Nổi Cả Gai Óc Với Quả Báo Sát Sanh

  -  

Đầu xuân, trên chuyến tàu hỏa về thăm nhà, tôi gặp đôi vợ chồng trẻ dẫn theo đứa bé gái bố tuổi đi khám bệnh. Khi trò chuyện mới biết bệnh đứa bé này có sẵn từ lúc mới sinh, rất khó trị.

Bạn đang xem: Nổi cả gai óc với quả báo sát sanh

Cha của con bé vén sườn lưng nó lên mang lại tôi xem. Thật khiến người ta giật mình ghê ngạc: Nhìn khuôn mặt bé gái tkhô hanh tú, khả ái đến thế, dẫu vậy trên lưng nó nổi đầy mụt bỏng lớn, nhỏ, cao, thấp bất đồng…nằm vướng víu hỗn loạn – kiểu như như người bị phỏng nmong sôi nghiêm trọng.

Nghe hai vợ chồng khổ đau kể lễ, trcầu mặt tôi bỗng hiện ra một hoạt cảnh:“Có một bé mèo rừng lông xám Đen, thường đến nhà vợ chồng người dân cày nọ để ăn uống vụng…

Ngày nọ, ông chồng download 10 con vịt về thả trong vườn nuôi. Nhưng cứ qua một ngày thì mất 1-2 con vịt. Tới ngày thứ ba, ông bí mật rình xem thì phát hiện hung thủ chính là nhỏ mèo rừng.

Thế là nhì vợ chồng bèn đặt bẫy bắt được nó. Họ lấy nhốt vào cái lồng sắt, rồi dùng cây nhọn chọt, đâm nó tàn nhẫn… vừa đánh nó vừa mắng:

– Đồ súc sinch, ngươi dám trộm vịt nhà chúng tao. Mi chẳng được chết lặng lành đâu!

Thấy bé mèo đã bị thương thơm mà còn ráng sức giẫy giụa. Họ bèn ra tay tàn độc, nấu ncầu sôi chế lên lưng nó…Con mèo rừng đau đớn, la thét mãi mang đến đến Khi chết đi thì hai vợ chồng mới dừng tay.

Xem thêm: Những Câu Chuyện Đức Phật Giáo Truyện Phật Giáo Hay Nhất Và Ý Nghĩa

Lúc ấy, bà vợ ông sẽ có thai thần thức nhỏ mèo rừng ôm đầy oán hận liền đoạt xá (dành chỗ – nhập vào thai). Kết quả nó ra đời làm con trong gia đình này, bây giờ chính là cô bé trcầu mắt….”

Tôi hỏi hai vợ chồng:

– Có phải các vị đã từng làm một bé mèo rừng chết phỏng?

Người chồng nghe nói, mặt mày tái nhợt, giật mình lẫn ngạc nhiên, căng thẳng đáp:

– “Ngài” làm sao mà biết được bố năm trcầu chúng tôi có giết một bé mèo rừng vậy?

– Con gái nhì người bị bệnh, là thuộc bệnh Nhân Quả. Chỉ có tu theo Phật pháp mới có thể giúp cả nhà các vị.

– Dạ thưa “Ngài”, chúng tôi đều tin Phật. Năm nào cũng đến chùa thắp hương thơm, lễ Phật cầu bình an…

– Học Phật Chân Chính Không Phải Là Cứ Nhắm Mắt Thắp Hương, Lễ Cầu Bình An. Làm Vậy Là Ngoài Tâm Cầu Pháp. Các vị phải sửa bỏ tật nóng nảy và tính khí bất thiện của mình đi. Sau Khi về nhà, nhất định phải sám hối sát nghiệp đã tạo vào quá khứ, phải không ăn mặn và tụng “100 bộ khiếp Địa Tạng”, còn phải dốc sức phóng sinch, hồi hướng mang lại con gái mình. Bởi vì nhì người đã tạo sát nghiệp kết thành ác dulặng cần mới có đứa bé như thế…

Hai người vừa sợ vừa mừng, tỏ vẻ ân hận. Ngay đó, họ phát nguyện sẽ vì đứa bé mà ănctuyệt, phóng sinh, tụng gớm, niệm Phật hồi hướng. Sau Khi về sẽ cố gắng tu tập tuyệt như lời dặn dò…

Nhân loại chúng ta tự mang đến mình là loài chí linc vào vạn vật. Vì tư dục mà ra tay tàn sát sinch linch ko có chút từ trung tâm thương thơm xót.

Xem thêm: Có Kiêng Có Lành ” - Có Thờ Có Thiêng Có Kiêng Có Lành

Ngài Tuyên ổn Hóa đã từng nói, ngàn vạn lần chẳng yêu cầu kết oán cùng chúng sinh, nếu ko, khi quả báo ập đến, chúng ta sẽ khổ không ksay mê nổi…

Chúng ta tin Phật phải Tin Sâu Nhân Quả, nghiêm trì giới luật. “Đoạn ác: Là giúp mình đóng lại cánh cửa bcầu vào địa ngục. Tu thiện: Là mở ra cánh cửa thiên đường cho mình. Học Phật: Là tu tập, bmong vào con đường rạng rỡ quang đãng minch thoát ra tam giới”.

Nam Mô A Di Đà Phật!

(Trích: Báo ứng Hiện Đời - Tác giả: Cư sĩ Quả Hồng - Dịch giả: Hạnh Đoan)