Pháp uyển châu lâm pdf

  -  

Sa-môn Thích Đạo Thế ca tòng Tây Minch biên soạnViệt dịch: Linc Sơn Pháp Bảo Đại Tạng KinhHội Vnạp năng lượng Hóa Giáo Dục Linh Sơn Đài Bắc Xuất Bản

MỤC LỤC

*


*

*

*


NAM-MÔ A-DI-ĐÀ PHẬT


*

NAM-MÔ QUÁN-THẾ-ÂM BỒ-TÁT


*

Chốn cũ chân-như lắm nẻo về,Đường mặc dù không giống lối vẫn đồng quê.Trong Thiền hậu có Tịnh trời Lư-lhình ảnh,Nơi Tịnh tất cả Thiền hậu nước Động-KhêTiến bước nguồn-chổ chính giữa ngời giỏi sáng,Quay quan sát bể-tục ngát hương thơm thề.Bao giờ đồng hồ học kẻ cười cợt hoa được,Đem ý sen lành rải bến mê.

Bạn đang xem: Pháp uyển châu lâm pdf

(HT Thích Thiền đức Tâm)


Chân ko pháp tánh nhỏng hỏng ko,Pháp bảo thường xuyên trụ khó nghĩ bàn,Thân nhỏ hiện nay bóng trước pháp bảo,Nhất trung khu như pháp quy mạng lễ.

*
NHẮN THẾ NHÂN

Sanh, già, dịch, chết khổ vì chưng thân, Thân bao gồm rồi chần chờ mấy lần! Hởi khách hàng hồng-trần ai phát âm thấu ‌ Xin vày ta tỏ ít lời phân. Thế-sự muôn dulặng các giả-dối, “Nhất-thiết hoàn không” nhắn thế-nhân.Xưa nay vạn hữu sinh rồi khử, SANH DIỆT diệt rồi mới bệnh chân.

(HT Thích Hải Quang)


*

LẠC DIỆPhường THU PHONG

Thu phong thổi rụng lá khô rubi,Xót cảnh dulặng đời mãi vừa lòng tan.Xanh tươi qua mất núm color úa,Xuân-sắc còn đâu lắm ngỡ-ngàng!Phù-sinh một kiếp mau như nhoáng,Luân-hồi sáu nẻo nghiệp mênh-mang.A-Di như biết gìn trung khu niệm,Bờ tê giải-bay quyết sang-ngang.

Xem thêm: Ý Nghĩa Và Biểu Tượng Bảy Báu Của Chuyển Luân Thánh Vương Là Gì

(HT Thích Hải Quang)

Liên kết mạng xã hội:

*
*
*


*

Chào mừng quý đạo hữu mang đến với trang công ty. Ngưỡng ao ước mọi nội dung bài viết, sách nói bên trên trang bên đang mang về gần như lợi lạc mang đến quý đạo hữu trên hành trình tiến tu. Cầu nguyện mang đến toàn bộ mùi hương linh phần đa xa rời hải dương lao trằn khổ, đi vào chốn Liên Trì, mượn nước Đại Bi tẩy trừ nghiệp chướng. Nguyện mang đến toàn bộ phần đa chúng sinc đã hiện hữu trong cõi sống này, đông đảo thân vai trung phong hay lạc, luôn luôn được kết hôn lành với nhau cùng trong tương đối nhiều đời nhiều kiếp vẫn là thiện tại trí thức của nhau trên tuyến phố cầu tìm học đạo. Mang tới việc giải bay cho doanh nghiệp và cho những người. Nếu có chút ít công đức làm sao trong Phật sự này, xin được hồi hướng cho việc trường tồn của Phật đạo, bánh xe pháo pháp thường xuyên lnạp năng lượng mãi trên khắp cùng pháp giới, người người thấm nhuần Chánh Pháp, trung khu Bồ Đề Kiên Cố, Phật quả cchờ viên thành.

Nam mô A Di Đà Phật.

Xem thêm: 999+ Những Câu Nói Hay Về Mẹ Càng Đọc Càng Thấm Thía Nhất 2021


Nam Mô A Di Đà Phật

- khi tôi thành Phật, chúng sinch vào mười phương vạc chổ chính giữa Bồ Đề, tu các công đức, dốc lòng phạt nguyện, mong muốn sinc về cõi nước tôi, cho tới lúc thọ tầm thường cơ mà tôi chẳng cùng đại bọn chúng chỉ ra thông thường xung quanh trước phương diện bạn ấy thì tôi chẳng trụ sống ngôi Chánh Giác. (Pháp Tạng Tỳ Kheo, Đức Phật A Di Đà).

- khi tôi được thành Phật, sẽ ngơi nghỉ vị trí cõi nước tệ ác, núi đồi, gò gò, sành sỏi, hại não. Chúng sinc làm việc vào cõi kia, đầy đủ hầu như pthánh thiện óc, ngũ nghịch, xe loan. Tôi vẫn tu hành thành Phật sống vị trí đó, để làm những bài toán công dụng, đoạn trừ tất cả hại não cho chúng sinch, để cho chúng sinh được tất cả vui, thành quả Pháp thân hết không còn sót. (Đức Phật Thích Ca)

- Nguyện sau khi thành Phật, nếu gồm chúng sinch mắc các chứng dịch hiểm nghèo, không thầy cứu vãn, ko thuốc chữa, không thân nhân âu yếm, gian khổ đông đảo bề, khi nghe đến được danh hiệu tôi thì bệnh tật ngay tức thì xong xuôi, thân trung ương an lạc, với phạt trọng điểm tinch tấn tu tập cho tới khi dành được đạo quả giác ngộ. (Đức Phật Dược Sư)

- Nguyện khi tôi hành Bồ tát đạo, bọn chúng sinh làm sao hứng Chịu đựng những máy hại não, thấp thỏm, không ai cứu vãn vớt, che chắn, ko vị trí lệ thuộc, ko vùng nương náu, mà lại trường hợp kẻ ấy có thể suy nghĩ cho tới tôi, xưng thương hiệu tôi thì tôi vày thiên nhĩ nghe giờ, bởi thiên nhãn nhìn thấy các bọn chúng sanh ấy cơ mà ví như chẳng cứu vãn bọn họ thoát ra khỏi những nhức đầu khó xử ấy, tôi trọn chẳng thành Vô Thượng Chánh Giác. (Bồ Tát Quán Thế Âm)

- Từ thời buổi này nhẫn sau này mang lại trăm ngàn muôn ức kiếp, trong những quả đât như thế nào cơ mà các hàng bọn chúng sinh bị tội khổ khu vực địa ngục thuộc bố ác đạo, tôi nguyện cứu vớt bọn chúng sinh kia làm cho toàn bộ số đông thoát khỏi chốn ác đạo: âm ti, súc sanh với ngạ quỉ, v.v... Những kẻ phạm phải tội báo như vậy thành Phật cả rồi, vậy sau tôi bắt đầu thành bậc Chánh Giác. (Địa Tạng Bồ Tát)