Phật học phổ thông quyển 1

  -  

PHẬT HỌC PHỔ THÔNG Hòa Thượng Thích Thiện nay Hoa Thành Hội Phật Giáo TPHCM Ấn Hành 1997 KHOÁ THỨ NHẤT

*
*

Đạo Phật truyền vào Việt Nam ta đang bên trên 15 chũm kỷ do đó phần đông dân chúng VN là tín vật Đạo Phật. Dân chúng thường nói "Đạo Phật là đạo của ông bà", tốt "Nhà nào gồm đốt hương thơm, đầy đủ là tín đồ vật đạo Phật cả...". Kể về số lượng thì tín đồ dùng Phật Giáo ngơi nghỉ đất nước hình chữ S thật là đông đảo; nhưng lại xét về phần phẩm, thì chúng ta chưa xuất hiện thể lạc quan được. Tình trạng phẩm không nhiều, lượng nhiều ấy tạo ra vì chưng các nguyên-nhân phức tạp: 

- Có tín đồ theo đạo Phật vày truyền-thống của ông thân phụ (ông cha theo Đạo Phật, bắt buộc con cháu cũng theo). 

- Có bạn theo đạo Phật vày cảm-tình so với thân bằng quyến ở trong, hay so với chiếc Đạo đã chia sẽ mọi phút ít vui bi lụy, thịnh suy của nước nhà. 

- Có fan theo đạo Phật, vày muốn cầu được tai qua nạn ngoài, hay cầu của, cầu bé v.v... 

Ngày ni, vẫn biết gồm một số trong những đông tín đồ vẫn phát âm đúng giá trị cao quý với tác dụng to lớn của Đạo Phật, mà lại loại số ấy không hẳn là phần lớn, trường hợp mang đối với chiếc khối tín trang bị phát âm Đạo một bí quyết nông cạn, xuất xắc sai trái nói bên trên. 

Vì không hiểu biết một biện pháp thấu đáo Đạo Phật, cần tín nhiệm ko được chắc hẳn rằng. Mỗi khi chạm chán một kim chỉ nan nào lạ, một tôn giáo nào bắt đầu, thì họ ùa hòa tin theo, nlỗi cây thiếu thốn rễ loại, gió thổi phía làm sao thì té rạp theo phía ấy, thiệt đáng bi thiết thương thơm. 
Bạn đang xem: Phật học phổ thông quyển 1

Tình trạng bi lụy thương ấy có thể bửa cứu được, nếu như bọn họ tất cả một chương trình dạy dỗ Phật Pháp bằng chữ Việt.

Xem thêm: Khám Phá Thần Chú Cầu Tài Lộc Là Gì? Cách Cầu Tài Lộc Tăng Vận MayXem thêm: Quy Luật Luân Hồi Theo Phật Gia Là Dựa Vào Quy Luật Nhân Quả

Dân tộc ta là tín đồ Việt, làm việc đất Việt, ăn cơm Việt, nói giờ Việt, nhưng mà gớm sách bằng văn bản nước ngoài quốc; *cả đưa ra triết lý cao sâu của Đạo Phật cẫn còn nằm nguyên vào 3 tạng chữ Tàu, test hỏi tất cả mấy ai gọi được? Nhỏng cầm cố thì bảo tín đồ dùng làm sao đọc biết giáo lý cao sâu của Đạo Phật với tín nhiệm làm sao bền vững được? 

Nóng lòng bởi tình *cảm ấy, công ty chúng tôi bạo dạn với nỗ lực soạn ra lịch trình "Phật Học Phổ Thông" này, mong mỏi giúp tín đồ gia dụng mau phát âm học thuyết, thấy được vị trí quý báu của Đạo, để cho tin tưởng được crộng chánh và vững chắc. 


Chúng tôi tự biết bản thân đức bạc tài sơ, không đủ kĩ năng thao tác mũm mĩm này. Nhưng nếu lưỡng lự với nhún nhường nhường mãi, rồi suốt cả quảng đời cũng chẳng có tác dụng được gì. Chi bởi cđọng cố gắng quyết tử đắp trước tuyến phố đất, để cho những bậc có tài năng đức sau đây thay thế lại, rồi cán đá cùng tcố vật liệu bằng nhựa. 

Cmùi hương trình "Phật Học Phổ Thông"có mục tiêu kiến thiết cho tín thiết bị tất cả căn bản đạo giáo, phát âm biết Phật pháp tự tốt đến cao, lấy Ngũ Thừa Phật Giáo có tác dụng căn nguyên. 

Từ khóa trước tiên đến khóa lắp thêm bốn, Shop chúng tôi vẫn biên soạn hết Ngũ Thừa Phật Giáo. khi tín đồ đã phát âm đạo giáo cnạp năng lượng bản nói trên rồi những khóa sau, công ty chúng tôi sẽ được mở thêm chiều rộng với xây thêm bề cao của tòa công ty Phật Giáo. Từ khóa thứ V đến khóa sản phẩm XII, tín thiết bị đã tuần từ học tập về Đại cưng cửng tởm Lăng nghiêm, Viên giác, Duy thức Luận và Kyên Cang, Tâm Kinh*. 

Chương trình này, công ty chúng tôi đang soạn từ năm 1953 tới lúc này và đã xuất bạn dạng thành tập, từ tập Phật Học Phổ Thông trước tiên cho tới tập Phật Học Phổ Thông thiết bị 12. 

Công bài toán bên trên đó là cả một gánh nặng, cơ mà con đường lại lâu năm, Cửa Hàng chúng tôi tha thiết tận hưởng hầu như vị sức nóng trung tâm vị đạo, trường đoản cú khách hàng đại đức Tăng Già cho tới những mặt hàng Cư Sĩ, kẻ công bạn của tiếp sức cùng với Cửa Hàng chúng tôi (hoặc góp ý tưởng sáng tạo, tư liệu hay tài chánh), cùng nhau xây dựng mang lại trả bộ một công tác Hoằng Pháp làm việc non sông, hầu xẻ cứu vớt hồ hết khuyết điểm cùng dẹp quăng quật những tình tệ vào Đạo Phật tự trước đến nay. 

Chúng tôi xong xuôi vào sự tin cẩn sinh hoạt lòng hết lòng vị Đạo của quý vị fan hâm mộ xa ngay sát. 

 Thích Thiện Hoa