Pháp Luân Công Là Môn Phái Gì

  -  

Pháp luân công vốn là các bài bác tập nội khí bởi Lý Hồng Chí tạo nên năm 1992. Tuy nhiên Lúc số lượng fan tập tạo thêm Lý Hồng Chí sẽ tập trung những bài giảng của chính mình lại chỉnh sửa nhằm viết thành những tác phđộ ẩm nhưng thời nay học viên Pháp luân công gọi là gớm văn của sư phụ Lý Hồng Chí nhỏng quyển Chuyển pháp luân, Pháp luân công...
Bạn đang xem: Pháp luân công là môn phái gì

Nếu chú ý bề ngoài hoàn toàn có thể thấy đó là một sự pha trộn láo lếu tạp giữa đạo Phật với đạo Giáo, với không ít bề ngoài ngụy biện trong số đó (tham khảo <1>). Đồng thời trong các tác phđộ ẩm của Lý Hồng Chí cũng có không ít chỗ mê tín dị đoan phản bội kỹ thuật như “Khí công và ảo ảnh thuật là 1 trong những, David Copperfield trải qua vạn Lý Trường Thành là khí công” (Lý Hồng Chí, Pháp luân công, trang 2).
Hay những vị đại giác đưa đã tạo nên vũ trụ cách đây 100 triệu năm (giảng pháp tại Pháp hội Thành Phố New York năm nhâm thìn –<2>) trong những lúc công nghệ ước chừng tuổi của trái đất là 4,55 tỷ năm, hơn thế chủ yếu vào tác phẩm đưa Pháp luân của chính bản thân mình Lý Hồng Chí đã và đang đem vật chứng rằng từ thời điểm cách đây 2 tỷ năm sẽ gồm một lò làm phản ứng hạt nhân trên trái đất, tức thị từ thời điểm cách đó 2 tỷ năm đã tất cả nền văn minc mãi sau trên trái đất (Lý Hồng Chí, Chuyển pháp luân, trang 9), điều đó có nghĩa là cách đây mười mấy năm Lý Hồng Chí cần sử dụng một trong những minh chứng khoa học nhằm ngụy biện cho cái gọi là nền vnạp năng lượng minc tiểu sử từ trước và dùng khả năng của bản thân nhìn thấy nền vnạp năng lượng minch này. Hay những học viên Pháp luân công đông đảo là các chư thần xuống để trợ sư chính pháp, hay những học tập viên Pháp luân công đã trở nên chết là nhằm kết thúc thiên chức. Lưu ý: đó là một điều cần được chú ý về một tôn giáo khủng ba sau đây. Hay những chỏng thần bên trên ttách theo Lý Hồng Chí xuống có tác dụng súc thiết bị, cỏ cây vì vậy gần đây có không ít chế độ bảo đảm động vật hoang dã thực đồ vật ra đời. Lý Hồng Chí lí giải tín thiết bị rằng bé không đề xuất uống thuốc để bộc lộ Việc tin yêu vào luyện công (Lý Hồng Chí, Pháp luân công, trang 74), giỏi tập Pháp luân công tất cả công đảm bảo an toàn bắt buộc ko sợ hãi sét tiến công (Lý Hồng Chí, Pháp luân công, trang 84).
2. Đưa ra một trong những giải thích về tính năng của môn tập Pháp luân công, và khẳng định rằng Lý Hồng Chí đang lợi dụng công dụng của năm bài xích tập khí công này để thần thánh hóa qua khái niệm Pháp luân cùng Pháp thân của Lý Hồng Chí. Chú ý rằng Pháp luân cùng Pháp thân mọi là các thuật ngữ thân thuộc của Phật giáo.
3. Khẳng định rằng Pháp luân công là một dòng khí công trở thành fan tập đổi thay một nô lệ vào trong 1 khối hệ thống tín ngưỡng mê tín dị đoan dị đoan bởi vì Lý Hồng Chí và tổ chức triển khai Pháp luân công tô vẽ. Đồng thời giải thích vì sao hơn nhiều những tả đạo khác Pháp luân công lại có không ít tín đồ cuồng tín tin theo và sẽ cách tân và phát triển khôn xiết gấp rút với trẻ khỏe trên Việt Nam. Tín vật dụng theo tả đạo này hầu hết là phật tử.
Trong những tác phđộ ẩm nlỗi Chuyển pháp luân, Pháp luân công của Lý Hồng Chí gồm đề cập đến bắt đầu pháp môn Pháp luân công nhỏng sau:
Trích "Thích Ca Mâu Ni cũng giảng rằng tu Phật tất cả 8 vạn 4 nghìn pháp môn; dẫu vậy trong Phật giáo chỉ bao gồm Thiền hậu tông, Tịnh độ, Thiên tnhì, Hoa nghiêm, Mật tông, v.v... khoảng tầm rộng chục pháp môn, cần thiết tổng quan không còn Phật pháp được. Bản thân Thích Ca Mâu Ni không thể truyền ra hết Pháp của bản thân, <Ông> chỉ nhắm trực tiếp vào năng lực tiếp thụ của bạn thời đó mà truyền một phần tử nhưng thôi" (Lý Hồng Chí, Chuyển pháp luân, trang 7).
Trích "Pháp luân đại pháp của Cửa Hàng chúng tôi là một trong pháp môn trong 8 vạn 4 nghìn pháp môn của phật gia; trong thời kỳ lịch sử văn minch trái đất của họ đây nó vẫn chưa từng được truyền bá công khai; nhưng mà trong một thời kỳ tiền sử nó đã làm được quảng bá rộng rãi nhằm độ nhân" (Lý Hồng Chí, Chuyển pháp luân, trang 18).
Trích: “Pháp luân công là một phương thức tu luyện thời thượng của Phật gia. ” (Lý Hồng Chí, Pháp luân công, Trang 1).
Trích: “Ngay cơ hội công ty chúng tôi vừa đề cùa đến nội công của Phật gia, đa số người chắc rằng suy nghĩ mang lại vần đề này: Vì mục tiêu của Phật gia là tu thành Phật, chúng ta bắt đầu móc nối với Phật giáo. Tôi trang trọng minh xác rằng Pháp luân công là nội công của Phật gia, là 1 trong đại pháp thiết yếu truyền, và không tồn tại contact gì cùng với Phật giáo. Khí công của Phật gia là nội khí của Phật gia, trong những khi đó Phật giáo là Phật giáo. Tuy bao gồm cùng phổ biến mục tiêu là tu luyện, nhưng chúng theo các đường phía không giống nhau, bởi vì không và một pháp môn nên các yên cầu cũng không giống nhau. ”(Lý Hồng Chí, Pháp luân công, Trang 13).


Xem thêm: Con Trai Má Lúm Đồng Tiền - Đàn Ông Có Má Lúm Đồng Tiền Có Làm Sao Không

Trích “Pháp luân công bắt nguồn từ Pháp luân tu luyện đại pháp của Phật gia, nó là 1 trong những cách thức tu luyện chưởng lực đặc biệt của Phật gia, tuy thế chính dựa vào nó bao gồm những tính năng đơn lẻ nhưng làm cho nó trông rất nổi bật lên thân những mặt đường lối tu luyện trung bình khác trong Phật gia. ”(Lý Hồng Chí, Pháp luân công, trang 20).
Cứ đọng theo ý bên trên thì Lý Hồng Chí thì tất cả cho 8 vạn 4 ngày pháp môn nằm trong Phật gia. Chúng tôi gồm một số trong những câu hỏi về có mang pháp môn thuộc Phật gia nhỏng sau:
Câu hỏi 3: Nếu Lý Hồng Chí nhận định rằng “Pháp luân công là một trong những cách thức tu luyện cao cấp của Phật gia” vậy hãy nhắc thương hiệu mang lại Cửa Hàng chúng tôi biết chừng năm pháp môn trực thuộc Phật gia nhằm bọn họ bên nhau đối chiếu.
Câu hỏi 4: Lý Hồng Chí viết “Vì mục tiêu của Phật gia là tu thành Phật,... Tuy gồm thuộc phổ biến mục tiêu là tu luyện” vậy xin hỏi gồm vị nào tu pháp môn trực thuộc phật, tu luyện Pháp luân công đắc đạo thành Phật không? Các vị Phật này được kể trong tởm sách nào?
Hơn nắm căn cứ vào đâu Lý Hồng Chí bảo rằng Pháp luân công là trường phái của Phật gia? Nếu nhỏng Phật gia có khá nhiều Pháp môn vậy vì sao nó không được đề cập vào bất cứ ghê sách của Phật giáo, cũng ko được đề cập trong những khiếp sử như Hậu Hán Tlỗi, Chiến Quốc Sách, Sử Ký Tư Mã Thiên,... tốt trong những tác phđộ ẩm vnạp năng lượng học như Đông Chu Liệt Quốc, Xuân Thu Chiến Quốc, Hồng Lâu Mộng, Chiến Quốc Sách địa điểm đề cùa tới Bách Gia nlỗi Nho Gia, Pháp Gia, Danh Gia, Âm Dương Gia, Đạo Gia, Mặc Gia...
Lý Hồng Chí nói "trong thời kỳ lịch sử vẻ vang văn minch trái đất của bọn họ phía trên nó đang chưa từng được lan tỏa công khai" như vậy gồm nhì ngôi trường vừa lòng ngôi trường vừa lòng đầu tiên Lý Hồng Chí là bạn sáng lập, ngôi trường thích hợp trang bị nhì Lý Hồng Chí học được xuất phát điểm từ 1 vị thầy khác. Nếu Lý Hồng Chí là người tạo nên thì sẽ càng không có có cơ sở để ghnghiền Pháp luân công vào trường phái thuộc Phật gia (trường hợp có). Còn nếu Lý Hồng Chí được truyền dạy dỗ qua những vị thầy không giống thì Lý Hồng Chí phạm tôi khinh sư diệt tổ vị ko kể tới các vị thầy truyền dạy dỗ cho doanh nghiệp để quần chúng bái Tổ sư.
*

Chúng tôi mong muốn rằng Lý Hồng Chí cùng Pháp luân công đừng đề cập những pháp môn nội khí của Phật gia là những bài xích tập công như Suối Nguồn Tươi Tphải chăng, Dịch Cân Kinc, xuất xắc Bát Đoạn Cẩm... là pháp môn ở trong Phật gia. Vì phía trên chỉ dễ dàng là những bài xích tập nội công sinh dưỡng khởi đầu từ trong những ngôi ca dua Phật giáo. Xưa ni bọn họ phần đa gọi rất nhiều gì liên quan cho Phật giáo, liên quan cho Phật Thích Ca Mâu Ni là bên Phật. Mà câu giỏi dùng theo quan điểm của "phật giáo ", triết lý phật đạo, nhà Phật cùng với Phật gia là cùng một nghĩa. Do vậy các bài khí công sinh dưỡng bắt đầu từ các ngôi ca dua của Phật giáo thuộc phe cánh khí công Phật gia cơ mà Pháp luân công thì giỏi nhiên không tồn tại các đại lý gì nhằm nói là nội khí nằm trong các phe cánh Phật gia.
Trích: “Thích Ca Mâu Ni giảng rằng, mang đến thời mạt Pháp, tăng nhân trong chùa từ bỏ độ vẫn khôn xiết khó, huống nữa là cư sĩ, càng không có ai quản. Dẫu rằng chư vị đang bái sư, cơ mà tín đồ được Hotline là ‘sư’ ấy cũng là một trong những bạn tu luyện; fan ấy mà lại ko thực tu thì vô dụng; ai cơ mà không tu mẫu vai trung phong này thì số đông cấp thiết lên được. Quy y là bề ngoài vị trí tín đồ thường; chư vị quy y ngừng thì phải chăng đang thành fan của Phật gia? Phật đang quản lí chỏng vị? Không tất cả cthị trấn ấy. Hàng ngày clỗi vị dập đầu lạy đến đổ vỡ cả đầu, đốt hương không còn nén này nén khác, cũng vô dụng; chỏng vị bắt buộc chân bao gồm thực tu loại chổ chính giữa này thì mới được. Đến thời mạt Pháp, ngoài hành tinh vẫn tạo ra biến hóa lớn to, thậm chí còn trong cả mọi khu vực tín ngưỡng tôn giáo cũng không thể giỏi nữa; những người dân có công suất (kể cả hoà thượng) đang vạc chỉ ra tình huống này. Lúc bấy giờ toàn nhân loại chỉ mình cá nhân tôi đã công khai truyền thiết yếu pháp; tôi có tác dụng điều nhưng mà fan ta trước đó chưa làm; bên cạnh đó vào thời mạt Pháp đã Open lớn này. Thực ra <điều này> nghìn năm chẳng chạm chán, vạn năm chẳng gặp; tuy thế hoàn toàn có thể độ được không cũng đó là hoàn toàn có thể tu được không thì còn tuỳ vào phiên bản thân ; điều tôi giảng là lý của tất cả vũ trụ khổng lồ lớn này”
Đến phía trên công ty chúng tôi đang rất có thể Kết luận rằng Lý Hồng Chí hoàn toàn không giải thích được nguồn gốc của môn tập Pháp luân công, Lý Hồng Chí nỗ lực biến hóa môn tập này thành một pháp môn thuộc Phật gia để khẳng định Pháp luân công là trường phái nội lực chính truyền nhằm mục đích mục đích duyên dáng tín thứ. Đồng thời Lý Hồng Chí cũng bài xích Phật giáo, coi Phật giáo là mạt pháp, hiện nay thì chỉ gồm 1 mình Lý Hồng Chí truyền chính pháp không ai bên trên thế giới thao tác làm việc này, Phật giáo thì đã mạt...


Xem thêm: Tây Du Ký 2: Tôn Ngộ Không Đánh Bạch Cốt Tinh 3, Tôn Ngộ Không Ba Lần Đánh Bạch Cốt Tinh

Để tập không thiếu thốn những bài bác công pháp của Pháp luân công đề nghị thời hạn là 2 tiếng, 1 giờ rượu cồn công, 1 tiếng tĩnh công theo bài bác nhạc tập <3>. Để tò mò về vấn đề này họ sẽ lưu ý các bài xích tập nội công công khác: