Phật Nghìn Tay Nghìn Mắt

  -  

Hình tượng: Theo kinh điển của phái Mật tông, trong quá khứ xa xôi, Quan Âm được nghe Thiên quan Vướng Tĩnh Chú Như Lai giảng về Đại Bi Tâm Đà la Ni, sau đó đã xuất hiện trên người nghìn mắt để thấy khắp thế gian và nghìn tay để cứu vớt chúng sinh.

Bạn đang xem: Phật nghìn tay nghìn mắt

Chất liệu sơn: Sơn son thếp vàng hoặc sơn kiểu giả cổ.

Kích thước: Tùy theo không gian thờ cúng và các cung trong thước Lỗ Ban.

Đặt hàng: Liên hệ.

*
Tượng phật bà ngàn mắt ngàn tay sơn son thếp vàng

Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát, ở Việt Nam thường hay gọi là Phật Bà Nghìn Tay Nghìn Mắt, cũng là một hiện thân của Quán Thế Âm Bồ Tát, chính là một biểu pháp vô cùng từ bi của Bồ Tát cho chúng ta. Biểu pháp của Ngài là gì, là dạy cho chúng ta thấy khi mắt thấy chúng sinh khổ nạn, liền lập tức đưa tay ra giúp đỡ, che chở cho họ mà không được chậm trễ, không do dự, không có chút hối hận, là phải tận tâm tận lực giúp đỡ họ.

Xem thêm: Phật Tử Tại Gia Những Điều Cần Biết, Bổn Phận Của Người Phật Tử Tại Gia

*
Tượng phật bà ngàn mắt ngàn tay

*
Tượng Phật bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay mộc

*
Tượng Phật bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay sơn son thếp bạc

*
Tượng Phật bà Quan Âm Thiên thủ thiên nhãn

*
Tượng Phật bà Quan Âm Thiên thủ thiên nhãn

*
Tượng Phật bà Quan Âm Thiên thủ thiên nhãn

*
Tượng phật bà ngàn mắt ngàn tay gỗ

*
Tượng phật bà ngàn mắt ngàn tay gỗ Mít

Tượng Phật bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay bắt nguồn từ các hình tượng Ấn Độ giáo cổ xưa với các vị thần: Brahma 4 mặt, Vishnu 8 tay, Shiva 4 tay, 6 tay, Yama trăm tay trăm đầu…

Khi phật giáo truyền sang Trung Quốc, hình tượng này được bản địa hóa trong câu truyện cổ tích Chúa Ba Diệu Thiện. Để cứu cha mình, công chúa thứ ba Diệu Thiện (hóa thân của Quan Âm) đã chặt một tay, móc một mắt làm thuốc, dù trước đó cha đã đối xử tàn tệ với bà khi bà muốn đi tu. Từ đó hình tượng Quan Âm với nghìn cánh tay, nghìn con mắt thể hiện cho sự cứu độ vô hạn của Quan Âm. Người Việt Nam dưới đời Lê còn đi xa hơn nữa khi cho rằng nơi Chúa Ba tu hành chính là chùa Hương ở Hà Tây !.

Những tượng Quan Âm nhiều tay cổ nhất ở VN cũng chỉ có mười mấy tay, rồi tăng lên 42 tay, một trăm tay, rồi mấy trăm tay, và đạt đỉnh điểm là 1113 tay ở chùa Mễ Sở, trong mỗi bàn tay có 1 con mắt. Kèm theo đó là từ một đầu thành 3 đầu, rồi 11 đầu.

Tượng Quan Âm nghìn mắt nghìn tay có thể được bày trên chính điện, hoặc bên cạnh, thậm chí là một tòa điện riêng. Quan Âm Thiên thủ thiên nhãn (thực ra có 18 tay) ở chính điện chùa Cao (An Phụ). Pho tượng này còn được gọi là Quan Âm Chuẩn đề, vì hai bàn tay ở giữa bắt ấn Chuẩn đề, một loại ấn tối cao trong Phật giáo đại thừa.

Xem thêm: Chứng Nhân Chứng Giê-Hô-Va, Jehovah'S Witnesses—Official Website: Jw

Đồ thờ Khai Minh chuyên sản xuất Tượng Phật bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay với các kích thước khác nhau từ chất liệu gỗ như: Gỗ Mít, gỗ Hương đỏ… Gỗ đã xử lý chống mối mọt, gỗ lõi không rác đảm bảo chất lượng và độ bền cao. Để tư vấn và đặt tượng vui lòng liên hệ với chúng tôi.