QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT HIỂN LINH

  -  

Tương truyền Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát từ bỏ vứt vùng phàm è, cưỡi trên số đông đám mây rập ràng và bay cho đồn trú ở một rừng trúc trên núi Phổ Đà,Hải Nam Trung Hoa. Nơi này là 1 thánh địa vào trần gian, khắp nơi bao phủ rừng mọc đầy đủ các kỳ hoa dị thảo, ao hồ đầy hầu hết hoa sen white thơm ngát. Trong rừng trúc còn có 1 đài sen, ngày Bà ngồi lên đài sen cũng chính là ngày 19 mon 9 , trong tương lai trần gian mang ngày 19 mon 9 âm kế hoạch mỗi năm có tác dụng ngày vía Mẹ Quan Âm Bồ tát cũng bể lý do này.

Bạn đang xem: Quán thế âm bồ tát hiển linh

1.Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát Hiển Linc Cứu Chúng :

Quán Âm , Mặc dù chỉ hai âm từ bỏ đặc lại nhưng lại sự từ bi tất cả của bà bầu hầu hết hàm chứa đầy đủ đầy , chữ “Quán” trong âm Có nghĩa là Quán chiếu thế gian , chị em luôn ở bên cạnh chúng sanh để tiệm chiếu nhân thế , chữ “Âm” tại chỗ này ý chỉ mọi âm thanh hao tự bể khổ của trái đất thỉnh cầu , chỉ việc bọn chúng sinh tâm thành cầu khẩn hướng đến thương hiệu mẹ thì mặc dầu sinh hoạt bất kể đâu Mẹ Quan Thế Âm Bồ Tát với lòng trường đoản cú bi của bọn họ cũng hồ hết xuất hiện thêm với cứu vớt khổ độ cụ cả .

 

Câu cthị xã bắt đầu tự phía trên , vào trong 1 ngày nọ khi đã ngự trên tòa sen bà mẹ Quan Âm sẽ nghe thấy dân bọn chúng ở trần thế bởi vì tđắm say sân mê mệt và chấp mê bất ngộ do đó lâm vào chình họa khổ của thiệt trên , cùng với lòng từ bi của bản thân người mẹ vẫn quyết định cứu giúp rỗi bá tánh chỗ kia. Kết quả là Bà đã đến khoanh vùng kia cùng cư trú trong 1 khu nhà ở xập xệ bằng đá điêu khắc. Ngay đêm đó, Bà báo mộng đến bách tính nơi đó rằng mai sau Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát vẫn đi qua vị trí này và soi sáng sủa cho tất cả những người hữu duyên ổn, giải trừ rất nhiều khó khăn cùng đau buồn, những nhỏ hãy thực tình mong chờ với nguyện cầu .

Đến ngày bữa sau, fan dân phần đông bàn tán cùng nhau về giấc mơ đêm hôm trước, điều khiến bọn họ kinh ngạc tốt nhất là toàn bộ đều có cùng 1 giấc mơ. Thế là, chúng ta chờ đợi vào hoan hỷ với niềm hi vọng được diện loài kiến Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát trên trần gian. Tuy nhiên bọn họ chờ đợi mãi cơ mà chẳng thấy đâu , mấy ngày trôi qua cũng không thấy Bà hiển linh , với thiết yếu hôm nay vào vô thức của dân chúng nơi nay thiết nghĩ về có lẽ kia chỉ là một giấc mơ trùng đúng theo nhưng mà thôi , dần dần chúng ta sẽ quên lãng đi hiện thực vào niềm mơ ước kia .Thời gian cứ đọng cầm cố trôi qua ,té ra Phật Bà đã vào vai thành 1 bạn ăn mày đi khắp những nẻo đường trên phố thị tuy nhiên chẳng ai thềm lưu ý.

*

Quan Âm Bồ Tát Hóa Thân Ăn Mày

2.Người Lương Thiện nay Gặp Được Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát :

Cùng dịp kia, vùng đất này đang dần chạm mặt phải nạn hạn hán rất lớn, rộng 1 tháng rưỡi ttránh vẫn ko đổ rước một cơn mưa, cây hoa màu sắc với đầy đủ cánh đồng lúa mạ bên trên ruộng phần đa đang bị tiêu diệt sạch sẽ, bá tánh khu vực ni lầm than vô độ , cùng thực trạng này ví như phần đông thứ cứ tiếp tục như vậy, mùa màng năm nay chắc hẳn rằng đã đề nghị thất thu.

Xem thêm: Tịnh Xá Kỳ Viên - Đảnh Lễ Tại (Jetavana Mahavihara)

Hiện nay trên đây Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát vẫn tiếp tục trong ngoại hình một người ăn xin túng thiếu , đi không còn nhà này mang đến đơn vị khác xin ăn uống mà lại ngay cả một hạt cơm cũng không được ai ban phân phát. Buồn than trước tình chình ảnh Bà thsinh sống nhiều năm với nói: “Hạn hán là thiên tai, mà lại đó cũng đó là nhân quả nghiệp chướng của nhỏ người.” Vừa đúng khi có một ông lão tên là Lưu Thế Hiển nghe thấy giờ đồng hồ Bồ Tát thsinh hoạt dài. Nghe hoàn thành, trong lòng ông cảm rượu cồn với thầm nghĩ: “Phải chăng bạn ăn xin này là hóa trang của Phật Bà Quan Âm?” Lưu Thế Hiển vốn là 1 trong những ông lão bao gồm trọng tâm tự bi cùng tấm lòng hiền khô hướng phật độc nhất xã .

Vì vậy, ông đặt chân vào hỏi: "Bà lão, lời bà nói khôn cùng tất cả đạo lý. Ý bà là vì người dân tại đây không tồn tại lòng hướng thiện tại cần bắt đầu bị thiên tai như thế này. Nếu như từ ni sau đây, phần đông fan ở đây đầy đủ tích đức , cha thí , hành thiện nay, tu sửa bao gồm phiên bản thân bản thân, thì liệu thiên tai năm nay đạt được cứu ko thưa bà? " vừa nói ông lão Mặc dù tuổi tác đã cao vẫn quỳ lạy trước Phật bà .

Quan Thế Âm Bồ Tát mỉm cười nói: " Thiên Đế tmùi hương dân như thương thơm nhỏ tnóng lòng tự bi bác ái. Chỉ đề xuất bé người thật tâm ân hận cải, Thiên Đế ắt đang dung lắp thêm."

*

Phật Bà Quan Âm Bồ Tát Hiển Linh

3.Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát Thị Hiện Chân Thân :

Lưu Thế Hiển nghe vậy cúi đầu bái lễ: "Cảm tạ Quan Âm Bồ tát sẽ hiển linh với chỉ dẫn. Đệ tử là người phàm trần, ngần ngừ Phật pháp, phải suýt chút ít nữa đã mắc mạo phạm người. Nếu như hiện thời môn sinh giác ngộ, van xin Bồ Tát đại từ bỏ đại bi, không ngừng mở rộng pháp lực đè nén đến mưa thuận gió hòa. Các môn sinh chuẩn bị thiết kế ca dua để thờ phụng Bồ Tát, cùng ttiết phục các người cùng cả nhà thờ tự."

Quan Thế Âm Bồ tát nói: "Thật hi hữu bao gồm tín đồ tâm thành ráng gần như bạn cầu khẩn, sau này vào giờ Ngọ tam khắc ta đã thị hiện tại chân thân, lấy lệ để sở hữ thuận gió hòa. Ngươi hãy mau báo đến dân chúng địa phương tiến hành lời ta nói.”Lưu Thế Hiển nghe ngừng liên tiếp bái tạ Bồ Tát.

Qua hôm sau Lưu Thế Hiển lấy toàn ý trung nhân mẩu truyện thuật lại tường tận không sót một lời chuyện ông đang chạm chán Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát đến dân bọn chúng thuộc nghe, nghe xong phần đa tín đồ đông đảo cung cấp tín chào bán nghi, chỉ đành chờ mang đến mai sau xem các cthị xã ra làm sao.

Xem thêm: Bát Nhã Ba La Mật Đa Tâm Kinh Bát Nhã, Bát Nhã Ba La Mật Đa Tâm Kinh

Ngày ngày tiếp theo, bên trên đỉnh núi hiện lên một đám mây trắng, mây trắng từ từ lan rộng ra, lạ cầm trong đám mây trắng xuất hiện thêm tia sáng sủa nối liền với đỉnh núi. Quan Thế Âm Bồ Tát quả tình đang thị hiện chân thân ngay trên đỉnh núi tay treo túi gấm, khoác áo cà sa, chân è, bên trên tay ngài nạm tĩnh bình màu trắng, trong tĩnh bình có chứa đựng nước cam lồ với cành dương liễu. .. Mọi bạn thấy được phần lớn chóng vánh khom xuống với niệm thương hiệu “Quan Thế Âm Bồ Tát Đại Từ Đại Bi”. Quan Thế Âm Bồ Tát liền mang cành dương liễu trường đoản cú vào bình , nhúng vào nước cam lồ rồi dìu dịu rải xuống khắp người đời , thì bỗng nhiên ttách giáng một trận mưa to lớn như trúc nước khiến cho hoa màu khu vực phía trên trnghỉ ngơi đề nghị tươi tốt và xanh lè rộng bao giờ hết.

Kể tự đó, fan dân ở chỗ này số đông biết ăn chay niệm phật , sáng sủa tối ghê kệ với tin vào Phật giáo. Lưu Thế Hiển ông cũng đã quyên góp tiền khiến cho xây hình thành một ngôi ca tòng làm việc đỉnh núi cùng với hình tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát bên trên tay nuốm tĩnh bình nhằm dân bọn chúng bách tánh vị trí nay thờ tự . Và cũng từ lúc đó dương thế còn gọi bà cùng với tên tuổi là :”Dương Liễu Quan Thế Âm Bồ Tát”

*

Phật Bà Hiển Linch Tại Phổ Đà Sơn Cứu Chúng