Quảng cáo sài gòn xưa

  -  
Quảng cáo là một phần luôn luôn phải có ngơi nghỉ Saigon trong năm 1960-1970, vị PR giữ phương châm quan trọng đặc biệt trong câu hỏi ảnh hưởng điều đình, sắm sửa... Những đại dương hiệu cửa hàng, những áp phích trên phố phố cho đến đều hình vẽ white Black trên mặt báo, từng PR đa số cho thấy thêm óc sáng tạo với sự dí dỏm rất cá tính của fan dân thời bấy tiếng.


Bạn đang xem: Quảng cáo sài gòn xưa

*

Quảng cáo của đời xe phổ cập độc nhất vô nhị của TP.Sài Gòn làm việc giữa thế kỷ 20. Quảng cáo rước điểm nổi bật vào hình hình họa tình thương lứa đôi cũng như đầy đủ ích lợi của cái xe
*

*Xem thêm: Tình Yêu Chân Thành - Thế Nào Là Một Tình Yêu Chân Thật

Quảng cáo giầy đơn giản, không thiếu báo cáo và nhắm trúng tư tưởng khách hàng. Đây là nhiều loại giày hơi phổ biến và được người lao đụng cũng giống như thế hệ trung giữ lựa chọn
*

Sản phđộ ẩm bột giặt (xà phòng) Cô Ba Đây là chữ tín VN được ông Trương Văn Bền (1883 – 1956) gây dựng có cách gọi khác là Xà bông Cô Ba. “Cô Ba” là một trong tấm hình buôn bán thân của tín đồ thiếu nữ búi tóc theo phong cách miền Nam, in nổi bên trên mỗi cục bột giặt, trụ sở với xưởng chế tạo bột giặt nổi tiếng của ông Trương Văn Bền giữa những thập niên giữa thế kỷ trăng tròn nằm ngay trê tuyến phố Kim Biên (rue de Cambodge) khu vực có chợ Kim Biên ngày này. Trong Hồi cam kết, ông Trương Vnạp năng lượng Bền đề cập lại: "Tôi yêu cầu làm PR dữ lắm mang đến thương hiệu xà phòng Cô Ba. Một mặt bắt buộc kiếm chũm xay mấy hàng tạp hóa mua xà-bông toàn quốc về chào bán, vày tiệm tạp hóa đa số của khách trú, chúng xấu bụng ko mấy Lúc chịu đựng cài đặt vật dụng của người cả nước chế tạo về phân phối, chỉ trừ bao giờ món đồ ấy đã có được thông dụng đem cho chúng một côn trùng lợi hàng ngày thì chúng new chịu đựng mua. Tôi bèn kêu gọi một tốp tín đồ cứ đọng theo lần lượt từng ngày đi hết những tiệm tạp hóa hỏi bao gồm xà phòng Cô Ba bán không ? Hễ tất cả thì download một, hai xu, bằng không thì đi nơi khác, trước khi bước đi thoát khỏi tiệm nói với lại một câu: “Sao ko buôn xà bông toàn quốc về chào bán ? Thứ kia tốt rộng xà phòng không giống nhiều”. Hết người này tới fan không giống rồi nhà tiệm cũng phải lưu ý rước làm lạ, nên hỏi lại chỗ bán bột giặt đất nước hình chữ S, cho người cài test về cung cấp. Tôi còn tổ chức triển khai đa số tốp quảng bá uy tín. Tốp thì ôm đờn ca vọng cổ tâng bốc tính chất của xà phòng của hãng sản xuất mình, tốp thì đi đánh võ rao mặt hàng, rồi đá banh tôi cũng mang đến mặc áo thêu chữ tín xà phòng của hãng. Nói Tóm lại tôi không bỏ dở một lúc như thế nào nhưng mà ko có tác dụng quảng bá, nên bột giặt VN bán chạy lắm". Trong đời sale, ông Trương Văn Bền đang xây dựng được một tài sản Khủng. Theo bảng lượng giá đựng tiến công thuế của Phủ toàn quyền Đông Dương sinh sống TP Hà Nội, thì năm 1941, ông Trương Văn Bền nên đóng góp thuế mang đến cơ quan chỉ đạo của chính phủ một trong những tiền lên đến mức 107.000 đồng (giá bán quà lúc đó khoảng 60 đồng/lượng).


Xem thêm: Bài Khấn Tết Hàn Thực Theo Văn Khấn Tết Hàn Thực Mùng 3 Tháng 3

Quảng cáo Hòm (quan lại tài) Tobia trên báo Quan tài là 1 trong những sản phẩm không nhiều fan rất có thể mang ra nhằm quảng cáo, nói bỏ ra là mang lại quảng bá xuất xắc và khéo. Câu chốt sale khôn xiết giá đắt cùng đi sâu vào lòng người: "Sống một cái công ty, thác một cái hòm". Hòm Tobia đã tấn công rất mạnh tay vào ý thức yêu nước của tín đồ cả nước bấy giờ: một là dùng mặt hàng Việt, hai là sống và bị tiêu diệt cũng bên trên quê hương. Câu "Phi-luật-tân" (nước Philippines) cũng khen đẹp nhất được sử dụng để quáng bá sản phẩm, rằng quốc tế còn trằm trồ ca ngợi trước thành phầm nước Nam. Ông công ty trại săng Tobia cũng khéo viết tên đến các dịch vụ âu yếm bạn chết bởi Tobia vốn là tên gọi một nhân đồ vật nhiều lòng bác ái vào Kinh Thánh Cựu Ước, chuyên lo việc hậu sự. Trại hậu sự của ông nằm ở số 114 mặt đường HBT Hai bà Trưng, phía bên đó thánh địa Tân Định. Những bạn yếu đuối bóng vía thông thường sẽ có cảm hứng sờ sợ mỗi khi đi qua đây. Đó cũng chính là lẽ hay tình, ai mà lại chẳng sợ hãi chết! Trại cỗ áo Tobia nhấn mạnh vào mục quảng cáo: “Lòng hiếu thảo của dân Việt: SỐNG MỘT CÁI NHÀ, THÁC MỘT CÁI HÒM”. Có điều chưa thấy mở ra quảng cáo… “cài đặt một khuyến mãi ngay một”! Không hồ hết truyền bá trên báo, hậu sự Tobia còn xuất hiện thêm trên xe pháo điện TP. Sài Gòn – Chợ Lớn. Giữa những thành phầm như Thuốc xổ Nhành Mai, Thuốc lá Jean Bastos bạn ta còn thấy mẫu chữ “Hòm Tobia danh tiếng nhất” ngay trên đầu xe (*). Quả là một sự thay đổi không tưởng trong ngành PR của TP.Sài Gòn xưa.