Phật và chúa ai mạnh hơn

  -  

Nhìn lại chặng đường gian nan lúc Giác Giả hạ núm, ta bắt đầu thấu hiểu phần nào về mẫu trung tâm với sự hùng vĩ của các bậc Thánh nhân…

Chúa Jesus, Phật Thích Ca Mâu Ni hay bất cứ một vị Thánh nhân làm sao không giống cũng thế, lúc hạ vậy truyền đạo độ nhân luôn bao gồm trsống không tự tin với chịu đựng vô vàn buồn bã, thậm chí còn bị chủ yếu nhỏ bạn hãm sợ. Tại sao lại nhỏng vậy? Đây cũng chính là thiên tuy vậy cực kỳ không nhiều người rất có thể giải thích được.Quý khách hàng vẫn xem: Phật cùng chúa ai dạn dĩ hơn


*

*

Chúa Jesus là ai?

Chúa Jesus được Điện thoại tư vấn là Jesus Kiđánh, Jesus Christ, tuyệt Gia-đánh Cơ-đốc, là bạn sáng lập ra Kiđánh giáo. Chúa Jesus là fan Do Thái mang tên là Yehoshua (Có nghĩa là “Thiên Chúa là Đấng Cứu Độ” trong giờ Hebrew), thường xuyên được call vắn tắt là Yeshua (ישוע). Đối với những người đương thời, Chúa Jesus còn được cho là dưới tên Jesus thành Nazareth.

Bạn đang xem: Phật và chúa ai mạnh hơn

Hơn 2000 năm kia, vào đoàn tín đồ du hành cho Bethlehem, một hài nhi được ra đời làm việc làng mạc Nazareth trực thuộc xđọng Galilee, ni trực thuộc miền bắc bộ Israel. Lúc sinh ra hài nhi này được đặt bên trong dòng nôi bởi máng cỏ. Cùng khi đó, những Thiên sứ đọng loan tin về sự việc lễ giáng sinh của Chúa hài đồng, cùng một bởi sao lạ chỉ đường cho các bên thông thái tìm đến. Lời tiên tri về sự việc thành lập và hoạt động của đứa tthấp quan trọng ấy sẽ làm cho kinh đụng cho vua Herodes Đại đế, dẫn đến cuộc săn lùng phần lớn nhỏ nhắn trai vô tội nghỉ ngơi Bethlehem.

Và đó là mở đầu mang lại cuộc sống truyền đạo của Chúa Jesus Christ. Sinc ra trong một xã hội rối ren cùng thất vọng, đức tin tôn giáo cũng càng ngày mai một, nhiều người dân Do Thái vẫn xung khắc khoải đợi chờ Đấng Cứu Thế giáng hạ… sàng lọc chính thời gian ấy, Chúa đã đi đến trần gian.

Theo sách Phúc Âm Luca, Chúa Jesus bắt đầu tuyến đường truyền giáo lúc Ngài khoảng 30 tuổi. Ngài đang lượn mọi chỗ nhằm ttiết giảng tin lành, gợi ý nhỏ người tránh xa lỗi lầm, sống một bí quyết độ lượng, độ lượng, biết trao đi máy yêu tmùi hương vô điều kiện, cùng hãy kiên định đức tin vào Thiên Chúa. Lời giảng của Ngài vẫn thức thức giấc biết bao fan dân Do Thái, chúng ta hội tụ thành đám đông với tìm về bất cứ chỗ nào Ngài giảng đạo.


*

Chúa Jesus cùng “Bài giảng trên núi” vào tnhãi con vẽ của họa sỹ Carl Heinrich Bloch. (Ảnh: Public Domain)

Nhưng chính vì vô số bạn tin vào Chúa Jesus cần dẫn đến việc đố kỵ của giới lãnh đạo Do Thái giáo. Các thầy thượng tế với trưởng lão Do Thái giáo đàm đạo với nhau nhằm tìm bí quyết giết Jesus. Thế là, chúng ta cài chuộc phản nghịch đồ vật Judas, bắt trói Chúa Jesus trong tối, rồi áp giải mang đến tòa công luận, dẫn đến cái chết to con của Ngài trên cây thập từ giá bán.

Xem thêm: Tại Sao Lại Mơ : Ngủ Mơ Là Gì? Tại Sao Chúng Ta Mơ: Ác Mộng, Bóng Đè, Nói Mớ

Các sách Phúc Âm đề cập rằng, Khi Chúa bị đóng góp đinch bên trên thập trường đoản cú giá bán, những thương hiệu lính La Mã phấn chấn phân tách nhau dòng áo xống của Ngài; những kẻ đi ngang thông qua đó nhạo báng Ngài, những thầy tế lễ và cả các văn uống sỹ cũng xúm lại giễu cợt Ngài. Thậm chí, có kẻ nhẫn tâm rộng còn mang lại uống giấm khi thấy Ngài kêu khát; và khi thấy Chúa Jesus sẽ chết, một thương hiệu quân nhân La Mã còn sử dụng giáo đâm vào bên sườn Ngài để kiểm tra, ngay tức khắc máu và nước rã ra…


*

Ảnh trái: Chúa Jesus bị trói vào cột Chịu tra tấn- Tnhãi con của hoạ sỹ William-Adolphe Bouguereau. Hình ảnh phải: Cái chết của Chúa Jesus trên cây thập trường đoản cú giá bán – tma lanh vẽ của họa sỹ Peter Paul Rubens. (Ảnh: Public Domain )

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là ai?

Lịch sử ghi chép rằng Đức Phật ưa thích Ca Mâu Ni xuất thân là 1 Thái tử, mang tên là Tất-Đạt-Đa, ở trong dòng họ Cồ Đàm, Vương tộc Thích Ca, thuộc đẳng cấp và sang trọng Sát-đế-lợi, là bé vua Tịnh Phạn với cung phi Ma-Da. Đức Phật đản sinch vào trong ngày Rằm tháng Tư năm 624 trước Tây kế hoạch (theo Nam tông), mùng Tám tháng Tư (theo Bắc tông) hình thành trên vườn Lâm-tỳ-ni, nước Ca-tỳ-la-vệ.


*

Phật Thích Ca Mâu Ni tu hành khổ hạnh ở đầu cuối tu thành Đạo, chứng trái vị Phật. (Ảnh: Pixacất cánh )

Thái tử sớm giác ngộ về tính chất trong thời điểm tạm thời, tầm thường của hạnh phúc đồ dùng hóa học trần gian với tất cả ý chí xuất gia cầu đạo giải thoát, đưa ra tuyến đường cứu vớt vớt bọn chúng sinh ra khỏi sinch, lão, dịch, tử với những nỗi bất hạnh không giống của đời người. Trải qua tu hành khổ hạnh ở đầu cuối Người cũng tu thành đắc Đạo, hội chứng quả vị Phật cùng ban đầu đi tmáu Pháp của chính mình cứu giúp độ bọn chúng sinch. Đức Phật Thích Ca Mâu Ni bôn ba suốt 49 năm truyền Pháp, đương thời bị Bà La Môn giáo coi là ‘kẻ dụ dỗ fan ta vào con phố bỏ diệt’, lại thêm 1 Phật tử là Đề-bà-đạt-nhiều những lần hãm hại.


Hình ảnh trái: Đề-bà-đạt-nhiều lăn uống đá sợ Đức Thích Ca. Hình ảnh phải: Những fan Bà La Môn giáo lăng nhục Đức Thích Ca. (Hình ảnh từ bỏ Pinterest )


Không chỉ riêng biệt Chúa Jesus, Phật Thích Ca mà lại vào lịch sử dân tộc từ bỏ xưa đến nay, biết bao Giác Giả do để cứu vãn độ núm nhân đã phải gánh Chịu muôn ngàn khổ nàn. Lão Tử thấy bạn đời độc ác, buộc phải nhanh chóng viết cuốn nắn “Đạo Đức Kinh” rồi tách quan tiền ải về phía Tây. Nhà thánh thiện triết Socrates dành riêng cả cuộc sống rao giảng về đức hạnh với lẽ phải, tuy thế rồi sau cuối bị kết luận xử tử, uống độc dược nhưng chết. Bản thân Chúa Jesus khi còn làm việc Jerusalem cũng cần thốt lên rằng: “Jerusalem! Jerusalem! Ngươi vẫn làm cho đổ máu biết bao công ty tiên tri…”


“Cái bị tiêu diệt của Socrates”, tranh của hoạ sỹ Jacques-Louis David. (Ảnh: Flickr)

Họ đang bởi vì con fan mà lại mang đến, do nhỏ tín đồ mà lại chịu đựng khổ, và cũng vị nhỏ người mà phải ra khỏi trần thế.

Lịch sử cũng như dòng bánh xe cộ cù vòng. Hàng nđần độn năm đang qua đi, tấn thảm kịch ấy vẫn cứ xảy ra cùng lặp lại, rồi tái diễn. Có biết bao trang sử thnóng đẫm tiết và nước mắt Lúc nói về đông đảo vĩ nhân – vị cứu độ bé fan mà bị bao gồm bé tín đồ bức hại.

Và trường hợp chú ý lại tuyến đường truyền giáo của những Giác Giả vào vượt khứ đọng, bạn có thể thấy nhiều điểm tương đồng:

Thứ tốt nhất, Giác Giả hạ cố gắng Lúc làng mạc hội trái đất có tương đối nhiều dịch chuyển tốt nhất trong lịch sử hào hùng. Nếu nói như Kinch Thánh thì chính là thời tự khắc ở đầu cuối của quả đât, cùng nói nlỗi Kinc Phật thì chính là thời kỳ mạt Pháp, Lúc con bạn không hề trọng điểm Pháp nhằm ước chế, câu thúc đạo đức nghề nghiệp nữa.

Xem thêm: Tôi Đã Tận Mắt Thấy 'Hắc Bạch Vô Thường' Đến Bắt Hồn Người Như Thế Nào?

Thứ bố, Lúc Giác Giả bước ra truyền giáo, tất sẽ sở hữu ma tà can nhiễu. Lời giảng của Giác Giả bị cho rằng “tà giáo”, là “làm cho hấp dẫn bọn chúng sinh”, và bạn dạng thân Giác Giả tương tự như những tín trang bị bị đem ra bức sợ hãi. Các môn sinh của Đức Phật Thích Ca với Thánh trang bị của Chúa Jesus rất nhiều từng phải trải qua những cuộc bọn áp như vậy.

Kinc Thánh viết rằng, vào thời tương khắc về tối hậu của nhân loại, sau thời điểm fan Israel phục quốc thì Cứu Thế Chủ Messiah vẫn tới trần thế. Còn Kinch Phật làm việc phương Đông nói rằng, lúc hoa Ưu Đàm Bà La knhị nngơi nghỉ cũng là dịp Phật Di Lặc hạ ráng phổ độ chúng sinch. Vậy thì, vào cái láo lếu loàn của thời nuốm, đá quý thau lẫn lộn, thiệt đưa bất phân, liệu thế giới sẽ nghe bằng lý trí, nhìn bằng con tim, tuyệt lại liên tục giẫm lên lốt chân của vượt khứ đọng nữa đây?