Phật là có thật

     

“Những triệu chứng tích lịch sử xác định Đức Phật gồm thật - Phần 2”, đã là đầy đủ hình hình ảnh dẫn chứng cho việc ra đời của Đức Thế Tôn - Vườn Lâm Tỳ Ni...


*

Phần 2: Vườn Lâm Tỳ Ni -khu vực Đức Phật đản sinh

Ấn Độ, một trong số những cái nôi vnạp năng lượng minch của nhân loại, là chỗ khởi nguồn của Phật giáo. Vùng đất của tư thánh tích rất linh cùng là di tích văn hóa truyền thống quả đât luôn thúc đẩy bước đi của không ít fan bé Phật trên khắp năm châu, tư bể.

Bạn đang xem: Phật là có thật

Trong “Những Chứng Tích Lịch Sử Khẳng Định Đức Phật Có Thật - Phần 1”, quý Phật tử cùng các bạn đã được ngắm nhìn hồ hết hình hình họa hết sức chân thực của Thành Ca Tỳ La Vệ - quê nhà của Đức Thế Tôn cùng là 1 trong những trong tư thánh tích linh nghiệm của xđọng Ấn. “Những Chứng Tích Lịch Sử Khẳng Định Đức Phật Có Thật - Phần 2”, đang là đa số hình ảnh dẫn chứng cho sự ra đời của Đức Thế Tôn - Vườn Lâm Tỳ Ni.

*

Sư Prúc thuộc chỏng Tăng chụp ảnh đáng nhớ tại Vườn Lâm Tỳ Ni

Vườn Lâm Tỳ Ni - địa điểm Đức Phật đản sinh

Lâm Tỳ Ni, phạn ngữ là Lumbini, xưa kia là vườn dễ thương của khiếp thành Ca Tỳ La Vệ. Cách đây hơn 2600 năm, từ bỏ bên cạnh hông nên, hậu phi Ma Da đã hạ sinh một hoàng nam giới khôi ngô tuấn tú mà ko một ít bợn bẩn thỉu là Thái tử Tất Đạt Đa.

Xem thêm: Ngày Vía Quan Âm Là Ngày Nào? Văn Khấn Mẹ Quan Thế Âm Bồ Tát Tại Nhà

Khi Thái tử sinch Thành lập và hoạt động, Hoàng hậu thuộc đoàn tùy tùng ko khỏi kinh ngạc khi tiếng sáo ttách hòa cùng nhịp độ của thiên nhiên xuất hiện; tự bên trên ko trung đột tưới xuống nhị làn nước một ấm một đuối thơm ngạt ngào để rửa mặt gội cho Thái tử. khi dòng nước tắt, Ngài đang dõng dạc bước tiến về phương đông bảy bước, từ bỏ dưới khu đất phần nhiều búp sen tốt trằn sẽ nsinh hoạt ra để rời gót chân Ngài đề xuất bám bụi hồng. Một tay chỉ ttách, tay chỉ đất, Ngài tulặng bố:

“Thiên thượng thiên hạDuy bổ độc tônNhất thiết nạm gianSinch - Lão - Bệnh -Tử”.

Sự đản sinch đặc biệt này hệt như một minh chứng hùng hồn cho việc thành lập của Bậc Đại Giác Ngộ - Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni.

Xem thêm: Câu Chuyện Về Hòa Thượng Tịnh Không Sắp Vãng Sanh Thượng Phẩm

*

Đền thờ Hoàng hậu Ma Da cạnh Hồ Puskarni mỹ miều về đêm

Qua đông đảo hình hình ảnh được ghi nhận lại trong chuyến hành mùi hương xđọng Ấn của clỗi Tăng chùa Ba Vàng, cùng với sân vườn Ngự Uyển, Đền thờ Hoàng hậu Ma Da, Trụ đá Vua A Dục, hồ nước xuất xắc cội Bồ Đề; Lâm Tỳ Ni gợi lên được sức sinh sống ẩn chứa, linh nghiệm, vị trí lưu lại sự Thành lập và hoạt động của bậc vĩ nhân.


Chuyên mục: Phật Giáo