc cảm, sao có thể từ tâm, sao có thể bác ái, sao có thể phổ độ chúng sinh”.

Nơi mua sách cho bạn

Hiện cuốn sách đã được xuất bản với tên Không phụ Như Lai không phụ nàng. cá nhân mình vẫn thích tên Đức Phật và nàng hơn vì nó thể hiện được hầu hết nội dung chuyện cũng như âu thuẫn trong nội tâm Rajiva trong suốt câu truyện. nhưng nói cho cùng thì đối với mỗi độc giả Rajiva đã không phụ Như Lai cũng không phụ Ngải Tình