Lạy phật dược sư

  -  

Trong năm, bọn họ thường tụng kinh Dược sư trong thời điểm tháng Giêng, tháng 5 và tháng 9 nhằm ước an lành. Phát xuất từ tinh thần, nhiều người dân thường xuyên tụng ghê Dược Sư để cầu nguyện Đức Phật Dược Sư gia hộ mang lại tai qua nàn ngoài, tật bệnh dịch tiêu trừ.

Bạn đang xem: Lạy phật dược sư


> Phật tử rất có thể tham khảo thêm loạt bài về Đức Phật Dược Sư tại đây

Đức Phật Dược Sư là một trong các 3 vị “Hoành Tam Thế Phật” gồm có đức Phật Thích Ca Mâu Ni ngồi chính giữa, bên phải là là đức Phật A Di Đà, mặt trái là đức Phật Dược Sư. Hình ảnh minc họa

1. Nguyện con về sau, khi được tuệ giác vô thượng, thì bạn dạng thân ánh áng rực rsống chiếu soi vô số thế giới hệ. Thân ấy lại được làm đẹp bằng cha mươi nhị tướng mạo giỏi của bậc nam nhi và tám mươi tướng tá phú. Lại khiến cho các fan ko khác gì cùng với nhỏ.

2. Nguyện con sau này, lúc được tuệ giác vô thượng, thì thân nlỗi ngọc lưu giữ ly, trong ngoại trừ trong suốt, không chút vẩn đục, ánh nắng to béo và chiếu lan xa rộng lớn. Công đức to tướng, lại khéo an trú. Những tia sáng rực rnghỉ ngơi, dệt nhau nlỗi mạng lưới, cùng nghiêm túc thừa rộng nhật nguyệt. Chúng sinh u tối được soi sáng cả, yêu cầu tùy ý phía mà có tác dụng gần như sự nghiệp.

3. Nguyện bé trong tương lai, khi được tuệ giác vô thượng, thì vận dụng vô lượng trí tuệ với phương tiện, tạo cho số đông tín đồ thuộc được vô tận phần đông thứ hưởng trọn dụng, ko để cho ai bao gồm sự thiếu thốn.

4. Nguyện bé về sau, Lúc được tuệ giác vô thượng, thì những kẻ theo tà giáo phần đông được gia công cho làm việc im vào đạo Giác Ngộ, những người tu theo Thanh hao Vnạp năng lượng, Dulặng Giác số đông được xây đắp bằng pháp Đại Thừa.

5. Nguyện bé sau này, khi được tuệ giác vô thượng, thì vô số fan tu hành phạm hạnh trong chánh pháp của bé, bé khiến cho toàn bộ được giới thể khá đầy đủ sót, trọn vẹn giới pháp ba nhiều loại. Giả sử phá phạm đi nữa, nghe thương hiệu con rồi là hồi sinh tkhô cứng tịnh, ko rơi vào hoàn cảnh mặt đường dữ.

Thế giới của đức Phật Dược Sư cũng rất được Call là “quả đât Cực Lạc” vì chưng những cá nhân với đoàn thể tại phía trên luôn sống vào sự an lành cùng siêng thao tác thiện tại ích, bên dưới sự giải đáp của Phật cùng Bồ-tát.

6. Nguyện nhỏ sau đây, Khi được tuệ giác vô thượng, phần đa kẻ toàn thân phải chăng kỉm, giác quan cảm thấy không được, không đẹp, u mê, mù, điếc, câm ngọng, tay cúp, chân quẹo, sống lưng gù, phung lác, cuồng loạn, đầy đủ trang bị bịnh khổ, nhưng lại nghe danh hiệu con rồi, toàn bộ hầu như đẹp đẽ, thông minh giác quan tiền trả bị, hết những dịch khổ.

Xem thêm: Cõi Trời Đao Lợi Thiên Cung Là Gì? Đao Lợi & Đâu Xuất


7. Nguyện nhỏ sau này, khi được tuệ giác vô thượng, số đông kẻ bị những thiết bị bịnh khổ quấy rầy mà lại không ai cứu giúp, không khu vực nương tựa, không tồn tại y sĩ, không có dược liệu, không có thân nằm trong, không tồn tại sản phẩm, bần hàn lắm khổ, thì danh hiệu của con, một Khi trải qua thính giác của họ, là bịnh khổ chảy thay đổi, thân vai trung phong an nhàn, công trình, thân thuộc cùng đồ dùng không thiếu toàn bộ, cho tới thực hiện được tuệ giác vô thượng.

8. Nguyện nhỏ trong tương lai, Khi được tuệ giác vô thượng, ví như có thanh nữ nhân nào bị hành hạ và quấy rầy do cả trăm thiết bị âu sầu của nữ nhân, phải cơ cực ngao ngán, hy vọng bay thân ấy thì nghe danh hiệu con rồi, toàn bộ những được gửi thân thiếu nữ thành hôn phái nam tử, đủ tướng tá trượng phu, cho đến tiến hành được tuệ giác vô thượng.

9. Nguyện con về sau, lúc được tuệ giác vô thượng, thì làm cho những bạn thoát khỏi mạng lưới của ma vương, dỡ mlàm việc thắt buộc của ngoại đạo. Sa vào rừng rậm ác con kiến thì sẽ tiến hành đưa ra, mang đặt vào chánh kiến, với dần dần tạo cho bọn họ thực tập những hạnh Bồ tát, để thực hiện một cách mau cđợi tuệ giác vô thượng.

Mười nhì đại nguyện của Phật Dược Sư không những trình bày về bạn dạng nguyện cứu vớt đời của đức Phật Thầy Thuốc lúc ngài còn là một vị Bồ-tát, hơn nữa reviews cách thức hành đạo cùng hoằng pháp tất cả hiệu quả mang đến toàn bộ phần đông bạn đang nhắm đến đạo quả giác ngộ vô thượng.

10. Nguyện con trong tương lai, Lúc được tuệ giác vô thượng, thì những kẻ bị phép vua ghi sổ, xích trói tiến công khảo, giam nhốt lao ngục tù, chuẩn bị bị hành hình, cùng với vô lượng tai nạn thương tâm khổ nhục với bi thiết sầu muộn khác nữa, dìm nấu ăn bức bách, có tác dụng cho cả khung người lẫn trung tâm trí đầy đủ chịu đựng đớn đau, nhưng mà nghe danh hiệu của nhỏ, thì vị năng lực phước đức với uy thần của con mà người ta bay hết hồ hết sự lo âu khổ sở.

11. Nguyện bé sau đây, khi được tuệ giác vô thượng, đa số kẻ bị đói khát quấy rầy, vì cầu chiếc ăn mà có tác dụng phần đông nham hiểm, cơ mà nghe được danh hiệu của bé, duy nhất trung tâm tchúng ta trì, thì trước nhất con tạo cho họ no đủ cơ thể bởi thực phđộ ẩm tốt diệu, tiếp nối bé sẽn mang chiếc vui cứu cánh của pháp vị nhưng mà kiến tạo mang lại họ.

Xem thêm: Sống Trong Đời Sống Cần Có Một Tấm Lòng Để Làm Gì Em Biết Không

12. Nguyện bé sau này, lúc được tuệ giác vô thượng, phần lớn kẻ nghèo thiếu hụt quần áo, sớm hôm đau buồn vị con muỗi mòng lạnh lẽo lạnh, ví như nghe danh hiệu của bé cơ mà tốt nhất trung tâm tbọn họ trì, thì nhỏng sở thích của mình, chúng ta được ngay thức thì mọi lắp thêm áo quần xuất xắc diệu, lại được hồ hết vật trang sức bằng vàng ngọc. Hoa vòng hương thơm xoa, music hòa tấu với phần lớn kỹ thuật trình diễn, tùy ý chúng ta mê thích, bé khiến cho đầy đủ tất cả.