Lịch Sử Đức Phổ Hiền Bồ Tát Tượng Trưng Cho Sự Chiến Thắng 6 Giác Quan

  -  
PHỔ HIỀN phát âm là Tam-mạn-đà Bạt-đà-la, hoặc Tam-mạn-đà Bạt-đà (Samntabhadra). Phổ là đổi thay khắp, Hiền là Đẳng Giác Bồ-tát, Phổ Hiền là vị Bồ Tát Đẳng Giác tất cả năng lượng hiện nay thân khắp mười cách thức giới, tùy ước ao cầu của chúng sinh mà lại hiện tại thân hóa độ.

Bạn đang xem: Lịch Sử Đức Phổ Hiền Bồ Tát Tượng Trưng Cho Sự Chiến Thắng 6 Giác Quan

*

Ngài là một trong trong số những vị Bồ Tát quan trọng theo Phật Giáo Đại Thừa. Theo tởm Pháp Hoa, ngài là vị Bồ Tát làm việc quốc độ của Phật Bảo Oai Đức Thượng Vương Như Lai, phía Đông cõi Ta Bà, nghe quả đât này thuyết tởm Pháp Hoa ngay tức thì chỉ huy 500 vị Đại Bồ Tát cho nghe pháp với phát tcơ quan sinh dục nữ trì chánh pháp của Đức Phật Thích Ca.

Phổ Hiền Bồ Tát được xem là bạn hộ vệ của các ai tulặng giảng đạo pháp và đại diện thay mặt mang đến “Bình đẳng tính trí” Có nghĩa là trí huệ thấu hiểu mẫu tốt nhất thể của sự đồng điệu cùng biệt lập.

Ngài hay xuất hiện thêm nhỏng một Bồ Tát cùng với vương miện và y trang đầy ắp châu báu nhỏng một ông hoàng, với trong nhiều tranh ảnh, tượng, ngài cỡi voi Trắng 6 ngà; voi White thay thế mang đến chiến thắng 6 giác quan lại.

Pháp khí của ngài cũng đó là hình tượng cho việc chiến thắng sáu giác quan lại. Pháp khí là viên bảo châu nhưng mà ngài hay nắm chỗ tay trái, hoặc tay phải thay hoa sen, bên trên đóa hoa là viên bảo châu.

Trong các biểu tượng, một trong các nhị bàn tay ngài bắt ấn với ngón dòng cùng ngón trỏ va nhau thành quyết tam giác. Trong mọi hình ảnh khác, ngài cụ cuộn kinh giỏi Kim Cương Chử chỗ tay trái.

Con voi sáu ngà là tượng trưng cho Lục độ: Bố thí, Trì giới, Tinh tấn, Nhẫn nhục, Thiền khô định, Trí huệ. Ngài chèo thuyền Lục độ nhằm cứu vãn vớt chúng sanh đang chìm đắm trong bể khổ.

Mặc mặc dù bể khổ thì rộng lớn mênh mông còn chúng sanh thì vô lượng, tuy nhiên Ngài vẫn không lo ngại nhọc nhằn tiếp tục cứu giúp vớt bọn chúng sanh kiếp nầy sang kiếp khác. Với mẫu chèo bố thí, cánh buồm tinc tấn, mục tiêu thiền khô định, tay lái trí tuệ, Ngài luôn luôn luôn kiên nhẫn tiến tới cơ mà chẳng ngại sóng gió để cứu vãn giúp chúng sanh.

Phật Phổ Hiền Bồ Tát hộ mệnh cho tuổi Thìn góp giải phóng năng lượng xấu, rời hạn xấu xa hao tài, ảnh hưởng đến tinh thần, tài chính. 

*

Thấy Phổ Hiền Bồ Tát là thấy chân lý, cho nên vì vậy bọn họ bắt buộc nói không số đông ảo vọng nhằm trở về với chân lý. Gạt quăng quật các vô minc, chớ rước chân có tác dụng trả nhưng hãy sử dụng trí tuệ nhưng mà nhìn trực tiếp vào chân lý và để được giác ngộ như đức Phật. Chúng ta yêu cầu làm theo mười hạnh nguyện bự của Ngài để diệt tung đều ích kỷ thon thả hòi.

Mười hạnh nguyện của Bồ tát Phổ Hiền:

1.Kính lễ chư Phật

Lễ là tác động của thân. Kính là tác động của trung ương. Lễ là sự việc, Kính là lý. Ý niệm này mang tính cách phân biệt ban đầu cho dễ hiểu tuy nhiên ở một mắt nhìn khác tinc chất viên dung giữa sự với lý, thân cùng tâm mô tả sự hoà quyện chứ không bóc tránh.

Ta lễ kính clỗi Phật là để thể hiện lòng hàm ân sâu xa Clỗi Phật nghỉ ngơi bên cạnh với tánh Phật trong ta.

2.Xưng tán Như Lai

Người phật tử chân chánh không ‘ lễ kính chỏng Phật’ để cầu xinnhững lợi lộc thế gian. Cầu Phật gia hộ yêu cầu gọi đúng nghĩa, hộ là giúp,gia là thêm,gia hộ là giúp thêm chứ đọng chưa phải là cho không

3.Quảng tu cúng dường

Thường thì bọn chúng ta hay phân biệt cúng nhường nhịn và ba thí. Cúng dường để diễn tả hành động cung kính trao lên phđộ ẩm đồ cho clỗi tăng ni,Bồ Tát tốt Phật . Bố thí là hành vi phân chia sẽ cho người thiếu thốn…

Nhưng trong hạnh nguyện Phổ Hiền thì không phân biệt như vậy : ba thí cũng là cúng nhịn nhường. Đó là hành xử trong tinch thần chổ chính giữa bình đẵng.Cúng dường chỏng Phật và cúng dường chúng sinh cũng đồng tiện thể. Và mỗi khi cúng dường bọn chúng sanhvới lòng kính trọng như kính trọng Phật (thiệt là khó ) thì chổ chính giữa từ cải tiến và phát triển và bé đường tu trở nên rộng rãi thênh thang.

Phật Phổ Hiền Bồ Tát hộ mệnh cho tuổi Tỵ giúp kiềm chế nóng nảy, cung ứng sự nghiệp, nói không nguy hại vỡ.

*

Cứ cúng dường hoặc tía thí một cách tùy duyên ổn, gặp gỡ duyên ổn tốt cơ hội thì cứ vạc tâm làm cho chớ nên sử dụng tâm phân biệt thì hoàn toàn ngược với tinch thần Phổ Hiền dành riêng và chánh pháp nói bình thường.

Tại sao vậy ? Vì kia là cha thí bởi một trung tâm tsi mê, hồ hết gì mình quăng quật ra bản thân tính toán làm thế nào cho bản thân có ích nhiều nhất.

Xem thêm: Thế Giới Tâm Linh Có Thật - Thế Giới Tâm Linh Và Những Câu Chuyện Có Thật

Nền tảng của quảng tu cúng dường là từ bỏ bi hỉ xả (tđọng vô lượng tâm) .Nền tảng của trường đoản cú bi hỉ xả là tâm bình đẵng (bình đẵng tánh trí )

4.Sám hối hận nghiệp chướng

Nghiệp chia thành 2 các loại : định nghiệp và bất định nghiệp.

Định nghiệp là nghiệp nhưng mà chiếc quả có thể chắn nên xảy ra vì nhân duyên đã chín mùi hương không có thể đưa hoá được cơ mà sự hiện nay hành thì rất có thể trong vài năm hoặc vài chục năm hoặc cuối đời chứ đọng không độc nhất vô nhị thiết đề nghị xảy ra mau chóng. Sám hối được gọi là nạp năng lượng năn lỗi trước cùng về sau quyết không còn tái phạm.

Khi chế tạo nghiệp xấu ta bắt buộc tất cả trung ương tàm quí ( tàm là hổ thẹn với chính bản thân, quí là hổ thẹn cùng với người) duy nhất là trung khu tàm hổ thẹn cùng với thiết yếu mình cho dù chẵng ai tốt biết.Rồi từ đó sự sám hối hận bắt đầu có ý nghĩa mặc dù rằng kế tiếp ta lại tạo trnghỉ ngơi lại (tiếp tục tsi mê,bổ mạn, ác kiến…)

Nhưng rồi thủng thẳng vẫn vạc ra đời những hiệu lực hiện hành.Tđắm đuối vẫn rảnh giảm,, xẻ mạn hay chấp kiến… càng ngày càng không nhiều đi.

Nếu ta phạt được tâm tình nhân đề với một trọng tâm chân thực thì hễ vai trung phong càng chân thực thì nghiệp chướng càng xoá quăng quật nhanh chóng chừng đó

5.Tùy tin vui công đức

Tất cả đông đảo gì ta có tác dụng mà lại đỡ đần ta tiến trên phố Đạo hầu hết là công đức. Chẳng hạn như gửi hoá bé người bản thân, càng ngày càng trả thiện bé người minc , ngày càng ít phiền não thì này cũng là công đức.

Công đức là nhân của giải bay, phước đức là nhân của luân hồi mặc dù là luân hồi giỏi. Tuy vậy bên trên tiến trình tu tập, trường hợp ta có phước đức mà bọn chúng ta biết phương cách sử dụng thì những phước đức này đang góp thêm phần cho công đức của chúng ta hay gửi hoá. được phước đức thành công đức. Và rồi thì nhỏng một mẫu tung, công đức càng ngày càng những, công đức sản sinc thêm công đức…bọn họ đã nhập vào trong dòng chảy…Điện thoại tư vấn là nhập giữ.

Tức là ta sẽ không còn bị tân hận chuyển nữa, cứng cáp chắn sẽ được giải thoát tuy nhiên mau hay chậm tùy theo sự tu tập cúa ta có tiến bộ nhiều giỏi không nhiều, tinch tấn những tốt không nhiều. 

6. Thỉnh Chuyển Pháp Luân

Thỉnh là mời, đưa là vận động là đi tới. Ta thỉnh chuyển pháp luân từ bỏ bạn khác ; chẵng hạn thỉnh mời clỗi tăng ni đến giảng pháp. Ta chuyển pháp luân từ bỏ chủ yếu ta bởi cách truyền đạt phần lớn gì ta đọc biết về phật pháp hoặc những ghê nghiệm bạn dạng thân do hành trì cho tất cả những người không giống.

Ta chuyển pháp luân trong ta bằng cáchnghiền ngẫm chánh pháp hoặc so chiếu những ý nghĩ xuất xắc hành động của ta coi gồm đúng theo với chánh pháp để mê say nghi hoặc nhằm rút tay nghề. Sự quán chiếu này sẽ giúp ta đưa hóa mau lẹ trung khu thức cùng mang đến mặc dù có những nghiệp nặng khiến cho ta chưa chuyển hóa được thì cũng hỗ trợ chúng ta gọi được bởi loại nghiệp như thế nào mà ta còn nhiều pnhân hậu óc.

Sự quán chiếu này là một sự quán chiếu thường xuyên xuyên liên tục cùng càng ngày càng đi vào chiều sâu.

7.Thỉnh Phật trụ thế

Thỉnh Phật trụ thế bắt buộc hiểu theo nghĩa đen là xin Phật ở rứa gian vì chưng lẻ Phật thành lập bởi vì một đại sự nhân dulặng. Chừng nào đầy đủ nhân duyên thì Phật mới xuất hiện; chẵng hạn thời điểm nhưng mà Đạo quá suy vi với yêu cầu một Đức Phật Thành lập và hoạt động để truyền bá Đạo pháp.

8.Thường tùy Phật học

Thường tùy Phật học là thường xuyên liên tục học tập Phật. Trong đạo Phật, học tập là đề nghị luôn luôn đi đôi với hành, cần thiết tách tránh. Với trung ương tkhô nóng tịnh, phát âm 1 thời kinh, ngồi 1 thời thiền khô ….là học Phật.Ta chẳng thể xuyên suốt ngày ngồi thiền hay niệm kinh tuy thế nhờ tnhân từ quán thì lúc nào ta cũng có thể hay tùy Phật học tập.

9.Hằng thuận bọn chúng sinh

Hằng thuận chúng sinh là luôn luôn thuận theo bọn chúng sinh vày rằng con đươờng của chư Phật và bô tát là bé đường vì chúng sinc. Thuận theo bọn chúng sinh trong mục đích nhằm độ được bọn chúng sinhchứ đọng chưa phải ưng ý tất cả phần lớn gi chúng sinh chế tạo tác.

Cũng là ý nghĩa của câu ‘tùy duyên bất biến’; tức là tùy theo duyên ổn, tùy theo hoàn cảnh và môi trường mà chế tạo tác với hành đông dẫu vậy vẫn ôm giữ lại mẫu lý bất biến của Đạo.

Đó cũng là ý nghĩa biệt lập của tùy duyên và phan duyên. Phan duyên là bị đều duim phía bên ngoài hấp dẫn mình chạy theo nó. Nhìn bề ngoài thì tùy duyên tất cả lúc như thể như phan duyên tuy thế khác nhau vô cùng vì tùy duyên mà lại không đi lạc Đạo

10.Phổ giai hồi hướng 

Phổ là thuộc khắp; hồi là góp nhặt phía là gởi đi, hướng đến. Ý là tích lũy những công đức,những công hạnh mà mình thực hiện được để gởi về làmlợi lạc khắp chúng sinh hoặc nói một giải pháp không giống làm trang nghiêm pháp giới. Nói đơn giản là người hành giả không nên thủ đắc cho riêng biệt bản thân bất kể gì nhưng mà làm cho làm việc trong tinc thần‘quảng tu cúng dường’.

Mọi công hạnh phần đông không thành tựu nếu như không có tác dụng trong tinh thần‘phổ giai hồi hướng’.

Xem thêm: Ngồi Thiền Và Cách Ngồi Thiền Kiết Già, Làm Sao Để Ngồi Kiết Già Không Đau

Tuổi Thìn với bên mình vị Phật Bản Mệnh Phật Phổ Hiền Bồ Tát hỗ trợ cho họ dễ ợt thoát ra khỏi những tình huống nguy hiểm, tạo thêm sự tĩnh trọng tâm và an bình, thừa lên gần như trsống hổ ngươi nhằm đào bới cuộc sống thường ngày xuất sắc đẹp mắt, đầy kiêu hãnh. Phật hộ mệnh mang đến tuổi Thìn thực hiện các phát minh phệ và số đông khao khát đồ sộ trong cuộc sống.