Quan âm nam hải

     

Mẹ Nam Hải, Quán Âm Phật Bà, Quan Âm Nam Hải là một vị Quan Thế Âm Bồ Tát danh tiếng là siêu rất linh trên chùa Quan Âm Phật Đài ngơi nghỉ Tệ Bạc Liêu. Đây là vấn đề du ngoạn trọng điểm linc Phật giáo đặc sắc, ham không ít khác nước ngoài mang lại hành hương và chiêm bái.

Bạn đang xem: Quan âm nam hải

*

Phật Bà Nam Hải – Quan Âm Phật Đài tọa lạc tại khóm Bờ Tây, phường Nhà Mát, biện pháp thị thành Tệ Bạc Liêu8 km (hướng ra phía hải dương Đông) là vấn đề du ngoạn vai trung phong linh với Màu sắc văn hóa truyền thống Phật giáo, không chỉ tín đồ dân bạn dạng xứ nhưng mà du khách những nơi cũng tìm đến du lịch tham quan, chiêm bái. Du lịch Bội nghĩa Liêu, mang lại đây khác nước ngoài sẽ tiến hành nghe nói về sự tích Phật Bồ Tát Quan Âm (người dân quen thuộc hiểu là Mẹ Nam Hải) với hiểu thêm hồ hết điều quái gở cũng giống như sự rất thiêng của Quan Thế Âm.

*
- Sự tích Phật Quan Âm Mẹ Nam Hải

Theo huyền sử China, Diệu Thiện nay là đàn bà trang bị 3 của vua Diệu Trang tại 1 đái quốc gia ngay sát Ấn Độ. Diệu Thiện một lòng quy y hướng Phật, tu trên cvào hùa. Nhà vua thì không chấp thuận đồng ý điều ấy cùng những lần cản ngăn với trừng phạt đàn bà. Nhà vua còn kín đáo cho các sư ni quấy rầy mang lại Diệu Thiện thoái chí mà lại quay về dẫu vậy thiếu nữ vẫn cam chịu đựng được phần đông khó khăn nhọc, một lòng cố chí tu hành. Nhà vua nổi giận không nên đốt ca dua, bắt công chúa về triều rồi xử trảm. Ngọc Hoàng Thượng Đế không đúng Thần hoàng bổn định cảnh hóa trang cọp cõng nàng chạy để bảo đảm thiếu nữ.

*
Trong thời gian hồn lìa khỏi xác, cô bé được Diêm vương vãi mang theo thăm các cửa ngõ lao tù hành hình tội phạm. Do mạnh mẽ cực mạnh mẽ của Diệu Thiện tại nhưng mà những linh hồn được khôn xiết bay. Chính vì chưng vậy, Diêm Vương được lệnh mang đến hồn Diệu Thiện nay quay lại dương tính. Diệu Thiện tại thức giấc dậy cùng được đức Phật khulặng hãy đến núi Phổ Đà ngơi nghỉ xoay lao Hương đảo Nam Hải để tu luyện. Sau 9 năm tu hành, Ngài đắc đạo cùng giành được hồng danh là Quan Âm Nam Hải.

Xem thêm: Nợ Nghiệp Duyên Là Gì ? Cách Hóa Giải Nghiệp Duyên Nghiệp Duyên Vợ Chồng Là Gì

*
Thulàm việc ban đầu, ca tòng chỉ là 1 tòa nhà lá đối chọi sơ ven bờ biển nhằm thờ cúng Quán Thế Âm Bồ Tát. Tương truyền rằng ngôi cvào hùa này được xây hình thành nhằm cầu an toàn cho tất cả những người đi biển khơi, đi đánh bắt cá bình yên. Năm 1973, ngôi chùa đã được thiết kế khang trang hơn bởi vì Hòa thượng Thích Trí Đức vi nhận thấy sự rất linh thiêng nghỉ ngơi ngôi ca dua này với cho xây đắp tượng Phật Bà Nam Hải. Năm 2004, cơ quan ban ngành địa phương cấp phép mang lại câu hỏi mở rộng ca tòng lớn hơn cùng khang trang rộng. Du khách thập pmùi hương đến phía trên rất nhiều cùng quyên ổn góp tiền để tu ngã lại ca dua. Hiện tốt, số tiền quim góp đã được gần 5 tỷ đồng.

*
Tượng Phật mẹ Quan Âm Nam Hải tất cả chiều cao khoảng chừng 11m (không tính phần bệ tượng) phương diện luôn hướng đến hướng Đông. Tượng Mẹ Nam Hải được xây trong 2 năm và kết thúc vào thời điểm năm 1975. Lúc new xây đắp, tượng được đặt ngay cạnh mé biển; mọi khi thủy triều lên, nước hải dương ập lệ có lúc tràn ngập chân đế. Qua những năm, vị sự bồi đắp của thoải mái và tự nhiên cơ mà địa điểm của tượng đài đã biện pháp biển cả vài ba cây số. Tượng Phật chị em Nam Hải mềm mịn và mượt mà, hiền phía phương diện ra biển khơi Đông với sự trường đoản cú bi nhằm quan sát và theo dõi cùng ban phước an lành cho những người dân số sinh sống bởi nghề đi hải dương, đánh bắt cá ngoài khơi. Đức Quán nuốm Âm với bạch y, tay nuốm nhành dương cùng bình cam lồ, góc nhìn xuống dương tính với khuôn mặt bác ái cùng tấm lòng có nhân, từ bi, cứu giúp độ mang đến nhân gian.

Xem thêm: Đại Đức Thích Thiện Minh Và Tất Cả Bài Giảng (Mới Nhất 2019)

*

- Lễ hội làm việc Quan Âm Phật Đài

Hàng năm, Cvào hùa có tổ chức lễ hội Quán Âm Nam Hải xác nhận vào trong ngày 22, 23 và 24 tháng 3 âm định kỳ. Ngoài ra có những thời điểm dịp lễ khác như lễ vía Quán Thế Âm Mẹ Nam Hải: 19/2 âm lịch (giáng sanh), 19/6 âm định kỳ (thành đạo), 19/9 âm định kỳ (xuất gia), lễ Rằm mon Giêng, lễ Vu Lan,… Có rất nhiều tín vật dụng và fan dân thập phương mang lại đây nhằm cúng bái, du lịch thăm quan.

*
=====================

Tmê mẩn khảo tour Lễ Chùa:https://tamkyrt.vn/tours/tour-le-chua-cid-902.html

#tamkyrt.vn #dulichtamkyrt.vn #dulichtamlinh #tourtamlinh #lehoi #tourlechua #baclieu #menamhai #ducme #quanamphatdai


Chuyên mục: Phật Giáo