Những con quái vật rắn nổi tiếng trong thần thoại hy lạp

  -  

Con mãng xà Hydra có tên tương đối đầy đủ là Lernaen Hydra, Tức là "Hydra vùng Lernaean". Vùng váy đầm lầy ở trong Lernaean đó là nơi trú ngụ của đàn bà quái quỷ này. Do đó, các địa điểm Gọi nó với tên viết tắt là Hydra.

Bạn đang xem: Những con quái vật rắn nổi tiếng trong thần thoại hy lạp

Thêo tiểu sử, Hydra là đàn bà của quái thú đại dương trăm đầu trăm đuôi Typhon cùng "bạn nữ chúa của rất nhiều loài tai quái vật" Ekhidmãng cầu. Nhờ bài toán là con của một hai bạn trẻ quái thú bài trừ, Hydra cũng quy tụ rất nhiều Điểm sáng sức khỏe đáng sợ từ trong ra phía bên ngoài.Tương truyền, Hydra sinh sống trong lòng một hồ nước sống Hy Lạp cơ mà lòng hồ thông cùng với âm ti. Máu của nó bao gồm chứa chất độc hại với hơi thở của chính nó bám mùi hôi đến cả có thể có tác dụng bị tiêu diệt bạn. Theo thần thoại cổ xưa, Việc đánh bại Hydra là điều cần thiết bởi trường hợp nlỗi chặt mất một trong số những loại đầu của chính nó thì tức là sẽ sở hữu nhì loại đầu khác mọc lên sửa chữa thay thế. Trong 9 loại đầu của nó, lại có 1 mẫu đầu bạt mạng, bất hoại, tất yêu hủy diệt bằng bất cứ vật dụng thiết bị nào.

Nữ thần Hera nuôi dưỡng Hydra để hủy hoại người hùng Heracles - người con riêng biệt của thần Zeus. Để kết thúc chiến công này, Heracles sử dụng mưu kế mỗi lần chặt đầu ngừng là châm đuốc vào phần dưới cổ vừa bị chặt. Cuối cùng, Hydra đã trở nên phá hủy không còn sót cái đầu nào. Trận chiến của Herecles còn có sự trợ giúp đắc lực của fan cháu trai Iolaus, một hero của thành Thebes, tín đồ chuyên cưỡi xe ngựa rong ruổi cùng những trận đánh của Hercules.

Thương nuối tiếc bé quái vật mà mình nuôi chăm sóc, bạn nữ thần Hera bèn sở hữu xác của Hydra thăng thiên. Đây là giải pháp lý giải của bạn Hy Lạp xưa về nguồn gốc cáo quan sao Hydra (Trường Xà), ccỗ áo sao lớn nhất bên trên khung trời. Một vệ tinch tự nhiên của sao Diêm Vương cũng được lấy tên là Hydra.

Xem thêm: "Sau 46 Năm, Tôi Đã Sống Bình An Giữa Lòng Đất Nước", Sách Mới: Câu Chuyện Người Lính Vnch

2. MedusaNgày xửa xa xưa, Medusa là một trong thanh nữ bao gồm sắc diễm kiều cùng cute. Nàng khôn cùng mực tôn kính thiếu phụ thần Athena với lọt vào đôi mắt xanh của vị thần biển lớn cả Poseidon. Dù nữ đang phủ nhận nhưng vị thần vẫn quyết theo đuổi cùng vấn đề đó khiến phái nữ chạy vào đền rồng thờ của đàn bà thần Athemãng cầu cùng với hi vọng được che chắn. Nhưng đáng bi hùng là phụ nữ thần làm ngơ, nhằm mặc mang lại Medusa bị Poseidon cưỡng bách (gồm dị bản lại đề cập nữ giới đáp lại Poseidon với nhì tín đồ sẽ ân ái trong đền thờ chị em thần Athena).

Vì giận dữ trước hành vi làm cho bám dơ đền thờ của bản thân, thanh nữ thần Athemãng cầu vẫn trừng phạt Medusa thay vì chưng Poseidon. Thần biến Medusa thành hình dạng kinh ghiếc cùng với làn tóc rắn, tay có tác dụng bằng đồng đúc cùng với móng sắc rộng dao. Kể tự kia Medusa đổi mới người vợ quỷ khủng khiếp, chuyên đi làm việc hại người, cơ mà hay nhiên ko đe dọa đến các fan thanh nữ.Một dị bản kì cục đề cập rằng, ban đầu Medusa là một cô nàng hết sức xinh tươi với làn tóc nhiều năm óng ả. Vì bất kính với Athemãng cầu, con gái bị người vợ thần biến hóa làn tóc của chính mình thành rắn và khiến bất kể sinh đồ vật nào Medusa nhận thấy bị hoá thành đá.

Xem thêm: Bản Chất Của Tình Yêu !

Medusa còn lộ diện vào truyền thuyết về bạn nhân vật Perseus khi cánh mày râu bị giao buộc phải đi giết mổ phụ nữ quái vật này. Nữ thần Athemãng cầu đang trao cho Đấng mày râu một tấm khiên đảm bảo. khi giao chiến với Medusa, Perseus chỉ nhìn vào hình hình họa phản nghịch chiếu của Medusa cùng dựa vào kia cắt được đầu quái vật. Kể cả sau khoản thời gian vẫn chết, dòng đầu của Medusa vẫn còn đấy yêu thuật hóa đá. Người hùng Perseus sẽ cần sử dụng mẫu đầu của Medusa để trừng pphân tử gần như kẻ thù của con trai.


Những loài thú vật kỳ quái quỷ trong thần thoại cổ xưa châu Á
Theo Trí Thức Tthấp

Copy link