LỊCH SỬ PHẬT GIÁO Ở ẤN ĐỘ

  -  

Tại Nepal và Ấn Độ, du khách có thể thăm quan sân vườn Lâm Tỳ Ni, Bồ Đề Đạo Tràng, vườn cửa Lộc Uyển với thành Câu Thi Na.

Bạn đang xem: Lịch sử phật giáo ở ấn độLâm Tỳ Ni, địa điểm Đức Phật đản sinh

Lâm Tỳ Ni hay Lumbini nằm ở vùng đồng bởi Terai, miền nam bộ Nepal là một trong những vào bốn thánh tích Phật giáo đặc trưng nhất. Nơi đây từng bị quên lãng cho đến năm 1896, khi những đơn vị khảo cổ học vạc hiện tại trụ đá của vua Mauryan Asoka (vua A Dục), gồm bắt đầu từ năm 249 TCN. Trên kia bao gồm ghi dung nhan lệnh, cho thấy đó là địa điểm bà xã Maya Devi sinh thái tử Siddhartha Gautama (hoàng thái tử Tất Đạt Đa) năm 623 Tcông nhân. 

Khu di tích lịch sử bao gồm bể Shakya, đền rồng thờ thê thiếp Maya Devi, rường cột vua A Dục làm cho bằng đá điêu khắc sa thạch. Bên cạnh đó còn tồn tại trường đoản cú viện viharas cùng phần còn lại của bảo tháp Phật giáo có xuất phát từ bỏ thế kỷ 3 TCN.

Ngày nay, Lâm Tỳ Ni là 1 trong những vào tứ trung vai trung phong hành hương thơm của Phật giáo, được ca tụng là Tứ thánh địa. Năm 1997, UNESCO đã thừa nhận khu vực đấy là di tích văn hóa truyền thống quả đât.


Lâm Tỳ Ni, địa điểm Đức Phật đản sinh

Lâm Tỳ Ni hay Lumbini nằm ở vị trí vùng đồng bằng Terai, miền nam bộ Nepal là một trong trong tứ thánh tích Phật giáo quan trọng duy nhất. Nơi đây từng bị quên béng cho đến năm 1896, lúc những đơn vị khảo cổ học tập phân phát hiện nay trụ đá của vua Mauryan Asoka (vua A Dục), có bắt đầu từ thời điểm năm 249 Tcông nhân. Trên kia bao gồm ghi nhan sắc lệnh, cho thấy thêm đó là địa điểm bà xã Maya Devi sinh thái xanh tử Siddhartha Gautama (thái tử Tất Đạt Đa) năm 623 TCN. 

Khu di tích lịch sử bao hàm bể Shakya, thường thờ cung phi Maya Devi, cột trụ vua A Dục có tác dụng bằng đá điêu khắc sa thạch. Hình như còn có từ bỏ viện viharas cùng phần sót lại của bảo tháp Phật giáo có nguồn gốc từ gắng kỷ 3 TCN.

Ngày nay, Lâm Tỳ Ni là 1 trong những trong bốn trung trung ương hành mùi hương của Phật giáo, được mệnh danh là Tứ đọng thánh địa. Năm 1997, UNESCO sẽ công nhận khu vực đấy là di tích văn hóa truyền thống quả đât.Bên cạnh trụ đá vua A Dục là thường thờ thê thiếp Maya Devi. Ngôi thường được sản xuất lại cùng với 4 bức tường chắn Trắng, nhằm mục đích bảo tồn di tích đã làm được khai thác. Vào bên phía trong, khác nước ngoài hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng bức phù điêu thể hiện sự khiếu nại thê thiếp hạ sinh thái tử giỏi tảng đá tất cả in lốt chân nhỏ tuổi, được xung khắc vị vua A Dục, để khắc ghi địa điểm đản sinc của Phật. Ảnh: Shutterstock/Angela Meier.


Bên cạnh trụ đá vua A Dục là đền rồng thờ phi tần Maya Devi. Ngôi đền được kiến thiết lại cùng với 4 bức tường chắn Trắng, nhằm mục tiêu bảo đảm di tích lịch sử đã có khai thác. Vào bên phía trong, khác nước ngoài có thể ngắm nhìn bức phù điêu biểu thị sự kiện hoàng hậu hạ sinh thái xanh tử xuất xắc khối đá bao gồm in lốt chân nhỏ, được tương khắc vị vua A Dục, nhằm đánh dấu nơi đản sinh của Phật. Ảnh: Shutterstock/Angela Meier.Bồ Đề Đạo Tràng, vị trí Đức Phật thành đạo

Quần thể thường Mahabodhi rộng lớn 4,8 ha, ở trong thị trấn Bodh Gaya (Bồ Đề Đạo Tràng), bang Bihar, Ấn Độ là địa điểm Đức Phật đạt giác ngộ. Ngôi thường thứ nhất được phát hành vì vua A Dục vào cầm kỷ 3 Tcông nhân với hầu như ngôi đền hiện thời có xuất phát từ cầm cố kỷ 5, 6. Đây là 1 trong Một trong những công trình xây dựng Phật giáo trước tiên được xây dừng hoàn toàn bằng gạch ốp, vẫn được bảo tồn cho đến ngày nay.


Bồ Đề Đạo Tràng, chỗ Đức Phật thành đạo

Quần thể đền rồng Mahabodhi rộng lớn 4,8 ha, nằm trong thị xã Bodh Gaya (Bồ Đề Đạo Tràng), bang Bihar, Ấn Độ là khu vực Đức Phật đạt giác ngộ. Ngôi đền rồng thứ nhất được xuất bản vì chưng vua A Dục vào nuốm kỷ 3 Tcông nhân và phần đa ngôi đền hiện thời bao gồm xuất phát từ nắm kỷ 5, 6. Đây là một trong những trong những dự án công trình Phật giáo đầu tiên được xây dựng hoàn toàn bằng gạch ốp, vẫn được bảo đảm cho đến thời buổi này.Quần thể đền hiện tại còn có Kim cương tòa, Cội nhân tình đề chỗ Đức Phật thành đạo. Trên ảnh là Cội ý trung nhân đề, nằm tại vị trí phía tây của đền bao gồm. Đây là địa điểm hoàng thái tử Tất Đạt Đa tthánh thiện tọa, tu khổ hạnh cùng đạt giác ngộ, biến Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Cây bồ đề thời buổi này chưa phải cây cội từ bỏ thời Phật thành đạo.

Bên cạnh cây ý trung nhân đề là ntua kyên cưng cửng, bao quanh vày sản phẩm rào đá sa thạch được desgin thứ 1 vày vua A Dục, lưu lại chỗ Phật ngồi và thiền định. Ngày ni, chỉ còn lại vài rường cột của hàng rào còn còn lại. Trên chính là phần nhiều hình đụng tự khắc mặt bạn, động vật cùng những cụ thể tô điểm.

Xem thêm: Trụ Trì Chùa Kỳ Quang 2 Được Phục Hồi Chức, Chùa Kỳ Quang 2 Ở Đâu


Quần thể thường hiện nay còn tồn tại Kim cương tòa, Cội bồ đề nơi Đức Phật thành đạo. Trên hình họa là Cội người yêu đề, nằm ở vị trí phía tây của đền rồng chính. Đây là vị trí thái tử Tất Đạt Đa thiền khô tọa, tu khổ hạnh với đạt giác ngộ, trở thành Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Cây người tình đề ngày nay chưa phải cây nơi bắt đầu tự thời Phật thành đạo.

Bên cạnh cây người yêu đề là ngai kyên ổn cương cứng, bảo phủ vì sản phẩm rào đá sa thạch được kiến thiết đầu tiên vày vua A Dục, lưu lại khu vực Phật ngồi và thiền định. Ngày nay, chỉ với lại vài rường cột của hàng rào còn còn sót lại. Trên chính là phần nhiều hình đụng xung khắc khía cạnh bạn, động vật hoang dã cùng các cụ thể tô điểm.Vườn Lộc Uyển, địa điểm Đức Phật giảng bài bác pháp đầu tiên

Sarnath xuất xắc vườn Lộc Uyển, giải pháp thị trấn Varanatê mê, Ấn Độ khoảng 10 km là chỗ Đức Phật giảng pháp. Trước trên đây, vườn có tên call là Mrigadava, Có nghĩa là vườn cửa nai. Theo kỳ tích, sau thời điểm giảng gớm Chuyển Pháp Luân mang đến 5 vị tỳ kheo, Đức Phật đang nghỉ ngơi lại tịnh xá trong vườn cửa Lộc Uyển vào mùa mưa. Nơi đó cũng gắn sát với tích 60 vị tăng gia du hành khắp khu vực để giảng Phật pháp với đắc quả A la hán. 


Vườn Lộc Uyển, vị trí Đức Phật giảng bài pháp đầu tiên

Sarnath hay sân vườn Lộc Uyển, phương pháp thành phố Varanaham, Ấn Độ khoảng 10 km là khu vực Đức Phật giảng pháp. Trước phía trên, khu vườn có tên Điện thoại tư vấn là Mrigadava, tức là vườn nai. Theo điển tích, sau thời điểm giảng kinh Chuyển Pháp Luân mang đến 5 vị tỳ kheo, Đức Phật đang ngơi nghỉ lại tịnh xá trong vườn Lộc Uyển vào mùa mưa. Nơi đây cũng nối sát cùng với tích 60 vị tăng gia du hành mọi vị trí nhằm giảng Phật pháp với đắc quả A la hán. 


Ngày nay, những tòa nhà cổ với công trình ở khu vườn đã biết thành hư sợ hãi. Tuy nhiên vẫn còn đó lại di tích của tháp Dhamek; tháp Dharmarajika được dựng vì chưng vua A Dục hay tháp Chaukhandi, khu vực Đức Phật chạm mặt những môn sinh đầu tiên của chính bản thân mình. Hình như, khác nước ngoài cũng rất có thể tham quan di tích lịch sử tịnh xá Mulagandhakuti, trụ đá vua A Dục và cây nhân tình đề chiết nhánh từ Bồ Đề Đạo Tràng.


Ngày nay, các tòa đơn vị cổ với dự án công trình sống khu vườn đã biết thành hỏng sợ hãi. Tuy nhiên vẫn còn đó lại di tích của tháp Dhamek; tháp Dharmarajika được dựng vị vua A Dục xuất xắc tháp Chaukhandi, khu vực Đức Phật gặp mặt các đồ đệ thứ nhất của bản thân mình. Bên cạnh đó, khác nước ngoài cũng hoàn toàn có thể thăm quan di tích lịch sử tịnh xá Mulagandhakuti, trụ đá vua A Dục với cây người thương đề tách nhánh từ bỏ Bồ Đề Đạo Tràng.


Câu Thi Na, chỗ Đức Phật nhập Niết bàn

Câu Thi Na giỏi thánh tích Kushinagar tọa lạc tại bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. Đây là nơi Đức Phật nhập khử bên dưới tàng cây sa la. Cũng hệt như 3 thánh tích không giống tất cả liên quan mang đến cuộc đời Đức Phật, Câu Thi Na từng là thánh địa nhằm những Phật tử về chiêm bái. Nơi phía trên đang sống thọ hàng ngàn trường đoản cú viện, bảo tháp gồm từ vậy kỷ sản phẩm công nghệ 3 - 5. Sau khi khai quật lại vào vậy kỷ 19, các bên khảo cổ sẽ phân phát hiện nay đông đảo mhình họa vỡ lẽ của tượng Phật, những rường cột và bia ký kết.

Trong hình họa là đền Mahaparinirvamãng cầu, được sản xuất lại bên trên phần nhiều tàn tích cổ xưa của bảo tháp với tượng Phật ở, bao gồm bắt đầu từ núm kỷ 5.


Câu Thi Na, nơi Đức Phật nhập Niết bàn

Câu Thi Na hay thánh tích Kushinagar tọa lạc trên bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. Đây là khu vực Đức Phật nhập khử bên dưới tàng cây sa la. Cũng giống như 3 thánh tích không giống tất cả tương quan cho cuộc sống Đức Phật, Câu Thi Na từng là thánh địa để các Phật tử về chiêm bái. Nơi trên đây đang tồn tại hàng nghìn trường đoản cú viện, bảo tháp tất cả từ nuốm kỷ thiết bị 3 - 5. Sau Lúc khai quật lại vào thay kỷ 19, những bên khảo cổ vẫn vạc hiện tại đa số mảnh vỡ của tượng Phật, những trụ cột và bia ký.

Trong hình họa là thường Mahaparinirvana, được kiến tạo lại trên hầu như tàn tích truyền thống của bảo tháp với tượng Phật nằm, bao gồm xuất phát tự cố kỷ 5.


Khí hậu Ấn Độ chia thành 3 mùa bao gồm là: ngày đông, ngày hè (từ thời điểm tháng 3-6) và mùa mưa (tháng 6-9). Thời gian đẹp nhất của phượt Ấn Độ là vào mùa đông, từ tháng 10 cho đến khi hết tháng 2 năm, lúc tiết trời sống mọi các bang đông đảo giá lạnh với thoải mái.

Xem thêm: Phân Tích Bài Thơ Hoàng Hạc Lâu Của Thôi Hiệu, Hoàng Hạc Lâu (Thơ Thôi Hiệu)

Hiện du khách hoàn toàn có thể cất cánh thẳng cùng với hãng sản xuất sản phẩm không IndiGo từ Hà Thành hoặc TP HCM đến Kolkata, Ấn Độ, rồi bay tiếp đến những thành phố không giống. Gotadi hiện nay là đại diện thay mặt độc nhất vô nhị của hãng bay này trên VN, đôi khi hỗ trợ tour hành hương 8 ngày 7 tối mang lại 4 thánh tích.