Phật thích ca ngồi dưới cây bồ đề

     

*
*

Sau Khi Thái Tử Siddhartha (Sĩ Đạt Ta) bong khỏi hoàng cung, ngài đang quyết chổ chính giữa tò mò ý nghĩa sâu sắc của kiếp fan. Thái Tử học cùng với các vị thầy xuất sắc độc nhất thời bấy tiếng, với ngài sinh sống một cuộc sống đời thường trở ngại của một đơn vị sư khổ hạnh. Tuy nhiên, Thái Tử không Cảm Xúc gần gũi hơn với Chân Lý. lúc ngài gần như bị bị tiêu diệt bởi đói, đấy là bước ngoặt chuyển đổi cuộc đời ngài. Không lâu kế tiếp, ngài đạt sự giác ngộ bên dưới cội cây Bồ Đề.

THÁI TỬ SỐNG NHƯ MỘT NHÀ SƯ

Lúc Thái Tử Siddhartha 29 tuổi, ngài bắt đầu cuộc sống đời thường của một công ty sư ko thành công. Từ thức giấc Kapilavatthu (Ca Tỳ La Vệ, Thành Phố Hà Nội của nước Sakya nằm trong dòng chúng ta Thích Ca), ngài quốc bộ về phía phái nam, mang lại tỉnh thành Rajagaha (Vương Xá), là Hà Nội Thủ Đô của nước Magadha (Ma Kiệt Đà). Vị vua của nước nầy có tên là Bimbisara (Tần Bà Sa La).

Bạn đang xem: Phật thích ca ngồi dưới cây bồ đề

Sáng hôm sau khoản thời gian Thái Tử Siddhartha mang đến, ngài bước vào tỉnh thành, cùng ngài dành được thức ăn uống bằng phương pháp ngài ôm bình chén đi khất thực từ đơn vị nầy lịch sự công ty không giống. 

THÁI TỬ ĐI TÌM CÁC THẦY HỌC ĐẠO

Thái Tử Siddhartha đi tìm kiếm tìm những vị thầy trọng tâm linc, dọc từ Sông Hằng. Alara Kalama với Uddaka Ramaputta được xem là các vị thầy tốt độc nhất vô nhị về thiền đức định vào thời điểm này, vì thế Thái Tử Siddhartha đã đến học cùng với nhị vị thầy nầy.

Đầu tiên, Thái Tử Siddhartha học tập cùng với thầy Uddaka Ramaputta, rồi tiếp nối cùng với thầy Alara Kalama. Không lâu kế tiếp, ngài vẫn học tập được toàn bộ hầu như điều mà những thầy đào tạo và huấn luyện, tuy nhiên, ngài đã không học được phương pháp để xong xuôi sự khổ sở. Ngài nói với chính ngài, "Ta cần từ bỏ mình tìm thấy chân lý".

SÁU NĂM KHỔ CỰC

Cùng với năm người bạn, Thái Tử Siddhartha đi cho một vùng đồi núi ngay sát xã Uruvela. Ở đây, họ sinh sống cùng rất một vài tín đồ đàn ông dành trọn đời bản thân đến tôn giáo, với họ từ hành-hạ họ bằng sự nghèo khổ, cùng sự không được đầy đủ cơ cực.

Xem thêm: ‘Xuân, Hạ, Thu, Đông… Lại Xuân’ Là Phim Xuân Hạ Thu Đông Việt Nam

Họ có niềm tin rằng trường hợp chúng ta xay buộc thể xác bọn họ ở trong tình trạng khó khăn quyết liệt về vật lý, họ sẽ phát âm biết về chân lý. Một số vị ngủ bên trên chóng có tác dụng bằng hồ hết cây đinc. Một số vị ngủ cùng với đầu dựng ngược dưới đất. Tất cả rất nhiều ăn uống cực kỳ ít, cho nên vì thế chúng ta chỉ với da bọc xương.

Thái Tử Siddhartha search thấy một nơi yên tĩnh dọc bên trên bờ của một dòng sông sát gần đó. Ở đó, ngài sẽ thực tập những thử thách gay go tuyệt nhất. Thái Tử ngủ trên giường làm cho bằng phần đông sợi nhọn. Ngài chỉ nạp năng lượng một phân tử tiểu mạch, với một hạt vừng hàng ngày.

Vào số đông thời gian không giống, Thái Tử không nên ăn những gì cả. Thân thể của ngài bị gầy mòn đi, cho đến Khi ngài chỉ với một lớp domain authority mỏng manh quấn xương. Chim làm cho tổ bên trên mái tóc rối bù của ngài, với những lớp bụi bẩn bao trùm lên tấm thân khô héo của ngài. Thái Tử Siddhartha hoàn toàn ngồi lặng, thậm chí là ngài ko phủi đi các bé côn trùng trên tín đồ ngài. 

ÂM NHẠC TỪ CÂY ĐÀN TỲ BÀ

Vào 1 trong các buổi buổi tối, một nhóm hồ hết cô bé tthấp trê tuyến phố về nhà, bọn họ đi ngang qua vị trí Thái Tử Siddhartha đang ngồi thiền khô. Họ sẽ miêu tả với 1 nhạc rứa, đó là phần lớn cây bọn tỳ bà, và chúng ta ca hát. Thái Tử cho là, "lúc các gai giây bọn nầy thư thả, thì giờ đồng hồ bầy sẽ không tốt. Khi những gai giây lũ nầy quá mệt mỏi, giây lũ đã đứt. Lúc các gai giây bầy không thực sự lỏng, cũng không thật căng, tiếng bọn đã hoàn hảo. Ta vẫn kéo những gai giây trong-tín đồ của ta thừa căng thẳng. Ta quan trọng làm sao đưa ra Con Đường Chân Lý, Khi mà ta sinh sống một cuộc sống sang chảnh, hoặc ta sinh sống vào một thân thể thừa yếu ớt."

Vì cố gắng, Thái Tử vẫn đưa ra quyết định từ bỏ quăng quật sự quấy rầy thể xác của ngài. Ngài học được rằng sự hành-xác chưa hẳn là phương giải pháp đúng mực. 

Ngay kế tiếp, Lúc đã rửa mặt trên sông, lúc ấy thân thể của Thái Tử Siddhartha đã vượt yếu đuối, cần ngài bất tỉnh nhân sự đi, cùng ngã xuống. Sujata, một cô gái ttốt vào làng sinh sống sát sông, cô phát hiện ra ngài, cùng cô dâng ngài một bát cơm cùng sữa. Sau bữa ăn, ngài cảm giác trẻ khỏe ngay mau chóng, rồi ngài liên tiếp tthánh thiện định. 

lúc năm người các bạn đồng hành của Thái Tử bắt gặp ngài nạp năng lượng, chúng ta cảm thấy ghét bỏ ngài, rồi chúng ta cho rằng ngài sẽ bỏ cuộc. Vì cố kỉnh, chúng ta vứt đi.

Xem thêm: Bỏ Tết Ta, Đất Nước Còn Nghèo" Gây Tranh Cãi Quyết Liệt

MẶT TRỜI CỦA SỰ GIÁC NGỘ TỎA SÁNG

Thái Tử Siddhartha nhớ lại khi ngài còn nhỏ tuổi, ngài vẫn ngồi thiền đức dưới cây hồng-táo bị cắn dở (cây roi hoặc cây mận?, rose-apple). "Ta sẽ ngồi tthánh thiện giống như hồi xưa. Có lẽ đó là cách để bao gồm sự giác ngộ." Rồi từ bỏ kia, ngài bắt đầu ăn hàng ngày.

Lúc nầy, Thái Tử Siddhartha vẫn tồn tại mày mò ý nghĩa của kiếp người, rồi ngài ban đầu cuộc hành trình đến Buddhagaya. Đến sát một khu rừng rậm nhỏ tuổi bao gồm láng mát, ngài ngồi xuống dưới một gốc cây Bồ Đề to. Thái Tử âm thầm tuyên thệ, "Ngay cả Khi máu thịt của ta đã khô kiệt, với chỉ từ lại da quấn xương, ta sẽ không còn rời ra khỏi khu vực nầy, cho đến bao giờ ta tìm ra được phương pháp để xong xuôi toàn bộ đông đảo sự đau buồn." Ngài ngồi sống đó trong cả tư mươi chín ngày. Ngài quyết chí đưa ra bắt đầu của toàn bộ đông đảo sự khổ cực về thân thể cùng niềm tin, trong kiếp người. Mara, là ma hung tàn, ông đã nỗ lực dọa ngài từ loại bỏ sự tra cứu tìm Chân Lý. Thí dụ như, ông hi vọng gợi cảm Thái Tử Siddhartha bằng các mộng ảo của các cô con gái dễ thương của ông, nhằm Thái Tử bao gồm ý tưởng ích-kỷ. Tuy nhiên, lòng hiền khô của Đức Phật sẽ bảo vệ ngài, thoát khỏi các cuộc tiến công như thế."

Trong thời hạn nầy, Thái Tử Siddhartha rất có thể bắt gặp đông đảo sự đồ vật thật-sự nlỗi chúng là-như-cụ. Giờ phía trên, sau cuối ngài đang tìm kiếm được câu trả lời cho việc đau khổ: "Nguim nhân của việc đau buồn đó là sự tsay đắm lam, sự ích kỷ, với sự đần độn dốt. Nếu toàn bộ số đông bạn quá thoát khỏi đều cảm hứng xấu đi nầy, chúng ta đang niềm hạnh phúc."


Chuyên mục: Phật Giáo