Phương pháp tu mật tông

  -  

Mật Tông(zh. 密宗mì-zōng) đang dần trở thành từ khóa phổ biến hơn đối với giới khảo cổ, nhân chủng học, giới học giả mến mộ và mong muốn đào sâu giáo lý Phật giáo, và rất nhiều quý bằng hữu tìm đến Thiên Châu (Dzi) Tây Tạng tại tamkyrt.vn…Sau những lần hữu duyên tiếp xúc với rất nhiều với chư vị kể trên, chúng tôi nhận thấy không ít quan điểm chưa chuẩn xác về Mật Tông Kim Cương Thừa, xin được trình bày dưới đây:

Mật Tông là con đường ngắn nhất giúp chúng ta cầu thần thông, luyện bùa phép.Mật Tông là trào lưu Phật giáo thượng thừa.Mật Tông là một trường phái lý luận có thể nghiên cứu và biện chứng được.Tu tập Mật Tông chỉ cần rèn luyện qua nghiên cứu tài liệu, sách vở.Mục đích của việc tu tập Mật Tông để giúp chúng ta có những sức mạnh siêu nhiên, thay đổi đất trời.

*Trong phạm vi trình bày của bài viết này, chúng tôi xin phép không trình bày các nội dung về nguồn gốc, lịch sử hình thành, giáo nghĩa Mật Tông. Bài viết được tổng hợp dựa trên nhiều tài liệu thu thập được, rất nhiều trích dẫn chúng tôi được truyền cảm hứng từ các tác phẩm của dịch giả/ thiền sư Nguyên Phong, và dựa trên quan điểm cá nhân. Chúng tôi xin chân thành ghi nhận những đóng góp từ quý vị đọc giả để những chia sẻ sau sẽ đầy đủ và chi tiết hơn