NHÂN DUYÊN DI LẶC HẠ SANH THÀNH PHẬT VÀO ĐỜI VỊ LAI @ BẠCH DƯƠNG KÌ BLOG :: 隨意窩 XUITE日誌

  -  

Thánh Nhân cầu trung ương chẳng cầu phật, phàm nhân cầu phật chẳng cầu trung ương.

Bạn đang xem: Nhân duyên di lặc hạ sanh thành phật vào đời vị lai @ bạch dương kì blog :: 隨意窩 xuite日誌

Chẳng biết bổn trung ương, học pháp vô ích


Phật Thuyết Kinh Di Lặc Hạ Sanh

*
Hán dịch: Nguyệt Thị Tam Tạng Trúc Pháp Hộ đời Tây Tấn Việt dịch: Tại gia Bồ-Tát giới Ưu-bà-tắc Nguim Thuận

Tôi nghe nlỗi vầy:

Một thunghỉ ngơi nọ, Đức Phật sống trên nước Xá-vệ, trong vườn Kỳ Thụ Cấp Cô Độc, cùng rất 500 vị đại Tỳ-kheo Tăng.

Hiện nay ngài A-Nan trịch áo lộ vai buộc phải, gối đề xuất quỳ ngay cạnh đất với bạch Phật rằng:

"Nlỗi Lai huyền giám! Đức Nlỗi Lai thấu rõ đông đảo vấn đề trong cha đời--quá khđọng, hiện thời, vị lai--không bài toán gì là chẳng rõ thông. Tên chúng ta cùng danh hiệu, chúng môn đệ với các vị Bồ-Tát của clỗi Phật thungơi nghỉ vượt khứ, hoặc không nhiều tốt nhiều, Như Lai đều tất biết. Cho mang đến một kiếp, trăm kiếp, tuyệt vô vàn kiếp, Nlỗi Lai thảy đông đảo tiệm liền kề và biết rõ cũng lại điều này. Nlỗi Lai phần lớn rất có thể riêng biệt thương hiệu bọn họ của quốc vương, đại thần thuộc dân bọn chúng khu vực đó. Nlỗi hiện tại nghỉ ngơi quốc độ này còn có từng nào chúng sinh, Nhỏng Lngười nào cũng lại hiểu rõ như thế. Trong tương lai thọ xa về sau khi Đức Di-lặc xuất hiện thêm ở trần gian để thành Vô Thượng Chánh Đẳng Chánh Giác, Ngài gồm từng nào chúng đồ đệ, cõi nước Phật an vui như thế nào với đang lâu năm bao lâu? Nay chúng bé ao ước nghe câu hỏi ấy."

Phật bảo ngài A-Nan:

"Ông hãy ngồi xuống cùng nghe Ta nói về việc xuất hiện thêm của Đức Di-lặc cùng quốc độ an vui của Ngài cùng bọn chúng môn đồ các tuyệt không nhiều. Ông hãy khéo tư duy và luôn luôn lưu giữ nghĩ về."

Khi đó ngài A-Nan vâng lời Phật dạy dỗ với lập tức trở về số chỗ ngồi. Hiện nay Thế Tôn bảo ngài A-Nan rằng:

"Trong tương lai thọ xa trong tương lai, ngơi nghỉ nhân loại này sẽ sở hữu một thành quách tên là Diệu Tràng Tướng, đông tây 12 do tuần, nam bắc 7 vày tuần, khu đất đai màu mỡ, cuộc sống của dân chúng sung túc, với tất cả các con đường lộ trực tiếp tắp.

Hiện giờ vào thành có một long vương vãi thương hiệu là Tdiệt Quang. Ban đêm vua dragon mưa mừi hương thnóng ướt khu đất, còn ban ngày thì làm cho không khí ôn hòa lanh tanh.

Lúc đó trong thành Diệu Tràng Tướng bao gồm một quỷ la-ngay cạnh tên là Diệp Hoa, bài toán có tác dụng luôn luôn thuận theo giáo Pháp và không phạm luật chánh giáo. Sau lúc đều fan đã an giấc, nó đi đến những địa điểm bất tịnh nhằm tẩy trừ đồ vật ô uế, rồi lấy nước hương mà rưới lên địa điểm đó với làm cho sạch sẽ cùng thơm ngào ngạt vô cùng.

Này A-Nan, ông nên tìm hiểu đất đai sống châu Diêm-phù vào tầm khoảng kia, đông tây nam bắc là nđần vạn do-tuần. Các núi non, sông hồ với vách đá thảy đều tự diệt mất. Nước của tư biển lớn to, trong mỗi biển khơi đã giảm bớt đi một vạn. lúc ấy, khía cạnh khu đất sinh sống châu Diêm-phù sẽ bằng phẳng cực kỳ nlỗi tấm gương sáng sủa. Khắp khu đất đai sinh sống vào châu Diêm-phù đều sở hữu ngũ ly tươi xuất sắc, cuộc sống thường ngày của dân chúng hạnh phúc, có tương đối nhiều vật dụng trân bảo, những làng xóm kề cận còn chỉ biện pháp xa bằng giờ kê gáy. Lúc đó, đa số các loại hoa quả thuộc cây xanh thô héo và hôi xấu gần như cũng trở thành từ mất tích. Duy chỉ còn lại cây đẹp trái ngọt. Những giống cây thơm ngạt ngào và giỏi đẹp sanh nlàm việc mọi trên mặt khu đất.

Lúc này, nhiệt độ vẫn hiền hòa nóng sốt, thời tiết của tư mùa sẽ thuận hòa. Dân bọn chúng trong cõi nước kia số đông không có 108 loại thiến nạn. Họ không có tmê mẩn dục, Sảnh khuể, ngu đê mê với bi thiết lo. Lòng của mình an toàn với hầu như đồng một ý. Khi thấy nhau, họ đông đảo vui mắt và nói với nhau đều điều giỏi lành. Họ bao gồm đồng một ngôn ngữ, hệt như người ở châu Uất-đơn-việt, không một chút ít khác biệt.

Khi ấy ngơi nghỉ trong châu Diêm-phù, dân bọn chúng mập bé dại phần nhiều đồng có vai trung phong tánh giống như nhau và không có sự không nên biệt. khi ý của người ta muốn đi đại vệ sinh, thời đất vẫn thoải mái và tự nhiên hé ra và Khi dứt đất liền khxay lại.

Lúc này, đất đai ở vào châu Diêm-phù vẫn tự nhiên và thoải mái mọc ra lúa gạo không tồn tại vỏ trấu. Chúng thơm ngon cực kỳ với lúc lấn sâu vào thời đang không có dịch khổ. Các châu báu như là kim cương, bạc, trân bảo, xa cừ, mã óc, trân châu và hổ phách, chúng nằm rải khắp khu vực bên trên đất mà chẳng có ai trông coi. Dân bọn chúng khi đó rứa đều châu bảo này cùng những tự nói lời nhỏng vầy:

"Người xưa vì số đông châu báu này mà lại tàn sợ lẫn nhau, làm cho yêu cầu bị nhốt giam vào lao ngục để tchúng ta đem vô vàn hại não. Ngày hôm nay, các châu báu này ví nlỗi ngói đá với chẳng gồm ai thèm bảo vệ."

Lúc này đã xuất hiện thêm vua Chuyển Luân tên là Nhương-khư. Ngài cần sử dụng Chánh Pháp trị vì cùng chiến thắng khá đầy đủ thất bảo. Các thất bảo đó là:

- klặng luân báu, - voi báu, - ngựa báu, - châu báu, - ngọc nữ giới báu, - chủ tàng báu, - với công ty binc báu. Tuy các thất bảo này trấn giữ lại trong châu Diêm-phù, dẫu vậy không buộc phải dùng mang lại dao gậy mà lại hết thảy gần như thoải mái và tự nhiên thần phục.

Này A-Nan! Lúc kia sẽ có được tư kho lưu trữ bảo tàng lớn:

1. Đại kho lưu trữ bảo tàng Y-bát-đa sống trên nước Càn-đà-la, gồm rất nhiều kỳ trân dị bảo, các không thể nhắc xiết.

2. Đại kho lưu trữ bảo tàng Bàn-trục-ca sinh hoạt trên nước Di-đề-la, cũng có không ít trân bảo.

3. Đại kho lưu trữ bảo tàng làm việc trên nước Tu-la-tra, cũng có không ít trân bảo.

4. Đại bảo tàng Nhương-khỏng nghỉ ngơi trên nước Ba-la-năn nỉ, tất cả vô vàn kỳ trân dị bảo, những cần thiết nói xiết.

Bốn đại bảo tàng này đã tự nhiên và thoải mái ứng hiện nay cùng lúc ấy những người canh giữ phần lớn mang lại tâu cùng với nhà vua rằng:

"Kính muốn bệ hạ hãy đem các trang bị báu của rất nhiều kho lưu trữ bảo tàng này nhưng cha thí cho những kẻ nghèo đói."

Lúc này, Lúc thánh thượng Nhương-klỗi đã được đông đảo bảo tàng này, ngài không tồn tại phát minh gì về tài bảo và cũng chẳng màng náo quan ngó mang đến bọn chúng.

lúc đó trên cây sinh sống trong châu Diêm-phù tự nhiên và thoải mái sinh ra quần áo quyến rũ và mềm mại khôn xiết với dân bọn chúng vẫn rước khoác vào. Đây giống như tín đồ sinh hoạt châu Uất-đơn-việt hiện thời, bên trên cây tự nhiên sinh ra áo quần, không một chút không nên không giống.

Vào thời ấy, vua Nhương-khư gồm một vị đại thần tên là Thiện nay Tịnh, tự thời điểm tthấp ông đã có công ty vua rất mực kính trọng. Ngài lại sở hữu tướng mạo mạo đoan chánh, không cao không phải chăng, không lớn ko nhỏ xíu, không Trắng không black, không già không tthấp. Vị hoàng hậu của đại thần Thiện tại Tịnh thunghỉ ngơi đó thương hiệu là Tịnh Diệu. Trong các cô đàn bà trong phòng vua, người vợ là vị công chúa tài sắc đẹp vẹn tuyền tuyệt nhất với bao gồm nhan sắc như phi hậu của thiên đế. Trong miệng tỏa ra mùi hương của hoa sen xanh, trên thân toát ra mùi hương chiên đàn. Lại chẳng phải gồm 84 hung tin của những thiếu nữ, cũng không tồn tại tật dịch cùng gần như phát minh sai quấy.

Lúc bấy giờ ngơi nghỉ cõi ttránh Đâu-suất, Di-lặc Bồ-Tát cửa hàng thấy cha mẹ mình ko già với cũng ko ttốt, rồi ngài giáng thần vào tnhị bà bầu cùng trường đoản cú hông mặt đề nghị hạ sanh. Đây cũng tương tự Ta ngày nay đã sinh ra trường đoản cú hông bên phải, ko một chút không nên khác. Di-lặc Bồ-Tát cũng lại như thế. khi đó mỗi chư thiên sống cõi ttránh Đâu-suất gần như xướng rằng:

"Di-lặc Bồ-Tát sẽ giáng thần hạ sinh."

Lúc ấy đại thần Thiện tại Tịnh tức khắc khắc tên cho con là Di-lặc. Di-lặc Bồ-Tát bao gồm thân màu hoàng kyên cùng với 32 tướng mạo tốt và 80 vẻ đẹp mắt dùng làm chỉnh tề địa điểm thân.

Vào thời ấy, tuổi thọ của loài fan vô cùng nhiều năm, không tồn tại những thiến nạn với đa số sống mang đến 84.000 năm. lúc bạn thanh nữ được 500 tuổi thì chúng ta bắt đầu đi xuất giá chỉ.

Lúc bấy giờ, Đức Di-lặc sống trong gia khoảng chừng một thời hạn ko lâu thì đang xuống tóc học Đạo. lúc ấy, ngài bong khỏi thành Diệu Tràng Tướng và cách đó không xa có một Đạo trúc thương hiệu là Long Hoa, cao một do-tuần, rộng 500 bộ. Di-lặc Bồ-Tát sẽ ngồi ngơi nghỉ dưới cây kia cơ mà thành Đạo trái Vô Thượng. Ngay trong hôm Đức Di-lặc đi xuống tóc thì ngay thức thì giữa đêm kia ngài đang thành Vô Thượng Đạo. Khi ấy Tam Thiên Đại Thiên Thế Giới chấn cồn sáu giải pháp, mỗi một vị địa thần rất nhiều bảo với nhau rằng:

"Bây giờ đồng hồ Đức Di-lặc đã thành Phật."

Sau kia tiếng vang gửi cho cung trời của Tđọng Thiên Vương:

"Đức Di-lặc đã thành Phật Đạo."

Tiếp kia giờ đồng hồ vang lan mang lại mọi cõi trời Đao-lợi, ttách Tu-diệm-ma, ttránh Đâu-suất-đà, ttách Hóa Lạc, trời Tha Hóa Tự Tại, với âm tkhô hanh kia triển đưa vang mang đến tận cõi Phạm Thiên:

"Đức Di-lặc đã thành Phật Đạo."

Lúc bấy giờ có ma vương dùng Pháp trị vày, tên là Đại Tướng. lúc nghe được thương hiệu của Nhỏng Lai, ngài phấn kích hớn hsinh hoạt cho nỗi trong cả bảy ngày bảy tối ko ngủ nghỉ. Khi kia ma vương vãi kéo theo rất nhiều thiên hiền từ cõi ttránh dục giới mang đến nơi của Đức Phật Di-lặc để kính cẩn lễ bái. Thánh Tôn Di-lặc bởi vì chỏng thiên và mặt hàng fan mà lại lần lượt giảng nói về các bộ luận kỳ diệu. Các bộ luận để đạt mang lại chình ảnh giới kỳ diệu và xa lìa những phát minh ái dục bất tịnh, như là: luận về cha thí, luận về trì giới với luận về sinh thiên.

Trong thời điểm này, Lúc Đức Di-lặc vẫn thấy những đại bọn chúng, Ngài sinh chổ chính giữa hoan tin vui với vì chưng chỏng thiên nhưng mà rộng lớn phân biệt nghĩa lý về Pháp Tđọng Đế: Khổ, Tập, Diệt, Đạo của chư Phật Thế Tôn thường xuyên giảng nói. Lúc ấy tất cả 84.000 thiên tử hoàn thành sạch những trần cấu với đắc Pháp nhãn tkhô hanh tịnh. Lúc ấy Ma Vương Đại Tướng bảo các dân bọn chúng của thế giới cơ rằng:

"Các fan hãy mau xuất gia. Vì sao? Bởi bởi vì từ bây giờ Đức Di-lặc đã qua bờ cơ, thế cho nên Ngài cũng trở thành độ bay những ông cùng khiến cho những ông sẽ tới được bờ cơ."

Lúc bấy giờ ở vào thành Diệu Tràng Tướng gồm một trưởng mang thương hiệu là Thiện Tài. lúc nghe ma vương lí giải cùng lại nghe tkhô giòn âm của Phật bắt buộc ngài sẽ dẫn theo 84.000 người đến Đạo Tràng của Đức Phật Di-lặc, đầu đảnh lễ dưới chân Phật và bọn họ ngồi qua một bên. khi ấy Đức Di-lặc theo thứ tự giảng nói về những bộ luận kỳ diệu. Các cỗ luận để đạt đến chình ảnh giới kỳ diệu cùng xa lìa những ý tưởng phát minh ái dục bất tịnh, nlỗi là: luận về cha thí, luận về trì giới cùng luận về sinh thiên.

Hiện giờ, Khi Đức Di-lặc thấy sản phẩm dân chúng được trung ương knhị ý giải, Ngài vị bọn họ cơ mà rộng lớn rõ ràng nghĩa lý về Pháp Tứ đọng Đế: Khổ, Tập, Diệt, Đạo của chư Phật Thế Tôn hay giảng nói. lúc ấy bao gồm 84.000 fan ngừng sạch sẽ những è cấu và đắc Pháp nhãn thanh tịnh. Khi đó Trưởng đưa Thiện tại Tài và 84.000 fan ngay tức khắc cho trước Phật để thỉnh cầu xuất gia. Sau kia, bọn họ khéo tu Phạm hạnh cùng các chứng Đạo A-la-hán.

Pháp hội lúc lúc đầu của Đức Di-lặc tất cả 84.000 fan đắc Đạo A-la-hán. lúc Nhương-khư Vương nghe Đức Di-lặc sẽ thành Phật Đạo, ngài tức thì mong muốn cho vị trí của Phật nhằm nghe Pháp. Lúc đó, Đức Phật Di-lặc ttiết Pháp đến nhà vua về sơ thiện, trung thiện, cánh thiện nay và những nghĩa lý rạm thúy.

Một vài ngày sau, Nhương-khư Vương lập hoàng thái tử đăng vương. Ngài ban cho những người thợ hớt tóc các đồ dùng trân bảo cùng lại dùng phần nhiều châu báu không giống nhau để thí cho hàng Bà-la-môn. Rồi ngài dẫn 84.000 fan mang lại vị trí của Phật cùng ao ước được thiết kế Sa-môn. Sau đó chúng ta phần đa thành quả Đạo quả cùng hội chứng đắc A-la-hán.

Khi đại trưởng trả Thiện nay Tịnh nghe Đức Di-lặc đang thành Phật Đạo, ngài dẫn đến 84.000 bọn chúng Phạm-chí đến nơi của Phật và van xin làm cho Sa-môn. Sau đó bọn họ phần đông đắc Đạo A-la-hán--duy riêng biệt một mình Tỳ-kheo Thiện tại Tịnh chỉ đoạn trừ cha kết sử với đắc trái Tu-đà-hoàn.

Lúc kia, Phật mẫu mã Tịnh Diệu dẫn theo 84.000 thể phụ nữ mang đến địa điểm của Phật với van xin làm Tỳ-kheo-ni. Sau kia chúng ta phần lớn đắc Đạo A-la-hán--duy riêng rẽ một mình Tỳ-kheo-ni Tịnh Diệu chỉ đoạn trừ cha kết sử cùng đắc quả Tu-đà-hoàn.

Xem thêm: Vô Tiền Khoáng Hậu Có Nghĩa Là Gì, Vo Tien Khoang Hau Nghĩa Là Gì

Lúc bấy giờ, lúc những phu nhân của hàng sát-đế-lợi nghe Đức Di-lặc Nlỗi Lai xuất hiện thêm sinh sống trần thế cùng thành Đẳng Chánh Giác, hàng vạn vạn người họ mang đến nơi của Phật, đầu đhình họa lễ bên dưới chân Phật và ngồi sang 1 mặt. Trong lòng chúng ta ai nấy phần nhiều muốn làm Tỳ-kheo-ni để xuất gia học tập Đạo. Trong số chúng ta, gồm tín đồ bệnh trái, còn tồn tại tín đồ thì ko.

Này A-Nan! Những người không bệnh quả vào thời đó, bọn họ đã phụng sự Phật Pháp cho suốt trọn đời. Họ buốn chán đều câu hỏi nỗ lực tục cùng tu hành nhằm đoạn trừ những phát minh dục lạc.

Lúc này Đức Di-lặc cũng trở nên nói những giáo Pháp của tam quá như là Ta lúc này vậy. Trong chúng môn đệ, Đại Ca-diếp là vị tu hành theo 12 hạnh đầu-đà. Đại Ca-diếp sẽ khéo tu Phạm hạnh sống chỏng Phật thuở thừa khứ. Vị này sẽ phụ góp Đức Di-lặc khuyến tấn và giáo hóa dân chúng vào thời ấy."

Lúc này, Đại Ca-diếp đi mang lại sát chỗ của Như Lai, rồi ngài ngồi kiết già, chánh thân chánh ý cùng độc nhất trọng điểm chánh niệm. lúc đó Đức Thế Tôn bảo Đại Ca-diếp rằng:

"Ta hiện nay đã già yếu hèn cùng sẽ quanh đó 80 tuổi. Hiện tại Như Lai có tư đại Thanh khô Văn kèm trí tuệ rất nhiều, bao gồm không thiếu phước đức cùng rất có thể đảm đang bài toán hoằng hóa. Bốn vị này là phần lớn ai? Đó là:

- Tỳ-kheo Đại Ca-diếp, - Tỳ-kheo Đồ-bát-thán, - Tỳ-kheo Tân-đầu-lô, - với Tỳ-kheo La-vân.

Tđọng đại Thanh khô Văn uống các ông phía trên đừng vội nhập Bát-niết-bàn. Chờ bao giờ Pháp của Ta vẫn khử tận, rồi tiếp đến mới nhập Bát-niết-bàn. Đại Ca-diếp cũng khoan nhập Bát-niết-bàn, ông hãy chờ đến khi Đức Di-lặc mở ra ngơi nghỉ thế gian. Vì sao thế? Đệ tử vày Đức Di-lặc giáo hóa cũng chính là môn đồ của Thích-ca-vnạp năng lượng, do Ta phó chúc để giáo hóa và khiến cho bọn họ chấm dứt trừ sạch hữu lậu.

Sau Khi Ta nhập Niết-bàn, Đại Ca-diếp sẽ ngơi nghỉ bên trên một ngọn núi thuộc xã Tỳ-đề của nước Ma-kiệt-đà mà lại nhập định. Lúc Đức Di-lặc Nlỗi Lai thành Đạo, Ngài đang kéo đến vô vàn ngàn người đi đến núi tê. Nhờ hồng ân của Phật, những quỷ thần mở cửa với đang thấy Đại Ca-diếp đã nhập tnhân từ định trong hang động. Lúc kia Đức Di-lặc cần sử dụng ngón tay mặt bắt buộc chỉ vào Đại Ca-diếp và bảo các đại chúng rằng:

"Vào thusinh sống vượt khđọng lâu xa về trước, Thích-ca-văn uống Phật có một đồ đệ tên là Đại Ca-diếp, là vị đầu-đà khổ hạnh đệ độc nhất vô nhị. Nay ngày nay chính là tín đồ này."

Khi đại chúng thấy Việc ấy chấm dứt, bọn họ tán thưởng là vấn đề chưa từng bao gồm. Vô số trăm ndại dột bọn chúng sanh sẽ hoàn thành sạch mát những nai lưng cấu cùng đắc Pháp nhãn thanh khô tịnh. Hoặc lại sở hữu chúng sanh đã thấy được thân tướng mạo của Đại Ca-diếp. Đây Gọi là hội thứ nhất với sẽ có 96 ức fan đắc Đạo A-la-hán. Những bạn này phần đa là các môn đồ của Ta. Vì Sao? Là chính vì chúng ta đông đảo do Ta giáo huấn và tuân theo tứ sự nhân duyên: huệ, thí, nhân, ái, và các Việc làm cho lợi ích tín đồ. Này A-Nan! Lúc đó Đức Di-lặc Như Lai sẽ mang Tăng-già-lê đắp lên thân của Đại Ca-diếp và bỗng nhiên thân của Đại Ca-diếp sẽ sáng nlỗi những vì sao. Lúc ấy Đức Di-lặc lại cần sử dụng gần như đồ vật hương thơm hoa nhằm cúng dường Đại Ca-diếp. Vì sao thế? Đó nguyên nhân là clỗi Phật Thế Tôn đều sở hữu lòng kính cẩn đối với Chánh Pháp. Di-lặc đã và đang thọ Chánh Pháp từ bỏ vị trí Ta mà đắc thành Vô Thượng Chánh Đẳng Chánh Giác.

Này A-Nan! Ông cần hiểu rõ nghỉ ngơi hội trang bị hai của Đức Phật Di-lặc gồm 94 ức tín đồ đắc Đạo A-la-hán. Họ cũng mọi là môn đồ di giáo của Ta và thực hành tư sự cúng nhường.

hội đồ vật bố của Đức Phật Di-lặc gồm 92 ức bạn đắc Đạo A-la-hán. Họ cũng hầu hết là môn đồ di giáo của Ta. lúc kia, danh hiệu của Tỳ-kheo phần lớn gọi là Từ Thị đồ đệ, như thể Ta lúc này, sản phẩm Tkhô giòn Văn phần đông xưng là đồ đệ của Thích-ca.

Lúc bấy giờ Đức Di-lặc vẫn tmáu Pháp cho các đệ tử như vầy:

"Các Tỳ-kheo hãy bốn duy:

<1> suy nghĩ tưởng vô thường; <2> nghĩ tưởng trong vui tất cả khổ; <3> suy nghĩ tưởng không còn thảy đầy đủ không tồn tại ngã; <4> nghĩ về tưởng tất cả phần nhiều chẳng thật có; <5> nghĩ tưởng sự đổi khác của sắc thân; <6> nghĩ tưởng huyết bầm ứ đọng; <7> nghĩ tưởng thân bị phù thũng; <8> nghĩ tưởng ăn không tiêu hóa; <9> suy nghĩ tưởng ngày tiết mủ mụt nhọt; <10> nghĩ về tưởng hết thảy những sự bên trên trần thế phần đông thiết yếu mãi an vui.

Tại vị sao? Các Tỳ-kheo cần phải biết, 10 điều suy nghĩ tưởng này đầy đủ là vì Đức Phật Thích-ca-văn uống vẫn giảng nói cho những ông, khiến cho các ông hoàn thành trừ hữu lậu với tâm được giải bay.

Nếu bao gồm ai vào bọn chúng môn đồ của Đức Phật Thích-ca-vnạp năng lượng thulàm việc vượt khứ mà lại tu Phạm hạnh thì sẽ tới địa điểm của Ta.

Hoặc vẫn nghỉ ngơi tại Đức Phật Thích-ca-văn cúng nhường Tam Bảo thì sẽ tới khu vực của Ta.

Hoặc sẽ ở trên Đức Phật Thích-ca-văn uống tu căn uống lành chừng thời gian khảy móng tay thì sẽ tới vị trí của Ta.

Hoặc vẫn sinh sống tại Đức Phật Thích-ca-văn thực hành thực tế Tứ đọng Vô Lượng Tâm thì sẽ đến địa điểm của Ta.

Hoặc đã làm việc trên Đức Phật Thích-ca-văn thọ trì Ngũ Giới và Tam Quy Y thì sẽ đến khu vực của Ta.

Hoặc vẫn ngơi nghỉ trên Đức Phật Thích-ca-văn dựng xây tháp miếu thì sẽ đến nơi của Ta.

Hoặc vẫn sinh sống tại Đức Phật Thích-ca-vnạp năng lượng tu xẻ cvào hùa tháp thì sẽ tới địa điểm của Ta.

Hoặc sẽ ngơi nghỉ tại Đức Phật Thích-ca-vnạp năng lượng tchúng ta giới Bát Quan Trai thì sẽ tới địa điểm của Ta.

Hoặc vẫn làm việc tại Đức Phật Thích-ca-văn uống cúng nhịn nhường mùi hương hoa thì sẽ đến địa điểm của Ta.

Hoặc sẽ sinh sống tại Đức Phật Thích-ca-văn rơi lệ thương thơm khóc khi nghe Chánh Pháp thì sẽ đến nơi của Ta.

Hoặc vẫn nghỉ ngơi tại Đức Phật Thích-ca-văn độc nhất trung ương tchúng ta trì Kinh Pháp thì sẽ tới vị trí của Ta.

Hoặc vẫn sinh sống tại Đức Phật Thích-ca-vnạp năng lượng khéo tu Phạm hạnh thì sẽ đến chỗ của Ta.

Hoặc vẫn ngơi nghỉ tại Đức Phật Thích-ca-văn biên chép hoặc phát âm tụng Kinh điển thì sẽ tới chỗ của Ta.

Hoặc đang sinh hoạt trên Đức Phật Thích-ca-vnạp năng lượng phụng sự cúng dường thì sẽ tới nơi của Ta."

lúc ấy Đức Di-lặc đã nói bài kệ này:

"Siêng năng trì giới tu công đức Thiền hậu định tư duy thao tác làm việc lành Ai nhưng mà khéo tu những Phạm hạnh Người đó sẽ mang đến địa điểm của Ta Khuyến tấn bố thí lòng hoan hỷ Phản bổn định trả nguyên ổn tu trọng điểm tánh Ý niệm không tồn tại điều không nên quấy Họ gần như sẽ đến chỗ của Ta Từ Bi Hỷ Xả phân phát thành tâm Phụng sự cúng nhường nhịn chỏng Như Lai Cúng nhường nhịn thức ăn uống mang đến Thánh chúng Họ hầu hết sẽ tới vị trí của Ta Hoặc tụng Khế Kinch thọ trì giới Tu tập vấn đề lành khuyên bảo bạn Thắp sáng sủa ngọn gàng đèn của Chánh Pháp Nay họ sẽ đến nơi của Ta Khéo trồng thiện tại căn uống khu vực Thích-ca Cúng nhường lễ bái xá-lợi Phật Phụng sự Phật Pháp cúng nhường nhịn Tăng Nay họ sẽ đến chỗ của Ta Nếu như bao gồm tín đồ ghi chép Kinc Rộng tuim giảng nói nghĩa cao siêu Cúng dường tchúng ta trì Kinch Pháp Phật Họ số đông sẽ tới địa điểm của Ta Tràng phan lọng lụa cùng những đồ Cúng nhịn nhường từ bỏ viện Phật tháp miếu Trong lòng lưu giữ niệm Nam-tế bào Phật Họ phần đông sẽ đến nơi của Ta Phụng sự cúng dường chư Nhỏng Lai Quá khứ ngày nay cùng vị lai Tnhân hậu định chánh niệm trọng tâm đồng đẳng Như nlỗi bất động đậy bất sút tăng Tận lực phù trì Phật Pháp Tăng Phụng sự cúng nhịn nhường chỏng Thánh chúng Phụng sự Tam Bảo thế luôn lúc Tất sẽ mau mang đến chỗ vô vi"

Này A-Nan! Ông nên tìm hiểu Đức Di-lặc Nlỗi Lai sẽ ngơi nghỉ vào đại chúng tê nhưng nói bài bác kệ đó. lúc ấy chỏng thiên cùng hàng fan sinh sống vào đại bọn chúng cơ tứ duy về 10 điều nghĩ tưởng bên trên. Lúc đó sẽ có 11 ức bạn ngừng không bẩn những è cổ cấu và chúng ta đắc Pháp nhãn tkhô hanh tịnh. Chỏng Tăng chúng của Đức Di-lặc Nlỗi Lai trong 1.000 năm không tồn tại phạm lỗi lầm. Khi ấy Ngài thường được sử dụng một bài bác kệ để triển khai giới cấm:

"Khẩu thuộc ý ko làm cho điềkhối u ác tính Nghiệp từ thân cũng chớ không đúng phạm Nếu xong xuôi trừ tía nghiệp xấu này Ải sanh tử đang mau ra khỏi"

Nhưng sau 1.000 năm sẽ có fan phạm giới, khi đó Ngài mới lập giới khí cụ. Đức Di-lặc Như Lai đang tbọn họ 84.000 năm. Sau lúc nhập Niết-bàn, giáo Pháp của Ngài vẫn trụ chũm 84.000 năm. Vì sao? Bởi bởi bọn chúng sanh thời đó đều là những người tất cả cnạp năng lượng tánh lanh lợi.

Nếu gồm thiện phái mạnh tử thiện tại thiếu phụ nhân như thế nào ao ước thấy được Đức Phật Di-lặc với chỏng Thanh Văn uống ngơi nghỉ bố hội, thành Diệu Tràng Tướng, thấy vua Nhương-klỗi cùng bốn đại bảo tàng trân bảo, muốn nạp năng lượng lúa gạo tự nhiên và thoải mái, mặc áo quần thoải mái và tự nhiên, và sau khi mạng chung hy vọng sinh thăng thiên, thì thiện nay nam tử thiện cô bé nhân này nên bắt buộc tinc tấn, ko sanh trọng tâm lười nhác, phụng sự cúng nhường các Pháp sư thuộc đem đầy đủ đông đảo hương thơm hoa nhằm cúng nhường với cũng đừng để thiếu vắng.

Xem thêm: Niệm Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát + Đế Niệm Phật Mp3, Kinh Cầu An Mp3 Nghe Mỗi Đêm Cầu Gia Đình An Lành

Này A-Nan! Phải buộc phải học tập và thực hành thực tế như thế."

Hiện giờ, ngài A-Nan cùng đại chúng nghe Phật nói dứt, họ hoan tin vui phụng hành.