NHÂN QUẢ BÁO ỨNG

  -  

Con fan trong vô minc cơ mà tạo nghiệp nhằm rồi không dứt luân hồi gửi kiếp nhằm trả nợ nghiệp. Cứ như thế mà lại trầm luân vào cõi khổnày. Dưới đó là câu chuyện được xác thực và nói lại với niềm nhớ tiếc hận khôn nguôi của tác giả. ( Rất tiếc nuối, nội dung bài viết này không nói rõ tính danh của tác giả )

***************************

"Tôi là 1 trong những người xuất gia. Một trời tối trong những khi ngồi thiền khô nhập định, tôi sẽ ghi nhớ lại và xác thực đa số kiếp đưa sinh của bản thân trong 600 năm ngoái. Nay xin được nhắc lại.

Bạn đang xem: Nhân Quả Báo Ứng

600 thời gian trước, tôi là một trong tỳ kheo xuống tóc. Tôi xuất gia năm trăng tròn tuổi, từng tchúng ta đại giới Tam Đường, tu hành hơn 50 năm. Trong quá trình tu hành học tập Phật sẽ làm rất nhiều câu hỏi thiện nay, vấn đề lành. Nhưng dù tu hành theo Phật, trong tâm địa vẫn còn đó tđam mê luyến cthị trấn nạm tục, say đắm mong mỏi tận thưởng phúc báo vị trí cõi người, ở đầu cuối ko đa số ko bay ly ngoài lục đạo luân hồi, ngược lại còn đọa lạc vào cha nẻo ác mà lại chịu đựng khổ.Tôi sau khoản thời gian trường đoản cú kiếp tỳ kheo chết đi, gửi sinh vào một trong những gia đình tài nhà giàu có, Khủng lên thay đổi một công tử bột, xuyên ngày tận thưởng cuộc sống đời thường nạp năng lượng đùa rượu chè. Bên cạnh tất cả 8 fan hầu nàng, mặc dù tôi ko háo sắc đẹp, nhưng lại cái tâm tyêu thích danh, tsay đắm tài rất là nặng trĩu, đã gieo rất nhiều độc ác.

Một đời phong phú này sau khi chết đi, lại đưa sinc vào một trong những gia đình quan lại. Sau Lúc trưởng thành và cứng cáp, tôi đã có tác dụng tướng quân thống lĩnh binh mã. Lúc đó tôi uy phong lẫm liệt, phải gì tất cả nấy, quang vinh phong lưu, đánh hào hải vị tận hưởng mãi ko không còn, một ngày dài đắm chìm trong cuộc sống thường ngày ăn uống nghịch rượu trà. Bởi vì nạp năng lượng, uống, nghịch bời, hưởng trọn lạc cơ mà một đợt tiếp nhữa lại tạo nên hiểm độc. điều đặc biệt là đã từng dẫn binc giết mổ chết ít nhiều bạn, chém nhẹm rơi đầu tín đồ ta, bỏ xác xuống sông. lúc binh lực địch thủ lẩn trốn trong lớp bụi cỏ đông đảo buộc phải tìm tìm rồi lấy ra giết thịt bị tiêu diệt mang đến bằng được, vày vậy mà kết hạ rất nhiều ân oán duim đến đầy đủ đời sau.

Sau Khi tôi có tác dụng tướng tá quân chết đi, cần 3 lần đưa sinh thành loại ếch nhái. Bởi vì chưng chặt mất đầu bạn ta, vậy nên trở thành loại ếch không tồn tại cổ. Giết người ném xác xuống sông, lúc tôi biến thành ếch bị gậy đập, câu móc, chết lật bụng xung quanh nước, hôi tân hận rữa nát, thậm chí còn còn Chịu chiếc khổ bị bạn ta bắt thịt, rút gân bỏ da để trả lại nghiệp báo đời trước. Sau Khi làm 3 đời ếch nhái, tôi lại chuyển sinh thành con gà rừng 4 đời thường xuyên bị fan ta bắt thịt, để hoàn lại món nợ Lúc tôi thân còn là một tướng quân vẫn lãnh đạo binh lực giết thịt bị tiêu diệt những người ẩn núp trong những vết bụi cỏ.

khi tôi có tác dụng công tử, ham mong muốn hưởng thụ lạc thú ẩm thực ăn uống, cả ngày ăn phần đa món ăn ngon, cay, vậy cần đưa sinh thành kê rừng chịu mẫu khổ bị giáo đâm, đao chỉm, hầm, làm bếp, xào, luộc để trả lại nợ nghiệp đời trước.

Sau Lúc 4 kiếp làm kê rừng trả nghiệp báo rồi chết đi, lại gửi sinh thành heo, liên tiếp trong 3 kiếp. Đây đó là thâm độc vào đời tôi còn khiến cho công tử giàu sang, siêng nạp năng lượng biếng làm cho, ăn uống không ngồi rồi, cứ đọng mãi say mê ăn làm thịt, đành đề xuất có tác dụng heo nhằm trả lại. Biến thành heo nạp năng lượng gần như vật dư thừa, ôi thiu, bị roi vọt tiến công đập Chịu đựng ko nổi, còn bắt buộc chịu đựng ngàn dao róc giết mổ nhằm hoàn lại quả báo của nhị kiếp tín đồ tđam mê hưởng trọn lộc nạp năng lượng.

600 năm … Khoảng thời hạn trân quý biết bao, cứ điều đó mà lại mê mờ trôi đi, làm thế nào không đau lòng?Lúc đó, khi thấy được các kiếp sống luân hồi của bản thân mình, tôi đã khóc khôn xiết tmùi hương tâm tuy vậy tôi vốn là 1 trong fan vô cùng khó khăn rơi lệ. Lúc đó tôi suy nghĩ, vì sao tôi lại ttê mê lam mang đến nhỏng vậy? Bởi một chữ tsi, một niệm không nên khác dịp lâm bình thường bắt buộc yêu cầu lâm vào ba nẻo ác đến 10 kiếp. Vấn đề này sao tôi có thể không nhức lòng hối hận mang lại được? 600 năm … Khoảng thời hạn quý giá biết bao, cứ điều đó nhưng mà mê mờ trôi đi, làm sao không đau lòng?

Tôi xuất phát từ một bạn vốn thiếu tín nhiệm vào bất cứ quỷ Thần như thế nào, tiếng đã trở thành một tín đồ tin vào nhân trái, hơn nữa lại còn thấy được quả báo luân hồi của chính bản thân mình một bí quyết chân thật.

Xem thêm: Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Đại Từ, Ảnh Tây Phương Tam Thánh

Một đời tỳ kheo, đắc được phúc báo vào hai đời tín đồ, không biết hành thiện nay tích đức, ngược lại gieo phải rất nhiều ác nhân, đề xuất đề nghị luân hồi 10 kiếp vào cha nẻo ác. Phải chịu đựng trái báo cực kỳ âu sầu, trả lại xong hiểm sâu bắt đầu rất có thể đưa sinh thành tín đồ – phía trên chính là nhân quả không hề không đúng chạy mặc dù chỉ là 1 mặt đường tơ kẽ tóc.

Có người đã hỏi, tại vì sao không luân hồi vào cõi quỷ đói, âm phủ chịu khổ? Đây chắc hẳn rằng là 1 trong những ơn huệ đã đạt được dựa vào việc tu hành theo Phật ngơi nghỉ đời trước của mình.

Tiểu Thiện nay, dịch từsecretchina.com

****************************************Lạm bàn : Nhân quả vào mẩu truyện này siêu tinh tế và sắc sảo, các bạn lưu ý kĩ vẫn thấy những điều thú vị.

Thứ nhất : Trong kinh , Đức Phật có lần dạy về hầu hết bài toán thiện nhưng lại mang lại quả báo xấu, sẽ là : Ham nghiên cứu, học hỏi bom tấn vị ý muốn tranh ma rộng thua kém, giữ lại giới vị cầu lợi dưỡng ( so với fan xuất gia), ba thí để ước ao chi pân hận người khác, với thiền lành định để cầu phước báo của cõi ttách Vô Sắc ( khiếp Đại Bát Niết Bàn )Nói bình thường, sẽ là sinh sản những thiện nghiệp, nhưng mà khởi nguồn từ trọng điểm đắm đuối cầu phần lớn danh - lợi - chi phí tài - dục lạc thế gian..., thế cho nên vào giai đoạn đầu, phước báo trổ ra theo ước muốn, được hưởng danh lợi, dục lạc... nhưng lại thiện tâm thì không còn, bị lợi danh, bị sự trải nghiệm vùi đậy buộc phải chế tạo ra đủ một số loại tội vạ. Chẳng đề xuất ta vẫn luôn thường xuyên gặp hạng người này chang : phước không hề nhỏ, chi phí tài, danh vọng, quyền lực đầy đủ cả, tuy vậy lại chỉ sống ích kỉ, tạo nên đầy đủ sản phẩm tội. Thế rồi, khi phước đã mất, thì trái báo ập đến cực kì thê thảm với vĩnh viễn. Trong mẩu chuyện này là 3 kiếp làm cho ếch, 4 kiếp gà rừng với 3 kiếp làm cho heo, bị thịt mổ đau khổ các lần. Tất cả chỉ do thời điểm ban sơ có tác dụng các câu hỏi thiện nay nhằm cầu trái báo danh lợi, tài nhan sắc...chỗ trần thế. Vậy cần, môn sinh Phật ngay lập tức từ đầu nên nắm rõ điều này, đó là mặc dù tu huệ tốt tu phước , phần đông đề xuất cầu bay ly khỏi luân hồi phục tử này, hoặc cầu vãng sinh Tịnh Độ, hoặc cầu đạt cho Thánh quả A La Hán, cầu Phật Quả Vô Thượng. Chớ đề nghị khờ khạo mong mỏi cầu hầu hết niềm vui vui vẻ ao ước manh, tạm thời của luân phục sinh tử nlỗi ái tình, dâm dục, sắc, tiền tài, quyền lực tối cao, danh vọng...

Thđọng nhị : chính là vấn đề thời hạn của quả báo, nhiều người luôn luôn vướng mắc bởi sao thấy những người ác cơ mà chắng bị trái báo ? Đơn giản vì phước bạn kia không không còn, chừng như thế nào phước không còn, trái báo của những việc làm xấu ác tính bắt đầu trổ ra được, tất cả Lúc vài chục năm trái báo mới thấy, có Lúc vài kiếp sau bắt đầu thấy.

Trong chuyện này, kiếp thứ nhất ông làm tỳ kheo tu hành 50 năm, chế tạo không ít vấn đề thiện tại. Phước báo đó khiến cho 2 kiếp sau ông luôn được vui mắt, kiếp đầu có tác dụng công tử đơn vị nhiều, ông toàn ăn uống nghịch, lười nhác, háo danh giáp sinch, ... dẫu vậy mọi tín đồ xung quanh vẫn thấy ông chẳng bị quả báo gì cả, thậm chí còn qua kiếp sau vẫn được gia công tướng mạo quân, quyền lực, tài sản dư quá.

Xem thêm: Phim Bước Qua Bóng Tối Thu Hút Người Xem, Bước Qua Bóng Tối Thu Hút Người Xem

Đơn giản vày phước của 50 năm tu hành, tích phúc trong kiếp trước không hết, khi phước kia hết rồi, ông mau chóng bị đọa

xuống làm súc sinc, bị giết thịt phẫu thuật trong vô số kiếp liên tục. Cũng may, ông gồm dulặng cùng với Phật Pháp, từng lễ kính Phật, phụng sự Tam Bảo ( câu hỏi dĩ nhiên của tỳ kheo) nên chỉ bị 10 kiếp súc sinch, chđọng còn nếu không, có thể ông còn bị xuống âm phủ ndại vạn năm, bị có tác dụng thân súc sinh cả trăm nđần lần chđọng không ít.Thế yêu cầu, suy nghĩ nhân trái luôn luôn nên xét trên thời gian lâu xa những kiếp, tránh việc chú ý chuyện vài năm, vài chục năm mà lại võ đân oán.