Phật giáo ở ấn độ

     

NDĐT - Đến Ấn Độ, thì quan trọng trù trừ sông Hằng, cũng tương tự cần yếu lần khần Bodh Gaya, tỉnh thành thuộc quận Gaya, Bang Bihar. Người Việt ta phiên chữ Bodh Gaya thành Bồ Đề Đạo tràng. Cái tên bên trên lại chứa trong nó thông điệp về một cây Bồ đề nổi tiếng khu vực Đức Phật đã nhập nát bàn, cũng chính là khu vực bạn Việt và nhiều cộng đồng không giống vô cùng tôn thờ. Nơi đây nlỗi thủ tủ của "Cõi Phật, Đất Phật" trong trái tim thức mọi người.

Bạn đang xem: Phật giáo ở ấn độ


Bây tiếng, đi lễ Phật làm việc Bồ Đề Đạo Tràng, mơ màng cùng với cổ điển Varanamê mệt giỏi Di sản trái đất - Bài thơ tình bằng đá trác tuyệt Taj Mahal không còn vượt vất vả nlỗi trước tiên tôi đến Ấn Độ từ thời điểm cách đó 10 năm. Tgiỏi vì chưng vừa bay, vừa quá cảnh chầu trực cả chục giờ đồng hồ đeo tay, khổ nhỏng đi “Tây Trúc thỉnh kinh”, các công ty lớn phượt béo nlỗi Vietravel đã mướn thứ bay tiến bộ, cất cánh thẳng hơn 3 giờ đồng hồ đeo tay đang đi đến thủ bao phủ của Phật giáo trái đất.

*

Cây Bồ đề làm việc Lâm Tỳ Ny.

Người ta bảo, cây Bồ đề cổ trúc sinh hoạt Bồ Đề Đạo tràng là dòng cây đang được thờ cúng, tôn vinch các tốt nhất trên trần gian này. Người ta vừa new tdragon một cây bắt đầu sau khoản thời gian cây cổ bị một thương hiệu tàn độc với cuồng dở hơi pngóng hỏa giết mổ chết. Các lẵng hoa phủ kín đáo tự đỉnh trời xucẳng chân tháp, bọn chyên rỉa hoa trên đỉnh tháp.

*

Chlặng rỉa hoa bên trên đỉnh tháp.

Tháp Đại Giác lưu lại nơi Đức Thích Ca phê chuẩn giác ngộ đổi thay Phật sau 49 ngày ngồi tnhân từ. Nơi buổi tối rất linh thiêng với mọi tín đồ vật Phật giáo trên toàn thế giới. Đến phía trên, tôi đã có thuộc vị sư già trụ trì đi dạo qua nhỏ hồ nước cùng với tượng thần rắn nổi lên cùng bề mặt nước. Trong hoàng hôn, đồng đội chlặng về đông đúc tới cả, giờ kêu của bọn chúng át không còn cả tiếng tụng kinh gõ mõ, át hết cả câu chuyện của tôi với vị sư trụ trì về lòng Nhân của nhỏ tín đồ với Mẹ Thiên Nhiên với sự bảo quấn của cây cối, muông thụ cùng với mỗi họ.

*

Tthấp em Ấn Độ làm quen cùng với rắn trường đoản cú nhỏ xíu.

Ấn tượng không thua kém là cảnh sắc gặp ác mộng giỏi sắc đẹp của nông xóm Ấn Độ, nhỏng bước ra từ thơ Targo vậy. Cuộc sống đời hay muôn màu sắc. Người thổi trơn color, bạn huýt sáo “dạy” rắn độc dancing, tín đồ đóng góp móng ngựa và giúp khách cưỡi lạc đà, cô nhỏ nhắn xinh đẹp mặt thành quách Taj Mahal. Đâu đâu cũng giản dị cơ mà niềm hạnh phúc. Có lẽ hạnh phúc nào thì cũng phải sự giản dị và đơn giản.

*

Chlặng bay rợp sông Hằng.

Xem thêm: Các Bài Giảng Tiếng Archives, Các Bài Giảng Thầy Thích Thông Lạc

Trlàm việc lại sông Hằng. Bình minh làm sao Cửa Hàng chúng tôi ghé thăm, cũng thấy đen sệt chlặng ttách, những vị đạo sỹ cổ tai quái bí mật ngồi tu tập lầm rầm. Bên cạnh là đứa bé ngồi canh một thi hài người cuốn chnạp năng lượng đỏ, lồng trong gióng tre tươi, nhằm chuẩn bị đốt. Hàng ngày, vô số vụ thiêu xác tín đồ như vậy. Người Ấn Độ nào cũng muốn, lúc hết việc trần thế thì sẽ được hỏa táng cùng rải tro cốt trên sông Mẹ. Sông Hằng. Sông Hằng lâu năm 2.500km rã từ bỏ nóc nhà trái đất Himalaya, cùng với hằng hà sa số các cuộc đốt xác fan rải tro cốt xuống sông. Con sông rất linh trĩu nặng trĩu lịch sử một thời các nghìn năm lịch sử vẻ vang văn hóa tộc tín đồ này cũng lại đứng đầu list những làn nước độc hại nhất quả đât.

*

Hành mùi hương khu vực thánh địa của Phật giáo.

Varanamê man, thị thành ba ngàn năm tuổi, được xem như là thánh địa của Phật giáo, thánh địa của cả tỷ bạn Hindu, y như Jerusalem của bạn Thiên Chúa giáo, giống như khu đất thiêng Mecca. Thành phố đang cuộn xiết tắc ganh với những đoàn bạn hành mùi hương này từng được đơn vị văn nổi tiếng Mark Twain xưng tụng: “Cổ rộng lịch sử, cổ rộng truyền thống lâu đời, cổ hơn cả huyền thoại, với trông già hơn tất cả hầu như điều vừa nêu trên cộng lại cùng với nhau!”

*

Bên dòng sông Hằng lịch sử vẻ vang.

Sử cũ chép, từ hơn tía nghìn năm ngoái Varanađắm say sẽ quần tụ đông fan bên mẫu sông Hằng. Và, khi Đức Phật đi giảng bài bác gớm trước tiên nghỉ ngơi sân vườn Lộc Uyển tự 25 cố gắng kỷ trước, thì chắc rằng, Varanasay đắm, rồi Gaya vẫn là đầy đủ xđọng hoang rậm quanh đó mức độ tưởng tượng của con fan. Còn hiện thời, tự khắp khu vực trên trái đất, fan ta đi thứ cất cánh vù sang thánh địa Phật giáo đi đầy đủ tứ đọng rượu cồn tâm linch cđọng nlỗi đi dạo. Họ cùng tôn kính lễ Phật cùng với lòng chiêu tập đạo vô hạn. Bên ngoài, chim và sóc nhởn dơ bẩn vui đùa, trời đất sum họp an nhàn.

Chúng tôi đi charter (thiết bị bay thuê nguyên ổn chiếc) trên chăm cơ vày Vietravel mướn với cùng 1 đoàn hành lễ được bố trí đón rước rất là trọng thể. Được gặp gỡ vị sư trụ trì lừng danh của Bồ đề Đạo tràng. Được chuẩn bị cả nón, pháp phục (áo thâm đi lễ), tấm lót nhằm ngồi thiền trên nền viên đá lạnh thân đêm hoặc dịp ttách ngay sát sáng sủa. Hàng trăm người Việt Nam kính cẩn trước cội Bồ đề rất thiêng và Tháp Đại giác thượng cổ.

Người dân từ khá nhiều nước nhà mang đến trên đây, họ trùm màn kín đáo tín đồ, có lúc nhóm nón đậy vải vóc White để tuyệt vời tĩnh trọng tâm, nhắm tới Đức Phật với máy mà họ xem như là tích điện khôn xiết việt hoàn toàn có thể đưa về lành mạnh. Xúc động nhất là hình hình họa trẻ nhỏ vùng Tây Tạng, Bhuchảy, Đất nước xinh đẹp Thái Lan thành kính bên đền tháp. Ấn tượng không kém là bà bé theo Phật giáo Tạng truyền, chúng ta đi tía bước lại nằm lâu năm để năm phần tử địa điểm bên trên cơ thể đụng xuống đất để lễ (call là tam cỗ nhất bái, ngũ thể nhập địa).

*

Thiên nhiên hoang vu sống Ấn Độ.

Xem thêm: Số Tay Dưỡng Sinh 16 - Phæ°Æ¡Ng Phã¡P Dæ°Á»¡Ng Sinh 16

Trời khuya, người quen biết chlặng vẫn cơ hội lỉu trên ngọn cây không thèm ngủ, tháp Đại Giác sáng rực giữa trời lạnh lẽo và mờ ảo sương đêm miền Bắc Ấn. Lòng bạn nlỗi chùng xuống, ước ao sinh sống chậm hơn, nhằm tận hưởng từng ngay cạnh mãng cầu (khoảnh khắc nhỏ dại nhất) của kiếp phận bản thân. Tôi thì thầm cảm ơn ttách khu đất với tổ sư, sẽ cho bạn diện con kiến một xứ đọng sngơi nghỉ kỳ thú, mỗi bước đi một biển khơi ttách tò mò và cảm nghĩ.


Chuyên mục: Phật Giáo